ฝึกเป็นแม่ศรีเรือน ด้วย 'Instagram สอนทำอาหาร' แชร์สูตรเด็ดเคล็ดลับ กดฟอลกันด่วนๆ !

ฝึกเป็นแม่ศรีเรือน ด้วย 'Instagram สอนทำอาหาร' แชร์สูตรเด็ดเคล็ดลับ กดฟอลกันด่วนๆ !

ฝึกเป็นแม่ศรีเรือน ด้วย '4 ไอจีสอนทำอาหารสุดง่าย' ทำกินได้ที่บ้าน แถมได้ใจผู้ชายอีกนะจ๊ะ

03 October 2018
I-Tim
03 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

เป็นผู้หญิงยุคใหม่ต้องทำได้ทุกอย่าง ~^o^~


จริงอยู่ว่านี่มันปี 2018 แล้ว หมดยุคที่ผู้หญิงจะมีหน้าที่อยู่บ้าน ทำอาหารให้ผู้ชาย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่สมัยนี้จะเห็นผู้หญิงทำอาหารไม่ค่อยเป็น และมีผู้ชายหลายคนที่เริ่มทำอาหารมากขึ้น แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราเป็นหญิงยุคใหม่ ที่ทั้งทำงานและทำอาหารได้ เพราะยังไงผู้หญิงที่ทำอาหารได้ ก็ยังดูมีเสน่ห์แม้ในสายตาผู้หญิงด้วยกัน

วันนี้ไอติมเลยอยากมาแนะนำ 4 ไอจีสอนทำอาหาร ที่เป็นอาหารง่ายๆ วิธีไม่ซับซ้อน มาให้ลองดูเผื่อฝึกทำกัน ไปดูกันเล้ยย \ ( ̄<  ̄)  


1. IG : food.barnbarn
image_771301
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-1.fna.fbcdn.net


สำหรับไอจีนี้ ถือว่าเป็นไอจีที่นอกจากจะสอนทำอาหารที่ไอติมคิดว่าน่าจะถูกใจสาวๆ แน่นอน แล้วยังถ่ายภาพสวย ทั้งตอนบันทึกเป็นวิดีโอ และตอนถ่ายรูปธรรมดา เวลาดูแล้วก็เพลินๆ เน้นไปที่แสงแบบสว่างสดใส ดึงดูดให้ทำตามสุดๆ 

เป็นเมนูที่ไอติมทานไม่บ่อย แต่ชื่นใจทุกครั้งที่ทาน อารมณ์เป็นซุปรสชาติอ่อนๆ แต่เหมือนซุปจีนที่เป็นยาดี ขั้นตอนยากสุดก็แค่เด็ดดอกขจรที่อาจจะใช้เวลานานหน่อย แต่ที่เหลือไม่ยากเลยค่ะ แถมชื่นใจมากๆ 

เมนูนี้ถึงแม้ว่าชีสเยอะ กินแล้วอาจจะรู้สึกผิดหน่อยๆ แต่รับรองตอนทานแล้วอย่างฟิน แต่ถ้ารู้สึกผิดกับตัวเอง ก็ทานน้อยๆ หน่อย หรือหาสลัดมาทานคู่ จะได้รู้สึกดีขึ้นหน่อยโน๊ะ

เมนูสวยๆ ที่เห็นอยู่นี้ ก็คือ ' เมี่ยงดอกไม้ ' ( จะได้รู้สึกผิดน้อยลงจากอันข้างบน ) สำหรับเมนูนี้รับรอง ทานแล้วไม่อ้วน ยิ่งถ้าใช้ film wrap จะช่วยให้เมี่ยงไม่ขาดง่าย ห่อออกมาแล้วสวยด้วยนะ แล้วก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นอัญชันหรอก เพราะว่าดอกไม้ทานได้มีเยอะเลยสาวๆ 

เห็นแล้วหิวทุกทีสำหรับเมนูนี้ " บะหมี่ไก่คลุกซอส " ฟังดูอาจจะยาก แต่จริงๆ ถ้ายากสุดก็แค่ขั้นตอนหมัก ที่จริงๆ ก็ไม่ยาก แถมใช้เครื่องปรุงน้อยกว่าที่คิด ถ้าใครชอบทานเผ็ดก็ใช้ซอสพริกเยอะๆ แต่ถ้าจะทำให้น้องเล็กๆ ทาน 

เมนูนี้โดนใจไอติมสุด เพราะรวมสิ่งที่ไอติมชอบไว้ด้วยกัน นั่นก็คือ Spicy crab spaghetti หรือ สปาเก็ตตี้พริกเผาปู ไม่ใช่ว่าจะหาทานตามร้านได้ง่ายๆ เลยน้า แต่ไม่เป็นปัญหา เพราะเราสามารถทำเองได้ง่ายๆ เลย นอกจากเส้นสปาเก็ตตี้แล้ว อย่างอื่นสาวๆ คงมีติดบ้านอยู่แล้วแน่ๆ

2. IG : yadala_organic_natural
image_771312
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-1.fna.fbcdn.net


แหน่ะ ต้องมีคนน้ำลายไหลอยู่แน่ๆ แค่ภาพ ' น้ำพริกปลาทู + ชะอม ' ก็เป็นเมนูโปรดของคนไทยอย่างเราเลยใช่ไหมล่ะ สำหรับไอจีนี้ ก็เน้นไปทางอาหารไทย แต่ก็ผสมฝั่งตะวันตกไปบ้างเล็กน้อย เราไปดูเมนูที่ไอติมนำมาเสนอดีกว่า ลุยยย !!

แค่เห็นกุ้งกับเมนูนี้ก็อยากจะกระโดดเข้าไปเลยทีเดียว ถ้าาสาวๆ ได้กุ้งน่ากินๆ แบบนี้มา ก็นึกถึงเมนู " กุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำซี๊ดด " ไอติมเชื่อว่ามีหลายคนที่เคยกิน กุ้งอบวุ้นเส้นกับต้มยำแยกกัน แต่เมนูนี้เอาทั้งสองอย่างมารวมกัน วิธีทำก็ไม่ยากมาก แถมน่ากินสุด

ใครที่มื้อนี้นึกอยากสั่งส้มตำแซ่บๆ มากินแล้ว ก็ทำ ' ลาบ ' ทานคู่กันไปด้วยเลย ใครชอบหนังหมูก็ใส่รัวๆ ไปเยอะๆ เลยค่า รับรองทานคู่กันแล้ว แซ่บนัวเด้อจ้า

สายยำมาทางนี้ สำหรับคนหิวๆ อยากทานอาหารจานด่วน มีอะไรก็ปรุงๆ ใส่ๆ ไป กับเมนู " ยำปลาหมึกเส้นแก้วเส้นเล็ก ใส่ปลาหมึกไข่กับไก่สับ " แต่รสที่ชอบอาจจะแตกต่างกัน ใครชอบเปรี้ยวหรือหวานเพิ่มปรุงตามชอบเลยจ๊ะ

เมนูประจำของคุณยายที่บ้านไอติมเลยค่ะ สำหรับเมนู " แกงส้มปลาทูน่ากุ้งผักกาดดอง " ( จริง ๆ ทูน่าค่อนข้างพิเศษนิดนึง อิอิ ) เมนูอาหารไทยอีกอย่างที่ให้รสและกลิ่นสมุนไพรจัดจ้าน

อันนี้น่าจะยากสุดเท่าที่ไอติมแปะๆ มาแล้ว สำหรับ " น้ำพริกอ่อง " อาหารเหนือแต๊ๆ ที่ต้องใช้ความละเอียดอยู่พอสมควร แต่ถ้าทำเป็นแล้ว รับรองความแม่ศรีเรือนส่องประกายทันที

3. IG : pleunpung_namprik
image_771326
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-1.fna.fbcdn.net

อีกหนึ่งไอจีที่เน้นอาหารไทย เหมาะกับสาวๆ ที่เพิ่งฝึกทำอาหาร แล้วอยากเริ่มจากอาหารไทยบ้านเรา อาจจะไม่มีคำอธิบายแสดงในคลิป แต่ก็ค่อยๆ ทำ แถมเครื่องปรุงที่ใช้ก็เป็นเครื่องปรุงที่มีติดบ้านอยู่แล้ว ไม่ต้องไปหาซื้ออะไรให้ยุ่งยากเลย

สำหรับคนที่เพิ่งฝึกทำก็ต้องเป็นเมนู ' ข้าวผัด ' เท่านั้น เพราะเป็นเมนูง่ายๆ ที่ทุกคนเคยทานแน่ๆ แต่ถ้าใครคิดว่ามันธรรมดาไป ก็เพิ่มความพิเศษด้วยส่วนประกอบดีๆ อย่าง ' หอยเชลล์ ' ฝึกไว้เป็นเมนูกันตายนะคะสาวๆ 

ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวรอ ' ราดหน้า ' เจ้าดังที่ไหน ทำเองได้เลยง่ายๆ ที่้บ้าน ไม้ตายอีกอย่างอยู่ที่การมีหมูหมักนุ่มๆ ละมุนๆ แค่คิดก็หิวแล้วจ้าา

' ลาบรวมหมึก ' กรุบๆ เด้งๆ เลย วิธีทำแบบยำทั่วไป ( แต่คนไม่เคยอ่ะเนอะ อาจจะงงๆ นิดนึง ) เป็นอีกเมนูที่ทำไปชิมไปได้ เพราะรสที่ชอบมักจะไม่ตรงกัน ทำเองกินเอง แซ่บ!
 

ทำเมนูอาหารเช้าเอาใจผู้ ด้วยเมนูง่ายๆ อย่าง ' ข้าวต้ม ' แต่ออกรสเผ็ดนิดๆ เอาใจสาวที่ไม่ชอบความจืดชืด เริ่มความแม่ศรีเรือนด้วยไก่ตุ๋น ประทับใจสุดๆ ไปเลยค่า

เอาใจสาวๆ ที่ชอบทานเมนูทะเล ด้วย ' ผัดซีอิ้วทะเล ' ซื้อเส้นมาแล้วผัดๆ เอากลิ่นก่อน พร้อมกุ้ง ปลาหมึกแบบเน้นๆ เต็มๆ คำ เครื่องแน่นๆ ผัดง่ายๆ

4. IG : cooking_owl
image_771334
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-1.fna.fbcdn.net


เดินทางมาถึงอันดับสุดท้ายแล้วนะคะ ทนหิวกันไหวหรือเปล่า สำหรับไอจีนี้ก็เน้นอาหารไทยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีเมนู ' ขนมไทย ' เข้ามาเพิ่มอีกด้วย

" ผัดกะเพราหมูสับหน่อไม้สด " อีกหนึ่งเมนูที่ต้องทำให้เป็นไว้ก่อน ง่ายสุด ดีสุด อร่อยสุด ถึงใครจะว่าเป็นเมนูสิ้นคิด แต่สำหรับเรามันคือ เบสิคจ๊ะ

มาดูเมนูขนมหวานเอาใจสาวหวานด้วย " บัวลอยพาสเทลไข่หวาน " หอมชื่นใจ ใครที่คิดว่าจะทำยาก บอกเลยว่าไอติมเคยทำแล้ว ถ้าไอติมทำได้ ใครก็ทำได้แน่นอน อิอิ

สิ้นเดือนแบบนี้ต้องจัด " ผัดมาม่าเส้นหนุบหนับ " ง่ายแต่อร่อย ที่สำคัญคือประหยัด เหมาะกับช่วงอาทิตย์สุดท้ายของเดือนที่สุดแสนจะทรมาน TT

ในวันสุดแสนเหนื่อยแบบนี้ มาหาขนมหวานทานให้ชื่นใจ ลอง ' แกงบวดฟักทอง ' ให้ชื่นใจ แถมรู้สึกผิดน้อยหน่อย เพราะฟักทองไม่อ้วน ( เค้าไม่ได้นับกะทิรวมไปด้วยนะ อิอิ )

ไข่ยัดไส้หนึ่งจานมาเสิร์ฟละจ้า เอาใจได้ทุกวัยสำหรับเมนูนี้  แถมได้ฝึกสกิลแม่ศรีเรือนโดยการม้วนไข่ อาจจะไม่สวยในทีแรก แต่ฝึกๆ ไปรับรองต้องสวยมากแน่

image_771345
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-1.fna.fbcdn.net


เห็นแล้วใช่ไหมว่าเวลาดูอาจจะไม่ยาก แต่เวลาทำจริงๆ ก็อาจจะไม่เหมือนที่ดูแบบเป๊ะๆ ก็อย่าเพิ่งท้อไป ไม่มีใครทำได้ดีตั้งแต่ครั้งแรกหรอกเนอะ ทำเองชิมเองไปสักพัก แถมประหยัดค่ากับข้าวได้ด้วย ใครที่ทำแล้วอย่าลืมได้รูปสวยๆ โชว์ให้เค้าเห็นบ้างน้าาา แล้วเจอกันนะจ๊ะ จุ๊บ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @