มอบ 6 เหตุผลให้กับชีวิต คลายเศร้าให้กับคนที่เพิ่งเป็นโสดอีกครั้ง

มอบ 6 เหตุผลให้กับชีวิต คลายเศร้าให้กับคนที่เพิ่งเป็นโสดอีกครั้ง

เมื่อไม่นานมานี้เพิ่งจะอกหัก! ชีวิตช่วงนี้รู้สึกเศร้าเหลือเกิน งั้นก็ต้องหาเหตุผลดีๆ ที่ทำให้ตัวเองรู้สึกว่าชีวิตโสดอีกครั้ง มันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรนะ ให้เวลากับตัวเองหน่อยกันแล้ว ว่าแล้วก็... ไปส่องกันเลยค่ะ!

25 September 2018
นู๋กบ
25 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


"อกหัก กลับมาเป็นโสดอีกครั้ง ชีวิตมันสุดแสนจะเศร้า!"

โวยวายไป มีประโยชน์อะไรไหม ก็ไม่อะ ในทางกลับกัน เธอยิ่งรู้สึกแย่กว่าเดิมปะ งั้นก็เลิกดีกว่าเนอะ แล้วมาหาเหตุผลดีๆ ในการเป็นโสดอีกครั้งให้กับตัวเองสักข้อสองข้ก หรือเอาไปสักหกเลยเป็นไง ฟังดูน่าจะช่วยฮีลลิ่งหัวใจที่บอบช้ําได้ดีแฮะ 

ถ้าอย่างนั้นก็เลิกนั่งเศร้าอยู่กับตัวเอง แล้วมาค้นหาความสุขกับชีวิตโสดอีกครั้งให้กับตัวเองกันเลยเถอะ!

+ 1. ไร้พันธนาการผูกมัด +

 

image_761631
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


"เป็นอิสระแล้ว! ไม่ต้องมีคนมาตามคอยคุ้ม หรือสั่งห้ามนู้นนี้ เย้ๆ"

เหตุผลในข้อนี้ น่าจะเป็นอะไรที่ใช่เลย สำหรับสาวซิสที่ค่อนข้างรักชีวิตอิสระนะคะ เพราะตอนมีแฟนอยู่ มันต้องมีความรู้สึกนี้ก่อขึ้นมาในใจกันบ้างแหละ ตามอยู่ได้ สั่งอยู่ได้ เป็นพ่อฉันเรอะ โอ๊ย! ชีวิตขาดอิสระเป็นที่สุด แต่เมื่อเลิกกันไปแล้ว ความรู้สึกเหมือนโดนคุมขังนั่นก็ได้หายไปด้วยนะคะ อยากทำอะไรก็ทำเลย ไม่ต้องบอก ไม่ต้องคอยเป็นห่วงความรู้สึกของอีกฝ่ายแล้ว ชีวิตนี้เป็นของฉัน โหะๆ

+ 2. ชีวิตไม่ต้องจดจ่ออยู่กับมือถือ +

 

image_761642
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


"สบายใจอะ! ไม่ต้องคอยรอตอบข้อความหรือรับสายจากเขาอีกแล้วววว"

ตอบช้า เดี๋ยวแฟนงอน ไม่รับสาย เดี๋ยวหาว่านอกใจ โทรศัพท์มือถือจึงแทบต้องอยู่ติดตัวกับเราตลอดเวลาเลย แต่พอกลับมาเป็นโสดอีกครั้ง มันก็ไม่จำเป็นต้องคอยจ้องโทรศัพท์ตัวเองแบบ 24 ชั่วโมงอีกต่อไป เวลาชีวิตมีเหลือมากขึ้นในการทำสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคุยเล่นกัวเพื่อนแบบต่อหน้า เอาสมาธิทั้งหมดจดจ่ออยู่กับงานอดิเรก และอื่นๆ อีกมากเลย

+ 3. ไม่ต้องระแวงเรื่องนอกใจ +

 

image_761650
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


"เขาจะนอกใจเราไหม เขาจะมีคนอื่นหรือเปล่า... เลิกแคร์ เพราะฉันโสดแล้ว!"

เสียสุขภาพจิตเนอะ เพราะต้องคอยนึกระแวงเรื่องของเขาอยู่ตลอดเวลาเลยอะ เขาจะมีผู้หญิงอื่นนอกจากเราไหม คนที่เขาคุยด้วยเนี่ย เผลอคิดอะไรด้วยหรือเปล่า โอ๊ย สารพัดเรื่องให้เครียดอะ ทำเอาจะเป็นโรคประสาทไปอยู่เหมือนกัน แต่พอกลับมาเป็นโสดอีกครั้ง ราวกับได้รับการปลดปล่อยออกจากคุกที่เรียกว่า "ความระแวง" ไม่มีผิด อิสระ สุขภาพจิตดีขึ้น!

+ 4. ทำทุกสิ่งที่้ต้องการไปตามใจปรารถนา +

 

image_761651
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


"ไม่ต้องคอยฟังคำพูดของเขาอีกต่อไปแล้ว ชีวิตนี้เป็นของฉัน ของฉัน ของฉานนน"

ความชอบของผู้หญิงกับผู้ชาย มันไม่เหมือนกันอยู่แล้ว! บางครั้งเราอยากจะทำสิ่งนั้น แต่ก็ไม่สามารถทำได้อย่างอิสระหรือมีความสุขเท่าไรนัก เหตุผลก็ไม่ใช่อะไรอื่น แฟนตัวเองเนี่ยแหละ ห้ามอยู่ได้ บ่นอยู่นั่นแหละ น่าเบื่อมาก ดังนั้นพอชีวิตเธอกลับมาเป็นโสดอีกครั้ง มันก็เท่ากับว่าไม่มีคนคอยตามห้ามอีกต่อไป อยากไปช้อปปิ้งเหรอ ไปเลย อยากไปเที่ยวกับเพื่อนเหรอ ไม่ต้องขออนุญาตใครแล้ว ทำตามใตชอบได้เลยค่ะ

+ 5. ไม่ต้องคอยแก้ไขความเข้าใจผิด +

 

image_761652
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


"ไม่มีคนต้องคอยเทคแคร์อีกต่อไป ใครเข้าใจเกี่ยวกับฉันยังไง ปล่อยไป ฉันไม่แคร์"

เข้าใกล้หรือคุยกับผู้ชายคนไหน มาล่ะ แฟนเริ่มเกิดอาการหึง พอเป็นแบบนี้ก็ต้องไปคุยเพื่อปรับความเข้าใจให้ถูกต้องกันอีก ซึ่งการทำแบบนี้บ่อยครั้ง มันก็สร้างความเบื่อหน่ายให้กับเราได้นะ จนบางครั้งก็รู้สึกขี้เกียจที่จะคุยกันแล้วด้วยซ้ำไป ดังนั้นพอเธอกลับมาเป็นโสดอีกครั้ง เรื่องน่ารำคาญพวกนี้ก็จะหายไปด้วยอย่างไรละ!

+ 6. ไม่ต้องทำตัวให้สวยตลอด 24 ชั่วโมง +

 

image_761658
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

 

"ไม่ต้องห่วงภาพลักษณ์กันแบบ 24 ชั่วโมงอีกต่อไปแล้ว!"

เล่น นอน กิน เอาเป็นว่าเธอต้องทำตัวให้ดูดีตลอด 2 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ เพื่อทำให้แฟนตัวเองรัก ซึ่งการทำแบบนี้ตลอดเวลาก็อาจจะทำให้รู้สึกเหนื่อยก็เป็นได้ บางครั้งก็อยากจะปล่อยตัวบ้างอะ แต่ก็กลัวแฟนทิ้งไง.... แล้วพอได้กลับมาเป็นโสดอีกครั้ง ชีวิตที่ต้องคอยทำให้ดูสวยตลอดเวลาก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป! สวยเฉพาะตอนออกไปข้างนอกพอ ในบ้านน่ะเหรอ ไม่ต้องคอยรับวิดีโอคอลจากแฟนแล้วนิ ปล่อยตัวโลด


+++++++++++++++++++

เห็นไหมคะ ชีวิตโสดก็ไม่ได้เลวร้ายไปเสียทั้งหมด ข้อดีก็มีเพียงเลยนะ แถมชีวิตก็กลับมาเป็นของตัวเองอีกครั้ง อยากทำอะไร ก็สามารถทำได้หมดอีกต่างหาก เพียงแค่เธอต้องปรับความคิดให้มองโลกแง่บวกขึ้นนิดหน่อยก็เท่านั้นเอง แล้วยิ่งมีเหตุผลทั้ง 6 ข้อมาช่วยกระตุ้นแบบนี้

เชื่อเถอะ ไม่ช้าก็เร็ว เธอจะรู้สึกสนุกกับชีวิตโสดที่ได้รับมาเป็นแน่ค่ะ ส่วนตอนนี้เหรอ นั่นสินะ ลองคิดหาเรื่องสนุกๆ ที่มีแค่คนโสดแบบเราทำได้เพื่อรักษาแผลใจไปก่อนก็แล้วกันเนอะ เอาล่ะ แยกย้ายกันไปหาเรื่องสนุกให้กับชีวิตกันเถอะ แล้วพบกันใหม่ บัยบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @