รีวิว โทนเนอร์ FIXNTOX Giant Waterlock Toner ไซส์ใหญ่ สารพัดประโยชน์ | KoiOnusa

รีวิว โทนเนอร์ FIXNTOX Giant Waterlock Toner ไซส์ใหญ่ สารพัดประโยชน์ | KoiOnusa

โทนเนอร์นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของเราจากสิ่งสกปรกที่ตกค้างหลังการล้างหน้าแล้ว ยังช่วยรักษาความชุ่มชื่น เพราะหลังการล้างหน้าทุกครั้ง น้ำใต้ผิวของเราจะระเหยออกไป เราจึงควรใช้โทนเนอร์เพื่อรักษาความชุ่มชื่นของผิวหน้า

03 October 2018
KoiOnusa
03 October 2018


ก้อยเคยมีความเชื่อว่าโทนเนอร์ไม่จำเป็นต่อขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า อาจจะมีความเชื่อผิดๆ ที่ว่าโทนเนอร์ส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งแอลกอฮอล์ไม่ดีต่อผิวหน้าของเราเป็นอย่างมาก ทำให้ผิวเราอ่อนแอลง หมองคล้ำ และเสียความชุ่มชื่น ส่งผลไม่ดีในระยะยาว


image_756086


แต่ในความจริงแล้ว โทนเนอร์สมัยนี้มีมากมายหลายยี่ห้อที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ และก้อยเริ่มเห็นความสำคัญของโทนเนอร์มากขึ้น ตรงที่นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของเราจากสิ่งสกปรกที่ตกค้างหลังการล้างหน้าแล้ว ยังช่วยรักษาความชุ่มชื่น ปรับสมดุลของผิวหน้า เพราะหลังการล้างหน้าทุกครั้ง น้ำใต้ผิวของเราจะระเหยออกไป ทำให้ผิวหน้าเราค่อนข้างแห้ง เราจึงควรมีโทนเนอร์ดีๆ ไว้ใช้ซักตัว เพื่อรักษาความชุ่มชื่นของผิวหน้าให้อิ่มน้ำเข้าไว้ เพื่อให้สกินแคร์ที่เราจะบำรุงในขั้นถัดไป ถูกผิวดูดซับลงไปชั้นใต้ผิวหนังแล้วนำไปใช้ได้เป็นอย่างดี


image_756088

FIXNTOX Giant Waterlock Toner เป็นโทนเนอร์ขวดใหญ่เบิ้ม ใหญ่ที่สุดเท่าที่ก้อยเคยเห็นขวดโทนเนอร์มา ถ้าเทียบปริมาณกับราคาที่จ่ายไปแล้ว บอกเลยว่าคุ้มค่ามาก!! นี่คือจุดสำคัญที่เป็นหน้าด่านอย่างแรก ที่ทำให้ก้อยกลายเป็นสิ่งไม่มีชีวิต เมื่อเห็นราคาสุดคุ้มค่า ก็เดินล่องลอยไปหยิบมาจ่ายที่เคาน์เตอร์เลย แบบไร้วิญญาณ 55555+ บ้าหรอ!!! ระหว่างทางก่อนการจ่ายเงิน เราก็แอบส่องอยู่หรอกน่าว่ามันมีคุณสมบัติอะไรยังไงบ้าง!!!!

image_756115

เจ้า FIXNTOX Giant Waterlock Toner ชอบตรงที่เค้าเป็นโทนเนอร์ที่ใช้ได้แม้กับผู้ที่มีผิวบอบบาง แปลว่ามันต้องอ่อนโยนต่อผิวหนังมากแน่ๆ ที่สำคัญที่ก้อยกลัวมากๆ คือเรื่องของส่วนผสม เจ้าโทนเนอร์ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ฮูเร่!!! นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของพาราเบนและน้ำหอมอีกด้วย โถ่!!! แค่นี้ก็ให้ 3 ผ่านแล้วจ้า แต่ยิ่งไปกว่านั้น ความคุ้มค่าที่ไม่สิ้นสุด คือโทนเนอร์ตัวนี้นอกจะคุ้มค่าคุ้มราคาแล้ว มันยังเป็น Multi toner เป็นได้ทั้งโทนเนอร์ ที่มาส์กหน้า และสเปร์ยที่ไว้ฉีดหน้าระหว่างวัน เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงให้มาขวดใหญ่เบิ้มขนาดนี้ ถ้าจะใช้ได้หลายวิธีขนาดนี้ ขอมอบมงให้เลยจ้า

image_756413

วิธีใช้เพื่อเป็นโทนเนอร์ ก็แค่เทใส่สำลีแล้วเช็ดๆ ให้ทั่วหน้า เพื่อปรับสมดุลผิวหน้าให้ผิวดูดซึมสกินแคร์ได้มากขึ้น

image_756414

ดูสิ มันทำความสะอาดหน้าก้อยได้ดีมากๆ ด้วยนะ สิ่งสกปรกที่หลงเหลืออยู่บนใบหน้า ที่เราคิดว่าเราล้างออกหมดแล้ว แต่ไม่เลย ยังคงมีคราบสีดำติดอยู่บนสำลีส่วนนึง เห็นมั้ยล่ะ!!

image_756415

แต่ถ้าอยากใช้เป็นที่มาส์กหน้า ก็แค่เทใส่สำลีให้ชุ่มๆ แล้วแปะลงไปบนหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที

image_756416

จากนั้นนำสำลีออก แล้วค่อยๆ นวดๆ วนๆ ให้เนื้อซึมเข้ากับผิว ผิวหน้าเราจะชุ่มชื่นขึ้น ดูผิวเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ

image_756417

และถ้าอยากใช้เป็นสเปร์ยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าระหว่างวัน ก็แค่เทใส่ขวดสเปร์ยเก็บไว้ในกระเป๋าทุกวัน รู้สึกร้อนๆ หน้าแห้งๆ ก็ฉีดใส่หน้าซะ 2-3 ที

image_756418

ผิวหน้าจะได้รู้สึกสดชื่น กระชุ่มกระชวยขึ้น การฉีดสเปร์ยระหว่างวัน จะช่วยลดสิวด้วยนะ สิวจะเกิดน้อยลง เพราะหน้าของเราชุ่มชื่นตลอดวัน ไม่ปล่อยให้ผิวแห้งจนระคายเคือง

image_756419

ดูหน้าก้อยใกล้ๆ สิ ชุ่มชื่นมากทีเดียว

image_756420

และที่สำคัญเราไม่ต้องไปหาขวดสเปร์ยมาใส่เองด้วยล่ะ เพราะเค้าแถมมาให้!!! เลิศเวอร์

image_756421

ขอบอกเลยว่าเจ้าตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้าดีเชียวล่ะ ก้อยแอบใช้เป็นที่มาส์กหน้าประจำ ก็ขวดเบิ้มซะขนาดนี้ ใช้ให้คุ้มสิ!!! เนื้อเป็นเนื้อน้ำสีใสเลย กลิ่นออกเหมือนเป็นรสผลไม้ เพราะเค้ามีส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากบรรดาผลไม้นานาชนิดอยู่ด้วย จึงให้ความสดชื่นขึ้นมากๆ ทั้งระหว่างใช้และหลังการใช้


ข้อดีของเจ้าโทนเนอร์ตัวนี้ ก็อย่างที่บอกไปว่ามันช่วยเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าได้ดี และใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ชอบที่ปริมาณเยอะมาก คุ้มค่าที่จะลงทุน

ส่วนข้อเสียของโทนเนอร์ตัวนี้ ก้อยว่าขวดมันใหญ่จนเราใช้มือข้างเดียวเทโทนเนอร์มาใช้ยากทีเดียว แขนก้อยแข็งแรงไม่พอ แอบเมื่อยอยู่เหมือนกัน ส่วนขวดสเปร์ยที่แถมมาให้นั้น หัวฉีดค่อนข้างแรงมาก และละลองน้ำไม่ค่อยกระจายตัวเท่าที่ควร ต้องใช้กระดาษทิชชู่ซับหน้าออกไปหน่อยนะจ๊ะ

image_756423


นี่ก็เป็น Toner อีก 1 ตัวที่ก้อยเห็นว่าค่อนข้างคุ้มค่ากับการจ่าย ขวดใหญ่ ราคาไม่สูง แถมยังใช้ได้สารพัดประโยชน์ และหาซื้อง่าย เผื่อว่าใครกำลังมองหา Toner ราคาโดนๆ และใช้ดีๆ สักตัวนึง เจ้าตัวนี้ก็น่าซื้อน่าลองไม่เบาเชียวล่ะ หาซื้อง่าย ลองไปด้อมๆ มองๆ ดูกันนะเธอออ ^___^


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @