5 เทคนิค โพสท่า ( ถ่ายภาพ ) ยังไงให้สวยเหมือนางแบบ สวยเริ่ดขนาดนี้ขึ้นปกนิตยสารได้เลยนะคะ

5 เทคนิค โพสท่า ( ถ่ายภาพ ) ยังไงให้สวยเหมือนางแบบ สวยเริ่ดขนาดนี้ขึ้นปกนิตยสารได้เลยนะคะ

เอาใจสาวมือใหม่หัดเป็นนางแบบ5 เทคนิค โพสท่า ( ถ่ายภาพ ) ยังไงให้สวยเหมือนางแบบ
ง่ายๆ สาวคนไหนก็ทำได้ สวยเริ่ดขนาดนี้ขึ้นปกนืตยสารได้เลยนะคะ

17 September 2018
wawareview
17 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เดี๋ยวนี้ด้วยโลกที่เปลี่ยนไป คนเราใช้ชีวิตอยู่บนออนไลน์มากขึ้น ภาพ profile บน IG หรือ ทวิตเตอร์นั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก ซึ่งมันทำให้เราต้องกลายร่างเป็นนางแบบจำเป็น ต้องหาวิธีเรียนรู้วิธีถ่ายภาพที่ดี เพื่อไว้อวดใครๆ ใช่ไหมคะ ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าอายหรอกค่ะ เพราะใครๆ เขาก็ทำกัน บอกเลยว่าสารพัดวิธี ผ่าน 100 แอป ยิ่งเนียน ยิ่งไม่โป๊ะก็ยิ่งชอบ

แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถรู้เทคนิคดีๆ ของนางแบบ เรียนรู้วิธีการเป็นนางแบบเบื้องต้นเพื่อปรับมาใช้กับตัวเอง ซึ่งโอกาสเหล่านั้นอยู่ที่นี่แล้วค่ะ เพราะวันนี้เราเอาเทคนิคการโพสท่าดีๆ มาฝากสาวๆ กัน รับรองว่าใครที่ใช้แอปไม่เก่งจะต้องรักบทความนี้ เอาล่ะถ้าสาวๆ พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

image_756983
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 อย่ายืนนิ่งนานเกินกว่าหนึ่งวินาที


บางคนเวลาถ่ายรูปก็ยืนแข็งทื่อ ไม่ขยับไปไหนเพื่อกลัวว่าจะได้ภาพที่ไม่คมขัด แต่เราจะบอกว่าสิ่งนั้นเป็นความคิดที่ผิดนะคะ เพราะนอกจากมันจะดูแข็งเหมือนต้นไม้แล้ว การถ่ายภาพแบบนั้นเชยสุดๆ  เพราะเดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็เน้นความธรรมชาติทั้งนั้น ( ซึ่งความธรรมติเหล่านั้นก็เกิดจากการสร้างขึ้่น และเธอเองก็สร้างได้ ) การเคลื่อนไหวร่างกายอย่างต่อเนื่องคือสิ่งที่ช่วยทำให้เธอไม่เป็นรูปปั้น 

image_756979
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคล็ดลับคือให้ขยับอย่างช้าๆ แต่ต่อเนื่อง ( ในขณะที่ช่างภาพเองก็ต้องถ่ายภาพแบบรัวๆ เช่นกันนะคะ ) อาจจะขยับเอียงศีรษะไปทางขวาเล็กน้อย หรือเปลี่ยนน้ำหนักของขาจากขาข้างหนึ่งไปอีกข้างเรื่อย ๆ การเคลื่อนไหวตลอดเวลาทำให้สาสๆ ดูเป็นธรรมชาติและได้ภาพที่สวยมากขึ้นนะคะ

image_756980
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เลิกพูดคำว่า " ยิ้ม " หรือ " smile " ได้แล้ว


ถ้าสาวๆ ยิ่งตั้งใจโพสมากเท่าไหร่ภาพของเธอก็จะยิ่งดูแข็งทื่อขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นลองหยุดพูดคำว่า " ยิ้ม " ขณะที่พูดดูบ้างนะคะ ในทางตรงกันข้ามอาจจะคิดถึงเรื่องสนุกๆ หัวเราะแบบที่เป็นธรรมชาติ และทำให้ยิ้มของเธอมาจากใจแทนนะคะ รับรองว่าภาพจะสวย และมีอารมณ์มากขึ้นแน่นนอนค่ะ

image_756982
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ถ้าจำเป็นต้องโพสอาจพูดคำว่า happy แทน เพราะมันจะมีแนวโน้มที่สาวๆ จะยิ้มได้สวยกว่าและเห็นฟันไม่มากเกินไปในรูปถ่าย นอกจากนี้การพูดว่า " happy " อาจจะช่วยให้เธอสามารถยิ้มได้ด้วยการควบคุมฟันด้านบนและด้านล่างของเธอนะคะ

image_756981
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เอนไปข้างหน้าเล็กน้อย


การเอนไปข้างหน้าเล็กน้อยจะช่วยทำให้ร่างกายของเธอดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยพรางช่วงกลางลำตัวของเธอได้ ใครที่รู้ตัวว่ามีพุง ก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ ท่านี้เหมาะทั้งในท่านั่งและท่ายืน นอกจากนี้ใครที่ตัวใหญ่และสูงมากๆ การยืนถ่ายภาพตรงๆ ก็อาจจะทำให้เธอกลายเป็นยักษ์ เหมือรูปปั้นน้ำแข็งได้ ดังนั้นลองเอนไปข้างหน้าสักหน่อยนะคะ รับรองว่าสวยและดูเป็นธรรมชาติ

image_756978
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 หยิบจับอะไรบางอย่าง


ปัญหาอีกอย่างหนึ่งของการโพสท่าคือ ไม่รู้จะเอามือไปวางไว้ที่ไหน บางคนมือเกร็ง เกะกะไปหมด ดังนั้นเราแนะนำว่าลองหยิบจับอะไรบ้างอย่างดูนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการวางแขนของเธอรอบๆ ตัว ทัดผมไว้ข้างหลังหูเล็กน้อย หรือจับถ้วยกาแฟ แต่อย่าลืมให้มือของเธอทำบางอย่างอยู่ สิ่งนี้จะช่วยป้องกันความอึดอัด และความไม่เป็นธรรมชาติออกไป รับรองว่าภาพของเธอจะสวยและไม่เกร็งแน่นอน

image_756976
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ส่งความรู้สึกทางสายตา


นอกจากปากที่ต้องยิ้มแล้ว ภายในความคิดสาวๆ เองก็ควรที่จะมีความสุขด้วย ดังนั้นจงยิ้มแย้มทั้งตาและปาก คิดถึงสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุขเพื่อชเถอะว่ามันจะส่องแสงผ่านสายตาของเธอเช่นเดียวกับร่างกายของเธอ

image_756977
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 
เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิคการโพสถ่ายภาพที่เราเอาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะสาวๆ จะชอบกันนะคะ ใครที่อยากมีภาพสวยๆ ไว้ลงไอจี หรืออัพเป็นภาพ profile แต่ขี้เกียจใช้แอปให้ยุ่งยาก ก็อย่าลืมเอาไปทำตามกัน เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @