ปรับนาฬิกาชีวิต ให้เป็นซิส #สุขภาพดี ชีวิตเป๊ะเวอร์ กับ | 9 สิ่งที่ควรทำ ก่อน 9 โมงเช้า!

ปรับนาฬิกาชีวิต ให้เป็นซิส #สุขภาพดี ชีวิตเป๊ะเวอร์ กับ | 9 สิ่งที่ควรทำ ก่อน 9 โมงเช้า!

ใครอยากทำชีวิตให้ดีงามกว่าเดิม มาดูกันเลย

28 September 2018
Anemone
28 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hi ค่ะซิสจ๋า

ตื่นเช้ามา ไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ นอกจากกลิ้งไปกลิ้งมาบนเตียง รอจนได้เวลาจวนเจียนๆ ก็รีบอาบน้ำแต่งตัวไปทำงาน หรือไปเรียน ปล่อยชีวิตช่วงเช้าให้ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ซึ่งหากว่าใครที่กำลังทำตัวแบบนี้อยู่ ขอบอกว่าเลิกได้แล้วจ้าซิสจ๋า ถึงเวลาปฏิวัติตัวเองแล้วนะคะ ไม่ต้องรอให้ใครมาเปลี่ยนแปลง เรานี่แหละที่ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ว่าแต่ว่ามีอะไรบ้างนะ ที่ต้องทำก่อน 9 โมงเช้า มาดูกัน


1. ตื่นทันทีที่นาฬิกาปลุก
image_768374
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นกันอยู่หรือเปล่าคะ สำหรับคนที่เวลานาฬิกาของเรานั้นปลุกทีไร เราเป็นต้องเลือนไปปิดทุกทีเลย ปล่อยให้ปลุกซ้ำไปซ้ำมาเรื่อยๆ จนในที่สุดก็เลยเวลากันแบบว่าสายแล้ว เปลี่ยนตัวเองกันใหม่ค่ะ ทันทีที่นาฬิกาปลุกก็รีบตื่นเลยนะ


2. การออกกำลังกาย
image_768375
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การออกกำลังกายตอนเช้าจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญของเธอได้  แค่เราออกกำลังกายตอนเช้า เชื่อไหมคะว่าการเผาผลาญของเธอจะดี การย่อยอาหารง่ายขึ้น ที่สำคัญร่างกายก็ยังเผาผลาญไปตลอดทั้งวันอีกด้วย ที่สำคัญยังเป็นการทำให้สมองของเราตื่นตัวกว่าเดิม


3. ดูข่าว
image_768376
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นเรื่องสำคัญเลยเชียวค่ะที่เราต้องติดตามข่าวและสถานการณ์ปัจจุบัน การดูทีวีจะทำให้เราชวนคุยกับเพื่อนๆ ได้ง่ายกว่าเดิม และทำให้เราเข้าใจถึงโลกรอบตัวได้กว้างขึ้น หรือเธออาจจะรับข่าวอิเล็กทรอนิกส์จากอีเมล์ก็ได้ แค่นี้ก็จะเป็นคนทันโลกแล้ว


4. ให้กำลังใจตัวเอง
image_768378
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ให้กำลังใจตัวเองแบบง่ายๆ ในยามเช้าแค่ส่องกระจกแล้วยิ้มให้ตัวเอง เท่านี้เราก็จะมีความสุขและมีกำลังใจจะเริ่มต้นใหม่ในแต่ละวันแล้วล่ะค่ะ เหมาะสมกับคนที่ตื่นนอนมาแล้วเบื่อๆ เซ็งๆ นอยด์ๆ มากเลยเชียวค่ะ


5. พูดคุยกับเพื่อน
image_768379
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมื่อเรามีภาระหน้าที่การงาน การติดต่อกับเพื่อนสนิทและครอบครัวก็อาจห่างหายไปบ้าง แต่ว่าเราก็ควรจะใส่ใจเพื่อนของเรา อย่าปล่อยให้สายสัมพันธ์ห่างเหินไป ยิ่งเดี๋ยวนี้มีโซเชียล การเลือกที่จะติดต่อกันก็เป็นเรื่องที่ง่ายๆ แล้ว จริงไหมคะ


6. เขียนบันทึกประจำวัน
image_768383
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เชื่อหรือไม่คะว่าคนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่นั้น เวลาเช้าจะตื่นขึ้นมาเพื่อเขียนไดอารี่ด้วยกันทั้งสิ้น ไดอารีในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการบันทึกสิ่งที่เจอในวันนี้ แต่เป็นการบันทึกอารมณ์และความรู้สึกของการเริ่มต้นวันใหม่มากกว่า


7. สร้างแผนสำหรับวันนี้
image_768382
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทุกคนล้วนแล้วแต่มีภารกิจที่จะต้องทำมากมาย แต่เราจะทำอย่างไรให้สิ่งที่เราต้องทำนั้น ทำได้ครบทุกข้อ ขอตอบว่าการเขียนแพลนเนี่ยแหละค่ะ จะช่วยคุณได้ ลองเขียนสิ่งที่จะต้องทำในวันนี้แล้วทำให้ครบสิคะ ชีวิตของเราจะดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน


8. ลดโซเชียล
image_768387
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตื่นเช้ามาแทนที่จะมัวแต่นั่งส่องโซเชียลอยู่ ลองเปลี่ยนมาจิบกาแฟชิลๆ มองทิวทัศน์นอกหน้าต่างดูสิคะ แล้วเธอจะรู้ว่าความสุขไม่ได้มีแค่การส่องเฟซบุคเพื่อน ส่องไอจีเพื่อนเท่านั้น การอยู่กับตัวเองนี่แหละ ที่ทำให้เรามีความสุขมากที่สุด


9. ออกไปข้างนอก
image_768388
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แทนที่จะนอนบิดขี้เกียจอยู่บนเตียง ลองเปลี่ยนเป็นการเดินไปซื้อน้ำเต้าหู้ จ็อกกิ้ง นั่งที่ร้านกาแฟแถวบ้านดูสิคะ หรือหากว่าไม่อยากออกจากบ้านก็นั่งเล่นในสวนก็ได้ แล้วคุณจะรู้ว่าเวลายามเช้าวิเศษแค่ไหนมี 9 ข้อเลยนะคะ สำหรับสิ่งที่ทำก่อน 9 โมงเช้า

สาวๆ ลองเช็คลิสต์กันดูสิคะ ว่าเธอทำครบหรือยัง หากว่ายังทำไม่ครบก็ถึงเวลาที่จะลองทำให้ครบถ้วนกันแล้วค่ะ สาวๆ ที่อยากให้ชีวิตตัวเองดีกว่าเดิม ขอสนับสนุนให้เริ่มทำตั้งแต่พรุ่งนี้เลยค่ะ แล้วเธอจะพบว่าชีวิตดีย์ ความสุขดีๆ สุขภาพดีๆ ไม่ไกลเกินเอื้อมเลย

วันนี้ขอลาไปก่อน บายๆ ค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @