เที่ยวด้วยก็สวยได้! แชร์ 6 ทริค 'แพ็คกระเป๋าเครื่องสำอาง' สำหรับสาวนักเดินทาง #ทริปนี้พี่ต้องรอด

เที่ยวด้วยก็สวยได้! แชร์ 6 ทริค 'แพ็คกระเป๋าเครื่องสำอาง' สำหรับสาวนักเดินทาง #ทริปนี้พี่ต้องรอด

ไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนสาวทริปนี้จะพกอะไรติดกระเป๋าเครื่องสำอางดีนะ? อ๊ะๆ ถ้ายังไม่รู้จะหยิบชิ้นไหนเข้ากระเป๋า หรือเอาชิ้นไหนออก ก็ตามมาดูทริค ' จัดกระเป๋าเครื่องสำอาง ' ของเราได้เลย

10 September 2018
Pearrisa
10 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hi Girls!!! สาว SistaCafe คนไหนเป็นนักเดินทางตัวแม่ ชอบออกไปท่องเที่ยวบ้าง แสดงตัวหน่อยค่าาา

ถ้าใครเป็นสาวสายเที่ยวอยู่แล้วก็คงจะรู้กันใช่มั้ยล่ะคะว่ากว่าจะได้ออกทริปทั้งทีจะต้องเตรียมตัวกันหลายสิ่งหลายอย่างมากเวอร์ ทั้งวางแพลนเที่ยว จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก นัดกับแก๊งเพื่อนร่วมทริป และที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือการจัดกระเป๋าเดินทางนั่นเอง แหม!!! ไอตอนเลือกของที่จะเอาไปเที่ยวด้วยอาจจะไม่ยากเท่าไหร่ แต่ตอนยัดทุกสิ่งทุกอย่างลงไปนี่สิคะเรื่องยากของจริง

image_754478

ว้ายยย ยย! เพื่อนสาวเรียกแล้ว รีบไปจัดกระเป๋าเครื่องสำอางกันดีกว่าค่ะซิส

- ที่มารูป: media0.giphy.com


แต่เราเชื่อว่าระดับสาวซิสคงจะเป็นเซียนเรื่องการจัดกระเป๋าเสื้อผ้ากันอยู่แล้วแน่ๆ วันนี้เราเลยจะมา แชร์ 6 ทริค ' แพ็คกระเป๋าเครื่องสำอาง ' สำหรับสาวนักเดินทาง #ทริปนี้พี่ต้องรอด บอกเลยว่าทริปนี้เที่ยวด้วยก็สวยได้ เอาล่ะค่ะสาวๆ เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปลงมือจัดกระเป๋าเครื่องสำอางกันได้เลย...

   

△ TRICK 1 : จด ' Checklist ' ลิิสต์ไอเทมที่สำคัญเอาไว้ก่อน △

image_754411
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นกันด้วยทริคจัดกระเป๋าเครื่องสำอางสำหรับสาวสายเที่ยวข้อแรกกันเลยดีกว่าค่ะ สาวๆ หลายคนคงจะเคยเจอปัญหาของล้นเกินกระเป๋าเดินทางจะรับไหวเวลาแพ็คกระเป๋าก่อนไปเที่ยวแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ?

บอกเลยว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพียงแค่ก่อนที่จะลงมือยัดสมบัติต่างๆ ลงกระเป๋าไป สาวซิสก็ควรจะ ' Make a List ' สักนิดนึงว่าบิวตี้ไอเทมชิ้นไหนสำคัญ จำเป็น และควรจะพกติดตัวไปด้วยจริงๆ หลังจากที่ลิสต์เครื่องสำอาง สกินแคร์ และไอเทมต่างๆ ที่ขาดไม่ได้แล้ว ทีนี้ก็จะมีพื้นที่ว่างสำหรับของชิ้นอื่นๆ อีกเยอะเลยล่ะ

   

△ TRICK 2 : พก ' ไอเทมไซส์เล็ก ' แต่ก็สวยเป๊ะได้เหมือนกัน △

image_754423
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ เคยได้ยินคำว่า ' Travel Size ' กันบ้างรึเปล่าคะ? ก็เวลาที่เราไปเดินช้อปปิ้งตามช็อปต่างๆ เค้าก็จะมี เครื่องสำอางหรือสกินแคร์บรรจุในแพ็กเกจขนาดเล็กเอาไว้ให้ได้พกติดกระเป๋าเวลาเดินทาง ยังไงล่ะ

แล้วถ้าสาวคนไหนที่มีนิสัยบ้าหอบฟาง ไอเทมชิ้นนั้นก็ดี ชิ้นนี้ก็จำเป็น เราขอแนะนำให้ ' พกไอเทมไซส์เล็ก ' แทนไซส์ปกติเพื่อประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าเครื่องสำอาง ซึ่งบิวตี้ไอเทมชิ้นเล็กๆ เนี่ยก็สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ตามช็อปเครื่องสำอางทั่วไป หรือถ้าไม่อยากเสียเงินเพิ่มก็แค่ซื้อขวด Travel Size มาแบ่งเมคอัพหรือสกินแคร์ไปใส่ในนั้น ได้เหมือนกันนะ

   

△ TRICK 3 : เลือก ' Multi - Purpose Items ' มีครบจบในชิ้นเดียว △

image_754427
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงเรากว่าจะสวยเป๊ะกล้าออกจากบ้านทั้งทีไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะต้องลงรองพื้นกลบสิว เขียนคิ้ว ทาปาก กรีดตา ปัดมาสคาร่า และอีกมากมาย แต่ถ้าจะให้กวาดไอเทมทุกชิ้นลงกระเป๋าเครื่องสำอางก็คงจะไม่ไหว

สาวๆ เลยควรเลือกพก ' Multi - Purpose Items ' ติดกระเป๋าไปแทน ซึ่งเจ้า ' Multi - Purpose Items ' ก็คือไอเทมเมคอัพที่รวมเครื่องสำอางต่างๆ เอาไว้ในชิ้นเดียว ก็อย่างเช่นพาเลทเมคอัพที่จัดเต็มมาให้ทั้งอายแชโดว์ บลัชออน ไฮไลท์ คอนทัวร์ ลิปสติก ฯลฯ แบบนี้ก็สวยครบจบในพาเลทเดียวได้แบบไม่ต้องแบกของเยอะอีกด้วยนะ

   

△ TRICK 4 : สวยง่ายไม่ง้ออุปกรณ์ด้วย ' เมคอัพสติ๊ก ' △

image_754442
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Travel Girls ทั้งหลาย~ เคยเปิดกระเป๋าเดินทางออกมาแล้วเจอปัญหาแป้งหก ลิปหัก ขวดรองพื้นแตกบ้างมั้ยคะ? พูดเลยว่าเห็นแล้วรู้สึกใจสลายเหมือนลูกสาวสุดที่รักตายไปต่อหน้าต่อตากันเลยทีเดียว (⊃‿⊂)


วิธีแก้ไขปัญหาง่ายๆ ก็คือเวลาจัดกระเป๋าเครื่องสำอางก่อนออกเดินทาง สาวซิสก็อย่าลืมท่องไว้ให้ขึ้นใจเลยนะคะว่า ' Makeup Sticks = Your Best Friend ' ก็ไอเทมเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวสายเที่ยวอย่างเราก็คือเมคอัพสติ๊กนั่นเอง เพราะ นอกจากจะพกพาง่าย ไม่ต้องกลัวหกหรือแตกแล้ว แค่ปาดลงบนหน้าแล้วใช้นิ้วเกลี่ยก็สวยได้แบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะแยะให้ #รุงรัง ใจเลยล่ะ

   

△ TRICK 5 : ' Cleansing Wipes ' เช็ดผิวใส แถมพกพาง่ายเวอร์ △

image_754464
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ อย่ามัวจัดกระเป๋าเครื่องสำอางเพลินแล้วกวาดเมคอัพลงไปจนเต็มกันไปก่อนนะคะสาวซิส ช่วยเผื่อที่ว่างสำหรับสกินแคร์ชิ้นน้อยๆ ให้ติดกระเป๋าไปด้วยหน่อยเถอะค่ะ ไม่งั้นหน้าสวยปังอาจพังแทนได้นะ

ช่วงเวลาที่สาวๆ ได้ออกไปท่องเที่ยวแอดเวนเจอร์กับแก๊งเพื่อนสาว หรือปาร์ตี้ Non-stop กันแบบยิงยาวไม่มีหยุด ก็คงจะหมดพลังมานั่งบีบเมคอัพรีมูฟเวอร์ลงบนสำลีแล้วค่อยๆ เช็ดทำความสะอาดผิวใช่มั้ยคะ? แบบนี้เราเลยแนะนำให้ พก ' Cleansing Wipes ' เอาไว้เช็ดผิวให้สะอาดใสแทนจะดีกว่า นอกจากจะสะดวกแล้วยังพกพาง่ายเวอร์ไม่หนักกระเป๋าด้วยนะ

   

△ TRICK 6 : บำรุงผิวสวยด้วย ' สกินแคร์ตัวเดียวจบ ' △

image_754458
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวที่เป็นสายกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ชอบท่องเที่ยวแบบสนุกสุดเหวี่ยง ไม่ว่าจะปีนเขา ดำน้ำ เล่นเซิร์ฟ และแอคทิวิตี้ตั่งต่าง สิ่งสำคัญที่ต้องพกติดกระเป๋าเครื่องสำอางไปด้วยก็คือสกินแคร์บำรุงผิว

แต่ถ้าจะให้กวาดใส่กระเป๋าไปทั้งโทนเนอร์ เซรั่ม เอสเซนส์ และครีมนู่นนี่นั่นสารพัดสิ่ง สาวสวยอย่างเราก็คงต้องเสียค่าน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มไปอีกหนึ่งเท่าตัว ทางที่ดีเราขอแนะนำให้คุณสาวๆ บำรุงผิวสวยด้วย ' สกินแคร์ตัวเดียวจบ ' ที่รวมสรรพคุณทุกอย่างเอาไว้ในกระปุกเดียวจะดีกว่านะคะ และอย่าลืมเลือกเป็นขนาด Travel Size ด้วยล่ะ จะได้มีพื้นที่ว่างในกระเป๋าเครื่องสำอางเอาไว้ใส่อย่างอื่นด้วย

   

✈ ┈ ✈ ┈ ✈ ┈ ✈ ┈ ✈ ┈ ✈ ┈ ✈

เป็นยังไงกันบ้างคะ? หลังจากที่ได้รู้ ทริคจัดกระเป๋าเครื่องสำอาง สำหรับสาวนักเดินทางทั้ง 6 ข้อที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ช่วยลดระยะเวลาการจัดกระเป๋าลงไปได้เยอะเลยใช่มั้ยล่ะ แถมยังแพ็คของไปได้ครบ บอกเลยว่าทริปนี้เที่ยวสุดๆ สวยสุดๆ แน่นอน... แต่ตอนนี้ก็ถึงเวลาต้องขอตัวไป #เที่ยวต่อไม่รอแล้วนะ ก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า Bon Voyage ค่ะทุกคน ( ˘ ³˘)❤

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @