6 วิธีหยุดกินขนม "ตอนกลางคืน" #เลิกซะ!! ถ้าไม่อยากอ้วน

6 วิธีหยุดกินขนม "ตอนกลางคืน" #เลิกซะ!! ถ้าไม่อยากอ้วน

ใครอยากเลิกทานของว่างตอนดึกๆ มาอ่านกันด่วนเลยค่ะ

26 September 2018
Anemone
26 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_763418
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มีใครเป็นบ้างคะ พอถึงเวลาดึกขึ้นมา มันก็เกิดอาการหิวเสียอย่างนั้น!!


เฮ้อ แบบนี้จะให้ผอมได้อย่างไรล่ะ ก็คนมันไม่ยอมเลิกหิว ทำอย่างไรก็ไม่หาย แต่สาวๆ รู้กันไหมคะว่าการที่เธอเนี่ยหิวตอนดึกมันมีเหตุผลค่ะ นั่นก็คือมันเป็นเรื่องทางวิทยาศาสตร์นะคะ เพราะฉะนั้นแล้ว อย่าให้ใครมาว่าเราได้ค่ะ ว่า เธอน่ะ จะทำอย่างไรก็ไม่ผอมหรอก

งั้นก็ต้องลองมาดูกันเลยค่ะ พร้อมแล้วมาส่องกันเลย


1. สร้างสมดุลของฮอร์โมนด้วยอาหาร
image_763408
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ คะ ร่างกายของเราเนี่ยต้องการฮอร์โมนและโปรตีน พร้อมกันนั้นก็ต้องการไขมันอีกด้วยค่ะ ซึ่งเราก็ควรสร้างฮอร์โมนด้วยการทานอาหารอย่างไข่ ปลา เนื้อวัวและไก่งวง อย่าลืมโปรตีนจากข้าวกล้อง ถั่วเลนทิล และเมล็ดถั่วต่างๆ หากว่าเธอเลือกอาหารเหล่านี้รับประทานแล้วล่ะก็ เธอก็ต้องหมั่นสร้างสมดุลในอาหารกันนะคะ


2. อาหารเช้าคือกุญแจสำคัญ
image_763410
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เธอจ๋า สิ่งที่เราอยากบอกกับเธอก็คือว่าอาหารเช้านั้นเป็นอาหารที่สำคัญที่สุด หากทานอาหารเช้าแล้วล่ะก็ ระบบการเผาผลาญของเธอก็จะดีขึ้นมากกว่าเดิม การกินอาหารเช้าที่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ฺต่อร่างกายจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสมดุล ลองรับประทานอาหารเช้ากับผักต่างๆ พร้อมกับผลเบอร์รี่ หรือว่าจะเป็นกล้วยน้ำว้าก็ได้ อย่าลืมทานเมล็ดแฟล็กซ์บ้าง พร้อมด้วยนมอัลมอนด์ก็ดีนะคะ


3. อย่าละเลยการกินในระหว่างวัน
image_763411
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เธอรู้ไหมคะว่าทำไมคนเราถึงหิวตอนดึก??? 

คำตอบก็คือว่าตอนกลางวันเธอกินน้อยเกินไปนั่นเองค่ะ เธอจะต้องทานต่อเนื่องตลอดทั้งวันเพื่อให้การเผาผลาญของเธอดีขึ้นมากกว่าเดิม เน้นสร้างสมดุลในอาหาร ทานโปรตีนและไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกายทุกมื้อ ส่วนอาหารค่ำควรเลือกทานอาหารที่มีเส้นใย และควรดื่มน้ำตลอดทั้งวัน เพื่อให้การทานอาหารของเรานั้นดีกว่าเดิม ควรจดไว้ด้วยนะคะว่าเราทานอะไรไปบ้างในแต่ละวัน ซึ่งหากรู้สึกหิวหรืออยากของหวาน ลองดื่มชาสมุนไพรดูเพื่อลดความอยากอาหาร ที่สำคัญก็อย่าลืมเลิกและงดน้ำอัดลม หรือแอลกอฮอล์นะคะ


4. ปิดครัวในตอนกลางคืน
image_763413
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทำข้อตกลงกับตัวเอง เพื่อให้การทานอาหารค่ำของเธอนั้นไม่กลายเป็นการหิวขนมในตอนดึก โดยเธออาจจะลองเลือกปิดครัวของเธอไปเลย เพื่อไม่ให้เธอย่องเข้าครัวไปหาตู้เย็น แล้วหาขนมกินตอนดึกๆ  อย่าลืมทานอาหารให้อิ่มไปก่อนนะคะ  ซึ่งตัวช่วยที่จะทำให้เธอเลิกคิดถึงอาหารหรือขนมในยามดึก ก็อาจจะเลือกเป็นการไปเดินออกกำลังกายนอกบ้าน หรือจะอ่านหนังสือ ดูภาพยนตร์ ดูซีรีส์อะไรก็ว่าไป ดีกว่าไปหมกมุ่นครุ่นคิดของเรื่องการกินนั่นเองค่ะ


5. ลองทานอาหารเสริม
image_763414
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อย่างที่บอกนะคะว่าการทานอาหารนั้นเป็นการสร้างสมดุลให้กับร่างกาย โดยเธออาจจะเลือกทานอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของโครเมียม กรดไลโปอิค N-Acetyl Cysteine ​​(NAC) วิตามินดี กรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของสารต่างๆ เหล่านี้จะสามารถปรับฮอร์โมน ลดความหิวได้ และแม้แต่ช่วยให้เธอลดน้ำหนักได้อีกด้วย  เพียงแค่เธออาจจะต้องต้องปรึกษาแพทย์ของเธอก่อนทานอาหารเสริมใด ๆ


6. เลือกขนมขบเคี้ยวที่ไม่ทำให้เธออ้วน
image_763416
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครที่อดใจไม่ไหวจริงๆ แล้วล่ะก็ การเลือกทานอาหารหรือขนมขบเคี้ยวที่ไม่ทำให้เธออ้วนก็จะเป็นตัวช่วยเธออีกอย่างหนึ่งค่ะ เช่นซื้อผลไม้สดมาตุนไว้ในตู้เย็น เช่น แตงโม ฝรั่ง องุ่น หรือเลือกเป็นอัลมอนด์ พิสตาชิโอ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ได้นะคะ เอาล่ะ ใครยังไม่มีอาหารหรือขนมขบเคี้ยวที่จะทำให้เธอนั้นหายหิวได้โดยที่ไม่อ้วน รีบซื้อกันมาตุนโดยด่วนนะคะ



เอ๋ เทคนิคแต่ละอย่างมันก็ไม่ยากนะคะ สาวซิสคนไหนที่อดใจไม่ไหวต้องหาอะไรทานยามดึก จนกระทั่งโดนแซวว่าเป็นผีตู้เย็น ฮา ฮา ลองทำตามเทคนิคของเราดีกว่าไหมคะ ถ้าทำตามแล้วยังคงหิวในตอนกลางคืนอีก เห็นทีจะต้องเปลี่ยนนิสัยโดยด่วน ย้ำเอาไว้ว่าเราน่ะ ต้องผอมให้ได้ ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ที่กำลังลดความอ้วน อดขนมทุกคนทำได้สำเร็จนะคะ บ๊ายบายค่ะ


image_763417
- ที่มารูป: i.pinimg.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @