The Face เปิดรับยัง? 5 สูตรโกง ที่จะทำให้ส้นสูง เดินง่ายเหมือนเท้าเปล่า ! 👠✨

The Face เปิดรับยัง? 5 สูตรโกง ที่จะทำให้ส้นสูง เดินง่ายเหมือนเท้าเปล่า ! 👠✨

ใส่ส้นแหลม ไม่แจ่มอย่างที่คิด !? รีบดู แล้วคุณจะกลายเป็น next top model!

30 August 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
30 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เป็นเรื่องที่รู้ๆ กันอยู่ โดยไม่ต้องพูดเลยว่า ถ้าเกิดได้เป็นผู้หญิง หรือมีจิตวิญญาณของความเป็นผู้หญิงแล้วล่ะก็ รองเท้าส้นสูง คือสิ่งที่ผู้หญิงอย่างพวกเราใฝ่ฝันและปรารถนาจะได้ใส่แล้วเดินฉับๆๆๆ มากๆ เลย แค่นึกภาพตัวเองใส่ชุดสวยๆ พร้อมส้นสูง แล้วเดินฉับๆ นี่ก็ให้ฟีลลิ่งความเป็นผู้หญิงแบบสุดๆ ไปเลย! 

แต่โชคร้ายที่ในความเป็นจริงการเดินบนส้นสูงมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยเนี่ยสิ โดยเฉพาะการต้องเดินบนส้นสูงเป็นเวลานาน ย่อมทำให้เท้าเกิดอาการเมื่อยล้า หรือมีปัญหาต่างๆ ระหว่างการเดินได้ และยิ่งถ้าใครเดินไม่คล่องนะ ลำบากสุดๆ ไปเล้ย!

 

แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีอยู่ เพราะถึงแม้การใส่ส้นสูงเดินนานๆ จะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราก็มี 5 สูตรโกง ที่จะทำให้การเดินบนส้นสูงง่ายขึ้น และอุปกรณ์ส่วนใหญ่เราสามารถหากได้ง่ายๆ ในบ้านเราด้วยอีกต่างหากนะ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเล้ย!

 

5 สูตรโกง ที่จะทำให้ส้นสูง เดินง่ายเหมือนเท้าเปล่า !

 

1. เอากระดาษทรายขัดส้น เพื่อกันลื่น

image_744801
- ที่มารูป: www.shoeperwoman.com

ใช่ ใช่มะ? เราคิดเหมือนกันใช่มะว่า ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม แต่มีสิ่งหนึ่งที่ยังไงก็ต้องพยายามไม่ให้เกิดขึ้นเด็ดขาดเลย ก็คือการเดินตกส้น หรือลื่นบนส้นสูง เพราะนอกจากจะเจ็บตัวแล้ว ยังต้องอายในฐานะผู้หญิงที่ควรจะคล่องในการเดินส้นสูงอีกต่างหาก 


แต่ไม่ต้องกลัว เพราะเราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ง่ายๆ ด้วยกระดาษทราย ลองสังเกตว่าพื้นรองเท้าใหม่ๆ ส่วนใหญ่จะเนียนเรียบลื่น สมกับคำว่าใหม่เอี่ยม ซึ่งแน่นอนแหละว่ามันดูสวย แต่ถ้าเกิดเราไปเดินบนพื้นไม้ หรือพื้นกระเบื้องลื่นๆ ล่ะก็ รับรองว่าเรียบร้อย! ฉะนั้นเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น ขอแนะนำให้นำกระดาษทรายมาขัดพื้นรองเท้า เพื่อให้มันหยาบขึ้นก่อนการใส่ครั้งแรก อย่างน้อยมันก็ยังพอมีความหยาบกันลื่น แต่ยังไงก็ต้องเดินระวังๆ กันด้วยนะจ๊ะ

 

2. ขยายรองเท้าด้วยถุงใส่น้ำ แล้วแช่ฟรีซ

image_744802
- ที่มารูป: faviana.com

ก็พอจะรู้อยู่หรอกว่าวิธีนี้อาจจะฟังดูประหลาดไปหน่อย เพราะต้องเอารองเท้ามาแช่ฟรีซ แต่มันก็เป็นวิธีที่ได้ผลมากเลยนะ ที่จะช่วยให้เราสามารถเดินบนส้นสูงได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะรองเท้าที่คับๆ หรือใครซื้อไซส์มาเล็กเกินไปแล้วเปลี่ยนคืนไม่ได้ ก็สามารถใช้วิธีนี้ได้เช่นกัน


เหตุผลที่ว่าทำไมเราต้องทำแบบนี้ ที่เราต้องทำแบบนี้เพราะ หนึ่งเลย เหตุผลหลักๆ ที่ทำให้เราเดินบนส้นสูงไม่ถนัดก็เพราะว่ารองเท้าคับเกินไป จนทำให้อึดอัด และเท้าเกิดอาการล้าได้ง่าย แต่การนำถุงใส่น้ำวางลงไปบนรองเท้า ทั้ง 2 ข้าง แล้วนำไปแช่ฟรีซ จะเป็นการขยายเนื้อที่รองเท้า ซึ่งทำให้การเดินครั้งต่อไปรู้สึกง่าย และสบายขึ้น

 

3. ทาลิปบาล์มที่ส้นเท้าก่อนใส่

image_744818
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปัญหาใหญ่หลักๆ และคิดว่าหลายคนต้องเคยเจอ และน่าจะเกลียดมากๆ ด้วยเลยก็คือ การโดนรองเท้ากัดนั่นเอง เพราะปกติแค่เดินบนส้นสูงก็ลำบากจะแย่อยู่แล้ว ยังต้องมาเจ็บกับแผลรองเท้ากัดไปอีก ซึ่งยิ่งทำให้การเดินบนส้นสูงเป็นเรื่องยาก ปนเปไปกับความเจ็บปวดตรงส้นเท้า จนไม่รู้ต้องเกร็งเท้าไปข้างไหนดีแล้ว


แต่ถ้าหากคุณมีลิปบาล์มติดตัวอยู่ล่ะก็ หยิบออกมาใช้เลยจ้า! ก่อนจะใส่รองเท้าทุกครั้ง ให้เอาลิปบาล์มไปถูกตรงบริเวณข้อเท้าด้านหลัง ในส่วนที่รองเท้าน่าจะกัดทาไว้ให้กินพื้นที่หน่อยกันมันเลื่อน เพื่อทำให้ผิวหนังของเราลื่นขึ้น และสามารถป้องกันรองเท้ากันได้ด้วย สูตรนี้ วินสุดๆ ไปเล้ย!

 

4. ฉีด Dry Shampoo ที่เท้าก่อนใส่

image_744844
- ที่มารูป: www.storypick.com

หนึ่งในปัญหาหลักๆ ของการใส่ส้นสูงเลยก็คือ เมื่อใส่ไประหว่างวันเท้าจะเกิดเหงื่อ ซึ่งทำให้รองเท้าของเราลื่นขึ้น และเมื่อไหร่ก็ตามที่เท้าเริ่มมีเหงื่อล่ะก็ จบเกม! เพราะทั้งรองเท้ากัด หรือเท้าบวมจะตามมาทันที แค่พูดก็ไม่อยากจะคิดเลยว่ามันเป็นเรื่องที่ทรมานขนาดไหน!?


แต่ปัญหานี้จะหมดไป เมื่อคุณมีสิ่งนี้ ! ( เสียงโฆษกโฆษณา ) สิ่งนั้นก็คือ เสปรย์สระแห้ง ( อันนี้คิดเป็นเสียงโดราเอมอนนะ ) เพียงแค่คุณฉีดเสปรย์สระแห้งไปที่เท้าก่อนใส่รองเท้าทุกครั้ง ก็จะช่วยป้องกันการเกิดความมันบนพื้นผิวรองเท้าได้ ทีนี้แหละ เหงื่อไม่มีทางได้เกิดร้อก... หึ หึ จมเกม!

 

5. บอกลารองเท้ากัด ด้วยโรลออน

image_744848
- ที่มารูป: d2v9y0dukr6mq2.cloudfront.net

ถ้าคุณมักจะมีปัญหากับรองเท้าบ่อยๆ ไม่ว่าจะใส่คู่ไหนก็รองเท้ากัดอยู่เสมอ คงจะต้องเบื่อกับการทนเจ็บจากแผล และทนหงุดหงิดกับรองเท้าที่ใส่แล้วเดินยากเดินเย็นล่ะก็ โปรดจงรู้ไว้เลยว่าคุณกำลังมองข้ามอะไรบางอย่างที่อยู่ในห้องแต่งตัวของคุณ และคุณอาจจะใช้มันทุกเช้าด้วย..... อ่ะ ใบ้ให้ ใช้กับวงแขนคุณด้วย.... เฉลยมันคือโรลออนระงับกลิ่นใต้วงแขนนั่นเอง!


โอเค มันอาจจะฟังดูพิลึกอีกและ อะไรคือการให้ใช้โรลออนกับเท้า แต่เอาเถอะ ขอบอกเลยว่าได้ผลแน่ๆ เพราะเจ้าโรลออนมันจะทำหน้าที่ช่วยระงับเหงื่อ เพียงแค่ทาไปตรงบริเวณข้อเท้าที่มักจะโดนกัดบ่อยๆ เอาจริงๆ ก็ คล้ายๆ กับเสปรย์สระแห้งนั่นแหละ แต่ว่าวิธีการต่างกัน คุณลองใช้ดูทั้ง 2 แบบ แล้วอันไหนเวิร์คกับตัวเองมากกว่าก็เอาอันนั้นเล้ย

 

รองเท้าส้นสูงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนล้วนพยายามเพื่อจะสวมใส่ออกมาให้ดูดีที่สุด และดูสวยสะพรึงมากที่สุด แต่ยังไงก็ตาม สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มใส่ ขอแนะนำให้เริ่มจากรองเท้าส้นสูงที่ไม่สูงมากก่อแม้เราจะอยากใส่ส้นสูงมากๆ หรือส้นแหลมๆ ให้ออกมาสวย แต่ถ้าใส่แล้วเดินไม่ได้ มันก็ไม่ได้ดูสวยอยู่ดี ฉะนั้นฝึกใส่ให้คล่องๆ แล้วค่อยๆ ขยับเขยื้อนไม่ต้องใจร้อน หากคล่องแล้วก็ใช้ ทั้ง 5 ทริค เหล่านี้ เป็นตัวช่วยเสริมเพื่อให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดด้วยน้า...

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @