5 วิธี 'สวมรองเท้าส้นสูง' ยังไงไม่ให้เจ็บ เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับสาวออฟฟิศ สวยเป๊ะ เพิ่มความมั่นใจ

5 วิธี 'สวมรองเท้าส้นสูง' ยังไงไม่ให้เจ็บ เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับสาวออฟฟิศ สวยเป๊ะ เพิ่มความมั่นใจ

5 วิธีสวมรองเท้าส้นสูงยังไงไม่ให้เจ็บ อยากสวยทั้งที่ศรีต้องทนให้ได้
เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับสาวออฟฟิศที่ต้องสวยเจิ่ดตลอดเวลา

01 October 2018
wawareview
01 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ


อย่างที่เรารู้กันดีว่า รองเท้าส้นสูงนั้นเป็นไอเทมที่จำเป็นมากสำหรับสาวๆ ทุกคน ไม่มีอะไรที่เลวร้ายไปกว่าการใส่ชุดสวยๆ แต่ทุกอย่างจบลงด้วยการใส่รองเท้าที่ไม่เข้ากัน หรือต้องทนกับความเจ็บปวดในการใส่รองเท้าส้นสูง!! คำถามที่ผู้หญิงทุกคนเคยถามก็คือ " ฉันจะใส่ส้นสูงยังไง โดยไม่ต้องทนกับความทรมานนี้ "

วันนี้เรามีเคล็ดลับมาช่วยสาวๆ กันค่ะ แอบกระซิบว่าเป็น 5 ข้อที่ทำตามได้ง่ายๆ และถ้าแม้จะไม่สามารถช่วยลดความเจ็บปวดได้ทั้งหมด แต่เธอจะสบายเท้าและกล้าใส่รองเท้าส้นสูงมากขึ้นแน่นอน แหม...ก็ซื้อมาแพง ก็ต้องใส่ให้คุ้ม เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_770440
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. เลือกรองเท้าที่ถูกไซส์


ความผิดพลาดที่ผู้หญิงแทบจะทุกคนเป็นและทำกันบ่อยๆ ก็คือเลือกรองเท้าที่ไม่เหมาะกับขนาดเท้าของตัวเอง ซึ่งมันจะทำให้เกิดความเจ็บปวดและทำให้คุณทรมานยิ่งต้องยืนอยู่บ้านรองเท้าส้นสูงด้วยแล้ว ห้ามเห็นแก่ของ sale เด็ดขาดนะคะ นอกจากนี้ถ้าเป็นไปได้ควรลองรองเท้าที่จะซื้อทุกครั้ง เพราะขนาดของเท้าของคนเรานั้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะหลังจากที่มีลูกแล้ว ดังนั้นวัดเท้าของคุณปีละครั้งและทำแบบนั้นหากคุณไม่เคยทำมัน มันจะช่วยทำให้เธอสบายและไม่เจ็บกับรองเท้ากัดมากนักนะคะ

image_770441
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. ทำความเข้าใจกับเท้าของตัวเอง


เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ หลายคนอาจจะคิดว่าเท้าทุกคนเหมือนกัน ( แหม...มันก็คงเป็นเรื่องน่าแปลกที่เราจะไปขอดูเท้าคนอื่นไช่ไหมค่ะ ) แต่ในความจริงแล้วรูปร่างเท้าของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ซึ่งส่งผลต่อมาเลือกรองเท้าที่ใส่ด้วย ดังนั้นลองทำความรู้จักกับเท้าของตัวเองดูนะคะ แนะนำว่ารองไปหาร้านรองเท้าดีๆ ที่เขารับตัดรองเท้าเขาจะช่วยเธอวิเคราะห์ได้แน่นอนค่ะ 

image_770438
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หรือเบื้องต้นเธออาจจะดูว่าเธอเป็นคนที่มีเท้าแบนหรือเท้าโก่งหรือไม่ วิธีการง่ายๆ แค่วางเท้าลงบนแผ่นกระดาษสังเกตว่ามีช่องตรงกลางระหว่างเท้ากับกระดาษนั้นมากหรือน้อย ซึ่งถ้ามีมากก็แสดงว่าเธอเป็นคนที่มีเท้าโก่ง ส่งผลให้มีอาการปวดเท้าได้บ่อยกว่าคนที่มีเท้าแบนนะคะ

image_770439
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. เลือกที่มีส้นหนาดีกว่า


เรารู้ดีค่ะว่ารองเท้าส้นสูงที่เป็นส้นเข็มเล็กๆ นั้นดูสวยและล่อลวงเงินในกระเป๋าเราได้มากกว่า แต่ถ้าคุณอยากปลอดภัย ไม่เจ็บปวดจากการกดทับหรือการบีบรัดของรองเท้าส้นสูงแล้วล่ะก็ เราแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าที่มีส้นบางจะดีกว่า โดยเฉพาะรองเท้าส้นเข็มนั้นถือว่าเดินมาคู่กับความเจ็บเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเธอก็อาจจะเลือกใส่มันบ้าง เป็นครั้งคราว เลือกใส่ตอนที่จำเป็นจริงๆ หรือไม่จำเป็นต้องเดินทั้งวัน แค่นี้ก็จะช่วยบรรเทาอาการปวดได้เยอะเลยค่ะ

image_770436
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. หารองเท้าที่มีพื้นที่หนา


การที่คุณใส่รองเท้าที่มีพื้นที่บางจะทำให้คุณปวดที่ช่วงล่างของเท้า ไล่ไปตั้งแต่น่องและส้นขา เพราะมันจะทำให้เธอต้องเกร็งเท้าและพยายามกดฝ่าเท้าของตัวเองลงบนพื้นรองเท้าตลอดเวลา ดังนั้นแนะนำว่าลองหารองเท้าที่มีพื้นหนาสักหน่อย หรือจะมีฟองน้ำนุ่มๆ รองรับก็จะยิ่งเริ่ด เพื่อช่วยชดเชยแรงกดบางอย่างเมื่อคุณเดิน โดยเฉพาะถ้าเป็นวัสดุที่ทำจากยางก็จะดูดซับแรงเหล่านั้นได้ดีนะคะ

image_770437
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. เลือกที่มีสายรัดขึ้นมา


รองเท้าที่มีการพันขึ้นมาที่ขา หรือข้อเท้านั้นจะช่วยทำเราทรงตัวและใส่ง่ายขึ้น ซึ่งมันส่งผลให้เราสามารถใส่มันได้บ่อยๆ หรือเกือบจะทุกวันโดยที่ไม่ต้องกังวลกับเท้า หรือความเจ็บปวดมากนัก นอกจากนี้มันยังเหมาะกับรอากาศบ้านเรา เพราะมันจะเป็นรองเท้าแบบเปิด ระบายอากาศได้มี ใครที่แอบกังวลเรื่องกลิ่นเท้าก็ไม่ต้องห่วงนะคะ อีกทั้งด้วยลักษณะรองเท้าที่เป็นแบบสานๆ จึงทำให้ลดแรงเสียดทาน ที่อาจจะทำให้รองเท้ากัดได้ด้วยนะคะ

image_770435
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิคการใส่รองเท้าส้นสูง
ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครกังวลกลัวเจ็บแต่อยากสวยก็ลองไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าไม่มันจะช่วยบรรเทาอาการปวดได้แน่นอน เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @