ตาหลบในต้องแต่งยังไงให้เกิด 4 เคล็ดลับที่จะทำให้เธอดูสวยแบบดาราฮอลลีวูด เป๊ะ ปัง ปั้วะสุดๆ

ตาหลบในต้องแต่งยังไงให้เกิด 4 เคล็ดลับที่จะทำให้เธอดูสวยแบบดาราฮอลลีวูด เป๊ะ ปัง ปั้วะสุดๆ

ตาหลบในต้องแต่งยังไงให้เกิด บังชั้นตาไปอี๊ก แต่งยังไงก็ไม่สวย แฉ 4 เคล็ดลับที่จะทำให้เธอดูสวยแบบดาราฮอลลีวูด เป๊ะ ปัง ปั๊วะสุดๆ

22 August 2018
wawareview
22 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สาวๆ เคยสงสัยไหมคะ ว่าไม่ว่าจะแต่งตายังไงก็ไม่สวย ไม่วา่จะมีเทคนิคดีแค่ไหน สาเหตุหนึ่งอาจเป็นเพราะเธอยังไม่รู้จักดวงตาของตัวเองดีพอ ซึ่งเธออาจจะเป็นคนที่มี "ตาหลบใน" ก็ได้ค่ะ

แต่งตาก็ว่ายากแล้ว ยิ่งมีตาหลบในยิ่งแต่งตายากเข้าไปใหญ่ จะทาตาสีสวยแค่ไหน กรีดตายังไงก็ไม่เห็น เฮ้อ กลุ้มใจ...ใครเป็นแบบนี้ก็ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคแต่งต่าดีๆ สำหรับสาวตาหลบในมาฝากกันค่ะ บอกได้เลยว่าสวยแบบดาราฮอลลีวู้ด  Gigi Hadid, Blake Lively, Eva Green และ Gisele Bundchen ดาราเหล่านี้เป็นเพียงไม่กี่ดาราที่มีตาหลบใน ซึ่งเคล็ดลับที่เราจะบอกในวันนี้จะทำให้เธอสวยขึ้นแน่นอนค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ


image_736502
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ตาหลบในคืออะไร?


ก่อนอื่นที่เราจะไปดูเทคนิค เราไปดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า "ตาหลบใน" คืออะไรเพื่อสาวๆ จะได้เช็คตัวเองกันค่ะ อธิบายอย่างง่ายๆ คือการที่เรามีหนังตาเยอะจนบดบังชั้นตาไปหมดนั่นเองค่ะ ทำให้แต่งตายังไงก็ไม่เห็น ยิ่งใช้อายไลเนอร์ถมหนาๆ ก็จะยิ่งทำให้สิ่งต่างๆ แย่ลงและทำให้ตาดูปิดมากขึ้น เอาล่ะเมื่อเข้าใจแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะว่ามีเทคนิคไหนกันบ้าง


image_736495
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Eye Primer เป็นสิ่งจำเป็น

 
สำหรับดวงตาบางอย่างอายไพรเมอร์ที่มีลักษณะที่เยิ้มๆ และทำให้สีของอายแชโดว์ของเธอดูรุนแรง และเป็นประกายมากขึ้นอาจจะทำให้ตาของเธอไม่สวย และไม่เหมาะ แต่สำหรับดวงตาที่เป็นชั้นหลบในนั้น ไพรเมอร์ที่ไม่เป็นชิมเมอร์มากนักเป็นสิ่งจำเป็นจริงๆ ค่ะ

image_736487
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ประเภทของตาแบบนี้มีแนวโน้มที่จะมีรอยเปื้อนอยู่บริเวณตรงรอยพับที่ชั้นตา เนื่องจากตาแบบนี้จะมีรอยพับมากว่าตาแบบอื่นๆ ซึ่งการทาไพรเมอร์ จะช่วยให้การแต่งตาได้ง่ายขึ้น เป็นการทำความสะอาด รองไว้ก่อนที่จะรับสีอายแชโดว์นะคะ

 

#2 สร้างเงาที่เปลือกตา


ถ้าสังเกตสาวๆ จะพบว่าอายแชโดว์จะหายไปในดวงตาของเธอทันที หากคุณใช้มันที่รอยพับของตา ( กระบอกตา ) ดังนั้นสาวที่มีดวงตาหลบในจึงต้องใช้วิธีการอื่นเข้ามาช่วยนะคะ โดยขั้นแรกให้สร้างแสงและเงาให้ทั่วเปลือกตาของเธอ ต่อไปจึงค่อยใช้แปรงจุ่มที่มีสีเข้มกว่าทาบริเวณรอยพับตา ตามโครงธรรมชาติของดวงตาของเธอ ตอนทาพยายามเปิดตาและจ้องมองไปตรงๆ ในกระจก เราแนะนำให้ทาอายแชโดว์สีเข้าให้สูงขึ้นไปอีกยิด เพื่อทำให้เห็นชั้นตาชัดขึ้นนะคะ

image_736473
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลังจากนั้นจึงค่อยๆ เบลนให้เข้ากัยอย่างเป็นธรรมชาตินะคะ ในตอนแรกอาจรู้สึกแปลกๆ แต่มันต้องเบลนด์ให้เข้ากันนะคะ เชื่อเถอะว่าวิธีง่ายๆ แบบนี้จะเปลี่ยนแปลงทำให้ตาของเธอเปิดกว้างขึ้น และเห็นสีชัดเจนขึ้นแน่นอนค่ะ

image_736485
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 กรีดอายไลน์เนอร์ที่ยกตาขึ้น : Cat Eye


การที่มีตาหลบในจะทำให้หางตาของเธอตกลง ดังนั้นเพื่อให้ดวงตาของเธอสวยขึ้นจึงแนะนำให้ใช้เส้นบาง ๆ ของอายไลเนอร์โดยเขียนให้หางตายกสูงขึ้น อาจจะใช้ช้อนหรือเทปใสช่วยเพื่อเป็นแนวทาง ยกเว้นว่าสาวๆ มีทักษะในการเจียนอายไลเนอร์อยู่แล้วนะคะ พยายามเขียนให้เป็น cat eye โดยเขียนที่ด้านนอกให้หนากว่าด้านในตานะคะ

image_736475
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 โฟกัสที่ขนตา


สาวๆ สามารถเป็นปัดและดัดขนตาได้ก่อนการลงสีและอายไลเนอร์ทั้งหมด แต่แนะนำให้ดัดขนตาของเธอเน้นโดยเน้นให้งอสามวินาที และทามาสคาร่ากันน้ำ ดัดทิ้งไว้สักสองวินาทีทั้งบนและล่างนะคะ การปัดมาสคาร่าจะช่วยทำให้สาวๆ ตาหลบใน มีดวงตาที่สวยและมีเสน่ห์ได้เช่นกันมากขึ้นนะคะ

image_736482
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิคการแต่งตาของสาวที่มีตาหลบในที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ ใครทำตามนี้รับรองว่าสวยแน่นอนค่ะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @