ขอเป็นเฟรชชี่แซ่บๆ ! ฟิตหุ่นก่อนใส่ทรงเอด้วย 7 เมนูอาหารที่ควรกิน 'เพื่อลดน้ำหนัก' #แคลอรี่ต่ำสุดๆ

ขอเป็นเฟรชชี่แซ่บๆ ! ฟิตหุ่นก่อนใส่ทรงเอด้วย 7 เมนูอาหารที่ควรกิน 'เพื่อลดน้ำหนัก' #แคลอรี่ต่ำสุดๆ

อร่อยแบบ ' ไม่ต้องกลัวอ้วน ' สไตล์สาวเฟรชชี่ ฟิตหุ่นใส่ทรงเอแซ่บๆ ด้วย 7 เมนูอาหารที่ควรกิน ' เพื่อลดน้ำหนัก ' #แคลอรี่ต่ำสุดๆ

25 September 2018
KAI-DAO [SUK]
25 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายยยค่ะซิส

~ กินอะไรเล่าเธอ ถึงได้งามแสนงาม งามล้ำเกินคน ~

ว่าด้วยเรื่องการเป็น ' สาวมหาวิทยาลัย ' หรือ ' เฟรชชี่น้องใหม่ ' จะให้กร๊าวใจรุ่นพี่นั้นทำได้ไม่ยาก หรือบางคนก็อยากจะแซ่บบ้างอะไรบ้าง แต่พอหยิบเอากระโปรงทรงเอมาใส่เท่านั้นแหล่ะค่ะ -_-' ท้อใจทันที นั่นก็อาจจะเป็นเพราะว่าสาวๆ ยังไม่ได้ฟิตหุ่นเตรียมพร้อม ดังนั้นเรามาเริ่มต้นจาก ' อาหารการกิน ' กันก่อนดีกว่าค่ะ ซึ่งอาหารที่จะช่วยฟิตหุ่น ' ควบคุมน้ำหนัก ' ไม่ว่าจะมื้อเช้าก็ดี มื้อเที่ยงก็โอ หรือมื้อเย็นก็ไม่มีปัญหา เพราะให้พลังงานต่ำมาก แถมยังอิ่มสบายท้องอีกด้วย กับบทความนี้เลยจ้า

ขอเป็นเฟรชชี่แซ่บๆ ! ฟิตหุ่นก่อนใส่ทรงเอด้วย 7 เมนูอาหารที่ควรกิน 'เพื่อลดน้ำหนัก' #แคลอรี่ต่ำสุดๆ

__________________________________

1. เกี๊ยวน้ำ
พลังงาน : 141 กิโลแคลอรี่
image_763405

เกี๊ยวน้ำ : 1 ถ้วย ปริมาณ 523 กรัม ให้พลังงานเพียงแค่ 141 กิโลแคลอรี่ ( เติมผัก และไม่ใส่กระเทียมเจียว ) จะช่วยลดปริมาณไขมัน และยังได้รับประโยชน์จากผักอีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com


มื้อนี้ทำให้ซิสคิดถึง #เมีย2018 ขึ้นมาทันทีทันใด นอกจากอรุณาจะมัดใจคุณสามี และบอสวศินได้ ก็ยังเป็นเมนูเหนือความคาดหมายของสาวๆ หลายคนเลยเจ้าค่ะ ขอบอกก่อนเลยนะคะว่าไม่อ้วนแน่นอน ถึงแม้จะเป็นแป้งก็ตาม ' เกี๊ยวน้ำ ' 1 ถ้วย ปริมาณ 523 กรัม แต่ให้พลังงานเพียงแค่ 141 กิโลแครอลี่ ยิ่งถ้าติมผักเข้าไปอีก และไม่ใส่กระเทียมเจียวนะ อื้อฮือ ! ทั้งอร่อยทั้งหุ่นดีเลยละ

__________________________________

2. สลัดกุ้ง
พลังงาน : 100 - 150 กิโลแคลอรี่
image_763193

สลัดกุ้ง : เป็นอาหารสำหรับควบคุมน้ำหนักสุดคลาสสิก ประกอบด้วยผัก ผลไม้ ธัญพืช เนื้อสัตว์ และครีมสำหรับราด ครบทั้ง 5 หมู่ ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดี พลังงานไม่มาก และอร่อยได้แบบสวยๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมนู ' ผักสลัด ' นั้น เป็นอาหารยอดฮิต ที่จะช่วยให้สาวๆ ฟิตหุ่นได้อย่างทันใจ เป็นอาหารที่กิน ' เพื่อคุมน้ำหนัก ' ชั้นเยี่ยม อุดมไปด้วยผักและผลไม้หลายสีหลากชนิด อีกทั้งธัญพืชเม็ดเล็กๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ จะใส่ไข่ ใส่เนื้อสัตว์ก็ไม่ผิด แต่ในที่นี้ซิสขอเลือกเป็น ' สลัดกุ้ง ' หรือถ้าจะเป็นไก่แบบฉีก ก็อร่อยไม่แพ้กัน เพิ่มโปรตีนนิดหน่อย ให้สาวๆ ได้รับพลังงานอย่างครบ 5 หมู่

( ซิสขอแนะ : น้ำสลัดแบบครีม ให้ใส่น้อยๆ หรือแบบพอดี ถ้าใส่เยอะมากๆ อาจทำให้อ้วนได้ หรือจะใช้น้ำสลัดแบบใสก็ได้นะ ^^ )

__________________________________

3. ส้มตำ
พลังงาน : 120 กิโลแคลอรี่
image_763197

ส้มตำ : ฉ่ำๆ เนื้อมะละกอ มะเขือเทศ และผักอีกมากมาย กรุบกรอบด้วยถั่วคั่ว และแซ่บนัวๆ กับรสชาติ ที่ให้พลังงานเพียงแค่ 120 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต่อไปนี้จะเล่าถึงอาหารอร่อย คือ ' ส้มตำ ' กินบ่อยๆ รสชาติแซ่บดี ! เมนูที่สาวๆ ทั้งหลายเทใจให้ เป็นอาหารลดน้ำหนักสุดคลาสสิกอีกหนึ่งจานเลยหล่ะ เพราะให้พลังงานเพียงแค่ 120 กิโลแคลอรี่  ฉ่ำๆ เนื้อมะละกอ มะเขือเทศ และผักอีกมากมาย กรุบกรอบด้วยถั่วคั่ว แต่ควรกินในปริมาณที่น้อย เนื่องด้วยโซเดียมที่มากมี จากทั้งน้ำปลาและน้ำปลาร้า ซิสจึงอยากขอเสนอทางออกให้สาวๆ ว่า" นานๆ กินที " หรือสั่งเป็น " ตำไทยรสไม่จัด " ก็จะดีกว่านะจ๊ะ

__________________________________

4. ยำปลากระป๋อง
พลังงาน : ไม่ถึง 100 กิโลแคลอรี่
image_763199

ยำปลากระป๋อง : ปลาซาร์ดีนช่วยในเรื่องบำรุงประสาทและสมอง เพราะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และนอกจากนี้เมนูปลาก็ยังเป็นเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่าย เหมาะกับการกิน ' เพื่อควบคุมน้ำหนัก '

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เอาใจสาวๆ ชาวหอพัก ด้วยเมนูลดน้ำหนัก ราคาประหยัดสุดเจ๋งอย่าง ' ยำปลากระป๋อง ' ประโยชน์ของเมนูนี้นั้น นอกจากจะเป็นเมนู ปลา ( ปลาซาร์ดีน ) ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงสมองและความจำ เพราะในปลานั้นประกอบไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 แถมเนื้อปลาก็ยังย่อยง่ายกว่าเนื้อสัตว์อื่นๆ ทานแล้วไม่อ้วน ผสมผสานกับน้ำซอสมะเขือเทศชุ่มฉ่ำ บีบมะนาวจี๊ดจ๊าด ใส่พริกเล็กน้อย ทานกับข้าวยิ่งอร่อย พลังงานไม่ถึง 100 กิโลแคลอรี่ เริ่ดมาก >.<

__________________________________

5. แกงเห็ดรวม
พลังงาน : 90 กิโลแคลอรี่
image_763406

แกงเห็ดรวม : สารพัดผักและเห็ดนานาชนิด ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประโยชน์มากมาย อีกทั้ง ' ใบย่านาง ' ที่นำมาทำเป็นน้ำ ก็เป็นยาสมุนไพรดีๆ ที่ช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายอีกด้วยนะ

- ที่มารูป: i1.wp.com


อาหารยอดนิยมสำหรับมื้อเย็น ! อิ่มสบายท้อง ผักเน้นๆ ไม่มีเนื้อสัตว์ ยิ่งทานยิ่งได้แต่ประโยชน์ นั่นก็คือเมนู ' แกงเห็ดรวม ' ที่ประกอบไปด้วย เห็ดเข็มทอง เห็ดหูหนู เห็ดหอม เห็ดฟาง ชะอม ฟักทอง บวบ โหระพา เป็นต้น นอกจากนี้ ' น้ำซุปของแกงเห็ดรวม ' ก็ยังมีส่วนประกอบของ ' น้ำใบย่านาง ' ที่มีประโยชน์ทางยา ช่วยปรับสมดุลภายในร่างกาย

( ซิสขอแนะ : ถ้าหากสาวๆ ไม่ชอบทานเค็ม ไม่ต้องใส่น้ำปลา น้ำปลาร้า หรือผงชูรส แต่ถ้าจะใส่ ก็ใส่ในปริมาณที่น้อยๆ ก็พอ เพราะรสชาติเค็มอาจทำให้ตัวบวมได้ )


__________________________________

6. ชุดน้ำพริก + ผัก + ปลาทู
พลังงาน : 70 กิโลแคลอรี่
image_763420

ชุดน้ำพริก + ผัก + ปลาทู : เป็นอาหารคลีนๆ ที่ช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก เพราะได้สารอาหารที่มีประโยชน์จากผักต้ม ปลาทู และน้ำพริก จะกินกับข้าวก็ดี หรือจะกินเป็นสลัดแบบไทยก็ได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com


' น้ำพริก ปลาทู และผัก ' ซิสเชื่อว่านี่จะต้องเป็นสุดยอดอาหารโปรดของใครหลายๆ คน และนอกจากนี้มันยังเป็นอาหารคลีนเบอร์ต้นๆ ที่ทำทานเองก็ง่าย หาซื้อได้ไม่ยาก อาหารใกล้ตัวที่ช่วยให้เราสามารถควบคุมน้ำหนักได้ด้วยตัวเอง ในราคาที่ประหยัด แถมยังมีประโยชน์ เพราะไม่ว่าจะผักต้มหลากหลายชนิด ที่เลือกได้ตามความชอบ ปลาทู และน้ำพริก จะกินกับข้าวก็ดี หรือจะกินเป็นสลัดก็ได้ แบบไม่ต้องมีข้าว

__________________________________

7. ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำใส
พลังงาน : 200 กิโลแคลอรี่
image_763508

ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำใส : เส้นหมี่ขาวเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยว ที่ทานแล้วไม่อ้วน มาพร้อมด้วยน้ำซุปหอมๆ คล่องคอ ลูกชิ้นนิดๆ หมูหน่อยๆ เติมผัก ไม่ต้องใส่กระเทียมเจียว จะมื้อไหนๆ ก็อิ่มได้ ไม่ต้องกลัวอ้วน

- ที่มารูป: i.pinimg.com


และสำหรับเมนูที่ 7 เมนูสุดท้าย สำหรับสาวๆ ชาวเฟรชชี่ ที่กำลังฟิตหุ่น ควบคุมน้ำหนัก เมนูนี้เป็นเมนูที่หาทานได้ใกล้ตัวแบบสุดๆ นั่นก็คือเมนู ' ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำใส ' ขอคอนเฟิร์มจากใจเลยว่า " ไม่มีอ้วนอย่างแน่นอน " ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุปที่คล่องคอ เส้นหมี่ขาวๆ เส้นบาง ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ลูกชิ้นนิดๆ หมูหน่อยๆ และเติมผัก ไม่ต้องใส่กระเทียมเจียว หรือน้ำมัน เท่านี้มื้อเที่ยง หรือมื้อเย็นของสาวๆ ก็จะไม่เป็นอุปสรรคต่อหุ่น อิ่มสบายท้องมากๆ เลย

__________________________________

รู้แบบนี้แล้วสาวๆ ต้องรีบไปฟิตหุ่นกันอย่างเร็วไวเลยนะคะ ! (ʃƪ˘ڡ˘) เพราะว่าทั้ง 7 เมนูนั้น อุดมไปด้วยผัก ผลไม้ ธัญพืช และโปรตีน ที่ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป จะทานมื้อเช้าก็ได้ มื้อเที่ยงก็ดี หรือจะเป็นมื้อเย็นก็โอ ไม่ต้องกลัวอ้วนให้วุ่นวายใจ เพราะสิ่งสำคัญของการควบคุมน้ำหนัก ไม่ใช่แต่เพียงการออกกำลังกายเท่านั้น แต่การกินก็ต้องทำควบคู่กันไปด้วย กินแต่พอดี กินแต่ที่มีประโยชน์ ห้ามอดอาหารเป็นอันขาด เพียงเท่านี้หุ่นของสาวๆ ก็จะเป๊ะ และเป็นเฟรชชี่ที่ใส่ทรงเอได้แซ่บเวอร์

สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^^


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @