Curator
curator
wawareview
423 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ตัวการที่ 1: หมอนของเธอ
  • ตัวการที่ 2: โทรศัพท์
  • ตัวการที่ 3: การสัมผัสใบหน้า
  • ตัวการที่ 4: กาแฟ และนม
  • ตัวการที่ 5: มลพิษ แสงแดด

5 สิ่งที่ทำร้ายผิวแบบไม่รู้ตัว รีบหยุดก่อนที่หน้าจะเหี่ยว!! ไม่ว่าครีมแพงแค่ไหน ก็ช่วยไม่ได้

5 สิ่งที่เธอทำร้ายผิวแบบไม่รู้ตัว คุณพระ! ไม่ว่าครีมแพงแค่ไหนก็ช่วยไม่ได้
เรื่องเล็กๆ ที่หลายคนมองข้าม รีบหยุดก่อนที่หน้าจะเหี่ยว!!

04 September 2018
curator_wawareview wawareview
04 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ผู้หญิงอย่างเราสิ่งที่ปรารถนาที่สุดก็คือการมีผิวหน้ที่ดี เรียบเนียน สวย เรียกว่าถ้าหน้าสดแล้วยังสวยนี่คือความใฝ่ฝันของผู้หญิงทุกคน ทำให้เราบำรุงนู้นนี่ สารพัด ทั้งทาครีม เซรั่ม มาส์กหน้า บลาๆ หลายตัว เพื่อทำให้หน้าของเราสวยเป๊ะที่สุด แต่เธอจ๊ะ การบำรุงอย่างเดียวอาจจะไม่พอ เพราะถ้าสาวๆ ยังทำพฤติกรรมผิดๆ เหล่า นี้กันอยู่แล้วล่ะก็ไม่ว่าครีมบำรุงแพงแค่ไหนก็ไม่สามารถฟื้นฟูผิวได้

การตรวจสอบพฤติกรรมในชีวิตประจำวันจะช่วยให้เราสามารถตรวจสอบสิ่งที่เป็นต้นเหตุเบื้องหลังของปัญหาผิวต่างๆ ได้ ซึ่งนี่คือบางส่วนของตัวการร้ายที่เป็นอันตรายต่อผิว พร้อมกับเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้สาวๆ มีผิวดีขึ้น เอาล่ะ...พร้อมไหมคะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

image_747778
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ตัวการที่ 1: หมอนของเธอ

 
เตียงที่นุ่มสบายอาจดูเหมือนเป็นการพักผ่อนที่ปลอดภัยที่สุดหลังจากเราผ่านวันที่ยาวนานจากการทำงาน และการเรียนใช่ไหมค่ะ แต่แพทย์ผิวหนังบอกว่า หลายครั้งปัญหาสิวเกิดจากสิ่งสกปรกที่ติดอยู่กับปลอกหมอน  โดยเฉพาะถ้าเธอไม่ล้างหน้าแล้วไปนอนเล่น หรือนอนพักแล้วล่ะก็มันทำให้ปลอกหมอนนั้นเต็มไปด้วยคราบเครื่องสำอาง เซลล์ผิวที่ตายแล้ว และคารบน้ำมันต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะถ่ายโอนไปยังผิวของเธอแบบไม่รู้ตัว และเป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาผิว
 

image_747774
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีแก้ปัญหา: แนะนำให้เธอซักผ้าปลอกหมอนทุกสัปดาห์ เว้นแต่เธอต้องแต่งหน้าแบบจัดเต็มมาแล้วเผลอไปนอนพักแบบไม่รู้ตัว ให้รีบเปลี่ยนและส่งซักให้เร็วที่สุดนะคะ

image_747773
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ตัวการที่ 2: โทรศัพท์


จากการศึกษาพบว่าโทรศัพท์ที่เธอใช้อาจเป็นแหล่งรวบรวมของเชื้อโรค และสิ่งสกปรกต่างๆ ที่สามารถถ่ายโอนความสกปรกนี้ไปยังใบหน้าของเธอได้ แบคทีเรียต่างๆ จากมืออาจทำให้เกิดการอักเสบ และเป็นต้นเหตุของสิว โดยเฉพาะเดี๋ยวนี้ดูหนังผ่านโทรศัพท์มือถือ กินไปดูหนังไป คราบอาหารก็ไปติดอยู่ที่โทรศัพท์สิค่ะ

image_747776
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีการแก้ปัญหา: แนะนำให้ทำความสะอาดโทรศัพท์ทือถืออย่างสม่ำเสมอด้วยผ้าเช็ดทำความสะอาด นอกจากนี้การอาจจะใช้หูฟังแทนการโทรศัพท์ปกติ แต่ที่สำคัญคืออย่าลืมเช็ดชุดหูฟังด้วยนะคะ

image_747777
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ตัวการที่ 3: การสัมผัสใบหน้า


พวกเราหลายคนมีนิสัยที่จะวางมือของเราไว้ที่หัวหรือใบหน้าของเราเมื่อเรารู้สึกเหนื่อย เบื่อ หรือคิดมาก ซึ่งมันไม่ดีต่อผิวของเธอนะคะ การใช้มือสัมผัสบนผิวหน้าอาจทำให้เกิดการอุดตันของท่อเหงื่ออาจทำให้เกิดสิวได้ วิธีการแก้ปัญหา: ในครั้งต่อไปที่สาวๆ จะจับหน้าตัวเองให้นึกถึงแบคทีเรียที่อาจแพร่กระจายจากนิ้วมือไปที่ใบหน้า แต่ถ้าสาวๆ อยากจะพักผ่อนหน้าให้เลือกการนวดหน้าโดยล้างมือให้สะอาด เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนและเพิ่มพลังงานของเธอแทนดีกว่านะคะ

image_747775
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ตัวการที่ 4: กาแฟ และนม


จากการวิจัยแสดงให้เห็นว่านมที่บริโภคสามารถกระตุ้นการปลดปล่อยฮอร์โมนที่นำไปสู่สิวได้ วิธีการการแก้ปัญหาคือ ถ้าสาวๆ ไม่ชอบกาแฟดำลองพิจารณาใช้ครีมเทียมแบบอื่น เช่น นมอัลมอนด์แทนดูนะคะ ไม่แน่นว่าเธออาจจะเป็นคนที่แพ้นมก็ได้นะคะ

image_747780
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ตัวการที่ 5: มลพิษ แสงแดด

 

หลายคนคิดว่าการป้องกันแดดขณะออกไปเที่ยว หรืออาจจะบ้านเป็นสิ่งที่เพียงพอแล้ว แต่รังสีเหล่านี้อาจสร้างความเสียหายต่อผิวของเธอขณะที่เธอนั่งอยู่ในรถ หรืออยู่ที่บ้าน มูลนิธิโรคมะเร็งผิวหนังพบว่าผู้ป่วยในประเทศสหรัฐอเมริกาจำนวนมาก นั่นเป็นเพราะด้านซ้ายของคนขับจะได้รับรังสี UVA มากกว่า

image_747779
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีแก้ปัญหา: เธอควรดูแลผิวของเธอตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่บนรถ หรืออยู่ที่บ้าน การใช้ครีมกันแดด SPF 30+ หรือสูงกว่านั้นสามารถปกป้องรังสี UVA UAB ต่างๆ ได้ ที่สำคัญอย่าลืมใส่แว่นกันแดด ขณะขับรถด้วยนะคะ เพื่อเป็นการป้องกันดวงตา

image_747781
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 
เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับตัวการร้ายที่ทำร้ายผิวของสาวๆ เอาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ  ใครที่กำลังทำพฤติกรรมเหล่านี้ ก็หยุดและเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com