profile: Anemone
Anemone
ติดตาม
icon 05 ต.ค. 2018
icon 2
icon 3.8K
พาเที่ยว "เขื่อนป่าสัก" ที่เที่ยวใกล้กรุง 2 วันจบ ครบทุก Activity!!

พาเที่ยว "เขื่อนป่าสัก" ที่เที่ยวใกล้กรุง 2 วันจบ ครบทุก Activity!!

ใครมองหาที่เที่ยวใกล้กรุง มาดูกันค่ะ


สวัสดีค่ะสาวๆ 

วันนี้ขออาสาพาไปเที่ยวใกล้กรุงกันแบบง่ายๆ ขอบอกว่ามีความดีงาม เดินทางสะดวก อยู่ใกล้กรุงมากเลยค่ะ นั่นก็คือเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ซึ่งเขื่อนป่าสักนั้นอยู่ในเขตจังหวัดหลายจังหวัด แต่เราเลือกไปเที่ยวและพักที่ในเขตจังหวัดสระบุรีค่ะ เอาล่ะ อยากไปเที่ยวกันหรือยัง พร้อมแล้วมาส่องกันโลด

image_769287

การเดินทางในครั้งนี้เราอาศัยรถตู้ค่ะ ซึ่งรถตู้เพื่อนๆ สามารถไปหาได้ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 ได้เลยจ้า ไปก็ง่ายมากๆ ค่าตั๋วไม่แพง เหมาะสมกับสาวซิสงบน้อยแบบเวอร์ๆ เลยแหละ

เอ้า เดินทางไปราวๆ ชั่วโมงครึ่งถึงสองชั่วโมง หลับอ่ะ เลยจำเวลาไม่ได้ ก็ถึงที่หมายแล้ว เผลอแป๊บเดียวก็ได้เจอความงดงามของทิวทัศน์แล้วเนอะ


image_769289


แม้วันที่เราไปจะเป็นวันที่ฟ้าหม่นพอสมควร เมฆมาก แสงอาจจะไม่สวยนักเวลาถ่ายรูป แต่บรรยากาศดี๊ ดีย์เลยจริงๆ ค่ะ มีลมจากเขื่อนพัดเข้ามาปะทะใบหน้า เดินเล่นไปเรื่อยๆ ใช้เวลาปล่อยใจไปกับบรรยากาศอันแสนจะงดงาม เงียบสงบที่เราไม่เคยได้พบหากว่าใช้ชีวิตในเมืองกรุง


image_769290


ถนนที่มุ่งหน้าไปยังเขื่อน เป็นถนนสายที่ทอดยาวไกลออกไป เราว่าใครที่เป็นนักวิ่งน่าจะชอบมากเลยค่ะ เพราะถนนลาดยางอย่างดี เหมาะสมกับการมาวิ่งจ็อกกิ้งออกกำลังกายทั้งเช้าและเย็น ได้บรรยากาศที่งดงามและทำให้การออกกำลังกายพิเศษ วิ่งได้ฟินไปยาวๆ เลยนะเนี่ย


image_770389

ขอถ่ายบรรยากาศมาให้ดูทั่วๆ เนอะ ว่าสวยแค่ไหน

image_770395

แตกต่างแต่งดงาม

image_770390

ฟ้าหม่นแต่ใจเราไม่หม่นก็พอแล้วล่ะ

image_770392

อยากลงไปเล่นน้ำเนอะ แต่ว่ามันร้อน

image_770393

วิวข้างๆ...ทาง

image_770391

แม้ภาพจะเบลอ แต่ความรักที่มีให้เธอมันชัดเจน


เราชอบบรรยากาศที่เงียบสงบและความรู้สึกที่เหมือนได้มาชาร์ตแบตที่นานๆ ทีจะได้มาใช้เวลาแบบสโลไลฟ์มากๆ

หลังจากชมบรรยากาศของเขื่อนแล้ว เราก็มาถึงที่พักกันแล้วค่ะ ที่นี่ชื่อว่าบ้านวังพฤกษา โฮมรีสอร์ท ซึ่งเราปรึกษาเพื่อนที่อยู่แถวๆ นี้ เค้าบอกว่าโรงแรมนี้โอเค บรรยากาศดี ที่พักสวยและสะอาดมากเลยค่ะ

image_769292


ด้านหน้าก็ตกแต่งได้ดูดีค่ะ แถมมีที่จอดรถสะดวกสบายอีกด้วย ใครที่เอารถมาไม่ต้องกังวลกันเลยนะคะว่าจะหาที่จอดรถยนต์ไม่ได้ เพราะว่าจอดกันได้แบบสะดวกๆ เลยทีเดียวค่ะ


image_769293


นี่คือส่วนรับประทานอาหารค่ะ ฟรีมื้อเช้า โอโห เราก็เล็งๆ เอาไว้แล้วล่ะ ว่าพรุ่งนี้เสร็จฉันแน่จ้ะเธอ 555 บรรยากาศภายในจะเน้นสีของไม้โทนอ่อนเป็นหลัก ดูอบอุ่นดีค่ะ


image_769295

ส่วนของเคาน์เตอร์ต้อนรับลูกค้าก็มีความดีงามเช่นกัน สะดวกสบายดี ให้บรรยากาศที่อบอุ่นและมีความเป็นกันเองเอามากๆ


image_769296


จุดนี้เป็นมุมกาแฟ มุมน้ำส้มสำหรับใครที่กำลังจะทานอาหารเช้า เลือกกันได้ตามอัธยาศัยเลยทีเดียวนะเนี่ย น้ำส้มของเขาก็อร่อยดีค่ะ 


image_769300


มาดูส่วนของห้องพักกันบ้าง ห้องพักก็สะอาดสะอ้าน เรียบร้อย มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครันเลยค่ะ  ส่วนวิวข้างนอกก็พอจะโอเคเนอะ มีต้นไม้ต่างๆ ดูเพลินๆ ตาดีอะไรแบบนี้

image_769303


ตู้เย็นก็มีนะคะซิส ส่วนประตูที่เห็นก็คือห้องน้ำนั่นเองค่ะ ก็จัดว่าสะดวกดี ว่าแล้วก็ไปสำรวจห้องน้ำกันดีกว่าเนอะ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง โอเคไหมเอ่ย


image_769306


แท่น แท๊น ห้องน้ำที่คืนนี้เราจะได้ใช้กัน ก็ดีงามตามมารฐานเนอะ ไม่ได้เวอร์วังอลังการอะไรมาก แต่สะอาดมากๆ เลยเชียวแหละ


image_769307


โทนห้องจะเน้นสีโทนขาวกับสีของไม้ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น มีหมอนอิงที่เป็นสีสันสดใสเพิ่มบรรยากาศให้กับห้อง เราจองเป็นห้องสองเตียงค่ะ เราว่าไม่แพงเลยนะ ^3^

image_769312

 
แถมให้อีกรูปค่ะ สำหรับมุมรับประทานอาหาร

เผลอแป๊บเดียวต้องกลับกรุงเทพฯ แล้ว เสียดายจังเลยเนอะ ว่าแต่ว่าใครอยากไปใช้ชีวิตช้าๆ ที่เขื่อนป่าสัก พร้อมกับพักผ่อนสบายๆ ในรีสอร์ทกันบ้างเนี่ย ไม่แพงอย่างที่คิด เราไปกับเพื่อน ออกคนละไม่เกิน 600 บาท สายเที่ยวต้องไปด่วนเลยนะคะ 

สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนน้า บายๆ จ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง