ออกกำลังกายแบบไหน น้ำหนักลด!! เผย 5 การออกกำลังที่เริ่ดที่สุด รู้แบบนี้ผอมนานแล้วค่ะ

ออกกำลังกายแบบไหน น้ำหนักลด!! เผย 5 การออกกำลังที่เริ่ดที่สุด รู้แบบนี้ผอมนานแล้วค่ะ

ออกกำลังกายแบบไหน น้ำหนักลด!! อย่าเสียเหงื่อแล้วสูญเปล่า
เผย 5 การออกกำลังที่เริ่ดที่สุด รู้แบบนี้ผอมนานแล้วค่ะ #ฉันอยากผอม

12 September 2018
wawareview
12 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สำหรับสาวๆ อย่างเราเรื่องความผอมนี้เป็นเรื่องสำคัญมาก ลองได้ต้องเสียเหงื่อออกกำลังสิค่ะ บอกได้เลยว่าทรมานเป็นที่สุด แต่ก็อดทนเพื่อความสวยใช่ไหมคะ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเรามีการออกกำลังกายดีๆ ที่จะทำให้เธอน้ำหนักลดได้อย่างลดเร็วที่สุด คุณพระ!! ดังนั้นวันนี้เรามีการออกกำลังกายที่สาวๆ ควรทำมาฝากกันค่ะ เรียกว่าเสียเหงื่อแล้วต้องรีดไขมันออกไปให้คุ้ม เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_753591
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่อย่างที่สาวๆ รู้กันดีกว่าการออกกำลังกายที่ดีต่อการลดน้หนักที่สุดนั้นต้องควบคู่ไปกับการควบคุมอาหาร โดยทฤษฎีง่ายๆ ของการลดน้ำหนักคือ เธอต้องเผาผลาญแคลอรีมากกว่าที่กิน ซึ่งการออกกำลังกายช่วยเพิ่มจำนวนแคลอรี่ที่ร่างกายใช้หรือเผาผลาญไป ดังน้้นเริ่มออกกำลังกายแล้วก็ต้องควบคุมอาหารที่กินด้วยนะคะ

image_753593
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. กระโดดเชือก


เป็นการออกกำลังกายง่ายๆ ที่สาวๆ บางคนคิดไม่ถึงใช่ไหมคะ แต่ความจริงคือการเชือกกระโดดคือการออกกำลังกายการเผาไหม้แคลอรี่ที่สมบูรณ์แบบ และเริ่ดมากในการลดน้ำหนัก เธอสามารถลดแคลอรี่ถึง 10 แคลอรี่ต่อนาทีได้  ทั้งนี้เราแนะนำให้กระโดดโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที โดยด้วยความเร็วปานกลาง เพียงแค่นี้เธอก็จะเผาผลาญแคลอรี่ 200 ในเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ว้าวๆๆๆ


image_753583
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com


นอกจากนี้เราแนะนำให้เธอทำต่อเนื่องอย่างน้อยเป็นเวลา 5 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งเท่ากับว่าเธอจะเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 1,000 แคลอรี่ที่ ในหนึ่งสัปดาห์ นอกจากนี้การเชือกกระโดดยังมีประโยชน์ในเรื่องการสร้างกล้ามเนื้อแขน, ไหล่, ขา, เรียกว่าเป็นการออกกำลังกายแบบเต็มตัวเลยนะคะ และข้อดีที่สุดคือสาวๆ สามารถกระโดดเชือกที่บ้านหรือในสวนก็ได้ ตามที่เธอต้องการ สะดวกมากๆ

image_753584
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. การขึ้น-ลงบันได


อีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ช่วยลดน้ำหนักที่ง่ายแสนง่าย แต่รีดไขมันได้ดีมากก็คือ การเดินขึ้นและลงบันได หลายคนอาจจะมองข้ามการออกกำลังกายแบบนี้ไป แต่เราจะบอกว่าคนที่มีน้ำหนัก 160 ปอนด์สามารถเผาผลาญพลังงานได้มากกว่า 100 แคลอรี่เพียงแค่เดินขึ้นลงบันไดเป็นเวลา 10 นาทีเท่านั้น OMG! แต่ถ้าสาวๆ เพิ่มความเร็วโดยใช้กาารวิ่งขึ้นบันไดแคลอรี่ในการเผาผลาญจะขึ้นเป็น 190 แคลอรี่ ดังนั้นสาวออฟฟิศ หรือใครก็ตามที่อ้างว่าไม่เงินค่าเข้าฟิตเนส ไม่มีเวลาไปฟิตนิส ก็ต้องหันมาวิ่งขึ้นลงบันไดดูนะคะ รับรองว่าเหงื่อไหลแน่นอน

image_753585
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้การออกกำลังกายโดยการวิ่งขึ้นลงบันไดยังเหมาะกับการยืดกล้ามเนื้อตอนก่อนและหลังออกกำลังกาย อ่อ แอบกระซิบว่าาถ้าเธอทำเช่นนี้เป็นเวลา 1 ชั่วโมงต่อวันคุณจะเผาผลาญแคลอรี่ทั้งหมด 4,200 แคลอรี่ต่อสัปดาห์เลยนะคะ ว๊าว เริ่ด

image_753586
- ที่มารูป: img-aws.ehowcdn.com

 

#3 การวิ่ง


การวิ่งคือการออกกำลังกายที่จะนำไปสู่การลดน้ำหนักที่เหมาะกับทุกคน เพราะมันทั้งสะดวก ง่าย และไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงแค่ใช้ความอดทนและมุ่งมั่นเท่านั้น ซึ่งนี่เป็นเหตุผลที่ดีมากๆ สำหรับการวิ่ง โดยสาวๆ สามารถเผาผลาญแคลอรีได้ถึง 600-700 แคลอรี่ต่อชั่วโมง โดยใช้วิ่งระยะทาง 10 นาที โดยในประเทศอเมริกันคนที่มีน้ำหนัก 120 ปอนด์จะเผาผลาญพลังงานประมาณ 11.4 แคลอรี่ต่อนาที ดังนั้นเรอ่มต้นลดน้ำหนักด้วยการวิ่งถือเป็นทางเลือกที่ดรนะคะ

image_753587
- ที่มารูป: assets.runnersworld.co.uk

 

4. Burpees


หลายๆ คนสงสัยว่าการออกกำลังแบบนี้คืออะไร แต่มันดังมากในต่างประเทศนะคะ โดยการออกกำลังกายแบบนี้เป็นการออกกำลังกายแบบท่าเดียวแต่ได้ทุกส่วนในร่างกาย คือทำครั้งเดียวไขมันได้ทุกส่วน คุ้มค่า โดยการออกกำลังกายนี้จะมีทั้งการหมอบแบบไม้กระดาน, ดันขึ้นและกระโดดไปข้างหน้า แอบกระซิบว่านอกจากมันจะช่วยรีดไขมันแล้วมันยังดีต่อหัวใจ และปอดด้วย 


image_753590
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. HIIT Workout

 

เธอสามารถเผาผลาญอาหารได้ถึง 600-820 แคลอรี่ต่อชั่วโมงในการออกกำลังกายแบบ HIIT ข้อดีที่สุดคือการออกกำลังกายแบบนี้คือเธอจะได้รับ afterburn ภายใน 48 ชั่วโมงหลังออกกำลังกาย ที่สำคัญคือเธอไม่จำเป็นต้องมีห้องออกกำลังกายหรืออุปกรณ์อะไรมากมาย เพียงแค่มีแบบฝึกหัดและมีพื้นที่เล็กน้อย เธอก็จะสามารถออกกำลังกายที่ดี


image_753588
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_753594
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับท่าออกกำลังกายที่เราเอาฝากกันวันนี้ หวังว่าทุกคนคงจะชอบและมีประโยชน์กับสาวๆ นะคะ ถ้าใครทำตามนี้พร้อมควบคู่กไปกับการกินอาหารที่มีประโยชน์แล้วล่ะก็ รับรองผอมชัวร์ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @