กฎ 6 ข้อช่วยในการแต่งตัวให้เป็นเรื่องง่าย พลิกสาวจืดเป็นสาวอินเทรนด์!

กฎ 6 ข้อช่วยในการแต่งตัวให้เป็นเรื่องง่าย พลิกสาวจืดเป็นสาวอินเทรนด์!

แฟชั่นเหรอ คืออะไร กินได้ปะ? หรือพูดให้ชัดขึ้นมาอีกนิด ก็คือ... แต่งตัวไม่เป็นนั่นแหละ งั้นมาส่อง 6 ข้อนี้เลย ช่วยได้แน่

17 September 2018
นู๋กบ
17 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


"มายเฟรนด์: เฮ้อ... แต่งตัวยังไงให้ดูสวยดี 

ตัวฉันเอง: มามะ มาส่องกฎ 6 ข้อนี้กัน น่าจะช่วยได้
มายเฟรนด์: ไหน!"

ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนบนโลกที่จะเป็นเจ้าแม่แฟชั่น! มันก็มีบางคนที่มุ่งแต่เรียนเพื่อเข้ามหาลัยดีๆ อย่างเดียวบ้างแหละ แฟชั่นอะไรเหรอ ไม่รู้จัก! แต่พอสังคมเปลี่ยน แฟชั่นเริ่มมีบทบาทสำคัญในชีวิต คงเมินต่อไป เห็นทีจะเป็นผลร้ายต่อตัวเอง

งั้นก็ลองมาส่องกฎ 6 ข้อที่ช่วยทำให้การแต่งตัวเป็นเรื่องง่าย สาวไร้หัวแฟชั่นก็ยังแต่งออกมาดูดีกันเลยเถอะค่ะ!

+ 1. สอดเสื้อไว้ด้านใน +

 

image_757176
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


สอดเสื้อไว้ในกางเกงหรือกระโปรง ฟังกันเพียงแค่นี้ บางคนเริ่มอคติกันมาก่อนแล้ว ว่าแต่งอย่างนี้จะไม่ดูเด๋อเอาได้เหรอ หรือไม่ก็ดูเหมือนกับสมัยเรียนม.ปลายเลยอะ ไม่เอาๆ แต่งอย่างนี้ดูไม่สวย... หยุด! ปรับความคิดใหม่เป็นการด่วน เพราะการสอดเสื้อไว้ในกางเกง มันจะช่วยอวดรูปร่างของเราให้เด่นชัดขึ้นค่ะ นอกจากนี้ก็ยังสามารถดึงกางเกงขึ้นสูง เพื่อปรับสมดุลร่างกายให้ดูสมส่วนได้อีกด้วยนะ

+ 2. เลือกเสื้อผ้าที่ดูมีสไตล์อยู่เสมอ +

 

image_757181
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


เสื้อผ้าแฟชั่นเป็นอะไรที่เปลี่ยนไปเร็วมาก พอเข้าฤดูกาลใหม่ แบบเสื้อผ้าก็เปลี่ยนกันไปอีกแล้ว สำหรับสาวซิสที่แต่เดิมไม่มีหัวด้านนี้เลย แถมต้นทุนก็น้อยอีก ไล่ตามเปลี่ยนแบบเสื้อผ้าเหมือนคนอื่นเขา เห็นทีคงจะไม่ไหวอะ งั้นเราแนะนำให้หยิบชุดที่จะไม่มีวันตกเทรนด์มาใส่แทนค่ะ อย่างเช่นผ้ายีนส์ พวกนี้ต่อให้แฟชั่นจะเปลี่ยนรูปแบบไปขนาดไหน หยิบออกมาใส่ก็ยังดูทันสมัยตลอดกาลค่ะ
 

+ 3. เน้นเสื้อผ้าโทนสีเดียวกัน +

 

image_757184
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


กางเกงกับเสื้อ กระโปรงกับเสื้อ เดรสกับเสื้อนอก ตาย... เลือกกันได้ปวดหัวแท้ ไม่รู้ด้วยว่าจะหยิบสีสันแบบไหนมาคู่กันดี ถ้าอย่างนั้นก็เลือกเสื้อผ้าโทนสีเดียวกันมาแมทช์ไปเลยดีค่ะ ยกตัวอย่างเช่น เดรสน้ำตาล ก็คู่กับเสื้อนอกน้ำตาล หรือไม่ก็ เสื้อสีส้มออกน้ำตาล เอามาคู่กับกางเกงสีเนื้อออกน้ำตาล เป็นต้น แล้วด้วยวิธีการนี้ถือว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน แต่งออกมาดูไม่น่าเกลียดหรือแปลกตาแน่นอนค่ะ

+ 4. ชุดธรรมดาคู่กับหมวก +

 

image_757192
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ไม่มีหัวคิดด้านแฟชั่นขนาดแท้ หรือในบ้านไม่มีชุดที่ดูอินเทรนด์อยู่เลย วิธีแก้ไขง่ายมากค่ะ หาหมวกสักใบขึ้นมาสวมสิ แล้วชุดแสนธรรมดาของเราก็จะดูมีเสน่ห์ขึ้นมาทันตาเห็นเลยนะ ยกตัวอย่างเช่น เสื้อยืดกับกางเกงขาสั้น คว้าหมวกปีกกว้างขึ้นมาสวม ภาพลักษณ์เราก็ดูอ่อนหวานได้ค่ะ ไม่ก็เป็นเดรสธรรมดาเลย ไร้ลวดลายใด ดีไซน์ก็จืดสนิท ขอเพียงแค่มีหมวกน่ารักๆ สักใบ มันก็ช่วยชีวิตเราได้แล้วค่ะ

+ 5. เลือกเสื้อผ้าเหมาะกับรูปร่างตัวเอง +

 

image_757198
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ดีไซน์เสื้อผ้าเองก็นับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับแฟชั่นอยู่หรอก แต่การแต่งออกมาให้ดูดีต่างหาก ที่นับได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของการแต่งตัว! แล้วทำอย่างไรถึงจะออกมาดูดี เรื่องนี้ต้องสำรวจสภาพร่างกายของตัวเองก่อนเลยค่ะ ว่าเราเป็นคนที่มีช่วงบนยาวกว่าช่วงล่างนะ หรือเป็นคนที่มีช่วงล่างสั้นกว่าช่วงบน หลังจากนั้นก็หาเสื้อผ้าที่ช่วยลบจุดด้อยของเรามาใส่ค่ะ 

+ 6. แต่งตัวให้ดูเรียบง่ายแต่สะดุดตา +

 

image_757201
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ใจอยากจะแต่งตัวออกมาให้ดูโดดเด่น งั้นก็จัดกันไปเลย สีสันมันกันทั้งตัว แบบเสื้อผ้าก็เน้นที่ฮิตกันอยู่ในตอนนี้ทั้งตัวไปเลย... ทำแบบนั้น ระวังจะดูเละ แทนที่จะสวยเอาได้นะ เพราะบางครั้ง ความเรียบง่ายนี่แหละ มันก็ดูอินเทรนด์ได้เช่นเดียวกันค่ะ แต่งด้วยชุดธรรมดาๆ ที่ไม่ต้องตามกระแส แล้วเน้นส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายออกมาให้ดูเด่นด้วยสีสันก็พอ ยกตัวอย่างเช่น แต่งชุดโทนสีขาวดำ และคลุมทับด้วยเสื้อนอกสีแดงสดก็ได้ค่ะ


++++++++++++++++

มั่วกับการแต่งตัวแบบไม่มีอาจารย์มาช่วยชี้แนะให้อยู่นานสองนาน พอเจอกฎทั้ง 6 ข้อนี้เข้าไป สาวซิสน่าจะเริ่มจับทางกันได้บ้างแล้วเนอะ เพราะพวกนี้ก็แค่แนะนำให้แต่งตัวออกมาดูสวย แบบไม่ต้องอิงกระแสแฟชั่น

แต่อย่างว่าแหละ คนมันเพิ่งเริ่มเนอะ ช่วงแรกๆ ก็อาจจะยังแต่งออกมาดูเด๋ออยู่ แต่พกฝึกไปเรื่อยๆ และเอากฎทั้ง 6 ข้อนี้เข้าช่วย อีกไม่นานก็เก่งเองค่ะ! สำหรับวันนี้หมดเวลาของเราซะแล้ว ขอตัวลาไปก่อนนะ แล้วเจอกันใหม่ บัยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @