profile: INSH
INSH
ติดตาม
icon 18 ธ.ค. 2015
icon 0
icon 43.5K
5 ไอเดียทรงผมยาวปี 2016 สำหรับสาวผมยาว ที่ไม่อยากตัดผม!!

5 ไอเดียทรงผมยาวปี 2016 สำหรับสาวผมยาว ที่ไม่อยากตัดผม!!

ไม่อยากตัดผม แต่ก็เบื่อทรงเดิม ๆ งั้นมาลองดูไอเดียเหล่านี้กัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวผมยาว ที่ไม่ชอบการทำผมแสนจะยุ่งยาก
แต่จะออกจากบ้านทั้งหัวฟู ๆ ก็คงจะเป็นไปไม่ได้
วันนี้เรามีทรงผมแบบทำง่าย และหัวไม่ฟูมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

 

ปล่อยสยายมั่นใจ แต่แอบปลายลอนเล็กน้อย

image_68275
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_67673
- ที่มารูป: www.allure.com

ปล่อยยาวสลวยสวยเก๋แบบมั่นใจ แสกกลางแบ่งผม 2 ข้างให้เท่ากัน จากนั้นก็ม้วนโรลใหญ่ที่ปลายผม ใส่น้ำมันจัดแต่งทรงผมเพื่อให้ผมดูมีน้ำหนัก ป้องกันการฟูระหว่างวัน เสร็จแล้วก็ปล่อยพริ้วไปตามธรรมชาติได้เลย พร้อมทั้งแต่งหน้าเบา ๆ เอาไว้สำหรับวันสบาย ๆ ตามใจฉัน แค่นี้ก็สวยแล้ว!!

image_67708
- ที่มารูป: www.myshopmindshop.com

 

ทำทรงย้อนยุค 70 ได้ง่าย ๆ

image_67753
- ที่มารูป: www.shineon.in.th

ใครมีผมหยักศกและฟูตามภาพ เป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะเทรนด์ปี 2016 นั้น ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมจะมีการย้อนยุคไปสู่ยุค 70s จึงเป็นการดีสำหรับผู้ที่ทำทรงนี้ หรือมีผมลักษณะนี้อยู่แล้ว หรือถ้าใครอยากทำบ้างก็ลองหาโรลม้วนผมขนาดเล็กมาม้วน ทรงนี้แนะนำให้ฉีดสเปรย์จัดทรงนิดหน่อย แต่งหน้าโทนนู้ด ก็ดูสบายตาพาเพลินในวันหยุด หรือจะทำทรงนี้ออกงานเลยก็ไม่น่าเกลียดนะ

image_68277
- ที่มารูป: www.soph.tv
image_67712
- ที่มารูป: www.allure.com

 

ม้าเต่อขอบหนา

image_67787
- ที่มารูป: www.charme.in.th

ม้าเต่อขอบหนายาวตรง แต่แอบทำปลายผมดูยุ่งนิด ๆ มองไปก็คล้าย ๆ ตัวการ์ตูนในช่องทีวี ทรงนี้จึงจะทำให้ดูหน้าเด็กลงไปหลายปีเลยทีเดียว แต่งหน้าให้ดูเก๋นิดหน่อยก็เดินออกจากบ้านได้อย่างไม่ยุ่งยาก หรือถ้ากลัวกระเซิงก็ฉีดสเปรย์จัดทรง แค่นี้ก็ดูสวยใสแบบสาวน้อยในการ์ตูนได้แล้ว

image_68285
- ที่มารูป: 24hair.ru
image_67757
- ที่มารูป: www.allure.com

 

ลอนคลื่นสวยงามตามแบบบียอนเซ่

image_67793
- ที่มารูป: www.allure.com

ลอนคลื่นแบบลอนใหญ่ แล้วตีผมให้แตกออกจากกัน เหมือนจะยุ่งแต่กลับดูเซ็กซี่ได้อย่างเจ้าแม่บั้นท้ายระเบิดอย่าง บียอนเซ่ ที่เธอมักจะทำผมแนวนี้ออกจากบ้าน ไปจนถึงออกงานเกือบจะตลอด เรียกได้ว่าแทบจะเป็นทรงหลักของเธอเลยทีเดียว ใครอยากเซ็กซี่เล็ก ๆ ก็ลองทำลอนแบบนี้แล้วไม่ต้องเซ็ตทรงอะไรมากแต่แอบทาปากแดงแรงสักหน่อยถ้าจะออกงาน ไม่แน่คุณอาจจะเด่นด้วยทรงง่าย ๆ แบบไม่รู้ตัวเลยก็ได้นะ

image_67802
- ที่มารูป: www.dohaircut.com
image_68293
- ที่มารูป: ns.kn.ac.th

 

มัดครึ่งหัวยุ่ง ๆ แต่ดูเก๋ไก๋

image_67820
- ที่มารูป: www.allure.com

สไตล์แบบ HALF-UP BUN ครึ่งหัวที่สามารถทำให้หน้าของสาว ๆ ดูเรียวขึ้นได้ โดยการเกล้าขึ้นไปครึ่งหัวแล้วมัดทำเป็นช่อเล็ก ๆ แล้วใช้ซี่หวี ดึงผมด้านบนให้ยกสูงขึ้น พร้อมทั้งใช้ซี่หวีดึงผมช่อด้านหลังออกมาให้ดูยุ่งนิด ๆ แล้วฉีดสเปรย์จัดทรงเพื่อให้อยู่ทรงไปทั้งวัน เป็นการมัดครึ่งหัวที่ดูยุ่งนิด ๆ แบบตั้งใจและสวยเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

image_67847
- ที่มารูป: youqueen.com
image_68301
- ที่มารูป: i1057.photobucket.com


5 สไตล์ 5 ไอเดียทำผมยาวสำหรับปี 2016 ที่ให้สาวๆ ออกจากบ้านได้ดูสวยแบบธรรมชาติ และทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก พอที่สาว ๆ จะเอาไปทำตามกันได้บ้างมั้ยคะ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่่งทางเลือกที่เหมาะกับสาวผมยาวที่ไม่นิยมการจัดทรงแบบยุ่งยากได้ดีมาก ซึ่งถ้าใครชอบก็สามารถเอาไปลองทำดูได้ ไม่มี OUT!!! แน่นอนจ้ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง