5 อาหารทานวนไป!! เรียกหุ่นสวย ให้กลับมาหลังวันหยุดยาว หรืองานปาร์ตี้

5 อาหารทานวนไป!! เรียกหุ่นสวย ให้กลับมาหลังวันหยุดยาว หรืองานปาร์ตี้

สาว ๆ คนไหนที่กำลังกลุ้มใจเนื่องจาก เกิดอาการตัวบวม ตัวอืด อ้วนฉุ หลังกินในวันหยุดยาว ลองหันมาทาน 5 อย่างนี้ดูค่า จะได้เรียกหุ่นสวยคืนกลับมาไว ๆ

22 August 2018
aommmy
22 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

วันหยุดยาวแต่ละที เวลาที่มีงานปาร์ตี้งานเลี้ยงต่าง ๆ แบบที่ต้องกินต้องดื่มเต็มที่ แน่นอนว่าเมื่อหลังจากช่วงเวลานั้นผ่านพ้นไปสิ่งที่เราจะได้ตอบกลับมานอกจากความสนุกแล้วก็ คือน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น ตัวแน่นขึ้น บวมขึ้น เนื่องจากการทานที่เยอะเกินไปนั่นเอง ทำให้กลับมาเป็นปัญหาหนักอกหนักใจ หาวิธีลด วิธีแก้กันอีก T^T


วันนี้เราเลยมี 5 อาทาน / เครื่องดื่ม ที่จะช่วยกู้ร่างสาว ๆ ให้กลับมาสวย ปิ๊ง!! ได้ แบบไม่ต้องอด ไม่ต้องทรมานจิตใจมาฝากกัน เราจะสามารถทานอะไร ได้บ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

 

1. ส้ม

image_737564
- ที่มารูป: 99px.ru

หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าส้มนั้น เป็นผลไม้ที่ให้รสหวาน มีน้ำตาลเยอะ ซึ่งนั้นก็เป็นเรื่องจริงค่ะ!! แต่ถ้าสาว ๆ อยากได้ในเรื่องของกากใย ไฟเบอร์ที่จะช่วยกรองสิ่งสกปรกออกจากลำไส้แล้ว ต้องทานส้มทั้งผลวันละประมาณ 1 ลูก เพื่อกระตุ้นการทำงานของลำไส้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้รู้สึกอิ่มท้องอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีประโยชน์กับผิวพรรณ และการป้องกันโรคหวัด เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินซี ที่ดีต่อร่างกายด้วย

 

2. น้ำผึ้ง

image_737565
- ที่มารูป: www.etchtalk.com

ในน้ำผึ้งนั้น มีกรดไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุ ที่สามารถช่วยกระตุ้นการทำงาน ของระบบทางเดินอาหาร และระบบขับถ่าย ช่วยขับสารพิษในร่ากาย ลดอาการท้องผูก แถมยังลดความร้อนในร่างกาย บรรเทาอาการอ่อนเพลียได้ด้วย

เพียงแค่เราดื่มน้ำผึ้งผสมน้ำเปล่า 1 แก้ว ทุกเช้า ก็ช่วยให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพดี! และลดการสะสมของไขมันได้ด้วย แต่ต้องผสมน้ำผึ้งในปริมาณที่ไม่มากนัก และต้องเป็นน้ำผึ้งแท้นะคะ เพราะน้ำผึ้งไม่เเท้นั้น มีส่วนผลมของน้ำตาลอยู่ ทานเยอะอาจจะทำให้อ้วนเอาได้

 

3. ข้าวโอ๊ต

image_737566
- ที่มารูป: i2.chuimg.com

ข้าวโอ๊ตนั้น เป็นอาหารที่มีไฟเบอร์เยอะ ประกอบไปด้วยเส้นใยชนิดที่ละลายน้ำได้ ( ไฟเบอร์ชนิดนี้จะละลายในน้ำกลายเป็นเจล ช่วยโอบล้อมโมเลกุลอาหารเอาไว้ ทำให้ไม่ถูกดูดซึม และจะถูกขับออกในที่สุด ) และเส้นใยอีกชนิดหนึ่ง คือ เส้นใยชนิดที่ไม่ละลายน้ำ ( ไฟเบอร์ชนิดนี้ จะช่วยดูดซับน้ำไว้กับตัวเอง ทำให้พองตัว ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้และสะดวกมากขึ้น ) และ ช่วยดูดซับโคเลสเตอรอลในเส้นเลือด ลดความดันโลหิต และความเสี่ยงจากการเกิดโรคหัวใจ ได้ด้วย!  

นอกจากกนั้นยังมี วิตามินบี, วิตามินอี, กรดโฟลิค, กรด แพนโทเธนิค และแร่ธาตุอื่น ๆ อีกมากมาย ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยปรับปรุงการไหลเวียนโลหิต ส่งเสริมการเผาผลาญอาหาร และลดการสะสมของเสียในร่างกาย ดีเยี่ยมเลยจริงๆ ค่ะ !

 

4. แอปเปิ้ล

image_737572
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

เพคตินที่มีอยู่ในแอปเปิ้ล สามารถส่งเสริมช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร บำรุงหลอดเลือด ป้องกันภาวะหลอดเลือดตีบตัน และลดความดันโลหิตหรือไขมันไม่ดีในร่างกายได้เป็นอย่างดี กากใยหรือไฟเบอร์ ที่ช่วยกรองของเสียออกจากร่างกาย ทานแล้วอิ่มท้อง อิ่มนาน และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย

สาว ๆ คนไหนที่อยากจะอยูในโหมดไดเอทล่ะก็ ลองเลือกทานแอปเปิ้ลลูกละมื้อ เพื่อป้องกันโรคอ้วน เพิ่มฮีโมโกลบิน และทำให้ผิวดูเด็ก เต่งตึงกระชับ ดูอ่อนวัยลงด้วย ~

 

5. ขึ้นฉ่าย

image_737588
- ที่มารูป: i1.wp.com

ขึ้นฉ่าย เป็นผักที่มีกลิ่นรุนแรง ที่แม้ว่ารสชาติมัน อาจจะไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คน แต่มันเป็นผักเพื่อสุขภาพที่ดีมาก สามารถช่วยลดความดันโลหิต เนื่องจาก สามารถล้างพิษในร่างกาย ทำความสะอาดเลือด ลดปริมาณของคอเลสเตอรอล ระดับน้ำตาล และไขมันในเส้นเลือดได้ แถมยังลดอาการบวมน้ำในช่วยมีประจำเดือนด้วย! นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์เยอะ ทานแล้วสามารถให้ความรู้สึกว่าอิ่มท้อง ผ่อนคลาย และสบายตัว

 

image_737599
- ที่มารูป: i1.wp.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับทั้ง 5 อาหารที่เราเอามาฝากสาว ๆ กันในวันนี้ จริง ๆ แล้วการลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่เราคิดเลยใช่ไหมล่ะ ของแค่ให้เรามีความตั้งใจ ที่จะทำ และหักห้ามใจของเราได้เวลาเจออาหารที่มีไขมันสูง และขยันออกกำลังกายวันละนิด วันละหน่อย แค่ก็ทำให้สาว ๆ มีสุขภาพที่ดี หุ่นที่ปัง! ได้แล้วล่ะคะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @