6 ไอเทม เซรั่ม 'กระชับรูขุมขน' ตัวเด็ด คัดมาแล้ววว!!!

6 ไอเทม เซรั่ม 'กระชับรูขุมขน' ตัวเด็ด คัดมาแล้ววว!!!

หลังจากที่เฝ้าอ่านรีวิว เสียตังค์ ไปสอยตามก็เยอะแล้ว ตอนนี้อยากผันตัวเองมารีวิวบ้าง ตอนแรกก็ไม่รู้จะรีวิวอะไรดี คิดไปคิดมาก็เอาเรื่องใกล้ตัวนี่แหละ ก็ปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่ตอนนี้สำหรับสาววัย 20+ นั่นคือ ริ้วรอยก่อนวัย และ รูขุมขนกว้าง นั่นเองง

11 January 2021
NewSunkissed
11 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าทุกคนหลังจากเฝ้าอ่านรีวิว เสียตังค์ ไปสอยตามก็เยอะแล้ว ตอนนี้อยากผันตัวเองมารีวิวบ้าง ตอนแรกก็ไม่รู้จะรีวิวอะไรดี คิดไปคิดมาก็เอาเรื่องใกล้ตัวนี่แหละ ปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่ตอนนี้สำหรับสาววัย 20+ อย่างเรา ก็จะอะไรที่ไหนถ้าไม่ใช่เรื่อง ' ใบหน้า ' ที่นอกจากปัญหาริ้วรอยแล้ว ตอนนี้มองไปก็เห็นรูขุมขนที่เริ่มขยายใหญ่เข้าไป เราเลยมองหาไอเทมที่คัดมาแล้วว่าช่วยกู้หน้า กระชับรูขุมขน ทำให้พี่หน้าใสเด็กลงได้จริงๆ...


เอาล่ะ.. ไม่พูดเยอะ มาดูเลยดีกว่า ไอเทมที่เราเล็งเอาไว้แล้วว่าต้องหยิบมาลองใช้ให้ได้คือ


6 สุดยอดไอเทมช่วย 'กระชับรูขุมขน' ควรตำ!
1. Eucerin Hyaluron-Filler ADVANCED AOX ESSENCE
image_1019633

Eucerin Hyaluron-Filler ADVANCED AOX ESSENCE

เลิฟสุดๆ ตอนนี้ก็ตัวนี้เลย เอสเซ้นส์ตัวใหม่ล่าสุดจาก Eucerin แบรนด์เวชสำอางอันดับหนึ่งในใจใครหลายๆ คนที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเค้าออกแบบมาสำหรับคนที่มีปัญหารูขุมขนกว้างโดยเฉพาะ อยากให้ลองมากๆ  เพราะเอสเซ้นส์ขวดนี้มีสารอนุมูลอิสระสุดทรงพลังหรือ Super Anti-Oxidants ที่ช่วยชะลอความเสื่อมของผิว ให้ผิวแน่น รูขุมขนดูกระชับขึ้นอย่างได้ผล และ Hyaluron ที่เติมเต็มทั้งความชุ่มชื้น และชะลอริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย

พูดง่ายๆ คือเอสเซ้นส์ขวดนี้ขวดเดียวจัดการได้ครบทุกปัญหาผิวที่สาวๆ 20+ อย่างเรากังวล รูขุมขนดูเล็กขึ้นจริงๆ ริ้วรอยก็ดูตื้นขึ้น ให้ผิวเรียบเนียนสวยอยู่กับเราไปอีกนานแสนนาน

เซรั่ม กระชับรูขุมขนและลดเลือนริ้วรอย

นี่ลองใช้ต่อเนื่องก็ถูกใจมาก รู้สึกผิวเรียบเนียน รูขุมขนก็กระชับขึ้น ชอบตรงที่ถึงเค้าจะเพิ่งปล่อยเซรั่มตัวนี้มาใหม่ แต่ลองใช้ไม่นานก็เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นแบบสังเกตเห็นได้ อีกอย่างคือ ชอบดีไซน์ที่เป็น watery drop เหมาะมากกับการใช้ watery essence ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบบำรุงล้ำลึกลงสู่ผิวได้ดีขั้นสุด

ตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว และดีต่อผิวแพ้ง่ายด้วยนะ แนะนำว่า ควรใช้เป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอน ลงผิวต่อหลังจากลงอายครีมและเฟิร์สเซรั่มแล้ว รับรองว่าตื่นมาจะเห็นความอิ่มเอิบของผิวหน้า ระหว่างวันก็ยังดูใสไม่ดรอปชัวร์ #เตรียมตัวสอยเพิ่มจ้า หรือดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ https://bit.ly/391JdpU


2. Smooto Egg Collgen White Serum เซรั่มไข่แดงฮอกไกโด
image_760111

' Smooto Egg Collgen White Serum เซรั่มไข่แดงฮอกไกโด '

ที่เลือก สมูทโตะ เอ้ก คอลลาเจน ไวท์ เซรั่ม มาใช้บอกมาเลยว่าราคาซองแค่สามสิบกว่าบาทเป็นอะไรที่ถูกใจพี่มากค่ะ พอดูสรรพคุณหลังซองที่แบรนด์เคลมไว้ว่า เซรั่มไข่แดงฮอกไกโด อาหารผิวสูตรเข้มข้น เนื้อฟูบางเบา ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวเนียนละเอียดขึ้น สูตรนี้อ่อนโยน ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เป็นสกินแคร์บำรุงหน้าที่จัดให้ถึง 8 คุณประโยชน์ OMG!! ทั้งผิวกระจ่างใส ผิวเนียนนุ่ม รูขุมขนดูเรียบเนียน ลดความมัน จุดด่างดำแลดูจางลง ผิวอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น ผิวกระชับ ไม่ทำให้เกิดสิว แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่โนแอลกอฮอล์ โนน้ำหอม ด้วยสูตรอ่อนโยนแบบนี้ สภาพผิวไหน ๆ ก็ใช้ได้ จบมั้ยคะ..จบที่ซองเดียวจริง ๆ


image_760123

นอกจากบอกสรรพคุณแล้วยังมีบอกส่วนผสมเด่น ๆ ของเซรั่ม นั่นคือ ไข่แดง / Arbutin / Collagen /วิตามินรวม A B C และ E  แพ็กเกจคิ้วท์มาก ซองสีเหลืองครีมๆ มีรูปน้องไข่แดงอยู่ ฝาเปิดปิดเป็นจุกหมุนเกลียวด้านบน ช่วยล็อคไม่ให้ครีมหก แต่อันนี้ต้องระวังไว้นิดนุง ฝาเล็กหลุดมือไป พี่หาตาแตกเหมือนกันนะคะ

ส่วนเนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเซรั่มออกสีส้มคล้ายสีของไข่แดงเลยอ่ะ กลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อบางเบา ทาผิวแล้วไม่เหนอะ ซึมเข้าผิวไว ใช้ทาตอนหลังล้างหน้าทั้งตอนเช้าและก่อนนอนทุกวันเพื่อบำรุงหน้าได้เลย แนะเคล็ดลับไว้นิดนึงค่ะ ลองพอกหน้าหนา ๆ ไว้ตอนกลางคืน ตื่นขึ้นมาจะรู้สึกผิวหน้านุ่มชุ่มชื่นขึ้นด้วย


image_760136

หลังจากใช้มาเกือบอาทิตย์ ถึงมันจะไม่เห็นผลทันใจ แต่ก็รู้สึกว่าผิวหน้ากระชับขึ้นเล็กน้อย ความใสเริ่มปรากฏ ดีต่อใจคนขุมขนกว้างดีแท้ ใช้แล้วก็ไม่แพ้ด้วย ซองหนึ่งถ้าบีบออกมาแบบพอดี ( ไม่เน้นแบบพอกหน้าหนา ) เราใช้ได้ประมาณ 10-15 ครั้งนะ ก็ว่าจะลองใช้อย่างต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ เพื่อให้เห็นผลชัด ๆ กันไปเลย และที่ชอบจริง ๆ คือหาซื้อได้ง่าย ไม่ต้องเสียเวลารอของ อยากใช้ก็ซื้อได้เลย พกง่าย แบบราคาเบา ๆ


3. It’s Skin Power 10 Formula – PO Effector
image_760138

' It’s Skin Power 10 Formula – PO Effector '

ติ่งเกาหลีอย่างพี่ก็จะไม่พลาดหยิบสกินแคร์แบรนด์เกาหลีมาใช้นาจา It’s Skin ตัวนี้ก็เป็นเซรั่มจากแดนกิมจิที่ดังในบ้านเราอยู่นะ นางแตกไลน์ออกมามีหลายสูตร แต่ถ้าจะเอามาคุมเรื่องรูขุมขนกว้างต้องขวดเขียวอมน้ำเงินขวดนี้เลยจ้า

image_760141

สูตรนี้เอามาช่วยปัญหารูขุมขนโดยเฉพาะ ทางแบรนด์เคลมไว้เป็นภาษาเกาหลี ซึ่งตัวเรานี้ก็อ่านไม่ออกหรอก แต่ไปเสิร์ชข้อมูลดูก่อนซื้อก็บอกไว้ประมาณว่า เป็นเซรั่มสำหรับดูแลปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้าง กระชับรูขุมขน ช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น ....ดีเลยยย

image_760151

แพ็กเกจเป็นขวดสีเขียวอมน้ำเงิน เรียบหรู มีฝาปิดครอบหลอดบีบยาว ๆ แบบนี้ค่ะ

ส่วนเนื้อสัมผัสเป็นสีขาวขุ่น บีบออกมาดูมีความหนืดนะคะ ไม่เหลว แต่เนื้อละมุนดี วิธีใช้ก็แค่ดรอป 2-3 หยดแล้วทาวน ๆ ไปบนใบหน้าตอนเช้าและก่อนนอน ใครที่รูขุมขนกว้าง ( เหมือนเรา ) ก็เน้นทาไปเลยค่ะ บริเวณแก้ม จมูก คาง นวด ๆ ไปซักพักเซรั่มก็จะซึมเข้าหน้า พอทาแล้วมีกลิ่นหอมบนหน้าให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้ดีทีเดียว.... สามผ่านไปเลยจ้า


4. Rojukiss Perfect Poreless Serum
image_760157

' Rojukiss Perfect Poreless Serum '

ไหน ๆ พูดถึงสกินแคร์แบรนด์เกาหลีแล้ว ขอหยิบ Rojukiss Perfect Poreless Serum ( เซรั่มสด ) ตัวนี้มาอีกตัวละกัน ซึ่งเป็นเซรั่มเทพที่ขึ้นชื่อเรื่องช่วยแก้ปัญหารูขุมขนและลดริ้วรอยเป็นหลักเลยก็ว่าได้ เน้นการช่วยจัดการรูขุมขนกว้างที่อาจเกิดจากการปัดแก้มแรง ๆ หรือใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้าแรงเกินไป

เซรั่มขวดนี้เค้าว่ามีสารสกัดจากธรรมชาติประสิทธิภาพสูง 5 ชนิด ได้แก่ Willow Bark Extract / Chinese Gall / Witch Hazel Extract / Roman Chamomile 

เราก็ไป search ข้อมูลดูเพิ่มเติม ทางแบรนด์เคลมมาว่าได้ทดสอบจากอาสาสมัครที่ใช้ผลิตภัณฑ์ เห็นได้ชัดว่ารูขุมขนมีขนาดเล็กลง ผิวเนียนละเอียด, แต่งหน้าติดทน...คุณสมบัติแบบนี้โดนใจพี่มาก


image_760171

แพ็กเกจถึงแม้จะเป็นขวดดรอป สีน้ำตาล ใช้ง่ายดีค่ะ

ส่วนเนื้อเซรั่มเป็นสีใส ๆ มีความบางเบา ซึมลงผิวได้ไว พอทาก็รู้สึกเย็น ๆ ผิวหน้า น่าจะมีแอลกอฮอล์นะ รู้สึกชุ่มชื่น ไม่หนืด ไม่เหนียว แต่กลิ่นสำหรับเราว่าไม่หอมนะ กลิ่นคล้ายอะไรก็อธิบายไม่ถูก ใช้หลังล้างหน้าแล้วหยดเซรั่ม 2-3 หยดทาเช้า-เย็น เน้นตรงหน้าแก้ม ตัวนี้เราลองใช้มาประมาณสองอาทิตย์ ก็เห็นว่าหน้าก็ดูใส ๆ นะ รูขุมขนเล็กลงบางพื้นที่ ของแบบนี้ต้องลองให้หมดขวดไปเลย จะได้รู้กันว่าดีจริงไม่ดีจริงยังไง ( ไว้จะมาบอกผลนะ..โปรดติดตาม )


5. Biotherm Life Plankton essence
image_760175

' Biotherm Life Plankton essence '

ขอข้ามมาลองใช้น้ำตบบ้างนะคะ ตัวนี้เป็นน้ำตบแพลงก์ตอนสูตรใหม่ คือสูตรก่อนเคยใช้แล้ว ไม่ประทับใจความเหนียว ความมัน  สูตรใหม่นี่ก่อนซื้อก็ลังเลอยู่แหละว่าราคาขวดละพันกว่าบาทจะรับได้ไหม แต่เอาเหอะ เรื่องเก่าลืมๆไป ลองดูตัวใหม่ ตัดใจเพื่อผิวเราละกัน


image_760181

ตัวนี้เป็นเอสเซนส์หรือที่เรียกว่าน้ำตบที่มีส่วนผสมจาก Life Plankton 5% รวมกับสารสกัดอื่น ๆ ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดความหมองคล้ำ เพิ่มความชุ่มชื่น เพิ่มคอลลาเจน ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ทำให้ผิวกระจ่างใสยิ่งขึ้น รูขุมขนกระชับ เล็กลง ริ้วรอยลดลง ผิวหน้าเรียนเนียนดูนุ่มลื่น สุขภาพดี 

แต่สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายก่อนซื้อหรือไงนี่ก็ลองเทสไว้ก่อนก็ดีนะ เพราะถึงแม้ขวดนี้จะโนน้ำหอมเเละสารกันเสียแต่นางมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เล็กน้อยนะจ๊ะ หรือว่ากลัวแพ้แพลงก์ตอนอันนี้ก็ลองถามพนักงานขายก่อนซื้อดูนะคะซิส ตัวนี้ก็เลยน่าสนใจมากๆ สำหรับคนที่มีสิวง่าย น้ำตบตัวนี้ก็จะช่วยทำให้พวกสิวอักเสบยุบตัวได้เร็ว


image_760186

แพ็กเกจทรงสูงรูปหยดน้ำสีฟ้าใสราวกับอยู่กลางน้ำแร่ในบ่อน้ำพุ ณ ใจกลางเทือกเขาปีเรเน่ส์ ประเทศฝรั่งเศส 5555 เปิด-ปิดด้วยฝาเกลียวค่ะ เวลาจะใช้ก็เหยาะน้ำตบลงใส่มือ

เนื้อสัมผัสเป็นแบบน้ำสีใส เขย่าขวดก่อนใช้แล้วเหยาะลงบนฝ่ามือซักหยดสองหยดแล้วใช้ปลายนิ้วนวดวน ตบเบา ๆ ลงบนหน้าก็ซึมเข้าผิวเลย ให้ความรู้สึกผิวชุ่มชื่น สบายผิวดีค่ะ หน้าเบา ไม่เหนอะหนะเท่าตัวเก่า มีกลิ่นอ่อน ๆ นะคะ แต่พอทาลงหน้ากลิ่นก็หายไป ตัวนี้ใช้หลังทำความสะอาดผิวหน้า หรือจะเอามาใช้มาส์กหน้าด้วยการชุ่มกับมาส์กชีทแล้ววางทาบบนหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วก็ไม่ต้องล้างหน้าซ้ำนะคะ เท่านี้ก็จะได้รู้สึกถึงผิวความสดชื่นของผิวทันที


6. The Ordinary Buffet
image_760196

The Ordinary Buffet '

ตัวนี้มาใหม่ ฮิตสุดๆ ทุกร้านพรีออเดอร์ รุ่นนี้จัดเป็นตัวท็อปของแบรนด์ The Ordinary เลยก็ว่าได้ เป็นเซรั่มที่เอามาลดริ้วรอย ร่องลึก จุดด่างดำ สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้ดี ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยชะลอผิวที่เสื่อมสภาพตามวัย ทำให้หน้าเราดูเด็กลง

#อย่าให้ใครมาเรียกเราว่าป้า ตัวนี้โนแอลกอฮอล์ ไม่มี Silicone ที่ทำให้ผิวอุดตัน ใช้ได้กับทุกสภาพผิวค่ะซิส

image_760200

อย่างที่บอกไปว่าในขวดนี้นางมีส่วนประกอบเยอะทั้งส่วนผสมของ Multiple Hyaluronic Acid Complexes และตัวเล็กตัวน้อยอีกมากมายที่มีคุณสมบัติบำรุงผิวคับแก้วรวมอยู่ แบบนี้ไงล่ะถึงได้เรียกสูตรนี้ว่า “ Buffet ”

แพ็กเกจมาขวดแก้วดรอปเปอร์สีขาวขุ่น ดูมีความมินิมอล ดูคลีนๆ ดี


image_760202

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นน้ำกึ่งเจล ลื่น เกลี่ยลงผิวง่าย ซึมไว แต่ก็ยังให้ความลื่น ๆ อยู่บนผิว ส่วนกลิ่นไม่ฉุน แต่ก็ไม่มีความหอม วิธีการใช้ก็แค่ดรอปเซรั่มเพียงเล็กน้อย ทาบริเวณใบหน้าตอนเช้าและก่อนนอน ก่อนตามด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์หรือผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นตัวอื่น ใช้อย่างต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ก็สวยปิ๊ง


ใครที่มองหา Anti-Aging Serum ตัวนี้ถือว่าคุ้มราคาอยู่นา แม้จะจัดว่าเป็นตัวที่แพงสุดในแบรนด์ The Orinary แต่ก็จัดว่ายังสบายกระเป๋าเพราะสนนราคาอยู่แค่หลักร้อย แถมคุณภาพยังเทียบเท่าแบรนด์ระดับ Hi-End ได้ แบบไม่ต้องหนีไปพึ่งโบฯ อีกด้วย #มันน่าลองมั้ยล่ะ


หมดแล้วจ้า เซรั่ม 6 ไอเทมที่เราได้ลองใช้ เลยเอามารีวิวให้เพื่อน ๆ ประกอบการตัดสินใจในการซื้อละกันทั้งคุณสมบัติและราคาด้วย เพราะบางตัวก็ราคาสูงอยู่ ส่วนอันไหนที่ราคาสบายกระเป๋าอย่าไปลังเลที่จะลองมันค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมเช็กว่าผลิตภัณฑ์ตัวไหนเหมาะกับผิวของตัวเองเพื่อเวลาซื้อใช้จะได้ไม่เสียดายตังค์ เพราะว่าสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกันอะเนอะ สำหรับรีวิววันนี้เล่นเอาหมดเวลาทั้งวันเลย ฮ่าๆๆ บายกันก่อนละกันจ้า...

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @