เล็บเหลือง เล็บเปราะหักง่ายต้องทำยังไง ? มาดู 4 วิธีที่ ที่จะทำให้ 'เล็บ' สวยสุขภาพดี กันเถอะ

เล็บเหลือง เล็บเปราะหักง่ายต้องทำยังไง ? มาดู 4 วิธีที่ ที่จะทำให้ 'เล็บ' สวยสุขภาพดี กันเถอะ

Help Me pleats!! เล็บเหลือง เล็บเปราะหักง่ายต้องทำยังไง
4 วิธีที่ที่จะเปลี่ยนให้เล็บเธอดูสุขภาพดีขึ้น เป็นผู้หญิงทั้งทีก็ต้องสวย360องศา

12 September 2018
wawareview
12 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สำหรับสาวสวยอย่างเรา 1 ในกิจกรรมที่ว่างเมื่อไหร่ก็ต้องไปทำนั้นก็คือ " การทำเล็บ " ใช่ไหมคะ บอกเลยว่ามันเป็นความสุขเล็กๆ ในการได้นั่งมองเล็บของตัวเอง ยิ่งวันไหนแต่งชุดได้เข้ากับเล็บยิ่งเริ่ด แต่ข้อเสียของการทาเล็บก็มีเหมือนกันนะคะ เพราะยิ่งทาเล็บก็ยิ่งอ่อนแอ แต่จะหยุดทาก็ไม่กล้า เพราะเล็บแหลือง อายชาวบ้านเขา ใครที่มีปัญหานี้ตามมาทางนี้เลยค่ะ

เพราะวันนี้เรามีวิธีในการดูแลเล็บให้กลับมาสุขภาพดี มาฝากกันค่ะ รับรองว่าการมีเล็บที่สะอาดและแข็งแรงจะทำให้มือของเธอดูยาวและสวยน่าจับมากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

image_753115

จะทำยังไงน้า ? ถึงจะมีเล็บสุขภาพดี เอาไว้ทำเล็บลายสวยๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ทำความสะอาดเล็บ


อันดับแรกก็คือการทำความสะอาดเล็บนั้นเอง แต่ไม่ใช้แค่การล้างมือธรรมดาๆ หรอกนะคะ เพราะมันต้องมีอุปกรณ์กันสักหน่อย โดยการทำความสะอาดในที่นี้จะต้องใช้แปรงเป็นตัวช่วย ซึ่งเป็นวิธีที่อ่อนโยนที่สุดที่จะขจัดสิ่งสกปรก ผิวที่ตาย และแบคทีเรียออกจากใต้เล็บของเธอ 

image_753119
- ที่มารูป: gd.image-gmkt.com


นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถขัดเพิ่มด้วย น้ำตาลที่ผสมกับน้ำมันมะกอก ( อย่างละ 2 ช้อนชา ) เป็นการสครับเพื่อขจัดสิ่งสกปรกบนมือออกไป สิ่งนี้นอกจากจะทำให้เล็บเธอสุขภาพดีขึ้นแล้ว มันยังจะช่วยให้มือของคุณสะอาดและอ่อนนุ่มและยังเพิ่มเพิ่มการไหลเวียนโลหิตด้วยนะคะ

image_753117
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com


ข้อสำคัญคืออย่ากัด หรือลอกเล็บของเธอออกอย่างเด็ดขา! เพราะการทำแบบนี้จะเป็นการสะสมความสกปรกไว้ใต้เล็บของเธอ ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และที่ร้ายที่สุดเธออาจจะติดเชื้อก็ได้นะคะ โดยเฉพาะสำหรับสาวที่ทาเล็บแล้วล่ะก็ มันอาจจะทำให้สารเคมีเข้าร่างกายเธอแบบไม่รู้ตัวก็ได้นะคะ ดังนั้นเลี่ยงได้เป็นเลี่ยงนะคะ 

image_753123
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ให้ความชุ่มชื่นแก่มือ


ถ้าสาวๆ อยากมีเล็บที่ดีก็ต้องหมั่นทาครีมบำรุงเช่นเดียวกับใบหน้านะคะ แนะนำให้ใช้แฮนด์ครีม หรือมอยส์เจอไรเซอร์ซึ่งจะช่วยให้เล็บของเธอมีความชุ่มชื่นขึ้น ที่สำคัญมันยังทำให้มือของเธออ่อนนุ่มและน่าสัมผัสขึ้นด้วย นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถนวดน้ำมันได้ เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอกรอบๆ ผิว เพื่อให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวและเล็บ ที่ยังเป็นการเร่งการเติบโตเล็บให้ยาวเร็วขึ้นด้วย

image_753120
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ป้องกันเล็บของเธอ


บางกิจจกรรมก็อาจจะทำร้ายมือและเล็บของเธอได้อย่างไม่รู้ตัว ตัวอย่างง่ายๆ เช่นการล้านจาน เพราะการที่เล็บโดนความชื้นมากเกินไปก็อาจทำให้เล็บเปราะ และแตกหักได้ ดังนั้นครั้งต่อไป ถ้าเธอจะล้างจานก็ควรใส่ถุงมือ และหลีกเลี่ยงการแช่มือของเธอในอ่างนานๆ หรือทำบ่อยๆ นะคะ

image_753121
- ที่มารูป: images.reference.com


นอกจากนี้สาวๆ ก็อย่าลืมสวมถุงมือเมื่อใช้สารเคมีรุนแรง เช่น น้ำยาล้างห้องน้ำ ผงซักฟอก เพราะน้ำยาพวกนี้เต็มไปด้วยกรด น้ำยาฟอกขาว ที่อาจจะทำให้เล็บของสาวๆ อ่อนแรงลงนะคะ ดังนั้นไม่ว่าเธอจะเป็นแม่บ้านหรือสาวที่รักความสะอาดมากแค่ไหน แต่ผู้หญิงอย่างเราเรื่องความสวยความงามก็ต้องมาก่อนนะคะ

image_753122
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ทา Top coat


ถ้าสาวๆ มีเล็บเปราะ อ่อนแอ แตกหักง่ายเราแนะนำให้ใช้ยาทาเล็บอย่าง top coat ทาบางๆ สิ่งนี้จะช่วยให้รักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของเล็บไว้ ที่สำคัญมันยังเป็นการป้องกันเล็บของเธอให้แข็งแรงขึ้นด้วยดังนั้นแม้จะไม่ได้เป็นสาวที่ชอบทาเล็บ การทา top coat ก็มีประโยชน์มากกว่าความสวยนะคะ

image_753114
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้สาวๆ ควรพิจารณาถึงความยาวของเล็บที่เพิ่มมากขึ้น เพราะมันแสดงถึงความแข็งแรงที่มากขึ้น แอบกระซิบว่าพวกนี้ต้องใช้ความอดทนหน่อยนะคะ ต้องใช้เวลานานและบำรุงเป็นประจำนะคะ แหม...ทำร้ายเข้าตั้งนาน จะให้กลับมาแข็งแรงในทันทีก็คงไม่ได้นะคะ 

image_753124
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับวิธีการดูแลเล็บง่ายๆ ที่เราเอาฝากกันวันนี้
หวังว่า จะมีประโยชน์กับสาวๆ นะคะ ทั้งนี้ใครที่มีปัญหา ก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @