ท้องร่วง ท้องอืด ท้องผูก! ซิสให้อาการดีขึ้นได้ ด้วย 6 อาหารสุขภาพ ปลอดภัยไร้สารเคมี

ท้องร่วง ท้องอืด ท้องผูก! ซิสให้อาการดีขึ้นได้ ด้วย 6 อาหารสุขภาพ ปลอดภัยไร้สารเคมี

ท้องไส้ปั่นป่วน วิ่งเข้าท้องน้ำกันเกือบทุกชั่วโมงหรือเป็นนาทีเลยด้วยซ้ำ หมดแรง หมดสภาพ อยาได้อะไรมาช่วยฟื้นฟูตัวเอง ต้องส่อง 6 อาหารที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เลยค่ะ!

28 August 2018
นู๋กบ
28 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" ตัวฉันเอง : ไหวไหมเพื่อน เห็นเข้าห้องน้ำหลายรอบแล้ว

มายเฟรนด์ : ใกล้ไม่รอดแล้ว...
ตัวฉันเอง : งั้นลองกินอาหารพวกนี้ดูนะ เผื่อช่วยทำให้อาหารท้องร่วงดีขึ้น "

อาการท้องร่วงไม่ใช่เรื่องสนุกเลยนะ! เข้าห้องน้ำกันเกือบทุกชั่วโมง หรือแย่กว่านั้น ออกมาปุ๊บ กลับเข้าไปใหม่กันเลย เคยเป็นแล้วก็ไม่อยากเป็นอีก เห็นเพื่อนเจออาการนี้ก็สงสาร แต่ช่วยไรไม่ได้มาก นอกจากแนะนำของดีย์ที่ช่วยทำให้อาการท้องร่วงกลับมาเป็นปกติได้กันค่ะ และไม่ใช่แค่อาการท้องร่วงนะ สารพัดปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ก็ได้นำมารวมอยู่ในนี้ด้วยเช่นกันล่ะ!

แล้วแน่นอนว่าเราไม่คิดบอกต่อให้เพื่อนตัวเองรู้เท่านั้น ไปเจอเรื่องดีอะไรมา ก็ต้องบอกต่อสาวซิสให้รู้ด้วยเนอะ งั้นไปกันเลยดีกว่าค่ะ!

+ 1. กาแฟ +

 

image_738900
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


" เครื่องดื่มยามเช้า กลายเป็นยารักษาได้นะ "

อาการเกี่ยวกับท้องๆ ทั้งหลายของสาวซิส หากในกรณีนี้เกิดขึ้นเพราะตัวเองถ่ายไม่ออก หรือก็คือท้องผูกนั่นเอง ไม่จำเป็นต้องรื้อหาของมีประโยชน์ต่อร่างกายที่ไหนมากินให้สภาพร่างกายตัวเองกลับมาเป็นปกติหรอก กาแฟสักแก้วในยามเช้าก็พอแล้ว เพราะคาเฟอีนและสารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยปรับปรุงลำไส้ของเรากลับมาเป็นปกติ

อย่างไรก็ดี อันนี้เป็นหมายเหตุเพิ่มเติมที่ควรรู้ไว้นะคะ หากดื่มกาแฟแล้วรู้สึกแย่กว่าเดิม หรือมีอาการคลื่นไส้ แนะนำให้ไปพบแพทย์โดยด่วนค่ะ

+ 2. มะเขือเทศ +

 

image_738939
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


" กระตุ้นร่างกายให้ผลิตจุลินทรีย์ เพื่อป้องกันลำไส้ให้แข็งแรง "

พวกอาหารแปรรูปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ธัญพืช ถั่วและเมล็ดต่างๆ ก็ตาม เจ้าพวกนี้จะช่วยกระตุ้นร่างกายเราให้ผลิตจุลินทรีย์ที่สำคัญต่อร่างกาย ช่วยป้องกันปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในทางเดินอาหารได้

แล้วเพื่อให้อาหารแปรรูปเหล่านี้แสดงผลออกมาได้เต็มร้อย แนะนำสาวซิสให้เอาไปทานคู่กับมะเขือเทศดีกว่านะ เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ดูมีสีสันที่น่าทานแล้ว ด้านประโยชน์ก็มาเต็ม ช่วยทำให้ผิวสวย อุดมไปด้วยวิตามินซีและมีเส้นใยที่ดีต่อลำไส้ค่ะ

+ 3. กล้วย +

 

image_738966
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


" อิ่ม อร่อย หวาน แล้วยังมีประโยชน์ช่วยแก้อาการท้องร่วง ! "

กินง่ายอิ่มเร็ว ไม่มีผลไม้ชนิดไหนตอบโจทย์สาวซิสในข้อนี้ได้ดีไปกว่า " กล้วย " อีกแล้วค่ะ! เพราะนอกจากแค่ปลอกเปลือกออกก็สามารถกินได้ในทันทีแล้ว รสชาติอมหวานนิดๆ ก็ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อิ่มท้องด้วยเส้นใย

ทว่าเจ้าเส้นใยที่ว่า มันยังช่วยแก้อาการท้องร่วงเราให้กลับมาเป็นปกติอีกด้วยนะ นอกจากนี้ก็ยังมีวิตามินบี 6 ที่ช่วยลดอาการท้องอืดและแมกนีเซียมที่ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายด้วยค่ะ

+ 4. ขนมปังขาว +

 

image_738968
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


" แก้อาการคลื่นไส้ด้วยขนมปังขาว "

คลื่นไส้ ทั้งๆ ที่ในกระเพาะอาการของเราก็ไม่มีอะไรอยู่ด้านในเลย ปล่อยไว้บบนี้ต่อไป อาการของเราจะยิ่งแย่ลงกว่าเก่านะ ดังนั้นควรคว้าขนมปังขาวที่อุดมคาร์โบไฮเดรตมาปิ้งกินรองท้องไปก่อนค่ะ มันจะช่วยดูดซับกรดในกระเพาะ และทำให้เรารู้สึกดีขึ้น

+ 5. ไข่ +

 

image_738969
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


" เมนูง่ายๆ แต่สบายท้อง "

ตกดึกมา! คนมันหิวก็ต้องยัดกันแบบจัดเต็มไปเลย แต่ถ้าทำแบบนั้น ปัญหากรดไหลย้อนอาจตามมาในภายหลัง แถมเวลาเข้านอนก็ยังรู้สึกอึดอัดอีก เรียกได้ว่ามีแต่ปัญหา แต่จะให้ทนแบกท้องว่างๆ ไปถึงเช้าก็ทรมานไม่แพ้กัน งั้นก็เอาไข่ๆ เอามาทำกินเป็นมื้อดึกกันสิค่ะ 

เพราะเมนูที่ทำขึ้นมาจากไข่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ตุ๋น ไข่อะไรก็ได้ พวกนี้อุดมไปด้วยโปรตีนเน้นๆ กินแล้วอิ่มท้องแน่ และยังย่อยง่ายอีกด้วยค่ะ

+ 6. ข้าวโอ้ต +

 

image_738970
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


" ปกป้องกระเพาะให้มีสุภาพดีด้วยเส้นใย! "

การรับเส้นใยเข้าสู่ร่างกายจะช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้อง อาหารย่อยง่าย เอาเป็นว่าส่งผลดีหลายเรื่องเลยนั่นแหละ ปัญหาเรื่องทางเดินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นท้องผูกหรือท้องร่วงก็จะเกิดกับสาวซิสน้อยตามไปค่ะ แล้วข้าวโอ๊ตเองก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะทำมาทำกินเป็นอาหารเช้า เนื่องจากเป็นเมนูที่อุดมไปด้วยเส้นใยค่ะ

แต่ถึงเราจะบอกว่าการรับเส้นใยเข้าร่างจะเป็นผลดีก็ตาม ปริมาณมากเกินไปก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายของเราได้เช่นกันนะ เพราะเดี๋ยวจะทำให้เกิดอาการคลื้นไส้และท้องอืดแทนเอาได้ค่ะ ดังนั้นควรรับเข้ามาในร่างกายประมาณ 25 ถึง 35 กรัมก็พอเนอะ มันจะได้ไม่ส่งผลเสียต่อตัวเรา


+++++++++++++++

อาหารพวกนี้ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาแค่ท้องร่วงอย่างเดียวเท่านั้น ปัญหาอื่นที่เกี่ยวข้องกับทางเดินอาหารเอง เราก็ได้มีรวมเอามาไว้ในบทความนี้ด้วยเช่นกัน ทั้งท้องผูก ท้องอืด อาการคลื้นไส้ ฯลฯ หวังว่าที่นำมาฝากกันในวันนี้ มันจะเป็นประโยชน์กับสาวซิสที่มีปัญหากับลำไส้ตัวเองอยู่บ่อยๆ ได้นะคะ

สำหรับวันนี้หมดเวลาของเราแล้วสิ ถ้าอย่างนั้นก็ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่ครั้งหน้า บ๊ายบายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @