กำจัดความอึดอัด เพื่อหวานใจคนใหม่ ! กับ 5 พฤติกรรมไม่ควรทำกับแฟนเก่า ต่อหน้าแฟนใหม่

กำจัดความอึดอัด เพื่อหวานใจคนใหม่ ! กับ 5 พฤติกรรมไม่ควรทำกับแฟนเก่า ต่อหน้าแฟนใหม่

ใครที่กำลังมีแฟนเก่าเป็นเพื่อน หรือเจอแฟนเก่าโดยบังเอิญ ต้องดูเลยค่ะ!! กับ 5 พฤติกรรมไม่ควรทำกับแฟนเก่า ต่อหน้าแฟนใหม่ รู้เอาไว้แล้วจะไม่ทำให้แฟนใหม่เสียใจ

28 August 2018
aommmy
28 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

แม้ว่าตอนเลิกกันไม่ว่าจะจบแบบสวย หรือจบแบบไม่สวยทะเลาะกันจะเป็นจะตายแค่ไหนนั้น พอช่วงเวลาแห่งความเศร้าหายไปสักพัก มันก็ต้องมีสักครั้ง ที่เรานั้นต้องมาโคจรกลับมาเจอกับแฟนเก่า และกลายเป็นเพื่อนกัน หรือมีสถานการณ์ที่ทำให้ต้องกับมาเจอกันอีก ซึ่งบางทีก็อาจจะทำให้คนของเราไม่เข้าใจ หรือไม่ชอบใจ จนถึงขั้นเกิดความระแวงเอาได้

ดังนั้นเพื่อความสบายใจของคุณแฟนเรา วันนี้เราเลยมี 5 พฤติกรรมไม่ควรทำกับแฟนเก่า ต่อหน้าแฟนใหม่ มาฝากเพื่อน ๆ ไว้เป็นข้อเตือนใจ หลีกเลี่ยงการทะเลาะ หรือผิดใจกับแฟนใหม่กัน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ ^///^

 

1. ไม่ไปไหนมาไหน 2 ต่อ 2

image_740140
- ที่มารูป: data.whicdn.com

การไปไหนมาไหนในที่ลับตาคน สองต่อสองกับผู้ชายที่ไม่ใช่แฟนเรานั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งเลยค่ะ โดยเฉพาะถ้าหนุ่มคนนั้นเป็นแฟนเก่าเราด้วยแล้ว ยิ่งไม่สมควรมาก ๆ เพราะนอกจากจะทำให้เราดูไม่ดี เที่ยวไปกับคนนั้นทีคนนี้ที กลายเป็นขี้ปากชาวบ้านแล้ว ยังอาจทำให้แฟนคนปัจจุบันของเราเกิดความระแวง บางทีเค้าไม่ได้ระแวงในตัวคุณสาว ๆ หรอกค่ะ แต่จะเกิดอาการหึงแฟนเก่าที่เข้ามายุ่งย่ามหัวใจคุณมากกว่า 

ดังนั้นเพื่อความสบายใจของคุณแฟน ควรหลีกเลี่ยงการไปไหนมาไหนกับแฟนเก่า และไม่ไปไหนมาไหนกันสองต่อสองกับแฟนเก่าดีกว่าค่ะ แม้ว่าจะเป็นเพื่อนกันก็ตาม

 

2. ไม่คุยแชทกับแฟนเก่า

image_740142
- ที่มารูป: data.whicdn.com

แม้ว่าคุณกับแฟนเก่านั้น ตอนนี้จะเปลี่ยนสถานะมาเป็น ' เพื่อน ' กันก็ตาม แต่การที่เรายังติดต่อหากันนั้น ควรจะอยู่ในขอบเขตที่เหมาะสมและพอดี อย่างการพูดคุยกันในที่สาธารณะ อยู่กันเป็นกลุ่มแก๊งเพื่อนแบบนี้ก็ได้

แต่ ไม่ควรที่จะคุยผ่านทางข้อความ คุยแชท หรือไลน์หา คุยกับแฟนเก่าตลอดเวลา แม้ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือธุระจำเป็นก็ตาม ซึ่งถ้าแฟนใหม่ของเราเห็นตอนที่เราคุยอยู่ หรือเห็นข้อความที่คุยกันเข้า อาจจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดเกิดขึ้นก็ได้ ดังนั้นการโทรศัพท์หรือเจอหน้ากัน เพื่อพูดคุยนั้นเป็นเรื่องที่ดีที่สุดค่ะ และถ้ากลัวว่าแฟนเราจะไม่เข้าใจเรา ก็ลองขอก่อนที่จะนัดเจอหรือชวนไปนั่งรอเวลาคุยธุระด้วยเลยก็สิ้นเรื่อง

 

3. แนะนำแฟนใหม่อย่างเปิดเผย

image_740141
- ที่มารูป: data.whicdn.com

การที่เราแนะนำแฟนใหม่ให้กับคนรอบข้างรู้จัก หรือคนในครอบครัวของเรารู้จักนั้น เป็นเรื่องของการให้เกียรติซึ่งกันและกัน อย่างมากเลยค่ะ ยิ่งถ้าหากเกิดสถานการณ์ ที่เราต้องเจอกับแฟนเก่า หรือกำลังพูดคุยกับแฟนเก่าต่อหน้าแฟนใหม่ด้วยนั้น ถ้าหากเป็นครั้งแรกที่เขาทั้งสองได้เจอกัน ให้เราแนะนำแฟนใหม่ของเราอย่างเป็นทางการ และชัดเจนแบบไม่ต้องเขินอายให้แฟนเก่าเรารู้จัก แค่นี้ก็เป็นการสร้างความมั่นใจให้แฟนใหม่ของเราไว้วางใจเราได้แล้วค่ะ

 

4. ไม่เก็บของที่แฟนเก่าเคยให้

image_740144
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาว ๆ คนไหนที่เป็นโรคเสียดายของล่ะก็ ลอง ลด ละ เลิก กับการเก็บของที่ระลึก หรือของแทนใจที่แฟนเก่าเราเคยให้ดีกว่าค่ะ แม้ว่าของชิ้นนั้นจะมีราคาแพงจนเรารู้สึกเสียดาย ก็ไม่ควรจะพกติดตัว หรือเก็บไว้ใกล้ตัว เหมือนกับให้ความสนใจของสิ่งนั้นอยู่ตลอดเวลา

เพราะหากแฟนใหม่ของคุณมาเห็นเข้า ก็อาจจะคิดไปไกลได้ว่าคุณนั้น ยังมีความรู้สึกที่ดี หรือคิดถึงแฟนเก่าอยู่ก็ได้ ทางที่ดีถ้าหากคุณเสียได้ของมาก ๆ ก็ลองยกให้กับคนใกล้ตัว อย่างเช่น คุณแม่ พี่สาว หรือน้องสาว แล้วถ้าอยากจะใช้ของชิ้นนั้นเมื่อไหร่ก็แค่ทำเป็นยืมมาใช้เป็นครั้งคราวแค่นี้ ก็ทำให้แฟนหนุ่มของเรานั้นรู้สึกสบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ 

 

5. ไม่แสดงความสนิทสนมกันจนเกินไป

image_740139
- ที่มารูป: data.whicdn.com

แม้ว่าเรากับแฟนเก่านั้น จะเป็นเพื่อนที่เคยสนิทกันมากเพียงใดก็ตาม แต่หากถ้าเจอกันต่อหน้าแฟนใหม่แล้วล่ะก็ อย่าทำตัวสนิทสนมจนเกินงาม เหมือนไม่มีคุณแฟนเรายืนอยู่ตรงนั้น!! อย่างเช่น การพูดหยอกล้อกัน หรือการสกินชิพ แตะเนื้อต้องตัวกันแบบ แตะแขนนิด จับหัวหน่อย รวมทั้งการหัวเราะคิกคักกัน เหมือนเรื่องที่รู้กันอยู่สองคน

ถ้าเป้นแบบนี้ล่ะก็ อาจจะทำให้สถานการณ์การเจอกันของคนทั้งสาม รู้สึกอึดอัดแย่เลยนะคะ ไม่แน่ว่าอาจกลายเป็นประเด็นที่ทำให้เราและแฟนใหม่ต้องทะเลาะกันอีกด้วย ดังนั้นถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง พูดคุยกันแบบเพื่อนธรรมดาจะดีกว่าค่ะ ^///^

 

สาว ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่า มีแฟนเก่าเป็นเพื่อนล่ะก็ ลองหลีกเลี่ยงพฤติกรรมการเหล่านี้ดูกันนะคะ ทางที่ดี ในเมื่อเรื่องของว่าเราและแฟนเก่ามันจบลงไปแล้วก็ควรที่จะปล่อยให้เป็นอดีต ปล่อยให้ตัวเองได้ใช้ชีวิตใครชีวิตมัน และหันมาใส่ใจกับปัจจุบัน กับคนข้าง ๆ อย่างแฟนใหม่เราจะดีกว่านะคะ 

สำหรบวันนี้ต้องลากันไปก่อน ขอเป็นกำลังใจให้กับความรักทุกคู่เลยนะจ๊ะ บ๊ายยยย >///<

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @