แอบส่องโต๊ะเครื่องแป้ง!! ของ 'VATANIKA' เพอร์เฟกต์ชั่นนิสต์สาวสุดแซ่บ #สาจ๋าฟังทางนี้จ้ะ

แอบส่องโต๊ะเครื่องแป้ง!! ของ 'VATANIKA' เพอร์เฟกต์ชั่นนิสต์สาวสุดแซ่บ #สาจ๋าฟังทางนี้จ้ะ

ใครที่อยากรู้ว่าสาว แพร วทานิกา ใช้เครื่องสำอางอะไร ในการแต่งหน้าทุกวันล่ะก็ มาดูกันเลยค่า

29 August 2018
aommmy
29 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีจ้ะ สาจ๊ะ!! เอ้ย ไม่ใช่ สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

กำลังเป็นกระแสที่มาแรงสุด ๆ เลยค่ะ กับ รายการ THIS IS ME VATANIKA ทาง YouTube Channel ของดีไซเนอร์สาวไทยไฮโซ ' แพร วทานิกา ' เจ้าของแบรนด์ VATANIKA สาวเพอร์เฟ็กต์ชั่นนิสต์อีกคนที่น่าจับตามองมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถ ผลงาน ไลฟ์สไตล์ รวมถึงการแต่งหน้า และของของเครื่องใช้ต่าง ๆ ของเธอด้วย

วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ มาแอบส่อง โต๊ะเครื่องแป้ง ของสาวแพร วทานิกา ในการแต่งหน้าแบบ Everyday Look  กันสักหน่อย ว่าเธอนั้นจะใช้แบรนด์ไหน ยี่ห้อไหนในการแต่งหน้ากันบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลยค่ะ 

 

งานคิ้ว

image_744746
- ที่มารูป: www.soapandglory.com

1. Soap & Glory Archery DIY Brow Bar

มาเริ่มต้นกันด้วยการเขียนคิ้วกันก่อนเลยค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่สาวแพร จะเขียนคิ้วแตกต่างกันตามวันและโอกาสในการแต่งหน้า ให้เหมาะกับงาน และสถานที่ที่ไป โดยใช้ Soap & Glory Archery DIY Brow Bar โทนสีน้ำตาลเข้มและโทนสีน้ำตาลอ่อน ในการเขียนคิ้วทุกวัน

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
emptyq
บอกต่อโลชั่นสุดปัง บำรุงผิวไบรท์ฉ่ำเด้ง👀✨💧
0 Likes
0 Comments
Piamruk
เต่าไม่มีเปียก กลิ่นหอมปัง Rexona Dry serum 💖
3 Likes
0 Comments
Porpop Krasang
ศรีจันทร์คอนซีลเลอร์แนบเนื้อ
1 Likes
0 Comments
image_744748
- ที่มารูป: www.douglas.lt

2. BENEFIT COSMETICS ka-BROW!

เมื่อเขียนคิ้วเสร็จ สาวแพรจะใช้ BENEFIT COSMETICS ka-BROW! ซึ่งเป็นเจลเขียนคิ้วเพิ่มไฟเบอร์ ให้คิ้วดูหนา และคมชัดมากยิ่งขึ้น โดยสาวแพรก็จะใช้ลงทับบนคิ้วอีกชั้นหนึ่ง

 

image_744754
- ที่มารูป: www.maccosmetics.co.th

3. M.A.C Pro Longwear Waterproof Brow Set

จากนั้นใช้มาสคาร่าคิ้วของ M.A.C Pro Longwear Waterproof Brow Set โทนสีน้ำตาลในการปัดให้ขนคิ้วดูสมูท เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น โดยปัดตามแนวของขนคิ้ว

 

image_744755
- ที่มารูป: www.maccosmetics.com

4. M.A.C Brow Set

สุดท้ายใช้มาสคาร่าคิ้วแบบเจลใส ของ  M.A.C Brow Set ปัดทับลงที่ขนคิ้วอีกชั้นหนึ่ง เพื่อทำให้คิ้วดูมีเชฟ ช่วยเติมความเงา เป็นทรงสวย และเพื่อการเซ็ทตัวของขนคิ้วให้เป๊ะตลอดวัน 

 

งานผิว

image_744765
- ที่มารูป: az412792.vo.msecnd.net

5. Guerlain Abeille Royale Youth Watery oil

มาเริ่มงานผิวด้วยการเตรียมผิวให้พร้อโดยการทา Guerlain Abeille Royale Youth Watery oil  เซรั่มออยล์เข้มข้น ที่ให้ความชุ่มชื่น สบายผิว ให้ผิวดูฟู อิ่มน้ำ โดย สาวแพรจะทาบริเวณ ใต้ตา และโหนกแก้ม เพราะช่วยเรื่องการลดความหมองคล้ำใต้ตาด้วย 

 

image_744772
- ที่มารูป: www.news-parfums.com

6. Guerlain Orchidee Imperiale The Cure Exceptional Complete Care The Treatment

ตัวนี้เป็นเหมือนทรีทเม้นท์ที่ช่วยฟื้นฟู และบำรุงผิว ให้ผิวมีความเด้ง แน่นกระชับ ไม่แห้งกร้าน สามารถลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยได้ด้วย โดยทาให้ทั่วทั้งใบหน้าเลยค่ะ

 

image_744779
- ที่มารูป: img.makeupalley.com

7. Charlotte Tilbury Hydrating Face Moisturiser Charlotte's Magic Cream

ครีมตัวนี้มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้า ทำให้ผิวสดชื่น แลดูเปล่งปลั่งเรียบเนียน และกระจ่างใส และทำให้เมคอัพติดทนนานมากขึ้น โดยแต้มครีมที่โหนกแก้ม และบริเวณทีโซน และทาครีมให้ทั่วทั้งใบหน้า

  

ทารองพื้น

image_744796
- ที่มารูป: www.maccosmetics.co.th

8. Mac Hyper Real Foundation Fond De Teint

มาเริ่มลงงานผิวกันเลยคะ โดย สาวแพร ใช้ตัว Mac Hyper Real Foundation Fond De Teint รองพื้นชนิดน้ำ เนื้อบางเบาที่ช่วยในเรื่องการปกปิด และการคุมมัน 

 

image_744798
- ที่มารูป: www.fashiontrendsdaily.com

9. La Mer The Reparative Skin Tint

โดยตัว La Mer The Reparative Skin Tint นี้จะใช้ผสมกับ Mac Hyper Real Foundation Fond De Teint ตัวด้านบน เพราะในเนื้อรองพื้นของ La Mer นั้นมีส่วนผสมที่ป้องกันแสงแดดด้วยค่า SPF30 PA+++

 

ตา

image_744780
- ที่มารูป: www.temptalia.com

10. M.A.C Eye Shadow x 15 Warm Neutral

เริ่มจากใช้โทนสีสองสี คือสีโอลด์โรส และโทนสีชมพู ซึ่งเป็นสีที่คุณแพรใช้เป็นประจำทุกวัน ซึ่งโทนสีโอลด์โรสอ่อนจะใช้ทาลงที่เปลือกตาก่อน และใช้โทนสีชมพูลงที่เปลือกตาด้านบน แต่ไม่เกินเบ้าตา 

 

image_744781
- ที่มารูป: i.ebayimg.com

11. Pat McGrath Mothership II Sublime Palette

จากนั้นใช้อายแชโดว์ Pat McGrath Mothership II Sublime Palette โดยเลือกใช้ สี copper ทาทับตรงเปลือกตาบริเวณเบ้าตา เพื่อเพิ่มมิติให้ตาชัด เรียวยาว ดูเป็นประกาย และใช้โทนสีชมพูอ่อน ทาบริเวณระหว่างตา กับหัวคิ้ว ทำให้สีตรงตาดูสมูทขึ้น

 

image_744782
- ที่มารูป: scontent-bru2-1.cdninstagram.com

12. Sonesta Eyelid โดยคุณเบนซ์ พรชิตา

ตาข่ายติดตา 2 ชั้น เพิ่มมิติตาให้ตาดูลึก ชั้นตาดูชัดมากขึ้น เพิ่มเนื้อที่บริเวณดวงตา ทำให้แต่งตาได้หลายหลากสนุกมากยิ่งขึ้น ทำให้ดวงตาดูโต เป็นธรรมชาติ แบบสุดๆ

 

image_744806
- ที่มารูป: cs.lnwfile.com

13. D.U.P Eyelashes Fixer EX

กาวติดขนตาที่ติดทนติดนานมาก ๆ เลยคะ กับแบรนด์ D.U.P Eyelashes Fixer EX ตัวนี้ ซึ่งไม่ทำให้แพ้ และไม่หนักตา โดยทาบาง ๆ ที่ขนตาปลอม รอให้ใกล้แห้ง และติดขนตาได้เลย

 

image_744803
- ที่มารูป: www.calyxta.com

14. Maybelline Hpersharp Power Black

เป็นอายไลเนอร์ที่เขียนง่ายมาก ๆ อีกแบรนด์หนึ่งเลยคะ ซึ่งโดยปกติแล้วสาวแพร มักจะกรีดตาแบบบางเฉียบ และชิดขนตามมากที่สุด และไม่เขียนหางตาเชิดมากนัก แถมตัวนี้ราคาไม่แพงด้วยค่า

 

image_744804
- ที่มารูป: www.calyxta.com

15. Chanel Stylo Yeux Long Lasting Eyeliner

เป็นอายไลเนอร์เนื้อนิ่ม ที่สามารถทาอินเนอร์ ที่ช่วยสมูท และเติมเต็มขนตาที่ติดกับขอบตาให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และสามารถทาเขียนตาให้ดูเรียวยาวมากยิ่งขึ้นได้ด้วย 

 

image_744817
- ที่มารูป: media.dermstore.com

16. Eyeko Black Magic Mascara

มาสคาร่า Eyeko Black Magic Mascara โทนสีดำ ที่ช่วยเพิ่มความหนาและ ความยาวให้กับขนตา โดยใช้ปัดขนตาหลังจากที่เราติดขนตาปลอมเรียบร้อยแล้ว  ล็อคให้ขนตาเด้ง ฟู สวยตลอดวัน

 

เพิ่มมิติบนใบหน้า

image_744816
- ที่มารูป: static-th.lximg.com

17. Kat Von D Lock-It Concealer Crème

คอนซีลเลอร์เนื้อครีมสูตรกันน้ำที่ช่วยในการกปิดจุดด่างดำ รอยสิว และริ้วรอยได้ ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ซึ่งสามารถเอามาเป็นคอนทัวร์ สร้างให้ใบหน้าดูมีมิติได้ โดยเลือกโทนสีให้เข้มกว่าสีผิวตัวเอง 1 เฉดสี และทาตรงบริเวณใต้โหนกแก้ม เป็นรูปสามเหลี่ยม แล้วเบลนด์ให้สีกลืนกับผิว

 

image_744815
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

18. Mac Studio Finish Concealer / Mac Pro Longwear Concealer

จากนั้นใช้ Mac Studio Finish Concealer ลงใต้ตา ลงตรงช่วงข้างจมูก ข้างแก้ม และหน้าผาก เพิ่มกลบรูขุมขนให้ดูเล็กลง และกลบรอบคล้ำที่ใต้ตาให้หน้าดูไม่ดทรม ดูสดชื่นมากขึ้น และใช้ Mac Pro Longwear Concealer ลงทับที่ใต้ตาอีกครั้ง

 

image_744835
- ที่มารูป: www.temptalia.com

19. Tomford Bronzing Powder

เป็นบรอนเซอร์ขวัญใจสาว ๆหลายคนเลยค่ะ กับ Tomford Bronzing Powder โดยทาบริเวณโหนกแก้ม ให้ใบหน้าดูมีมิติ หน้าเรียวเล็ก แบบเป็นธรรมชาติได้ 

 

image_744838
- ที่มารูป: d2pa5gi5n2e1an.cloudfront.net

20. Mac Powder Blush

มาต่อกันที่งามแก้มกันเลยคะ โดยบลัชออนที่สาวแพร เลือกก็เป็นบลัชออนยอดฮิต ที่ใครต่อใครเค้าก็ว่าดี อย่าง Mac Powder Blush โดยโทนสีที่เลือกจะออกแนวส้มอมชมพู มีความละมุน เข้ากับสีผิวสีน้ำผึ้งมาก ๆ เลย 

 

image_744832
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

21. Chanel Les Beiges Healthy Glow Sheer Colour SPF 15

ทาแป้ง Chanel Les Beiges Healthy Glow Sheer Colour SPF 15 ที่บริเวณใต้ตา และร่องแก้มเพื่อเซ็ทเครื่องสำอางให้อยู่ทน ติดหน้าอยู่นาน และสว่างใสมากขึ้นด้วย

 

image_744828
- ที่มารูป: s.yimg.com

22. Hourglass Ambeint Lighting Powder 

มาเพิ่มไฮไลท์กับอีกนิด โดยลงบนบริเวณโหนกแก้มเบา ๆ และตรงสันจมูก ให้ดูคมชัด มีความแวววาว เป็นประกาย

 

ปาก

image_744841
- ที่มารูป: m.hng.io

23. La Mer The Renewal Oil

ที่จริงแล้ว La Mer The Renewal Oil เป็นน้ำมันเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่สาวแพร จะใช้ตัวนี้บริเวณที่ริมฝีปาก เพิ่มไม่ให้ปากแห้ง แตก ลอก โดยทางสาวแพร แอบกระซิบมาว่า เมื่อให้แล้วและทาลิปสิตกเสร็จ ลิปไม่ตกร่อง ปากไม่แห้งตลอดวันเลยค่า

  

image_744846
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

24. Lime Crime Bleached Velvetine Liquid Lipstick

เป็นลิปสติปเนื้อลิควิดที่ครองใจสาว ๆ มากอย่างยาวนานเลยค่ะ ด้วยความเป็นเนื้อแมทที่แห้งติดทน ติดนานทั้งวัน ทาแล้วไม่ตกร่อง สีเรียบเนียนดูสมูท เม็ดสีแน่นกลบสีปากได้อย่างมิดชิด โดยโทนสีที่สาวแพร เลือกใช้จะออกเป็นโทนสีน้ำตาลส้ม นู้ด ๆ อย่างสี ELLE  ( สี apricot-nude ) และทาเกินขอบปากออกมานิดนึงเพื่อเพิ่มความอวบอิ่มให้สีปาก

 

image_744845
- ที่มารูป: www.temptalia.com

25. Tomford Lip Color

หลังจากที่ทาลิปสติก Lime Crime Bleached Velvetine Liquid Lipstick และแห้งเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ TOM FORD Lip Color 14 Sable Smoke ทาทับบนริมฝีปากให้ทั่วอีกรอบ เพื่อไม่ให้ริมฝีปากดูแห้งจนเกินไป และความติดทนติดนานของสีปากด้วยค่ะ

  

ส่วนสาว ๆ คนไหนที่อยากดูคลิปตัวเต็มล่ะก็ ตามไปดูกันได้เลยค่า >>>

THIS IS ME VATANIKA - MAKE UP TUTORIAL #1

 

image_744847
- ที่มารูป: thailandsuperstar.com


จบลงไปแล้วค่ากับเครื่องสำอางที่ สาวแพร วทานิกา เลือกใช้ และแต่งเป็น 
Everyday Look ของเธอ เป็นอย่างไรบ้างคะ มีแบรนด์ไหน ตัวไหนที่สาว ๆ ก็เลือกใช้กันอยู่หรือเปล่าเอ่ย ถ้ามีล่ะก็ ลองมาแชร์ มาบอกความดีงามของไอเทมตัวนั้นกันได้เลยนะคะ หรือถ้าใครเล็ง ๆ ตัวไหนไ้ว้อยู่ล่ะก็ อย่ามัวช้าค่ะ รีบไปตำกันเลย ช้าหมด อดไม่รู้ด้วยน้า >///<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @