Curator
curator
thebravebies
89 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ไข่ขาว
  • 2. มะละกอ+ น้ำผึ้ง + มะนาว
  • 3. ยาสีฟัน
  • 4. มะนาว
  • 5. กระเทียม
  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

ไม่เป๊ะไม่ได้เด็ดขาด! แชร์ วิธี 'กำจัดสิว' ฉบับเร่งด่วน หน้าต้องใสก่อนงานสำคัญ📌

ด่วนในด่วน! วิธี ' กำจัดเจ้าสิวตัวร้าย' ก่อนงานวันสำคัญ

12 September 2018
curator_thebravebies thebravebies
12 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


สิวขึ้นเก่งพอจะถึงวันสำคัญเนี่ย!!!

สาว ๆ เป็นกันมั้ยคะ เวลาจะถึงวันสำคัญ หรือเวลาจะไปเที่ยว ไปออกงานอะไร ' สิว ' เจ้าปัญหาก็ขึ้นตลอด ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้หน้าใสปิ๊งเวอร์ ผิวอมชมพูดูสุขภาพดีสุดๆ แต่ตอนนั้นอิชั้นนอนอยู่บ้านเฉยๆ ไงจ๊ะ ไม่ได้มีแพลนจะไปไหนจ้า คือเหมือนจงใจจะแกล้งกันตลอดเลยนะคุณสิว 

แต่ถึงแม้สิวจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจแกล้งเรา งานวันสำคัญทั้งทีจะให้หน้าเป็นสิวก็ไม่ได้เด็ดขาด อย่างนี้คงต้องหาตัวช่วยในการกำจัดสิวแบบเร่งด่วนมากถึงมากที่สุด !! ซึ่งเราก็ไม่พลาดที่จะเอาเคล็ดลับดีๆ มาฝาก ที่สำคัญเป็นวิธีกำจัดสิวแบบธรรมชาติ หาได้จากของใกล้ตัวไม่ต้องเปลืองเงิน 
แถมสิวหายไวทันใจอีกด้วยค่ะซิส จะมีวิธีไหนบ้าง ต้องตามไปดูเด้อออ (ꈍᴗꈍ)

image_755566
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. ไข่ขาว
image_755558
- ที่มารูป: www.melarossa.it

 
เจ้าสิวตัวดีจะต้องถูกกำจัดออกไปด้วย ' ไข่ขาว ' คะซิส สาว ๆ หลายคนอาจเคยได้ยินมาว่าไข่ขาวเนี่ยสามารถลอกสิวเสี้ยนได้ดีเวอร์ ๆ แต่ไข่ขาวก็ยังสามารถกำจัดสิวอุดตันได้ด้วยนะจ๊ะ วิธีการก็ง่ายสุด ๆ เพียงแค่ซิสนำสำลีแห้ง ไปชุบกับไข่ขาว จากนั้นจึงนำมาทาบางๆ ให้ทั่วใบหน้า ทาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นจึงลอกออกแล้วล้างให้สะอาด

บอกเลยว่างานนี้จะทำให้สิวเสี้ยนและสิวอุดตันตื้นขึ้น แถมยังช่วยชำระสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อย่างดี แอบกระซิบว่าช่วยกระชับรูขุมขนได้เป็นอีกด้วยนะจ๊ะ เริ่ดนะเอาจริง!2. มะละกอ+ น้ำผึ้ง + มะนาว

 
มาต่อกันที่สูตรที่ 2 กันค่ะซิส สูตรนี้ส่วนผสมมีทั้งหมด 3 อย่างด้วยกันคือ ' มะละกอ น้ำผึ้ง มะนาว ' ถึงจะส่วนผสมเยอะหน่อยแต่รับรองว่าหาซื้อได้ง่ายแน่นอนจ้า และราคาไม่ถึง 100 ด้วย มาถึงขั้นตอนวิธีทำกันบ้าง เราจะเอามะลอกอที่สุกแล้ว นำมาบดให้ละเอียด จากนั้นกับผสมน้ำผึ้ง และน้ำมะนาว อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะและผสมกันให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นก็ล้างหน้าให้สะอาด แค่นี้หน้าก็ใสปิ๊ง โบกมือลาเจ้าสิวไปเลยจ้าาา >.<


3. ยาสีฟัน
image_755550
- ที่มารูป: www.passion.ru

 
ใครว่า ' ยาสีฟัน ' มีประโยชน์แค่เอาไว้แปรงฟันคะซิส รู้มั้ยว่าจริง ๆ แล้วเนี่ยยาสีฟันสามารถนำมากำจัดสิวได้นะ  เพียงแค่เราใช้ยาสีฟันแบบครีม ถ้าเนื้อสีขาวจะดีมาก ๆ เลยแหละ นำยาสีฟันแปะลงบนสิว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด นอกจากสิวจะยุบแล้วยังลดการอักเสบของสิวได้ด้วยน้า ของใกล้ตัวเนี่ยมีประโยชน์มากเวอร์จริง ๆ (❁´◡`❁)


4. มะนาว
image_755553
- ที่มารูป: raosukunfung.com

 
นอกจากจะใช้ในการทำกับข้าวแล้ว ' มะนาว ' ยังช่วยกำจัดสิวได้อีกด้วยนะจ๊ะ เพราะมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีและสาร AHA ซึ่งช่วยให้สิวแห้งเร็ว  เพียงแค่สาว ๆ  ใช้น้ำมะนาวแต้มไปที่หัวสิวก่อนเข้านอน ง่าย ๆ แค่นี้ก็กำจัดเจ้าสิวตัวปัญหาได้แล้วค่ะซิส  หาง่าย ถูก ไม่ยุ่งยากแบบนี้ต้องรีบไปหามะนาวด่วน ๆ เลยค่า


5. กระเทียม
image_755557
- ที่มารูป: imageresizer.static9.net.au

 
มาถึงอย่างสุดท้ายแล้วที่จะช่วยรักษาสิวตัวการของเรา นั่นก็คือ ' กระเทียม ' นั่นเองค่ะซิส เพราะกระเทียมมีส่วนประกอบของซัลเฟอร์ ที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและช่วยกำจัดสิวได้เป็นอย่างดีค่ะซิส วิธีทำก็ง่ายแสนง่ายเพียงหั่นกระเทียมบาง ๆ และนำมาถูบริเวณที่เป็นสิว หรือนำไปบดและใช้น้ำกระเทียมมาแต้มตรงหัวสิว

ทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที พอนะคะซิส เพราะถ้านานกว่านี้อาจจะทำให้หน้าไหม้จากความความร้อนของกระเทียมเด้อ เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แค่นี้ก็เรียบร้อย สิวหายเกลี้ยงแล้วจ้า!!


☆━━━━━━━━━━━━━━━☆


5 วิธีที่ง่ายแสนง่าย แถมถูกเวอร์ ๆ ใครถนัดวิธีไหนก็จัดไปโล้ด!!
แค่นี้เจ้าสิวตัวดีก็ต้องพ่ายแพ้ไปนะจ๊ะ ไม่ยอมให้อยู่บนหน้าหรอกบอกเลย
วันสำคัญทั้งทีหน้าก็ต้อง เป๊ะ ใสปิ๊ง ใช่มั้ยละคะซิส 
ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปลองทำกันดูน้า วันนี้ไปก่อนนะคะ บ๊ายบายยย >.<


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked