หมดข้ออ้าง! 5 นาทีก็ดูแลตัวเองได้ #ชวนซิสมาดูแลตัวเอง เพื่อให้สวยเป๊ะสุขภาพดี

หมดข้ออ้าง! 5 นาทีก็ดูแลตัวเองได้ #ชวนซิสมาดูแลตัวเอง เพื่อให้สวยเป๊ะสุขภาพดี

หมดเวลา หาข้ออ้าง! 5 นาทีก็ดูแลตัวเองได้ เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณเป็นสาวสุขภาพดี
#ชวนซิสมาดูแลตัวเอง เพื่อให้สวยเป๊ะ จนใครๆ ก็ต้องเหลียวมอง

22 August 2018
wawareview
22 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ฮาโหลสาวๆ

เราพูดจนไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งเรื่องการดูแลตัวเอง ซึ่งหลายๆ คนก็มักจะตอบกลับมากว่า "ฉันไม่มีเวลาดูแลตัวเอง" "ฉันยุ่งมาก" หรืออีกสารพัดเหตุผลใช่ไหมค่ะ ( เคยพูดกันใช่ไหมล่ะ ) แต่อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าการดูแลตัวเองนั้นเป็นเรื่องที่สมควรทำ และเพื่อตัวเธอเอง

ดังนั้นวันนี้เราจีงไปสรรหาสารพัดวิธีในการดูแลตัวเองแบบง่าย ที่สำคัญใช้เวลาน้อยมาฝากสาวๆ กัน ทุกคนจะได้หมดข้ออ้างกันสักที บทความนี้เกิดจากความรักและความห่วงใยของเราที่อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพ อาจจะเป็นเพียงเรื่องเล็กๆ แต่ก็ยังดีกว่าไม่ทำเลยใช่ไหมค่ะ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูรายการการดูแลตนเองที่ใช้เวลาแค่ 5 นาทีนี้กันดีกว่าค่ะ ไปกันเลย!

image_737060
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 หายใจ


ok...เรารู้ว่าทุกคนกำลังหายใจ! แต่รู้ไหมค่ะว่าทุกครั้งที่เธอรู้สึกเครียด กังวล หรือโกรธ ร่างกายของเธอพลิกเข้าสู่โหมดเครื่องบิน หรือก็คือการหายใจของเธอตื้นขึ้น หายใจถี่ขึ้น ดังนั้นถ้าเกิดภาวะแบบนี้แนะนำให้ลายกำหนดจิต มุ่งความสนใจไปที่การหายใจสัก 2-3 นาที นะคะ การทำแบบนี้จะทำให้ร่างกายรู้สึกสงบลงโดยอัตโนมัติ อัตราการเต้นของหัวใจลดลง นอกจากนี้ยังมีผลต้อกล้ามเนื้อและการตอบสนองทางกายภาพอื่นๆ ที่จะผ่อนคลายลงด้วยนะคะ

image_737058
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Autcharapornluna
มาบอกต่อ..New Item >> สบู่มาดามหลุยส์🤍 👩🏻‍🦱 มาแรงสุดก็คงเป็นใครไม่ได้ ต้อง “Madame Louise Soap” สิค๊าาาาา
0 Likes
0 Comments
praifah.u
ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
2 Likes
1 Comments
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
1 Likes
1 Comments

#2 ยกขาขึ้น


สำหรับคนที่ไม่ชอบการออกกำลังกาย เรารู้ดีค่ะว่ามันทั้งเหนื่อย และน่าเบื่อ ดังนั้นลองสละเวลาสัก 5 นาที สำหรับการฝึกโยคะท่าง่ายๆ นี้ ท่าเธอทำทุกวันนอกจากจะทำให้เธอรู้สึกสดชื่นขึ้นแล้ว ยังทำให้สุขภาพดีขึ้นด้วย การทำท่าทางเหล่านี้จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด และช่วยบรรเทาบริเวณขาหลังส่วนล่าง และเท้า อีกทั้งยังเป็นการฝึกลมหายใจของเธอเองด้วย ดังนั้นมายกขาไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

#3 เพิ่มความสดชื่น


การเพิ่มความสดชื่นเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าสาวๆ เบื่อหน่ายต่อการไปเรียน หรือไปทำงาน วิธีการง่ายๆ เช่น การแปรงฟันล้างใบหน้า ทา moisturizer สเปรย์บอดี้ / น้ำหอม สิ่งเหล่านี้มันจะทำให้สาวๆ รู้สึกสดชื่น และสะอาดขึ้น ดังนั้นใครที่ยังไม่ตื่นเต็มตา หรือเหนื่อยล้าตอนกลางวันก็สามารถเอาวิธีเหล่านี้ไปช่วยได้นะคะ


image_737057
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 กินอาหารสุขภาพ 1 มื้อ/วัน

 
ทำให้ตัวเองได้กินอาหารดีๆ บ้าง อย่างน้อยวันละ 1 มื้อ อาจจะเป็นสลัดผัก ฟรือข้าวโอ๊ตกับนมที่แทบไม่ต้องใช้เวลาในการเตรียมอาหารเลย ทั้งนี้เพียงแค่ใส่ใจในเรื่องกินให้มากอีกหน่อย เลือกซื้ออาหารดีๆ เข้าบ้านบ้าง ไม่จำเป็นต้องทำมันทุกมื้อก็ได้นะคะ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จมีสุขภาพที่ดีขึ้นแล้วค่ะ

image_737056
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ดนตรี


ถ้าสาวๆ กำลังรู้สึกว่าเบื่อหน่าย หรือกำลังหมดไฟ การฟังเพลงนั้นสามารถช่วยได้มากเลยนะคะ เพราะเพลงมีผลต่ออารมณ์ของเราอย่างมาก นอกจากนี้เพลงยังมีคุณสมบัติที่พาเราเดินทางไปกับยังอดีตที่เราคิดถึง หรือกลับไปสู่ช่วงเวลาที่ผ่านแล้วก็ได้ ดังนั้นลองปลุกพลังของตัวเองด้วยเพลงที่ชอบนะคะ หรือจะเปิดเพลงและเต้นรำเหมือนคนบ้าก็สนุกไปอีกแบบ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะรู้สึกมีพลังมากขึ้นแล้ว 

image_737059
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 อยู่กับตัวเองและจินตนาการ


การดูแลตัวเองไม่ได้เป็นเพียงแค่การดูแลเรื่องการกิน และการออกกำลังกายเท่านั้นแต่มันมัยรวมถึงการดูแลจิตใจด้วย ดังนั้นลองให้เวลากับตัวเองปิดตาลง และปล่อยให้จิตใจเธอให้เดินทาง ลองนึกภาพตัวเองในสถานที่ที่สวยงาม ใช้ทุกความรู้สึกในสิ่งไป ทั้งสิ่งที่มองเห็น ได้ยิน กลิ่น  รส ใส่ รายละเอียดให้ละเอียดมากที่สุด เพียงเท่านี้นี่ก็จะเป็นการฝึกจิตใจที่ทำให้สาวๆ รู้สึกสงบแล้วค่ะ เมื่อใดก็ตามที่เธอรู้สึกกังวลหรือเครียดเธอก็มีสถานที่ที่สวยงามและปลอดภัยในการพักผ่อนแล้วค่ะ

image_737055
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับวิธีดูแลตัวเองแบบง่ายๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ ใเราอยากให้ทุกคนเริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ค่อยๆ ทำ ไปเรื่อยๆ รับรองว่าเธอจะมีสุขภาพดีขึ้นแน่นอนค่ะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @