เปิดเทคนิคเลือก 'ทรงผม' ที่ใช่ ให้รับเข้ากับ 'รูปหน้า' ให้สวยเป๊ะ หน้าปัง!

เปิดเทคนิคเลือก 'ทรงผม' ที่ใช่ ให้รับเข้ากับ 'รูปหน้า' ให้สวยเป๊ะ หน้าปัง!

เลือกทรงผมผิด ชีวิตเปลี่ยนทันทีเลยนะจะบอกให้ งั้นก็ต้องมาเลือกดูให้ดีแล้วล่ะค่ะ ว่าโครงหน้าตัวเองเป็นอย่างนี้นะ ควรทำผมสไตล์ไหนดี

13 September 2018
นู๋กบ
13 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


พอได้เห็นดาราหรือเพื่อนทำผมทรงนั้นแล้วออกมาดูสวยจัง สาวซิสอย่าเพิ่งรีบไปตัดตามโดยทันทีนะ แต่ควรสังเกตโครงหน้าของตัวเองก่อนว่าเป็นแบบไหน แล้วก็ต้องศึกษาเพิ่มอีกว่าผมแนวไหน ทำออกมาแล้วดวงหน้าเราดูไม่แย่! 

ฟังแค่นี้คงปวดหัวแล้วสิ และคงกังวลด้วยใช่ไหมว่าจะไปหาจากไหน... ไม่ต้องคิดมากค่ะ ในบทความนี้รวบรวมมาชมกันแล้วค่ะ! เอาล่ะ อย่าชักช้าอยู่เลย เร่งไปส่องไอเดียกันเถอะ

+++ หน้ารูปไข่+++

 

image_756212
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

 
หากถามว่าใบหน้าแบบไหนดูงดงามที่สุดในสามโลก คำตอบที่หลุดจากปากสาวซิสส่วนใหญ่ มันก็ต้องเป็น " ใบหน้ารูปไข่ " นั่นแหละ เพราะโครงหน้าแบบนี้ นับได้ว่าเป็นโครงหน้าที่สวยที่สุด งดงามที่สุด และเป็นใบหน้าในฝันของสาวทุกคนบนโลกใบนี้เลยค่ะ 

image_756278
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ดังนั้นเรื่องทรงผมที่นำมาเข้าคู่สวยกับโครงหน้านี้ สาวซิสไม่จำเป็นต้องคิดมากให้หนักหัวเลย หน้าม้าเหรอ คิ้วท์แบบญี่ปุ่นเบาๆ นะ หรือจะเปิดหน้าผาก อวดหน้าสวย ฟังดูเข้าท่าดี แบบปัดข้างล่ะ โอ๊ย ใจละลายเลย แต่ที่อยาแนะนำมากสุด ก็เป็นทรงผมเน้นจุดกึ่งกลางค่ะ อย่างพวกแสกกลางก็ดีนะ ช่วยเน้นดวงหน้าให้ออกมาดูเด่นดีด้วยค่ะ

+++ ใบหน้ายาว +++

 

image_756214
- ที่มารูป: i1.wp.com


โครงหน้าของสาวซิสดูยาว งั้นก็ต้องแบ่งสัดส่วนหน้าออกมาให้ได้เป็น 8 : 2 นะคะ การทำแบบนี้จะทำให้ดวงหน้าดูกว้างขึ้น และลบความยาวของใบหน้าที่นับได้ว่าเป็นจุดอ่อนของตัวเองทิ้งไปค่ะ แต่! อันนี้ถือเป็นข้อห้ามเลย ว่าควรหลีกเลี่ยงทรงผมที่เน้นผ่ากลาง เพราะถ้าทำทรงนี้ออกมาแล้ว ใบหน้าจากที่ดูยาวอยู่แล้ว มันจะยาวยิ่งขึ้นเป็นทวีคูณกันไปเลยค่ะ

+++ ใบหน้ารูปหัวใจ +++

 

image_756232
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใบหน้ารูปหัวใจเองก็เป็นอีกหนึ่งโครงหน้าที่สาวหลายคนฝันถึงไม่แพ้กัน ส่วนเหตุผลน่ะเหรอ เพราะมันดูน่ารักดียังไงล่ะ เอาล่ะๆ เหมือนพานอกเรื่องไปไกล กลับมาเรื่องทรงผมกันต่อดีกว่าค่ะ สำหรับคนที่มีโครงหน้าแบบนี้ แนะนำให้แบ่งสัดส่วนหน้าเป็น  6: 4 หรือ 5: 5 ค่ะ จะช่วยทำให้หน้าดูสวยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็สามารถดัดลอนผมปล่อยข้างแก้ม เพื่อทำให้โหนกแก้มไม่ดูสะดุดตาจนเกินไปได้ค่ะ

+++ ใบหน้าสี่เหลี่ยมจัตุรัส +++

 

image_756245
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในเมื่อมีใบหน้าเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ความต้องการของสาวซิสส่วนใหญ่ก็คงอยากหาทางทำอะไรสักอย่าง ลดเหลี่ยมใบหน้าของตัวเองให้ดูนุ่มนวลขึ้นเป็นแน่ งั้นเราก็ขอแนะนำทรงผมแบบผ่ากลางไปเลยค่ะ การทำเช่นนี้จะช่วยลดความคมของใบหน้าออกไปได้ และยิ่งเราจัดสัดส่วนหน้าให้เป็น 2: 8 ด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่า สาวซิสที่มีโครงหน้าแบบนี้ก็ดูงามได้!

+++ ใบหน้ากลม +++

 

image_756252
- ที่มารูป: haircatalog-images-cached.appnt.me


เอาสองมือจับๆ แก้มตัวเองและลองดึงดู มันช่างนุ่มเหลือเกินนน จนอยากจะหยิกออกไปเสียให้รู้แล้วรู้รอด เพราะสัมผัสแบบนี้ ไม่ต้องส่องกระจกเลย มันก็ทำให้เรารู้ว่า " ตัวเองมีใบหน้ากลมเป็นลูกแตงโม " ล่ะ อย่างนี้ก็ต้องหาวิธีทำให้หน้าดูเรียวขึ้นกันเสียแล้ว และบางคนเลือกที่จะทำผมแสกตรงกลางไปเลย ให้ผมปิดด้านข้าง กลบความกลมของโครงหน้าตัวเองกันไปซะ... 

image_757410
- ที่มารูป: i.pinimg.com


พลาดค่ะ พลาดอย่างแรงเลยด้วย! เพราะนอกจากจะไม่ช่วยลดความกลมของใบหน้าเราลงไปแล้ว ตรงกันข้าม หน้าดูใหญ่กว่าเดิมจนแทบกลิ้งไปกับพื้นได้เลยด้วยซ้ำ ดังนั้นเราขอแนะนำให้เปลี่ยนทรงใหม่เป็นพวกปัดข้างแทนค่ะ และต้องแบ่งสัดส่วนของหน้าให้ได้ 7: 3 อีกด้วย การทำแบบนี้จะช่วยทำให้ดวงหน้าดูงามขึ้น และลดความกลมลงค่ะ


+++++++++++++++++++

ไล่อ่านโครงหน้าจนครบทั้ง 5 แบบกันไปแล้ว ตามติดมาด้วยคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการเลือกทรงผมที่เหมาะกับตัวเอง รวมถึงแบ่งสัดส่วนหน้าของตัวเองเพื่ออำพรางจุดอ่อน! เราก็เล่าให้ฟังครบหมดทุกอย่างแล้ว ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับสาวซิส ในการแมทช์ใบหน้าของตัวเองให้เข้ากับทรงผมแทนล่ะ 

ถ้าอย่างนั้นเราไม่อยู่รบกวนทุกคนกันแล้วดีกว่า ปล่อยให้พิจารณากันไปกันว่าโครงหน้าตัวเองเป็นแบบไหน และทรงผมที่ตรงกับคำแนะนำคือทรงใด ขอตัวลาไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่ บัยบาย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @