☆ 10 เทศกาลสุดชิคใน 'เกาหลี' ที่สาวๆ ควรไปแจม ในเดือนตุลาคมนี้! กิน เที่ยว ช้อป มีหมด ☆

☆ 10 เทศกาลสุดชิคใน 'เกาหลี' ที่สาวๆ ควรไปแจม ในเดือนตุลาคมนี้! กิน เที่ยว ช้อป มีหมด ☆

เริ่มต้นเดือนตุลา ใกล้เข้าสู่ช่วงสิ้นปีแล้ว! จะมีเทศกาลอะไรชิคๆ ในประเทศเกาหลี ให้สาวไทยอย่างเราเข้าไปแจมบ้าง เข้ามาส่อง เก็บลิสต์ได้ที่นี่เลย กิน เที่ยว ช้อป ดนตรี สัตว์เลี้ยง มีครบ ^w^

Mollacake
01 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_770937

เบื่อออออ อยากเที่ยว ไปไหนดี!?

- ที่มารูป: i.gifer.com


ฮัลโหลววว สาวๆ SistaCafe สายแบ็คแพ็ค สายเที่ยว! ทุกคน ❤


ไม่ว่าเธอจะเป็นสาวมหาลัยวัยใส หรือเพิ่งจบมาหมาดๆ ถ้าเราจะเที่ยวซะอย่าง ใครจะห้ามได้ จริงมะๆ //หาแนวร่วม ก็เนี่ย ตุลาคมแล้ว ใกล้เข้าหน้าหนาวละ ' ประเทศเกาหลี ' ที่เที่ยวสุดฮิตของสาวๆ อย่างเรา กำลังอากาศเย็นลงเรื่อยๆ เหมาะกับการไปเดินชิลล์ๆ กิน เที่ยว ช้อปได้แบบ Happy! ไม่ต้องเป็นสาย K-pop เธอก็อินได้ไม่ยากค่ะ


บทความนี้เราจึงขอเสนอ 10 เทศกาล นิทรรศการ อีเวนต์สุดชิคในเกาหลี ที่สาวๆ ควรต้องไปร่วมแจมกัน ในช่วงเดือนตุลาคมนี้! รับรองว่าได้ความทรงจำแสนประทับใจ หิ้วกลับเมืองไทยไปฝากเพื่อนๆ กันชัวร์ //รีบไปก่อนหมดเวลา!


ดูวันว่าง บุ๊คตั๋ว จองที่พัก โยนเสื้อผ้าใส่กระเป๋า แล้วไปกันเลย (*¯ ³¯*)♡


1. Seoul Forest Jazz Festival | Seoul Forest Park

image_770913
- ที่มารูป: lh5.googleusercontent.com

สาวๆ คนไหนชอบฟังเพลงแจ๊สบ้าง? ถ้าเธอชอบแนวเพลงที่ฟังแล้วนุ่มๆ ละมุนๆ รื่นหู ฟังไปจิบเครื่องดื่มไป เทศกาลนี้แหละที่เธอต้องมา! ' The South Seoul Forest Jazz Festival ' รวบรวมนักดนตรีแจ๊สทั่วโลกมาอยู่ที่สวน Seoul Forest อันเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ เลยค่ะ

เทศกาลนี้มีทั้งหมด 2 วัน สาวๆ สามารถมานั่งชิลล์ๆ ปิคนิคได้บนเสื่อ ฟังเพลงทำนองนุ่มละมุน หรือจะโยกย้ายส่ายสะโพก แดนซ์เบาๆ กับเพื่อนและครอบครัวก็ได้ ( เด็กเล็กก็พามาด้วยได้นะคะ ) ใครกำลังเครียด เบื่อกับการเรียนหรือทำงาน อยากผ่อนคลายสมอง เข้าสู่โลกของดนตรีสักหน่อย พูดเลยว่าห้ามพลาด เผลอๆ เธออาจเจอเพื่อนใหม่ต่างชาติคอเดียวกันในงานก็ได้!

วัน-เวลา : 6-7 ตุลาคม (11:00 – 14:00)
ข้อมูลเพิ่มเติม / ซื้อตั๋ว : SEOUL FOREST JAZZ FESTIVAL 2018 Official Ticket
ที่อยู่ :  Seoul Forest, 685-20 Seongsu 1(il)-ga 1(il)-dong, Seongdong-gu, Seoul, South Korea
ราคา :  ตั๋ว 2 วัน ( Official Ticket ) 88,000 วอน, ตั๋ว 1 วัน ( Official Ticket )  55,000 วอน,  ตั๋วสำหรับเด็ก ( Official Ticket ) 33,000 วอน

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
shsfai
เจลสารพัดประโยชน์ 😆🍋
6
5
เข้าสู่ช่วงเครปเค้กรีวิว
ป้ายยาครีมนวดผมที่ราคาถูกและดี!! Carebeau สูตรน้ำนมแพะ 🐐🍼
3
3
DaimondAR
9 ฟรุตตี้ไฟเบอร์ อาหารเสริมที่ทุกคนมั่นใจ
5
0

 

2. Jinju Namgang Yudeung (Lantern) Festival | Jinju Namgang River

image_770914
- ที่มารูป: lh4.googleusercontent.com

ใครชอบความอลังการ ตื่นตาตื่นใจของเทศกาลลอยโคมที่เชียงใหม่ เกาหลีก็มีเช่นกัน แต่สวยในแบบที่ต่างออกไป กับ ' The Jinju Lantern Festival ' มีครบที่สาวๆ ต้องการ ทั้งแสงนีออนสดใส ทะเลสาบ และโคมไฟที่สวย สีสันวิบวับ ดีไซน์สวยคนละแบบกับประเทศไทย จะต่างยังไงต้องไปชม!

เทศกาลนี้จะมีอยู่ 2 สัปดาห์ ระหว่างนั้นก็มีอีเวนต์ให้ไปร่วมแจมมากมาย เช่น พาเหรดโคมไฟเดินถนนของชาวเกาหลี, ประทัดไฟน้ำ, แขวนคำอวยพนโคมไฟ ( ที่ทุกคนลองทำได้ ), ลอยโคมไฟ, งานรำลึกถึง Yudeung และนิทรรศการแสงสีเสียงทั้งหลาย ที่โชว์งานฝีมือสวยๆ ของช่างชาวเกาหลีค่ะ 

ความเก๋ของเทศกาลนี้คือ มีให้เลือกหลากหลายมาก ทั้งงานสำหรับสาวลุยเดี่ยว, ไปเป็นคู่ หรือไปเป็นครอบครัว รับรองว่าไปงานครั้งนี้ ได้ความประทับใจกลับมาแน่นอน ^___^

วันที่ : 1-14 ตุลาคม
ข้อมูลเพิ่มเติม : Jinju Namgang Yudeung Festival Information / +82-2-1330
ที่อยู่: Jinju Namgang River Area,626, Namgang-ro, Jinju-si, Gyeongsangnam-do

 

3. Busan International Film Festival | Busan Cinema Center

image_770915
- ที่มารูป: lh5.googleusercontent.com

สาวๆ ที่ชอบดูหนังหลากหลายแนว รักหนังอินดี้ เบื่อพล็อตคาดเดาได้ ห้ามพลาด! กับงานเทศกาลภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอย Busan International Film Festival ( หรือเรียกย่อๆ ว่า BIFF ) จัดขึ้นที่เมืองปูซาน เมืองที่มีผู้ชายหล่อเข้มเยอะมากกก #ไม่เกี่ยว เป็นงานประจำปีที่จะจัดขึ้นทั้งหมด 10 วัน โดยฉายหนัง 300 เรื่องจาก 70 ประเทศ เพื่อคอหนังโดยเฉพาะเลยค่า!

สาวๆ สามารถเลือกโรงหนังที่จะไปดูได้ทั้งหมด 30 แห่ง และยังมีอีเวนต์เฉลิมฉลองอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ให้เข้าไปจอยกันสนุกๆ อีกด้วย ( แต่ต้องเช็คนะว่าอีเวนต์ไหนให้คนทั่วไปเข้า เพราะมีทั้งงานปิดและงานเปิดค่ะ ) เช่น การพิมพ์มือของนักแสดง, สัมมนาภาพยนตร์ร่วมกับนักแสดง และงานพบปะกลางแจ้งที่ทำให้เราได้เห็นนักแสดง และผู้กำกับหนังหลากหลายสไตล์ค่ะ

ใครมีความใฝ่ฝันอยากเจอผู้กำกับ หรือนักแสดงในดวงใจสักครั้ง #ของมันต้องไป แล้วล่ะ เจอครั้งเดียวก็ประทับใจไปตลอดกาล ♡

วันที่ : 4-13 ตุลาคม
ข้อมูลเพิ่มเติม : Busan International Film Festival
ที่อยู่ : Busan Cinema Center, 120 Suyeonggangbyeon-daero, U-dong, Haeundae, Busan, South Korea

*รวมทั้งสถานที่จัดแสดงภาพยนตร์มากกว่า 35 แห่ง สำหรับการฉายภาพยนตร์ในเทศกาลนี้ ( ดูเว็บไซต์สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม )

 

4. Sam Smith in Seoul | Gocheok Sky Dome

image_770916
- ที่มารูป: www.houstontoyotacenter.com

ไหน ใครสายฝ. มีดนตรีในหัวใจ ชอบตระเวนไปคอนเสิร์ต ห้ามพลาดกับอีเวนต์นี้เลย! นักร้องและนักดนตรีชื่อก้องโลกอย่าง ' Sam Smith ' กับทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก ' The Thrill of it All ' และจะมาทำการแสดงที่กรุงโซล เพียง 1 วันเท่านั้น

ผู้สนับสนุนหลักคือ บัตรเครดิต Hyndai ดังนั้นใครมีบัตรเครดิตของ Hyundai ก็มีโอกาสได้ซื้อตั๋วก่อนในช่วง Pre-Sale ช่วงซื้อตั๋วปกติจึงจะรับการจ่ายเงินช่องทางอื่น รีบกดจองที่นั่งดีๆ กันให้ไว! การแสดงของศิลปินระดับโลก เจ้าของสถิติ ' อัลบั้มเพลงที่ติดชาร์ตยาวนานที่สุดในอังกฤษ ' สาวๆ คุ้มค่าการรอคอยแน่นอน

*อีเวนต์นี้สำหรับคนใจร้อน! เพราะถ้าสาวๆ รอได้ เฮียแซมจะมาเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยอีกครั้ง ในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ค่า #เก็บเงินรอ

วันที่ : 9 ตุลาคม
ข้อมูลเพิ่มเติม / ซื้อตั๋วคอนเสิร์ต : Interpark Global
ที่อยู่ : Gocheok Sky Dome, 430 Gyeongin-ro, Gocheok-dong, Guro-gu, Seoul
ราคา : VIP 220,000 วอน, FR 187,000 วอน, R 165,000 วอน, S 132,000 วอน, A 99,000 วอน

 

5. Gwangju International Food Fair 2018 | Kimdaejung Convention Center

image_770917
- ที่มารูป: www.houstontoyotacenter.com

ถ้าสาวๆ เป็นสายแ_ก สายกินแหลก ชอบชิมของกินรสชาติหลากหลายจากต่างประเทศแบบเรา ต้องไม่พลาดเทศกาลอาหารจากกวางจู! กับ ' the Gwangju International Food Fair ' เตรียมตะเกียบ มีดและส้อมไว้ให้พร้อม แล้วไปลุยกันเลยค่ะซิส ♡

Food Fair นี้มีทั้งหมด 4 วัน มีบู๊ธอาหารกว่า 460 ร้าน จาก 20 ประเทศ โดยมีทั้งอาหารท้องถิ่นและอาหารทรงคุณค่าต่างๆ จากทั่วโลก สาวๆ สามารถชิมและซื้ออาหารที่ถูกใจได้เลย ทั้งผักผลไม้ น้ำผลไม้ออร์แกนิก เนื้อ ปลา อาหารแห้ง อาหารสด เครื่องดื่มทุกชนิด นอกจากนี้ยังมีบู๊ธอุปกรณ์ห่ออาหาร อุปกรณ์ทำอาหารในครัวให้เลือกซื้ออีกด้วย ตู้เย็นก็มี! สายแม่ครัวหัวป่าก์จะรออะไร เงินปลิวรัวๆ ไปเล้ย!

วันที่ : 11-14 ตุลาคม ( 10:00 – 17:00 )
ข้อมูลเพิ่มเติม / ลงทะเบียนก่อน ( Pre-Register ) : Gwangju International Food Fair 2018 *ภาษาเกาหลีเท่านั้น หากอ่านไม่ออกจริงๆ ต้องใช้ Google Chrome เข้าเว็บไซต์แล้วกดแปลนะคะ
ที่อยู่ : Kimdaejung Convention Center, 30 Sangmunuriro, Chipyeong-dong, Seo-gu, Gwangju

 

6. Super Pet Show | COEX

image_770919
- ที่มารูป: www.houstontoyotacenter.com

สาวๆ คนไหนกรี๊ดกร๊าดกับ ' เจ้าสัตว์เลี้ยงสี่ขา ' เห็นแล้วหลงรักทุกที จะแค่ชอบหรือเลี้ยงเองในบ้านก็ตาม ควรต้องมางานจัดแสดงสัตว์เลี้ยงประจำปีที่นี่! ' Super Pet Show ' มีครบทุกอย่างตามที่คนรักสัตว์ต้องการแน่นอน 

ในงานจะมีบู๊ธขายผลิตภัณฑ์ต่างๆ สำหรับเจ้าสี่ขา และยังมีอีเวนต์ให้น้องหมา น้องแมวเข้าร่วมอีกด้วย หรืออีเวนต์ประดิษฐ์ของเล่น เตียง เสื้อผ้าสำหรับเจ้าตัวน้อยก็มีค่ะ ยังไม่รวมงานสัมมนาที่แสดงงานศิลปะ ที่เจ้าสี่ขาขนนุ่มวาดเองด้วยนะ //น้องงง

เทศกาลนี้จัดช่วงสุดสัปดาห์ ดังนั้นจะมีคนทุกเพศทุกวัยที่รักสัตว์ มาสนุก เอ็นจอยด้วยกันในงาน ใครชอบน้องหมา รักน้องแมวเข้าเส้นเลือด ไม่ต้องซื้ออะไร แค่มาเดินดูสัตว์เลี้ยงของคนอื่น เราว่าก็คุ้มแล้วนะคะซิส เผลอๆ อาจได้ของเล่นน่ารักๆ ให้น้องที่บ้านก็ได้ >///<

วันที่ : 19-21 ตุลาคม ( 10:00 – 17:00 )
ข้อมูลเพิ่มเติม : Super Pet Show Visitor Information
ที่อยู่ : Coex Hall A, 513, Samseong 1(il)-dong, Gangnam-gu, Yeongdong-daero, Seoul, South Korea
ราคา :  ตั๋ว 3 วัน 10,000 วอน ( ซื้อตั๋วในงาน )

 

7. Jeonju International Sori Festival | Sori Arts Center

image_770921
- ที่มารูป: www.houstontoyotacenter.com

นอกจากเทศกาลดนตรีแจ๊สข้างบนแล้ว ก็ยังมีงานเทศกาลดนตรี ' The Jeonju International Sori Festival ' เมืองจอนจู ที่เราอยากแนะนำ! กลับมาอีกครั้งสำหรับคนรักเสียงเพลง จัดขึ้นนาน 5 วัน ให้การฟังเพลงของเรามีความสุข สบายใจ ชิลล์ตลอดงาน

จุดเด่นในงานไม่ได้มีแค่เพลงเกาหลี แต่ยังมีวงดนตรีจากต่างประเทศด้วย ซึ่งจะมาเล่นเพลงที่แฟนๆ ตั้งใจมาชมโดยเฉพาะทั้งในเกาหลีและประเทศอื่นๆ กิจกรรมจะมีถึงค่ำๆ ดึกๆ ใครพาเด็กอายุต่ำกว่า 8 ขวบ จะมีกิจกรรมด้านนอกสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ถ้ากลัวเด็กๆ จะเบื่อ ก็พาไปเล่นกิจกรรมเหล่านั้นได้ค่ะ

ใครเป็นสายดนตรี ชอบเพลงหลากหลายประเภท และพร้อมจะสนุกกับเพลงมันส์ๆ ไปถึงกลางคืน งานนี้แหละที่รอคอยค่ะซิส!

วันที่ : 3-7 ตุลาคม
ข้อมูลเพิ่มเติม / ซื้อตั๋ว : Jeonju Int’l Sori Festival Overview 2018 / Jeonju Int’l Sori Festival Tickets
ที่อยู่ : Sori Arts Center of Jeollabuk-gu, 31, Sori-ro, Deokjin-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do
ราคา : ยังไม่ประกาศ

 

8. Jeonju Bibimbap Festival | Jeonju Hanok Village

image_770922
- ที่มารูป: www.houstontoyotacenter.com

เรื่องอาหารการกินยังไม่จบ เรายังมีเทศกาลบิบิมบับ ( ข้าวยำเกาหลี ) ที่เมืองจอนจู เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องบิบิมบับให้เธอได้ลิ้มลองอีกด้วย กับ ' Jeonju Bibimbap Festival ' ที่หมู่บ้านฮันอก เข้ากับฤดูใบไม้ร่วงในเกาหลีพอดี รับรองว่าทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจ!

ในงาน แน่นอนว่าจะมีบิบิมบับมากมาย ให้สาวๆ ได้ชิมกันไม่อั้น กินให้กระเพาะต้องร้องขอชีวิตไปเล้ย! นอกจากนี้ยังมีงานเฉลิมฉลองประเพณีโบราณ และวัฒนธรรมศิลปะของเมืองจอนจูอีกด้วย เช่น “ Huddle Bibimbap ” ให้เด็กๆ หัดทำบิบิมบับเอง รู้จักส่วนผสมที่ใช้ ใส่ชุดคอสตูมถ่ายรูปสวยๆ หรือเล่นดนตรีตามถนนแลกเงินบริจาค ( Street Busking ) ก็มี รู้แล้วรออะไร เก็บกระเป๋ากันเลยเถอะ!

วันที่ : 25-28 ตุลาคม
ข้อมูลเพิ่มเติม : 2018 Jeonju Bibimbap Festival
ที่อยู่ : Jeonju Hanok Village, 20, Hyeonmu 1-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

 

9. Korean Beauty Expo | KINTEX

image_770923
- ที่มารูป: www.houstontoyotacenter.com

มาถึงสายความสวยความงาม รัก K-Beauty อยากเป๊ะแบบสาวเกาหลีกันบ้าง! ( สาวซิสต้าน่าจะตื่นเต้นน่าดู ) ถ้าเธอชอบสกินแคร์สายเกา อยากมีผิวเรียบเนียนฉ่ำวาว ดิวอี้ เหมือนนางเอกหนังหรือไอดอลเกาหลี ต้องมางานนี้เลย ' Korean Beauty Expo ' ที่ผู้หญิงทุกคนต้องอยากมาลองเดินสักครั้ง!

ในงานจะมีบู๊ธแบรนด์ความงามมาจัดแสดงถึง 800 บู๊ธ มีทั้งเครื่องสำอาง สกินแคร์หลากหลาย และอุปกรณ์ความงามที่เธออาจไม่เคยได้ยินมาก่อนด้วยซ้ำ! ( เมือกหอยทาก? พิษผึ้ง? มาส์กสามมิติ? คุ้นชื่อไหมเอ่ย ) สาวๆ จะได้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม สภาพผิวแบบนี้ ไลฟ์สไตล์แบบนี้ต้องใช้อะไร เป็นต้น

เข้างานแบบสาวไทย ออกมาสวยเป๊ะ หน้าเด้งแบบสาวเกาหลีไปเลยค่าซิสสส รอไม่ได้แล้ว จองตั๋วเครื่องบินด่วนๆ!

วันที่ : 11-14 ตุลาคม ( 10:00 – 18:00 )
ข้อมูลเพิ่มเติม : Medical Events Korean Beauty Expo
ที่อยู่ : Korean International Exhibition Center ( KINTEX ), 1396-45 Daehwa-dong, Ilsanseo-gu, Goyang-si, Gyeonggi-do, South Korea

 

10. Korean International Art Fair Seoul | COEX

image_770925
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

มาถึงงานเทศกาลสุดท้ายแล้ว! กับสาวๆ ที่รักในงานศิลปะ ชอบวาดรูป รักการดีไซน์ กับ ' Korean International Art Fair SEOUL ( KIAF ) ' ที่จัดขึ้นในกรุงโซลมาแล้วหลายปี ครั้งนี้กลับมาพร้อมศิลปะร่วมสมัยที่มากขึ้น เพื่อคนรักศิลปะทั่วโลก มีสินค้าสวยงามน่าสะสมให้ชมและซื้อกลับบ้านไปด้วย

ในงานจะไม่ได้มีแค่โชว์เคสของคนเกาหลีเท่านั้น แต่ยังเป็นตลาดศิลปะรวมทั้งเอเชีย! สาวๆ สายโมเดิร์นอาร์ตต้องหลงรัก และยังมีเลคเชอร์ แกลลอรี่อาร์ตให้เข้าฟัง เยี่ยมชมได้ชิลล์ๆ จะชอบศิลปะแนวไหนก็ Happy แน่นอน มาถึงเกาหลีทั้งที ต้องเดินเข้า COEX HALL แล้วไปลิ้มรสสุนทรียภาพแห่งศิลปะกันค่า ♡

วันที่ : 4-7 ตุลาคม
ข้อมูลเพิ่มเติม : KIAF 2018 > เปิดหน้า About us
ที่อยู่ : Coex Hall A&B, 513, Samseong 1(il)-dong, Gangnam-gu, Yeongdong-daero, Seoul, South Korea

 

image_770935

โอ๊ยยย น่าสนใจมาก ต้องไปล้าววว เก็บเสื้อผ้าแป๊บ!

- ที่มารูป: media1.tenor.com


----------------------------------
เป็นยังไงกันบ้างคะทุกโค้นนนน!!! อยากไปเทศกาลไหนเป็นพิเศษมั้ยเอ่ย ส่วนตัวเราชอบทุกอันเลย แต่อยากไปลองชิมเทศกาลอาหารที่จอนจูเป็นพิเศษ #่สายแ_กที่แท้ทรู (☆ω☆)

บางอีเวนต์ก็มีแค่ปีละครั้ง หรือไม่รู้จะจัดครั้งต่อไปเมื่อไหร่
ถ้าอ่านแล้วมันใช่! ก็ไปเยี่ยมชมดีกว่า แม้จะต้องเสียค่าตั๋ว ค่าที่พัก แต่หากเป็นงานที่ใฝ่ฝัน เราว่ายังไงก็คุ้ม! เดี๋ยวนี้เกาหลีไปไม่ยาก สายการบิน Low Cost มีให้จองมากมายก่ายกอง ที่พักแนวโฮสเทลก็ถูก หรือไปกับเพื่อนก็หารห้องดีๆ ติดสถานีใต้ดินได้ เริ่ดๆ เก๋ๆ!

วัยรุ่นอย่างเราต้องเก็บประสบการณ์เยอะๆ จะได้ไม่ติดอยู่ในกรอบ มีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ นะจ๊ะ ออกไปแตะขอบฟ้ากันค่ะซิส ความทรงจำที่ได้มา คุ้มค่าแน่นอน!
----------------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @