11 สินค้าที่ไม่ควรเห็นแก่ของถูก ถ้ายังรักตัวเองอยู่

11 สินค้าที่ไม่ควรเห็นแก่ของถูก ถ้ายังรักตัวเองอยู่

ยอมเจียดเงินตอนนี้ดีกว่าเสียค่าผ่าตัดใหญ่ในวันหน้า สุขภาพไม่ใช่เรื่องล้อเล่น!

28 August 2018
art_twisty
28 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เทคโนโลยีที่กว้างไกลไม่เพียงแต่พัฒนาให้สินค้าหมวดต่าง ๆ ในปัจจุบันหลากหลายขึ้น แต่ยังทำให้มีราคาที่ถูกลง เข้าถึงได้ง่ายด้วย โดยเฉพาะของปลอม หรือของไม่มียี่ห้อที่ถูกผลิตมาเพื่อเอาใจคนที่ทรัพย์น้อยแต่อยากติดเทรนด์กับคนอื่นบ้าง

ของเซลล์เป็นสิ่งที่ดูเหมือนจะเกิดมาคู่กับผู้หญิงเสมอ สินค้าต่อไปนี้ถ้าสาว ๆ ไม่มีเงินซื้อในราคาที่แพงชนิดที่ว่าเพิ่งปล่อยสู่ตลาดสด ๆ ร้อน ๆ ก็รอช่วงลดราคาหรือซื้อแบรนด์เนมที่มีคุณภาพเถอะค่ะ ยอมจ่ายของมีคุณภาพที่ดีในวันนี้เพื่อถนอมสุขภาพตัวเองไปนาน ๆ ดีกว่าต้องมาจ่ายค่าเสียหายหรือค่าผ่าตัดที่แพง ๆ ในอนาคตนะคะ

 

#1 รองเท้าออกกำลังกาย

 

image_740525
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

 

รองเท้าสำหรับการออกกำลังกายไม่ควรซื้อในราคาที่ถูกมาก ๆ ในเกรดตลาดนัดหรือมือสอง ควรลงทุนซื้อของมือ 1 แบรนด์เนมเพื่อความทนทาน รับแรงกระแทกจากกิจกรรมได้นาน ๆ ไม่ทำร้ายเท้าและข้อเข่าของเรา ( กีฬาแต่ละประเภทจะมีการออกแบบวัสดุรับแรงกระแทกไม่เหมือนกัน ควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ อย่าซื้อผิดประเภทที่เราจะใช้งานนะคะ )

 

#2 เครื่องสำอาง

 

image_740535
- ที่มารูป: c.tribune.com.pk

 

ถูกและดีอาจมีอยู่จริง แต่โลกของความจริงนั้น มากกว่า 80% เครื่องสำอางแบรนด์เนมคือสิ่งที่สาว ๆ ควรอัพเกรดตัวเองมาซื้อบ้าง อย่างน้อยก็ลิปสักแท่งก็ยังดี เพราะแบรนด์เนมระดับเค้าน์เตอร์แบรนด์มีความทน ไม่เยิ้ม และสีสวยสมคุณภาพมาก ๆ ไม่เสี่ยงทำให้หน้าพังง่าย ( จะถูกโฉลกกับแบรนด์ไหน ใช้แบรนด์ไหนแล้วไม่แพ้ ไม่คัน สิวไม่ขึ้น เรื่องแบบนี้ก็ต้องลองเองนะคะจนกว่าจะค้นพบเอง )

 

#3 แว่นสายตา/แว่นตากันแดด/แว่นกรองแสง

 

image_740539
- ที่มารูป: c.tribune.com.pk

 

อย่าใส่เอาเท่ทำเป็นแฟชั่นไปงั้น ๆ ควรเลือกซื้อที่มีคุณภาพ ใช้งานได้จริง ถนอมสายตาได้จริง ไม่ว่าจะแว่นสายตา, แว่นกันแดด หรือแว่นกรองแสงสีฟ้าจากจออิเล็กทรอนิกส์ก็ตาม ถนอมสายตาเสียตั้งแต่อายุยังน้อยดีกว่าเสี่ยงกับต้อลม ต้อแดด สายตาสั้น-ยาว และอีกสารพัดที่จะตามมาในอายุที่มากขึ้น

 

#4 ชุดชั้นใน

 

image_740541
- ที่มารูป: cdns.klimg.com

 

ชุดชั้นในคือสิ่งที่ติดตัวเราแทบจะตลอดเวลา อย่าเลือกโดยคิดว่าซื้อในราคาถูกก็ได้ แต่ควรจับดูเนื้อผ้าด้วยว่าระบายอากาศได้ดีแค่ไหน ใส่แล้วจะอึดอัดหรือไม่ ไซส์พอดีกับอวัยวะเราหรือไม่ ถ้าเลือกเนื้อผ้าไม่ดี อาจเสี่ยงต่อความอับชื้นที่อาจนำไปสู่ปัญหาเชื้อราในร่มผ้าและมะเร็งรังไข่ได้

 

#5 โต๊ะ-เก้าอี้ทำงาน

 

image_740545
- ที่มารูป: www.newyorkmarkt.com

  

อย่าเพิ่งสั่งซื้อออนไลน์โดยเห็นแก่ราคาถูก ควรไปลองนั่งด้วยตัวเองที่ศูนย์เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อลองดูว่าแบบไหนที่เข้าได้กับสรีระของเรา สบายตัวเมื่อนั่งไปนาน ๆ โต๊ะ-เก้าอี้ที่มีคุณภาพ รับสรีระกับเราได้ดี จะช่วยลดปัญหาสุขภาพหลังและคอเราได้มาก

 

#6 เครื่องม้วนผม/ไดร์เป่าผม/เครื่องหนีบผม

 

image_740547
- ที่มารูป: brain-images-ssl.cdn.dixons.com

  

ควรเลือกสินค้าโดยคำนึงถึงยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักเป็นอันดับแรก ๆ เพราะหากเกิดปัญหาอะไรขึ้นก็เคลมได้ง่าย ไม่มีปัญหา ส่วนสิ่งที่ควรคำนึงต่อมาคือกำลังวัตต์ ( ความแรงของระดับต่าง ๆ นั่นแหละ ) บางรุ่น บางยี่ห้อ ก็กินไฟน้อย แต่ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากเลยทีเดียว อย่าเสี่ยงซื้อโดยคำนึงแค่ราคาถูกเป็นอันขาด เดี๋ยวจะเกิดอุบัติเหตุจากไฟดูดไฟช็อตขึ้นมาแล้วเคลมยากไปอีก

 

#7 โคมไฟอ่านหนังสือ

  

image_740549
- ที่มารูป: im-3.eefa.co

 

ถ้าเป็นหนอนหนังสือหรือเป็นคนที่ทำงานบนโต๊ะบ่อย ๆ ควรเลือกโคมไฟที่มีแสงไฟนวลตา เป็นมิตรต่อสุขภาพสายตา ที่ศูนย์เฟอร์นิเจอร์แต่ละที่จะมีตัวอย่างให้ทดลองค่ะ ขอคำปรึกษาและเลือกซื้อจากพี่ ๆ พนักงานได้เลย

 

#8 ถุงน่อง

 

image_740552
- ที่มารูป: dm.lnwfile.com

 

สำหรับสาว ๆ ที่ทำงานบริการหรือต้องใส่ยูนิฟอร์ม ไม่ควรเลือกถุงน่องที่ราคาถูกโดยหวังว่าเดี๋ยวขาดก็ซื้อใหม่ แต่ควรซื้อของดี ๆ ทน ๆ ใช้ได้นานไปเลย เพราะไม่เพียงแต่ความทนทานที่จะทำให้เราประหยัดตังค์ได้ในระยะยาว ไม่ต้องเทียวซื้อบ่อย ๆ เหมือนถุงน่องราคาถูกที่ขาดง่าย ยังคุ้มค่าในแง่ของเนื้อผ้าที่สามารถเลือกได้ด้วยว่าแบบไหนที่ใส่สบายสุด เป็นมิตรต่อเรียวขาสวย ๆ

 

#9 ที่นอน

  

image_740554
- ที่มารูป: europe.shopmarriott.com

 

ถ้าพอจะมีเงินสัก 5,000-10,000 บาท ควรมองหาฟูกที่นอนดี ๆ เพื่อให้เราหลับสบาย ไม่ตื่นมารู้สึกเจ็บปวดทรมานเหมือนนอนไม่หลับ การนอนเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งของชีวิตที่เราไม่ควรมองข้ามหรือคิดว่านอนแบบไหนก็ได้ นอนผิดท่าหรือนอนไม่สบายตัว อาจส่งผลต่อกระดูกสันหลังเราได้ในระยะยาว

 

#10 รองเท้าคัทชู/รองเท้าทำงาน/รองเท้าที่ใส่ไปเรียน

 

image_740556
- ที่มารูป: europe.shopmarriott.com

  

แค่ความสวย สุภาพ เข้ากับชุดได้นั้นยังไม่พอ เราต้องเลือกโดยคำนึงถึงความสบายด้วย เช่น พื้นรองเท้านิ่มดีหรือไม่? ลองใส่แล้วคับไหม? ลองใส่เดินแล้วบาดส้นเท้าไหม? กัดเท้าเราหรือไม่? อย่าคิดเพียงแค่ว่าใส่ไปทำงานหรือเรียนไม่กี่ชั่วโมงเดี๋ยวกลับมาบ้านก็เป็นอิสระแล้ว ถ้าลองคิดดูว่าเราใช้เวลากับรองเท้านั้นโดยเฉลี่ย 8 ชั่วโมงต่อวัน สะสมไปเรื่อย ๆ ถือว่าไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลยนะ

 

#11 power bank

  

image_740560
- ที่มารูป: gobear0th0prod.blob.core.windows.net

 

ถึงแม้ผู้หญิงกับเทคโนโลยีดูจะเป็นเรื่องที่ไม่เข้ากัน ไม่ชำนาญ แต่ก็ต้องมีบ้างที่รู้จักศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจเลือก เพราะอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับไฟฟ้า มักจะเสี่ยงอันตรายโดนไฟดูดไฟช็อตได้ เพื่อตัดปัญหาดังกล่าวไป สาวติดโซเชียลประเภทที่ต้องพก power bank ก็ไม่ควรจะเลือกซื้อเพียงแค่เห็นมันดูตะมุตะมิหรือราคาถูกพอได้ แต่ควรซื้อในราคาที่สมเหตุผลกับความปลอดภัยและฟังก์ชันการใช้งาน อย่าเอาตัวเราไปเสี่ยงกับก้อนระเบิดเลย

 

ถึงจะบ้าของเซลล์แค่ไหน อย่าลืมสนับสนุนของแท้และของมีคุณภาพนะคะ ไม่ใช่เพื่อให้เจ้าของแบรนด์ได้มีกำลังใจในการทำธุรกิจต่อไปเท่านั้น ยังเป็นการซื้อคุณภาพชีวิตให้ตัวเรามีสุขภาพดีมากขึ้นและลดอันตรายน้อยลงด้วยค่ะ ผู้หญิงเราต้องฉลาดเลือก ฉลาดซื้อค่ะ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @