7 สัญญาณบ่งบอกว่า เธอควรกลับไปคืนดีกับ 'แฟนเก่า' #เพิ่งรู้ว่าขาดเธอไม่ได้

7 สัญญาณบ่งบอกว่า เธอควรกลับไปคืนดีกับ 'แฟนเก่า' #เพิ่งรู้ว่าขาดเธอไม่ได้

บางครั้งการเลิกรา ก็มาจากความผิดพลาด และใจร้อนของทั้งสองฝ่าย ทั้งที่จริงๆ แล้ว ทั้งคู่ยังรักกันอยู่มากมาย แต่ไม่กล้าขอกลับไปคืนดี ;_; คำถาม 7 ข้อนี้จะทำให้รู้ว่า เธอกำลังจะเสียสิ่งสำคัญไป หากไม่รีบไปตามกลับมานะคะซิส #วิ่งสิวิ่ง!

03 September 2018
Mollacake
03 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_745079
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


" เลิกกันมาตั้งนานแล้ว... ทำไมยังเลิกคิดถึงเขาไม่ได้สักทีนะ? "

สาวๆ SistaCafe คนไหน เจอสถานการณ์แบบนี้บ้างคะ T^T ทะเลาะกันรุนแรงด้วยเรื่องเล็กน้อย จนเราเผลอตะโกนบอกเลิกไป เขาเองก็ไม่ยื้อ แล้วทุกอย่างก็จบลง ทั้งที่ทั้งคู่ก็รู้แก่ใจดีว่ายังรัก เป็นห่วงกัน แต่ไม่มีใครกล้าจะกลับมาง้อ ขอคืนดี ปล่อยให้เวลาผ่านไปเป็นปีๆ ควรจะลืมได้แล้ว แต่ไม่เคยลืมเลย ถ้ามีโอกาส ก็อยากจะกลับไปคุยกับเขาอีกสักครั้งจัง....

' การบอกเลิก ' ใครสักคนมันก็แย่พออยู่แล้ว แต่การตัดสินใจจะบอกเลิกเนี่ย น่าจะเป็นความคิดที่ยากที่สุดที่คนคนหนึ่งจะคิดได้แล้วล่ะค่ะ ที่ยากรองลงมา ก็คือเดินหน้าหารักใหม่ รองลงมาอีกเหรอ.. ก็ให้โอกาสครั้งที่สองกับแฟนเก่ายังไงล่ะ

ถ้าสาวๆ กำลังลังเล ว่าควรจะกลับไปคุย รีเทิร์นกับแฟนเก่าอีกครั้งดีมั้ย ลองถามตัวเองกับ 7 คำถามในบทความนี้ดู ถ้าทุกข้อคือใช่ ก็คงไม่เสียหาย ถ้าจะกลับไปต่อความสัมพันธ์ใหม่อีกครั้ง บางทีความรักครั้งนี้ อาจจะไปรอดก็ได้! ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านได้เลยค่ะ

1. เธอบอกเลิกทันที ไม่คิดทบทวนอะไรเลยหรือไม่?
image_744995
- ที่มารูป: media1.tenor.com

หากการบอกเลิกครั้งนั้น เป็นเรื่องผิดเพียงเล็กน้อย เช่น เขาพับผ้าไม่เรียบ, เขาลืมปิดไฟในห้องนอน, เขาเปิดแก๊สทิ้งไว้, เขาพูดจาไม่ดีกับเธอเพียงหนเดียว แต่ทำให้เธอโกรธจี๊ดมาก จนถึงขั้นบอกเลิก! ลองคิดทบทวนดูดีๆ ว่า " เรื่องนี้ร้ายแรงจนให้อภัยไม่ได้เลยหรือเปล่า สมควรจะเลิกกับคนคนนี้แล้วจริงๆ เหรอ ข้อดีของเขามีอะไรบ้าง "

ต้องยอมรับว่า สาวๆ บางคนก็มี ' อีโก้ ' สูง แฟนทำอะไรขัดใจแค่นิดเดียว ก็พร้อมจะบอกว่า เราจบกัน - - ทำให้บางคนต้องมาเสียใจทีหลัง กับการกระทำของตัวเอง ทิ้งคนดีคนหนึ่งไป กับความซุ่มซ่าม ขี้ลืมแค่ข้อเดียว ไม่คุ้มกันเลยนะคะซิส หากเป็นอย่างที่กล่าวมา เก็บความหยิ่งในศักดิ์ศรีของเธอไว้ก่อน แล้วลองกลับไปขอโทษเขาดูค่ะ เธออาจจะได้แฟนที่ดีที่สุดกลับมาก็ได้ ^ ^

2. สาเหตุที่เลิก เพราะช่วงเวลาไม่เป็นใจ / อยู่ห่างกันหรือเปล่า?
image_744997
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

บางคู่ก็เลิกกันทั้งที่รักอยู่เต็มหัวใจ แต่เนื่องจากช่วงเวลาไม่เป็นใจ ความห่างไกลทำให้ต้องเหงา เช่น รักทางไกล ( long distance relationship ) อีกฝ่ายไปใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัด/ ต่างประเทศ ตอนนั้นก็ยังเด็กๆ กันอยู่ งอแงกันไปมา สุดท้ายก็ตัดสินใจห่างกัน และกลายเป็นเลิกกันไปซะเฉยๆ หรือเขางานยุ่งจนไม่มีเวลาใส่ใจเธอหรือเปล่า?

ถ้าเป็นทั้งสองข้อที่ว่ามา ตอนนี้มีอะไรเปลี่ยนไปไหม เขาหรือเธอกลับมาอยู่ใกล้กันหรือยัง งานของเขาเบาลงแล้วหรือยัง ถ้าสถานการณ์เปลี่ยนไปทางที่ดี ก็ไม่แปลกถ้าเธอจะอยากกลับเข้าไปในชีวิตเขาอีกครั้ง ถ้าเขายังโสด ลองกลับไปคุยกันอีกครั้งก็ไม่เสียหายนะ 

3. เพื่อนกับครอบครัว เชียร์ให้กลับไปคืนดีกันไหม?
image_745006
- ที่มารูป: media.giphy.com

เวลาเราบอกเลิกใคร เรามักจะโกรธ โมโห เสียใจ จนไม่ได้มองอดีตที่ผ่านมาว่า เธอกับเขาเคยรักกันแค่ไหน เขาเคยเสียสละหรือทำอะไรดีๆ ให้เธอบ้าง แต่คนภายนอกจะมองเห็นค่ะ หากเพื่อนสนิทและครอบครัวที่รู้จักเธอดี กลับบอกว่าเธอตัดสินใจพลาด และเชียร์ให้กลับไปคืนดี แปลว่าเขาเห็นถึงความสัมพันธ์ที่ดี ควรเก็บรักษาไว้

บางครั้ง เพื่อนหรือครอบครัวที่สนิทจริงๆ อาจรู้จักเราดีกว่าเรารู้จักตัวเองซะอีก ดังนั้น ฟังๆ พวกเขาไว้บ้างก็ดี ที่เหลือก็เป็นการตัดสินใจของเธอเองแล้วล่ะค่ะ

4. รู้สึกบางส่วนในชีวิต ขาดหายไป และไม่มีอะไรแทนได้หรือไม่?
image_745009
- ที่มารูป: i.gifer.com

เคยรู้สึกไหม หลังบอกเลิกแล้ว รู้สึกเหมือนตัวตนส่วนหนึ่งของเธอขาดหายไป อารมณ์ซึมเศร้ามาเยือน เหงา โดดเดี่ยวสุดๆ ไม่มีอารมณ์จะกิน จะนอน คิดแต่เรื่องแย่ๆ อาจมีคนแย้งว่า คนเพิ่งเลิกกับแฟนก็เป็นแบบนั้นหมดแหละ เดี๋ยวก็หาย! แต่หากช่วงนี้กินระยะเวลานานเกินไป และไม่มีใคร หรืออะไรทดแทนได้ ก็เป็นไปได้ว่า ' เธอไม่อาจอยู่ได้โดยไม่มีเขา ' เพราะเขาคือคนที่ใช่จริงๆ

สิ่งสำคัญอยู่ที่ว่า แฟนเก่าของเธอ เขาคิดแบบเดียวกันรึเปล่า? หากใช่แล้วจะรออะไร กลับไปคืนดีกันก็สิ้นเรื่อง แต่ถ้าเขาไม่คิดถึงเธอเลย เผลอๆ มีแฟนใหม่ไปแล้ว ก็ตัดใจเถอะค่ะ จะกี่ปีก็ต้องตัด เพราะมันไม่มีทางเป็นไปได้อีกแล้ว! 

5. ยิ่งเวลาผ่านไป ยิ่งรู้สึกว่าเธอรักเขาจริงๆ หรือไม่?
image_745003
- ที่มารูป: www.gurl.com

เคยมีคำพูดนึงบอกไว้ว่า ' เวลาจะช่วยเยียวยาแผลในใจเอง ' แต่บางครั้ง ก็ไม่ใช่การช่วยให้ลืม แต่ให้เวลาเรากลับไปคิด ทบทวนว่าเราผิดพลาดตรงไหน และกลับไปแก้ไขมันมากกว่า บางคนเลิกกันมานาน จนลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าสาเหตุคืออะไร จำได้แต่ความทรงจำแสนหวาน อ้อมกอดและสัมผัสมือที่นุ่มนิ่มนั้น มองไปทางไหนก็นึกถึงแต่วันเก่าๆ สมัยรักวัยรุ่น แต่มีเหตุให้ต้องจากกันไป

หากในที่สุด เธอและเขากลับมาอยู่ในวงโคจรชีวิตของกันและกันอีกครั้ง บางที อาจเป็นเวลาที่ใช่ ที่เธอทั้งสองคนจะกลับมารักกันอีกครั้ง ในเวอร์ชั่นที่เป็นผู้ใหญ่กว่าเดิม และยาวนานไปตลอดชีวิตก็ได้ ><

6. ความชอบเล็กๆ น้อยๆ เข้ากันไม่ได้ แต่ตอนนี้มันเปลี่ยนไปแล้วหรือเปล่า?
image_745014
- ที่มารูป: cr.emedemujer.com

คู่รักวัยรุ่น หรือคนที่ยังมีนิสัยเป็นเด็กอยู่ มักจะเลิกกันด้วยปัญหานี้บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น เขาเกลียดกระเทียม แต่เธอชอบกระเทียม, เขาชอบเล่นเกม แต่เธออยากให้เขาเอาเวลาเล่นเกมมาคุยกับเธอ, เธอเป็นคนเนี้ยบ แต่เขาเป็นคนชิลล์ๆ เป็นต้น ถ้าข้อดีอื่นๆ ของเขาดีหมด เพียงแค่คุณสมบัติบางอย่างไม่ถูกใจเธอ ลองเปิดใจดูอีกครั้งดีไหม

สาวๆ บางคนก็อยากให้แฟนมีความชอบเหมือนตัวเอง ' ทุกเรื่อง ' เจอสิ่งที่ไม่ชอบ ก็ไม่อยากทน เธออย่าลืมว่า ไม่มีใครเข้ากันได้ 100% หรอก ก็ต้องมีสิ่งที่มาปรับจูนกันทีหลังทั้งนั้น หากข้อเสียนั้นไม่ใช่เรื่องที่เกินรับไหวจริงๆ เมื่อโตขึ้นเธออาจมองโลกเปลี่ยนไป ในมุมมองที่ดีขึ้น ปล่อยวางบ้าง แฟนเก่า อาจกลายมาเป็นแฟนปัจจุบันก็ได้ค่ะ ^ ^

7. ทัศนคติ และการใช้ชีวิตโตขึ้น ไม่อยากทะเลาะเป็นเด็กๆ อีกแล้วหรือไม่?
image_745004
- ที่มารูป: s4.favim.com

ความจริงที่ต้องยอมรับคือ ผู้หญิงบางคนก็งี่เง่าเอาแต่ใจจริงๆ น่ะแหละ! ตอนเธอยังเด็ก อาจใจร้อน ดื้อดึง อยากได้อะไรต้องได้ ถ้าแฟนไม่ตามใจก็พร้อมทะเลาะกันรุนแรง นำไปสู่การเลิกรา ยิ่งใครแต่งงานตอนอายุยังน้อย นั่นล่ะบ่อเกิดปัญหาเลย! 

เมื่อโตขึ้น ความคิด ทัศนคติกว้างขึ้น เธอรู้สึกว่า ไม่อยากทะเลาะกับใครเป็นเด็กๆ อีกแล้ว และคนที่อยากจะกลับไปอยู่ด้วยที่สุดก็คือเขา หากเขายังโสด ก็อย่าปล่อยโอกาสให้พลาดผ่านไป ใช้โอกาสครั้งที่สองนี้ติดต่อเขาดูสิคะ อาจได้แฟนที่ดีกลับมาอีกครั้งก็เป็นได้ 

image_745093
- ที่มารูป: data.whicdn.com


----------------------
อ่านจบทั้ง 7 คำถาม ได้คำตอบหรือยังว่าอยากกลับไปหาแฟนเก่าไหม? ถ้าทุกคำตอบคือใช่ เขาเป็นคนดี ถ้าเขายังโสด ย้ำ! ถ้าเขายังโสด ลองติดต่อกลับไปคุยก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายค่ะ ถ้าไม่สามารถกลับไปคลิกกันได้อีกแล้ว ก็เป็นเพื่อนกันต่อได้ แต่หากความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายยังไม่จางหาย ก็กลับมาคบกันอีกสิคะ Why not? 

แต่ถ้าเธอแค่รู้สึกเหงา ว้าเหว่ หาคนคุยใหม่ไม่ได้ แค่อยากได้คนคั่นเวลา เธอควรเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยตัวเองค่ะ ไม่ควรหาใครมาเป็นเครื่องมือ ทำให้เขาเสียใจเปล่าๆ เน้อ #ไม่เอาอย่าทำ


วันนี้ก็ต้องขอตัวลาไปแล้วล่ะ ขอให้สาวๆ คิดดีๆ ก่อนจะตัดสินใจนะคะ อยากให้สมหวังในรักกันทุกคน ^^ บ๊ายบายค่า
----------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @