'สัตว์เลี้ยง' แสนน่ารัก ของดิสนีย์ ( ภาค 3 )

'สัตว์เลี้ยง' แสนน่ารัก ของดิสนีย์ ( ภาค 3 )

Main Ver.

16 December 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
16 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ
 สาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคน...หลังจากที่มาดามเอาแต่มุ่งมั่นเขียนบทความดูดวงไปสักพักใหญ่ๆ นั้น คราวนี้ก็ขอกลับมาปิดท้ายบทความเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของดิสนี่ย์ที่ค้างเติ่งมาเป็นแรมปีให้จบกันสักทีดีกว่า เพื่อที่จะได้ไม่ต้องค้างคากันไปจนถึงปีหน้าเนอะ!! หลังจากที่ก่อนหน้านี้มาดามได้ลงเรื่องราวของเจ้าสัตว์เลี้ยงพวกนี้ไปแล้วถึงสองภาค ซึ่งสาวๆ คนไหนที่พลาด สามารถตามไปดูได้ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย และสำหรับภาคนี้ ก็เป็นคราวที่เหล่าสัตว์เลี้ยงจะได้เป็นตัวนำเรื่องกันบ้างล่ะ มาดูกันดีกว่า ว่ามาดามจะมีตัวการ์ตูนตัวไหนมาแนะนำกันบ้าง มามะ!! ตามมาดูกัน...

image_67694
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

สำหรับคนที่พลาดตอนที่ผ่านมาจ้ะ ^ v ^

 

Disney's Pets : Main Character
Lady & Tramp : Lady And The Tramp
image_67707
- ที่มารูป: media.giphy.com

สุนัขสาวสุดแสนจะผู้ดีอย่าง เลดี้ ( Lady ) และเจ้าหมาหนุ่มจอมเสน่ห์อย่าง แทรมป์
( Tramp )
เป็นการ์ตูนสัตว์เลี้ยงเรื่องแรกๆ ที่ใครๆ ต่างก็นึกถึง ด้วยเนื้อเรื่องที่แสนจะโรแมนติก และการเล่าแบบละเมียดละไม ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ถูกจัดให้เป็นการ์ตูนในดวงใจของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะกับฉากทานสปาเก็ตตี้ที่เปรียบเสมือนเป็นซิกเนเจอร์ของเรื่องนี้ ที่ใครเห็นเป็นต้องฟิน และเอ็นดูในความน่ารักของคู่พระ-นาง ( น้องหมา ) ในเรื่องเป็นแน่ :)

 

Pongo, Perdita & The Dalmatian Puppies : 101 Dalmatians
image_67750
- ที่มารูป: media.giphy.com

นี่ก็เป็นการ์ตูนในดวงใจของใครหลายๆ คนเช่นกันกับ 101 Dalmatians พูดถึงเรื่องนี้ คนส่วนใหญ่ก็คงนึกถึง เจ้าสุนัขลายจุดหลายร้อยตัวที่ออกมาวิ่งวุ่นกันในหนังให้ได้ลายตา รวมถึงตัวร้ายอย่าง ครูเอลล่า เดอ วิลล์ แต่จุดเริ่มต้นของเรื่องทั้งหลายก็มาจากเจ้า พองโก้
( Pongo )
สุนัขลายจุดตัวป่วนนั่นเอง โดยมันได้ไปตกหลุมรัก เพอร์ดิต้า ( Perdita ) สุนัขสาวพันธุ์เดียวกัน ทั้งคู่ได้ครองรัก โดยที่เจ้านายของพวกมันก็ลงหลักปักฐานร่วมกันด้วย และเรื่องราวต่างๆ ก็เริ่มขึ้น เมื่อผู้หญิงใจร้ายอย่างครูเอลล่าโผล่มาที่บ้าน และต้องการพวกลูกๆ ของมันที่เพิ่งคลอดเอาไปทำเป็น เสื้อคลุมขนสัตว์!

 

Thomas O'Malley, Duchess & The Kitten : The Aristocats
image_67735

พระ-นางของเรื่องคือ โธมัส โอมัลเลย์ และ ดัชเชส

- ที่มารูป: media.giphy.com
image_67739

เจ้าลูกแมวตัวแสบทั้งสาม ซึ่งได้แก่ มารี, ตูลูส และเบร์ลิโอ้

- ที่มารูป: media.giphy.com

เจ้าเหมียวทั้งห้าตัวนี้คือ ตัวละครหลักจากเรื่อง The Aristocats ค่ะ มาดามเชื่อว่า สาวๆ หลายคนอาจยังไม่เคยมีโอกาสได้ดู แต่รับรองว่า ต้องคุ้นกับเจ้าแมวพวกนี้อย่างแน่นอน การ์ตูนเรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นในยุค 70s ค่ะ ซึ่งเรื่องของเรื่องก็คือ มาดามอาเดแลด แกเป็นเศรษฐินีที่รวยมากๆ แต่ไม่มีลูกหลานไว้สืบสกุล //ผิดกับมาดามลูลู่ค่ะ ที่มีลูกมีผัว 555+ แกเลยทำพินัยกรรมว่า จะยกทรัพย์สมบัติทั้งหมดรวมถึงคฤหาสน์หลังงามให้แก่แมวที่ตนเลี้ยงไว้ คือ ดัชเชส ( Duchess ) นางเอกของเรื่อง รวมถึงลูกแมวทั้งสาม ซึ่งเป็นลูกๆ ของดัชเชส อย่าง ตูลูส ( Toulouse ) , เบร์ลิโอ้ ( Berlioz ) และ มารี ( Marie ) ( เชื่อว่า ตัวสุดท้ายนี้สาวๆ ต่างรู้จักกันดีแน่ๆ ) ซึ่งนั่นย่อมไม่เป็นที่พอใจแก่พ่อบ้านผู้จงรักภักดีอย่าง เอ็ดการ์ เอามากๆ ที่เขายอมรับใช้มาดามอย่างซื่อสัตย์มาตลอด แต่กลับไม่ได้อะไรตอบแทนเลย ดังนั้น แผนลักพาตัวแมวทั้งสี่จึงเริ่มขึ้น แต่สุดท้ายแผนการทุกอย่างก็พังทลายลงอย่างไม่เป็นท่า เพราะเจ้าแมวตัวป่วนอย่าง โธมัส โอมัลเลย์ ( Thomas O'Malley ) พระเอกของเรา ได้มาขัดขวางไว้

 

Todd & Copper : The Fox And The Hound
image_67779
- ที่มารูป: media.giphy.com

เรื่องนี้ออกแนวเป็นคู่จิ้นการ์ตูน Y เวอร์ชั่นสัตว์เลี้ยง //ว้ายยย ไม่พิสดารพันลึกอะไรขนาดนั้นหรอกค่าาา แค่เป็นเรื่องของเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ที่ตัวหนึ่งเป็นสุนัขจิ้งจอกชื่อ ทอดด์
( Todd )
ส่วนอีกตัวเป็นสุนัขล่าเนื้อ ชื่อ คอปเปอร์ ( Copper ) ซึ่งเจ้าของของทั้งคู่นี้ไม่ถูกกัน เอมอส ซึ่งเป็นนายพราน และเป็นเจ้าของของคอปเปอร์ ประกาศว่า ถ้าเจ้าทอดด์ข้ามถิ่นมาที่ฟาร์มของเขาอีก เขาจะจัดการฆ่าทิ้งเสีย ซึ่งทำให้ คุณนายทวีด ผู้เป็นเจ้าของทอดด์ ต้องคอยกันไม่ให้มันข้ามฝั่งไปทางบ้านนั้นอีก แต่ทอดด์ก็ยังให้คำมั่นสัญญากับคอปเปอร์ว่า เขาทั้งสองคนจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป T^T

 

Oliver : Oliver & Company
image_67979
- ที่มารูป: media.giphy.com

เจ้าเหมียวน้อย โอลิเวอร์ ( Oliver ) คือ ดารานำจากการ์ตูนเรื่องนี้ เจ้าแมวน้อยตัดสินใจเดินทางมาที่มหานครนิวยอร์คเพียงลำพัง เพื่อค้นหาสิ่งที่ตนเองต้องการ ซึ่งระหว่างนี้ก็ได้พบเจอกับเหล่าสุนัขสายพันธุ์ต่างๆ ที่เป็นทั้งเพื่อน และศัตรู โอลิเวอร์ของเราได้เรียนรู้ถึงสิ่งต่างๆ มากมายระหว่างที่เดินทาง ก่อนจะพบว่า สุดท้ายแล้ว เพื่อนแท้ และบ้านที่แสนจะอบอุ่น อยู่ไม่ไกลตัวเขาเลย

 

Stitch : Lilo & Stitch
image_67981
- ที่มารูป: media.giphy.com

แน่นอนว่า เจ้า สติทช์ ( Stitch ) ไม่ใช่สัตว์ธรรมดาแน่ๆ และมันก็ไม่ใช่สัตว์ในโลกของเราด้วย ใช่ค่ะ!! มันเป็นสัตว์ทดลองจากต่างดาวนั่นเอง และตัวมันก็ดันหล่นปุ๊!! มายังโลกมนุษย์ สร้างความปั่นป่วนวุ่นวายมากมายให้กับชาวบ้าน ชาวช่องเขา แต่สุดท้ายแล้ว มันก็ได้เรียนรู้ถึงคำว่า มิตรภาพบนโลกมนุษย์ กับเพื่อนสนิทอย่าง ลิโล นั่นเอง

 

จบกันสักทีกับรวมบทความสัตว์เลี้ยงดิสนีย์ หากสาวๆ คนไหนมีสัตว์เลี้ยงจากในการ์ตูนเพิ่มเติม ก็มาบอกมาดามได้นะคะ แล้วมาดามจะนำมาลงให้ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าจ้าาา บ๊ายย บายยย

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @