ก่อนนอนทำยังไงเล่าเธอ ตื่นมาถึงได้งามเเสนงาม

ก่อนนอนทำยังไงเล่าเธอ ตื่นมาถึงได้งามเเสนงาม

ตื่นมาเเล้วสวยรวดเร็วทันใจ ต้องทำอะไรก่อนนอนบ้างน้าาา

25 May 2015
Kajidrid
25 May 2015

การนอน คือช่วงเวลาที่ผิวและร่างกายได้รับการซ่อมเเซม เเละนั่นคือเหตุผลที่เราต้องมาทำสวยก่อนนอน เพราะเราไม่ควรปล่อยให้ช่วงเวลาการนอนหลับหลายชั่วโมงนั้นเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ นอนได้ก็สวยได้ มาดูกันค่ะว่าผิวเเละร่างกายส่วนไหนที่พร้อมจะทำความสวยกันบ้าง ตื่นมาจะได้สดใสฟรุ้งฟริ้งพร้อมรับมือกับเช้าวันใหม่ต่อไป

1.บำรุงเท้า

image_5172
- ที่มารูป: www.checkmynails.com

เท้าเป็นส่วนสำคัญส่วนเเรกเลยที่สาวๆ ควรให้ความสนใจ เพราะเราได้ใช้เธอหนักหน่วงมาทั้งวัน เพียงเเค่สาวๆ นำวาสลีนหรือน้ำมันมะกอกอุ่นๆ นวดเท้าอย่างเบามือ นอกจากเป็นการบำรุงให้เลือดไหลเวียนแล้วก็ยังส่งผลให้นอนหลับสบายอีกด้วย เเนะนำว่าควรใส่ถุงเท้านอนเพื่อล๊อคความชุ่มชื้นเอาไว้ตลอดคืน เพียงเเค่นี้สาวๆ ก็จะมีเท้าที่เนียนนุ่มน่าลูบไล้เเล้ว

2.บำรุงมือ

image_5178
- ที่มารูป: allaboutyou.co.th

บำรุงเท้าเเล้วก็ต้องอย่าลืมบำรุงมือกันด้วยนะจ๊ะ เพียงเเค่คุณสาวๆ นำวิตามินอีมาผสมกับแฮนด์ครีมชโลมบนมือเเล้วทาพร้อมนวดกระตุ้นให้เลือดไหลเวียน ถ้าอยากให้ได้ผลที่ดีควรสวมถุงมือระหว่างนอนเพราะจะช่วยให้มือเนียนนุ่มน่าจับ

3.สครับปากเนียนนุ่ม

image_5194
- ที่มารูป: www.kamdora.com

สาวๆ ที่อยากมีปากเนียนนุ่มน่าจุ๊บ ฟังทางนี้ เพียงเเค่เดินเข้าครัว หยิบน้ำผึ้งเเละน้ำตาลทรายมาผสมเข้าด้วยกัน เเล้วนำมาสครับที่ริมฝีปากอย่างเบามือ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เเล้วล้างออก ทาลิปมันบำรุงอีกที เเค่นี้ริมฝีปากก็น่าจุ๊บตามที่สาวๆ ต้องการเเล้วจ้า

4.มาส์กหน้า

image_5195
- ที่มารูป: botoxjuvedermdoctor.com

ยอมเสียเวลาเเค่ 15-20 นาที เพื่อความสวยอันเป็นนิรันดร์ การมาส์กหน้าเป็นสิ่งที่ทำง่ายมาก เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องเคยทำ เเล้วผลิตภัณฑ์ที่ใช้มาส์กหน้าเดี๋ยวนี้มีขายเยอะมาก มีหลายสูตร เเต่ถ้าไม่อยากยุ่งยากก็สามารถใช้ โยเกิร์ตในตู้เย็น กล้วยหอม มะนาวในครัว มาส์กทิ้งไว้เเล้วล้างออก บำรุงด้วยครีมก่อนนอน เเค่นี้ก็ปิดไฟนอนรอตื่นมาสวยๆ ได้เเล้ว 

5.บำรุงคิ้ว

image_5207
- ที่มารูป: www.ensogo.com

สาวๆ ที่อยากมีเรียวคิ้วที่เข้มสวยดกดำเป็นธรรมชาติ เคล็ด(ไม่)ลับคือ เพียงเเค่หยดน้ำมันละหุงลงบนคอตตอนบัตแล้วนำมาทาคิ้วและขนตา ก็จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงขึ้นได้ 

6.ดื่มน้ำขิงร้อนๆก่อนนอน

image_5222
- ที่มารูป: bookup.asia

ดื่มน้ำขิงร้อนๆ ผสมมะนาว จะช่วยให้ร่างกายสดชื่น ช่วยฟื้นฟูร่างกายที่เหนื่อยล้ามาตลอดทั้งวัน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เเละที่สำคัญมีหน้าที่ช่วยเบิร์นไขมันหน้าท้องได้ดีอีกด้วย 

 

7.แปะตาด้วยเเตงกวา

image_5224
- ที่มารูป: www.thairath.co.th

เเตงกวา ช่วยบอกลาอาการตาคล้ำเป็นหมีเเพนด้าและช่วยลดอาการตาบวม หรือริ้วรอยรอบดวงตาได้ เพียงเเค่คุณสาวๆนำเเตงกวามาหั่นให้เป็นเเว่นกลมๆ นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หลังจากนั้นนำมาวางแปะบนตา เเค่นี้คุณก็จะมีดวงตาที่กลมโต ดูสดใสเปล่งปลั่งเเล้ว

8.ทำสมาธิก่อนนอน

image_5233
- ที่มารูป: sexy.top.me

การทำสมาธิก่อนนอนโดยการสวดมนต์แผ่เมตตาเพียงเเค่ 5 นาที ก็จะช่วยให้สาวๆ นอนหลับสบาย เพราะด้วยทำนองของเสียงสวดมนต์จะเป็นเหมือนคลื่นเสียงอัลฟ่า ที่วงการเเพทย์เชื่อกันว่าช่วยบำบัดความเครียด ทำให้จิตใจสงบ ส่งผลให้เรานอนหลับอย่างเต็มอิ่ม เช้ามากหน้าตาผ่องใสเเน่นอน

9.อโรม่าช่วยผ่อนคลาย

image_5247
- ที่มารูป: reflexaroma.gr

กลิ่นอโรม่านอกจากจะช่วยผ่อนคลายบำบัดความเครียดได้ดีเเล้ว ยังดีมากๆ สำหรับสาวๆที่เป็นโรคภูมิเเพ้อากาศที่มักจะตื่นมาหน้าบวม ตาบวม เพราะกลิ่นอโรม่ามีฤทธิ์ช่วยต้านการอักเสบ เเนะนำเป็นกลิ่นลาเวนเดอร์จะช่วยเรื่องต้านการอักเสบได้ดี

10.ฟังดนตรีเบาๆก่อนนอน

image_5253
- ที่มารูป: www.wegointer.com

การฟังดนตรีถือว่าเป็นการผ่อนคลายมีสมาธิอยู่กับตัวเอง จะช่วยให้จมดิ่มสู่ห้วงนิทราได้ง่ายขึ้น เเต่ขอเเนะนำเป็นเพลงบรรเลง หรือดนตรีเบาๆ งดดนตรีหนักๆ แบบฮาร์ดคอร์ เพราะหัวใจทำงานหนัก เต้นเเรงทำให้คุณตื่นตัว  พลิกไปพลิกมานอนไม่หลับสักที เช้ามาเป็นหมีเเพนด้าเเน่นอน 

รู้เเล้วก็รีบปฎิบัติตามโดยด่วนนะจ๊ะ เพราะวิธีนี้ไม่ใช่เเค่สวยง่ายๆ เพียงชั่วข้ามคืนเท่านั้น ต้องอาศัยการทำที่ต่อเนื่อง ถ้าทำตามอย่างเคร่งครัดรับรองความสวยไม่ไกลเกินเอื้อม คืนนี้เริ่มเลยนะจ๊ะ ปฎิบัติ!!!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @