คนเดียวก็เที่ยวได้ แนะทริค 'เที่ยวแบบฉายเดี่ยว' เที่ยวยังไงให้ปลอดภัย !!

คนเดียวก็เที่ยวได้ แนะทริค 'เที่ยวแบบฉายเดี่ยว' เที่ยวยังไงให้ปลอดภัย !!

เที่ยวคนเดียวก็เปรี้ยวได้ สาวโสดฉายเดี่ยวเที่ยวยังไงให้ปลอดภัย
เฉิดฉายไปทุกที่แบบมั่นใจ รู้แล้วสบาย ปลอดภัย แบบชิลล์ๆ #สาวโสดต้องรู้

20 September 2018
wawareview
20 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เรากลับมาแล้วค่ะ หลังจากที่ไม่ได้นำเทคนิคการเที่ยวต่างประเทศคนเดียวมาฝากกันซะนาน แต่ถึงแม้เราจะเคยบอกเทคนิคบางส่วนไปแล้วแต่มันยังไม่จบเพียงเท่านั้นนะคะ เพราะยังมีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่สำคัญมากสำหรับการเที่ยวคนเดียวที่เราอยากมาบอกสาวๆ กัน แหม...ก็เป็นสาวเป็นนางเรื่องการเดินทางไปไหนคนเดียวก็ประมาทไม่ได้นะคะ ดังนั้นข้อมูลต้องให้เป๊ะ ไปเที่ยวคนเดียวได้อย่างปลอกภัย เอาล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีเทคนิดคดีๆ ไหนกันบ้างค่ะที่ยังเหลืออยู่ ไปดูกันเลย!

image_762372
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. เดินทางตอนกลางคืนด้วยวิธีที่ปลอดภัยที่สุด


แม้คราวที่แล้วเราจะบอกและย้ำเตือนไปแล้วว่าถ้าเธอรักการที่จะเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว ก็ควรเที่ยว และใช้เวลาในตอนกลางวันมากกว่าตอนกลางคืน เพราะมันปลอดภัยกว่า แต่ก็มีบางครั้งบางสถานที่ที่จำเป็นต้องไปดูในเวลากลางคืน ซึ่งถ้ามันเป็นสิ่งที่น่าสนใจ และเธอรู้สึกว่าต้องไปให้ได้เราก็แนะนำให้เธอเดินทางด้วยวิธีที่ปลอดภัยที่สุด เช่น อาจจะยอมจ่ายเงินมากหน่อยแต่ใช้รถแท็กซี่แทนการใช้รถประจำทางอื่นๆ ทั้งนี้การเลือกวิธีการเดินทางก็ขึ้นอยู่กับบริบทของแต่ละประเทศด้วยนะคะ

image_762371
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ถ้าใครรู้จตัวว่าไม่อยากนั่งเหงาอยู่ในห้องพัก ก็แนะนำให้ใช้เวลาช่วงเย็นไปเที่ยวที่โรงแรมหรือสำรวจเมืองใหม่ ๆ ด้วยการเดินบริเวณรอบๆ โรงแรม ซึ่งสิ่งนี้ก็สัมผัสกับกางวางแผนของที่พักของเธอด้วยนะคะ และอย่างสุดท้ายที่เราอยากจะเตือนสาวๆ ก็คือ เธอไม่ควรบอกใครๆ หรือทำให้คนอื่นๆ รู้ว่าเดินทางคนเดียว เช่น พนักงาน หรือ คนข้างๆ ห้องที่พึ่งรู้จักกันนะคะ เรื่องแบบนี้ต้องระวังนะคะ อย่าไว้ใจใครสุ่มสี่สุ่มห้าจะดีที่สุดนะคะ

image_762362
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. ระวังเรื่องการกดเงิน


ถ้าเธอจำเป็นจะต้องกดเงินในต่างประเทศสิ่งที่เธอต้องให้ความสำคัญก็คือให้กดเฉพาะตู้เอทีเอ็มภายนอกอาคารเท่านั้น โดยควรใช้เครื่องที่สามารถเข้าถึงได้จากถนนในเวลากลางวัน และมีผู้คนอยู่รอบ อย่าเข้าไปในล็อบบี้ของธนาคารที่ใกล้จะปิดคนเดียวนะคะ ยิ่งถ้ากดที่โรงแรมได้จะดีมาก เพราะเราไม่รู้เลยว่าจะมีใครแอบตามเราอยู่หรือเปล่า แหม...ดูหลอนๆ แต่กันไว้ก่อนดีกว่านะคะ

image_762367
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ที่สำคัญอย่าลืมแบ่งเงินไว้หลายๆที่ในกระเป๋า เป็นการป้องการการโดนขโมยและการทำหายไปในคราวเดียวกันนะคะ ถ้าทำได้แบบนี้ก็ถือว่าปลอดภัยในระดับนึงแล้วค่ะ

image_762364
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. เชื่อมั่นในตัวเองแต่ก็ต้องรอบคอบ


หลังจากที่เตรียมตัวทุกอย่างพร้อมแล้วก็ถึงเวลาออกเดินทางแล้วค่ะ มันอาจจะมีความกลัวและความกังวลอยู่นิดหน่อย แต่การค้นคว้าหาข้อมูลก่อนออกเดินทางมากๆ จะทำให้เธอรู้สึกมั่นใจ และปลอดภัยมากขึ้น นอกเหนือจากนี้ความผิดพลาดหรือสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่จะทดสอบและสร้างความท้าทายใหม่ๆ ให้กับเธอนะคะ เรื่องบางเรื่องเราก็อาจจะต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของโชคบ้างนะคะ แบบนี้สิถึงจะสนุก!

image_762368
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราอยากจะบอกว่าแม้การเดินทางคนเดียวจะเป็นเรื่องที่น่าสนุกและท้าทาย แต่ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้นเธอต้องไม่ประมาท และเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง เมื่อเดินทางไม่ว่าจะเดินทางต่างประเทศ หรือนอกประเทศต่างก็มีความเสี่ยงทั้งนั้น ดังนั้นเธอห้ามประมาทอย่างเด็ดขาด เมื่อเกิดเหตุการณ์คับขันจงมีสติ แม้จะฟังดูง่ายแต่ทำได้ยากนะคะ แต่ถ้าเธอฝึกสิ่งนี้บ่อยๆ เธอก็จะเก่ง และเติบโตขึ้นนะคะ นี่แหละข้อดีที่สาวๆ คนจะลองไปเที่ยวคนเดียวบ้างนะคะ

image_762369
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 
เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิค และเรื่องต่างๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ซึ่งถ้าสาวๆ ทำตามทุกข้อที่เราบอกเธอจะมีความสุขและปลอดภัยในการเที่ยวคนเดียวขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @