คัมภีร์ลับสำหรับสาวอยากคลีน! กินยังไงให้ผอม ไม่โยโย่ #ชวนซินมาลดความอ้วน

คัมภีร์ลับสำหรับสาวอยากคลีน! กินยังไงให้ผอม ไม่โยโย่ #ชวนซินมาลดความอ้วน

คัมภีร์ลับสำหรับสาวที่อยากกินคลีน กินยังไงให้ผอม ไม่โยโย่ อยากผอมแบบสุขภาพดี และยั่งยืนต้องทำยังไง #ชวนซินมาลดความอ้วน

22 August 2018
wawareview
22 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่เรารู้กันดีว่าถ้าอยากจะลดน้ำหนักนั้นเรื่องอาหารเป็นสิ่งสำคัญมาก จากงานวิจัยระบุว่าการลดน้ำหนัก 80% เป็นผลมาจากอาหารเพื่อสุขภาพ และอีก 20% ที่เกิดจากการออกกำลังกาย ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่ต้องการจะลดความอ้วนเรื่องอาหารนั้นก็พลาดไม่ได้ใช่ไหมค่ะ ซึ่งถ้าพูดถึงอาหารที่ดี กินแล้วมีประโยชน์ก็คงหนีไม่พ้น "อาหารสุขภาพ" หรือที่เรารู้จักในนาม "อาหารคลีน" แต่จะกินอย่างไรให้เป๊ะ ไม่กลับมาอ้วนอีก วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการกินอาหารคลีนมาฝากกันค่ะ ค่ะ

image_736301
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวมือใหม่อาจจะมีคำถามมากมายเต็มหัว ทั้งกินอะไรได้บ้าง? จะหิว? หรือจะรักษามันได้อย่างไร? นี่เป็นคำถามทั้งหมดที่เราเคยถามตัวเองเมื่อสองปีก่อน บอกตามตรงว่าเราก็ไม่คลีนแบบสมบูรณ์แบบตลอดเวลา แต่ถึงอย่างนั้นเราก็สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ คือรู้สึกว่าตัวเองมีพลังงานมากขึ้น นอนหลับดีขึ้น ผอมลง และรู้สึกดีขึ้น! ดังนั้นถ้าสาวๆ คนไหนสนใจก็มาเริ่มดูแทคนิคกันเลยดีกว่าค่ะ!

image_736308
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 อย่าบังคับตัวเองเพื่อให้เปลี่ยนไปกินคลีนอย่างสมบูรณ์ในทันที


อย่างที่สาวๆ รู้ว่าการกินคลีนนั้นมีหลายส่วนมากทั้งการทานเนื้อสัตว์ที่มีไขมันต่ำ, ทานผัก และถั่ว เพื่อสร้างกล้ามเนื้อ งดชากาแฟ บลาๆ เต็มไปหมด ดังนั้นอย่าตกใจ และบังคับให้ตัวเองทำทุกอย่างที่เรียกว่าคลีนในทันที แต่อาจจะลองเริ่มต้นจากวิธีง่ายๆ อย่างการงดทานชา-กาแฟ หลายคนทำดี ซึ่งส่วนใหญ่จะตกใจกับผลลัพธ์ที่ดี หลังจากงดคาเฟอีนและน้ำตาล ( ในกาแฟ ) 

image_736305
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อาจจะเริ่มต้นด้วยการงดกาแฟ ลองไม่ทานมันสัก 2-3 วัน หลังจากนั้นก็ค่อยๆ งดการทานน้ำตาลลง แล้วสัปดาห์ต่อไปก็เป็นข้าวสาลี หรือนม หรือสิ่งที่คุณกำลังพยายามลด ละ เลิก เราพบว่ามันเป็นวิธีที่นุ่มนวลกว่าในการกินคลีนในทันที และจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และจิตใจของสาวๆ ด้วยนะคะ

image_736304
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 วางแผนให้ดี


ถ้าสาวๆ ต้องการกินคลีนไปยาวๆ ล่ะก็ เธอต้องเตรียมพร้อมให้ดีค่ะ "ถ้าล้มเหลวตั้งแต่การเตรียมความพร้อมทุกอย่างก็จะล้มเหลว" ดังนั้นการตั้งแผนการกินอาหารของเธออย่างจริงจังจะช่วยให้เธอประหยัด และบังคับตัวเองได้ดีกว่า ดังนั้นการวางแผนจะทำให้เธอรู้แคลอรี่ในแต่ละวัน และจะสัมพันธ์กับการออกำลังกายด้วยนะคะ

image_736306
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ถ้าสาวๆ คิดไม่ออกเราขอบอกเลยว่าในออนไลน์อย่าง Instagram และ Facebook - เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยบอกสูตร แลเมนูอาหารคลีนในสาวๆ ได้เป็นอย่างดี มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง เพียงแค่ทำตามสูตร เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะสนุกกับกิจจกรรมที่จะทำและได้สร้างไอเดียใหม่ๆ แล้วค่ะ

image_736303
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ซื้อของที่ดี


เมื่อเราวางแผนเมนูของตัวเองเรียบร้อยก็ถึงเวลาในการออกไปช้อปปิ้งแล้วค่ะ โดยร้านขายของส่วนใหญ่จะตั้งสินค้าประเภทนม ไข่ เนื้อและผลิตภัณฑ์ที่กินแล้วอ้วนไว้ด้วยกัน ดังนั้นถ้าสาวๆ หลีกเลี่ยงการเดินของคุณให้ได้ ไม่หยิบของไม่ดีต่อสุขภาพใส่รถเข็นได้ เธอก็จะลดเงินและความอ้วนได้แล้วค่ะ เพราะคนส่วนใหญ่จะไม่ออกจากบ้านเพื่อไปซื้อของอ้วนๆ เพียงอย่างเดียวหรอกค่ะ

image_736307
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิควิธีการทานอาหารคลีนที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ แนะนำว่าสาวๆ ถ้าทานอาหารแล้วก็ต้องออกกำลังกายร่วมไปด้วย จะได้ช่วยสร้างกล้ามเนื้อไปด้วยนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @