profile: wawareview
wawareview
ติดตาม
icon 02 ต.ค. 2018
icon 68
icon 22.8K
5 ท่าออกกำลังกาย 'บนเตียง' ไม่ว่าจะขี้เกียจแค่ไหนก็ทำได้ ทำเถอะ! จะได้ไม่อ้วน #InTheBed

5 ท่าออกกำลังกาย 'บนเตียง' ไม่ว่าจะขี้เกียจแค่ไหนก็ทำได้ ทำเถอะ! จะได้ไม่อ้วน #InTheBed

5 ท่าออกกำลังกาย ไม่ว่าจะขี้เกียจแค่ไหนก็ทำได้ ท่าออกกำลังกายบนที่นอนง่านๆ ทำเถอะ! จะได้ไม่อ้วน

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึงเรื่องการออกกำลังกายนั้นหลายคนคงมีข้ออ้างมากมาย ทั้งขี้เกียจสระผม ไม่มีเวลาบ้าง ซึ่งสิ่งที่ยากที่สุดของการออกกำลังกายนั้นไม่ใช่ตอนที่เราเหนื่อยจนทนไม่ไหวหรอกค่ะ แต่มันคือตอนเริ่มต้นต่างหาก บางคนไม่อยากลุกขึ้นจากที่นอนเพื่อลุกขึ้นมาเพื่ออาบน้ำสระผม และเข้าฟิสเนส แต่อยากนอนสบายๆ อยู่บนเตียงมากกว่า

ดังนั้นวันนี้เราจึงเอาท่าการออกกำลังกาย แม้คุณจะอยู่บนเตียงก็ยังสามารถออกกำลังกายได้ บอกเลยว่าหมดข้ออ้าง!! ที่สำคัญมันยังใช้เวลาแค่ 30 นาทีเท่านั้นในการเผาผลาญแคลอรี เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

image_770840
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. ท่า Marching Hip Raises

image_770823
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com


บอกเลยว่าวิธีนี้ง่ายมาก แค่ลืมตาปุ๊ปก็ทำได้ทันที เพียงแค่นอนหงายเอามือทั้ง 2 ข้างคว่ำลงแล้ววางแนบลำตัว ต่อมาให้ตั้งขาขึ้น ใช้ขาทั้ง 2 ข้างยันพื้น และแอ่นสะโพกขึ้นไม่ให้แตะเตียง แล้วค่อยๆ ยกขาทีละข้างบนอากาศ โดยพยายามเกร็งขาไว้ให้ตรงเป็นมุมฉาก ยกเท้าให้สูงเหนือประมาณสะโพก ค่อยๆ ทำสลับกับไปเป็นเซตนะคะ ทั้งนี้ท่าออกกำลังกายนี้จะช่วยยกกระชับส่วนก้น หน้าขา และหน้าท้อง บอกเลยว่าทำทีเดียวกระชับได้หลายส่วน

 

2. ท่า Side Plank With Twist

image_770835
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com


ท่าต่อมานี้จะช่วยกระชับก้น ท้อง และกล้ามเนื้อที่แขนด้านหลังแขน ใครที่รู้ตัวว่าแขนย้วยแล้วล่ะก็รีบเอาไปทำด่วนๆ โดยวิธีการก็คือให้เริ่มต้นโดยการวางแขนขวาของคุณบนเตียง แล้วยกตัวและสะโพกของเธอขึ้น พยายามรักษาสะโพก ไหล่และเท้าให้เป็นแนวระนาบเดียวกัน ต่อมาให้ยืดแขนซ้ายไปที่เพดานโดยไม่ให้แตะที่เตียง บิดเอวไปด้วยขณะที่คุณยกแขนซ้ายไปมาให้อยู่ใต้ร่างกาย และกลับไปที่ตำแหน่งเริ่มต้น โดยทำข้างละ 30 วินาที แล้วทำซ้ำที่ด้านตรงข้าม และเพื่อให้การออกกำลังกายนี้ง่ายขึ้น ไม่โซเซให้วางเท้าข้างบนลงบนเตียงที่ค่อนข้างแข็งสักหน่อยนะคะ

 

3. ท่า Leg Lift With Knee In

image_770837
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

 
ต่อมาเป็นการบริหารช่วงล่างกันต่อ โดยเริ่มต้นด้วยการนอนตะแคงข้าง เอามือข้างเดียวกันนั้นยันหัวไว้ ส่วนอีกมือจับไว้ที่สะโพก พยายามให้ลำตัวตรง ต่อมาให้งอเข่าขวาแล้วยกให้สูงวาดไปที่ด้านหน้า และยกกลับมาในท่าเริ่มต้น เป็นเส้นตรงกับลำตัว เก็บสะโพกให้ซ้อนกับขาอีกข้าง ทำต่อเนื่องเวลา 30 วินาที แล้วทำซ้ำที่ด้านตรงข้ามนะคะ โดยท่านี้จะช่วยบริหารหน้าท้องกับต้นขาด้านนอก

 

4. Jack Splits

image_770838
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

 
ท่านี้เป็นท่าที่เราเห็นคนทำบ่อยมาก ซึ่งมันง่ายและคุณเองก็สามารถทำได้ เริ่มต้นเพียงแค่นอนราบกับพื้น ใช้นิ้วหัวแม่มือในการล็อคมือ 2 ข้างให้ติดกัน เหยียดแขนให้ตรงเหนือศีรษะ หลังจากนั้นจึงให้ยกขาทั้ง 2 ข้างแล้วฉีกขาออกขึ้นพร้อมกับยกแขนขึ้นไปที่หว่างขา ทำคล้ายๆ ท่าซิทอัพ โดยท่านี้มีประโยชน์มากๆ เพราะบริหารได้ทั้งอก หน้าท้อง และต้นขา ใครที่มีไขมันมากๆ หรืออยากออกกำลังกายบนเตียงง่ายๆ ตอนเช้าก็อย่าลืมเอาไปทำตามนะคะ

 

5. Dolphin Plank

image_770839
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com


ท่านี้จะคล้ายๆ ท่าแพลงก์นะคะ หรือจะเรียกว่าพัฒนาต่อมาจากท่าแพลงก็ไม่ผิดนัก ดังนั้นท่าอาจจะยากกว่าสักหน่อยนะคะ โดยเริ่มต้นในท่าแพลง ต่อมาให้ยกให้ก้นสูงขึ้นค้างไว้เล็กน้อย แล้วกลับมาท่าเริ่มต้น ทำซ้ำๆ โดยท่านี้จะได้ทั้งแขน หน้าท้อง ต้นขา ทำไปสักพักเธอจะเริ่มเกร็งและปวดกล้ามเนื้อ เรียกว่าเป็นท่าง่ายๆ แต่เบิร์นได้หลายส่วนเลยค่ะ

 


เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับท่าออกกำลังกายง่ายๆ 
ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครที่ขี้เกียจไม่อยากออกจากบ้านไปเข้าฟิตเนส ก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ บอกเลยว่าหมดข้าอ้างในการไม่ออกกำลังกาย! ถ้าทำได้รับรองว่าเธอจะผอมลง หุ่นดีขึ้นแน่นอน เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

บทความที่เกี่ยวข้อง