5 เทคนิค ดูแลผ้าใบสีขาว ให้สวย ขาว ยาว.....นานตลอดชีวิต! 👟✨

5 เทคนิค ดูแลผ้าใบสีขาว ให้สวย ขาว ยาว.....นานตลอดชีวิต! 👟✨

ผ้าใบขาวๆ เปื้อนง่าย แต่จะให้ดูขาวตลอดเวลาอ่ะ ไม่ยาก !

30 August 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
30 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ไม่ว่าใครก็ขาดรองเท้าผ้าใบสีขาวไม่ได้ เพราะไม่ใช่แค่ฮิตเป็นแฟชั่น แต่ว่าเป็นผ้าใบที่เข้ากันได้กับแฟชั่นเกือบทุกแบบ แถมใส่เข้ากับทุกสี จึงทำให้ผ้าใบสีขาวนั้นกลายเป็นที่นิยมอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะในอดีต หรือปัจจุบัน และคิดว่าไปจนถึงอนาคตด้วย ดังนั้นหากมีผ้าใบสีขาวดีๆ ติดบ้านไว้สักคู่ย่อมเป็นเรื่องที่ดีอย่างแน่นอน

 

แต่ปัญหาก็คือ เราจะทำยังไงให้ผ้าใบสีขาว ขาวได้นานตลอด เพราะอย่างที่รู้กันว่า เสื้อผ้า หรืออะไรสีขาวๆ ถึงแม้จะสีสวยแต่ก็ดูแลรักษายากมาก นิดหน่อยก็เห็นรอยเปื้อนแล้ว ฉะนั้นถ้าดูแลไม่ดีจริง รับรองว่าไม่เกินอาทิตย์ดำแน่นอน โดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบ TvT

และก็อย่างที่เห็น แม้ผ้าใบสีขาวจะสวยขนาดไหน แต่หลายคนก็พยายามหลีกเลี่ยงที่จะซื้อเยอะ เพราะดูแลยาก หรือไม่ก็ต้องรวยจัดๆ กันไปเลย แล้วซื้อผ้าใบใหม่สีขาวกันทุกเดือน! (อันนี้แซวเล่น แต่ถ้ามีจริงๆ อันเก่าอย่าลืมบริจาคให้น้องๆ ผู้ยากไร้กันบ้างนะจ๊ะ อิอิ ) แต่ไม่ต้องกังวล! โลกเราไม่ได้อยู่ยากขนาดนั้น! เพราะเรามีตัวช่วยมาฝากปดู 5 ทริค ดูแลผ้าใบสีขาว ให้สวย ขาว ยาววว นานนน ไปตลอดๆ !

 

5 เทคนิค ดูแลผ้าใบสีขาว ให้ สวย ขาว ยาวนานไปตลอดชีวิต!

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Richy
ใครกำลังมองหาตัวช่วยดีๆทั้งเรื่องผม ผิว เล็บแนะนำให้ลองทานนี่เลย 💙PURE Collagen Dipeptide💙
0
1
ฟ้ามีไรจะอวด | jewelrynttn 🌻
ใครที่มีปัญหาเรื่องฝ้า มากองรวมกันตรงนี้
1
1
Kwang_Manee
มอบความสะอาดให้ผิวหน้า พร้อมเปิดรับการบำรุงด้วยโทนเนอร์จาก Cute Press
4
4

1. หน้าฝนต้องมีถุงป้องกันรองเท้า

image_742682
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

อีกหนึ่งแฟชั่นใหม่สำหรับสาวกผ้าใบในยุคนี้ ก็คือถุงกันฝนสำหรับรองเท้า เวลาฝนตก คนเรายังต้องกางร่ม หรือหาชุดกันฝนมาใส่เพื่อกันตัวเปียก แล้วนับประสาอะไรกับรองเท้าที่ต้องเหยียบย่ำลงไปบนน้ำเต็มๆ แน่นอนว่าเปื้อนง่ายยิ่งกว่าส่วนอื่นๆ ในร่างกายเราอยู่แล้ว


บางคนอาจจะรู้สึกอายที่ต้องสวมถุงคลุม แต่ไม่ต้องอายเลยเพราะมันเป็นเรื่องของความเตรียมพร้อมมากกว่า ถ้าเรารักรองเท้าเราก็ต้องรักษา แถมเดี๋ยวนี้มีถุงกันรองเท้าสวยๆ น่ารักหลายแบบให้เลือกเลย ฉะนั้นไม่ต้องอายที่จะพกถุงกันฝนสำหรับผ้าใบติดกระเป๋าเอาไว้ ฝนตกเมื่อไหร่ หยิบมาสวมใส่ได้เลยจ้า 

 

2. ใช้ Shoe Protector

image_742729
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

ถ้าย้อนกลับไปสมัยก่อน เราทุกคนอาจจะเคยจินตนาการไว้ว่า ถ้าเรามีอุปกรณ์อะไรสักอย่างที่ช่วงป้องกันไม่ให้เสื้อผ้า หรือรองเท้าเปื้อนได้ โดยไม่ต้องสวมอุปกรณ์เสริมเลยก็คงจะดี ซึ่งอะไรเหล่านี้อาจจะเห็นได้มากในภาพยนตร์ล้ำๆ ที่เราเคยดูกันแล้วได้แต่ร้องว้าว


และต้องขอบคุณเทคโนโลยี ที่ทำให้สิ่งที่เราคิดว่าไม่น่าจะเกิดขึ้นจริงกลายเป็นจริงได้ อย่างสเปรย์นาโน ที่เพียงพ่นลงบนร้องเท้า ก็จะแปลงร่างให้รองเท้า หรือวัสดุเหล่านั้นปลอดภัยจากเหล่าคราบเปื้อนทั้งหลายทันที ไม่ว่าจะเป็นของเหลว หรือสิ่งที่เลอะได้ง่ายๆ อย่างโคลน ทำให้รองเท้าเราปลอดภัยจากสิ่งสกปรก และเช็ดออกได้ง่าย


ตอนนี้ก็มีหลายแบรนด์ออกมาให้เราเลือกใช้ ใครที่ชอบผ้าใบลองหาซื้อติดบ้านไว้ใช้กันนะจ๊ะ


 

3. เอาเข้าเครื่องซักผ้าก็ได้นะ

image_742791
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

ก่อนอื่นขอบอกเลยว่า วิธีนี้ไม่เหมาะกับผ้าใบหนัง หรือผ้าใบหนังกลับ แต่เหมาะมากสำหรับรองเท้าผ้าใบที่เป็นเนื้อผ้า ก่อนที่จะซักขอแนะนำให้ทำความสะอาดพื้นผิวรองเท้าให้คราบสกปรกหลุดออกไปให้เยอะที่สุดก่อน ด้วยการใช้แปรงสีฟัน และน้ำแฟ้บ หรือสบู่ ขัดรองเท้า จากนั้นจึงค่อยนำลงเครื่องซักผ้าตามปกติ

วิธีซักที่ปลอดภัยที่สุด ควรจะนำรองเท้าใส่เข้าไปในตาข่ายถนอมผ้า หรือปลอกหมอนเก่าๆ ที่ไม่ใช่แล้วก็ได้ เพื่อป้องกันการเกี่ยว หรืออันตรายใดๆ ภายในเครื่องซักผ้า หรือจะใช้วิธีห่อด้วยผ้าขนหนูเพื่อป้องกันการกระแทกแรงๆ ภายในเครื่องด้วยก็ได้เช่นกัน 

หลังออกจากเครื่องแล้ว ควรปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ เพราะไดร์เป่าผมอาจจะทำให้กาวละลาย หรือไปทำลายเนื้อผ้าได้นะจ๊ะ

 

4. ยาสีฟันตัวช่วยชั้นดี

image_742817
- ที่มารูป: media.giphy.com

อย่าปล่อยให้คำว่า ยาสีฟัน หลอกตา! เพราะถึงแม้ว่าจะได้ถูกเรียกว่ายาสีฟัน แต่จริงๆ แล้ว เอามาสีรองเท้าก็ได้นะเอ้อ! แถมเป็นวิธีที่ทำความสะอาดรองเท้าได้ผลดีอย่างชะงัดนัก โดยเฉพาะในส่วนของขอบรองเท้า และหัวรองเท้า 

วิธีใช้ก็ง่ายๆ เพียงแค่ใช้ยาสีฟัน ป้ายไปบนรองเท้า หรือแปรง จากนั้นนำไปขัดบนรองเท้าให้คราบสกปรกหลุดออก แล้วเช็ดออกด้วยผ้าหมาดๆ จนกว่าจะสะอาด แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว ง่ายมากเล้ย

 

5. ใช้ฟองน้ำเมลามีน และน้ำยาสำหรับรองเท้า

image_742840
- ที่มารูป: www.clevver.com

สำหรับใครที่มีรองเท้าผ้าใบหนังสีขาว และฝันว่าอยากจะให้รองเท้าดูใหม่อยู่ตลอดไปล่ะก็ ขอเชียร์ให้ซื้อฟองน้ำเมลามีน และน้ำยาเพิ่มความขาวติดบ้านไว้ใช้กันได้เลย เพราะตัวช่วยทั้ง 2 อย่างนี้ จะทำให้รองเท้าคุณกลับมาขาวได้เหมือนใหม่ชะงัดนัก!

สำหรับวิธีใช้ฟองน้ำเมลามีนขัดก็ไม่ยาก เพียงแค่คุณนำไปชุบน้ำสักเล็กน้อยจากนั้นนำไปขัดบนผิวรองเท้าคุณได้เลย และจะพบว่ารองเท้าคุณสามารถกลับมาใหม่ได้เพียงมีแค่ฟองน้ำและแรงมือของคุณเท่านั้น

และสำหรับใครถ้าอยากให้รองเท้าดูขาวใหม่จัดๆ กว่าเดิมอีก แนะนำให้ใช้วิธีนี้เลย 

1. หลังขัดด้วยฟองน้ำเมลามีน ใช้แปรงสีฟันจุ่มน้ำยาสำหรับผ้าใบสีขาว แล้วนำไปขัดตรงขอบรองเท้าและพื้นรองเท้า (หากพื้นผิวอื่นๆ บนรองเท้ายังไม่ขาว ก็สามารถทาได้)

2. ใช้พลาสติกแรปห่อรองเท้าเอาไว้ แล้วนำไปตากแดดทิ้งไว้สัก 30 - 40 นาที 
3. นำรองเท้ามาขัดล้างด้วยน้ำเปล่า จากนั้นทำซ้ำ ตั้งแต่ขั้นตอนทาน้ำยา อีกรอบหนึ่ง 

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รองเท้าผ้าใบสีขาว ที่ดูขาวเหมือนตอนเพิ่งซื้อมาเลยแหละจ้า

 

 และนี่ก็คือ 5 เทคนิค ที่น่าจะโดนใจสาวๆ หนุ่มๆ ผู้คลั่งไคล้รองเท้าผ้าใบสีขาวกันเนอะ แต่ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าสีอะไร ในเมื่อเราซื้อมาแล้ว ก็ต้องหมั่นดูแลทำความสะอาด เพื่อให้คงความใหม่ และใช้ได้นานๆ กันทุกคู่นะจ๊ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @