I (Don't)Hate Monday! 6 วิธี ทำเช้า 'วันจันทร์' ให้สดใส มาเริ่มต้นสัปดาห์ที่ดีกันเถอะ

I (Don't)Hate Monday! 6 วิธี ทำเช้า 'วันจันทร์' ให้สดใส มาเริ่มต้นสัปดาห์ที่ดีกันเถอะ

ใครอยากให้วันจันทร์เป็นนวันพิเศษมาดูกันค่ะ

03 October 2018
Anemone
03 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hi ค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน

วันจันทร์อันแสนน่าเบื่อ ได้หมุนเปลี่ยนเวียนผันกันมาอีกครั้งแล้วเนอะ เชื่อได้เลยล่ะว่าหากใครที่ได้เริ่มทำงานประจำ ก็คงจะคิดเหมือนกันทุกคน ว่า วันจันทร์ช่างมาไวเสียเหลือเกิน สำหรับสาวๆ คนไหนที่ อยากให้การไปทำงานประจำของเธอนั้น ไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่อ และไม่ใช่สิ่งที่ฝืนเกินกำลังแล้วล่ะก็ มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีวิธีการอย่างไรบ้าง เอาล่ะ อย่ามารอช้ากันค่ะ ดูไปพร้อมๆ กันเลย


1. ออกสเต็ปแดนซ์ เหมือนไม่มีใครมองอยู่
image_770949
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สิ่งที่จะทำให้เรามีความสดใสและสดชื่นไปตลอดทั้งวัน ก็คือการเต้นหรือเคลื่อนไหวร่างกายในตอนเช้าๆ นั่นเองค่ะ มันเป็นการดีมากๆ ที่เราจะเคลื่อนไหวร่างกายไปอย่างอิสระเสรี อย่าลืมเปิดเพลงที่ชอบไปด้วยและหลับตาพร้อมกับเต้น ปล่อยใจไปตามจังหวะเพลง จะให้ดีเราก็ควรเลือกที่จะเปิดเพลงใส่ลำโพงของเรา แล้วก็เต้นสัก 10 นาทีก่อนออกไปทำงาน


2. เตรียมตัวก่อนในช่วงกลางคืน
image_770959
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับบางคน วันจันทร์อาจจะไม่ราบรื่นสักเท่าไรนักหากว่าสาวๆ ไม่เตรียมตัวก่อน บางทีจะดีกว่าไหมคะหากว่าเราเตรียมตัวก่อนในช่วงกลางคืนวันอาทิตย์ เพื่อไม่ให้วันจันทร์ลำบากมากเกินไป แบ่งเวลาจากวันอาทิตย์อย่างน้อย 1 ชั่วโมงเพื่อเตรียมการในวันจันทร์ วิธีที่ดีที่สุดก็คือการเขียนแผนงานของวันจันทร์ไปแล้วก็ทำให้ได้ หรือบางทีอาจจะเตรียมตัวในการเช็คอีเมล์ก่อนหรือว่าเตรียมอะไรเล็กๆ น้อยๆ ก่อนก็ได้ค่ะ


3. แต่งตัวเพื่อสร้างความประทับใจ
image_770962
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครที่อยากสร้างพลังให้กับตัวเองในเช้าวันจันทร์อันแสนที่จะน่าเบื่อแล้วล่ะก็ ขอบอกว่าการแต่งตัวสวยๆ นี่ล่ะ คือสิ่งที่สาวๆ ควรทำมากที่สุด ซึ่งขอบอกเลยนะคะว่าควรเลือกเสื้อผ้าสำหรับเช้าวันจันทร์ไว้ก่อนล่วงหน้า เมื่อถึงเวลาที่จะต้องใส่จะได้ไม่ขลุกขลักอย่างไรล่ะคะ ส่วนใครที่รู้ตัวว่าสีอะไรจะเสริมสร้างพลังให้กับเราล่ะก็ เลือกสีนั้นกันได้เลยค่ะ


4. เสริมสร้างสุขภาพกาย
image_770967
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมื่อเอ่ยถึงการเสริมสร้างสุขภาพกาย หลายๆ คนอาจจะนึกถึงการออกกำลังกายอย่างเดียวเท่านั้น ก็ใช่ค่ะซิส การออกกำลังกายเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าทำมากที่สุดสำหรับสาวๆ ที่อยากมีสุขภาพดี แต่การดื่มน้ำที่บีบมะนาวลงไปเล็กน้อยทันทีที่ตื่นนอนก็เป็นวิธีการดีท็อกซ์ร่างกายที่ได้ผลเช่นกัน อย่าลืมทานกาแฟถ้วยโปรดของคุณด้วยนะคะ กาแฟร้อนที่ไม่เติมน้ำตาลเลยนี่ละที่จะกระตุ้นสมองของคุณให้ปลอดโปร่งกว่าเดิมแน่นอนเลยค่ะ


5. เริ่มต้นด้วยการทำตามแพลนเล็กๆ ที่ไม่ยากจนเกินไป
image_770973
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ สำเร็จตั้งแต่ยามเช้าจะทำให้สาวๆ รู้สึกดีกับวันจันทร์อย่างมาก เป้าหมายที่เราตั้งไว้ตั้งแต่เย็นวันอาทิตย์อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไป ขอยกตัวอย่างง่ายๆ ก็เช่นการตั้งเป้าว่าจะแพลงค์ให้ครบ 3 เซ็ท เซ็ทละ 30 วินาที หรือตั้งเป้าว่าจะสควอทให้ได้ 50 ครั้งในตอนเช้าตรู่ของวันจันทร์ หรืออย่างง่ายที่สุดก็ตั้งเป้าว่าจะแต่งหน้าโทนสีพีชให้เป๊ะที่สุด แค่นี้ก็ได้แล้วค่ะ


6. เริ่มต้นด้วยอาหารที่ดี พาจิตใจดีไปด้วย
image_770978
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อาหารที่ดีจะพาให้สาวๆ มีสุขภาพดีกว่าเดิม หากใครเบื่อๆ กับวันจันทร์ ลองเริ่มต้นด้วยการทำเมนูโปรดที่ใช้เวลาไม่มากดูสิคะ ยกตัวอย่างเช่น การทำเมนูสมูทตี้รสชาติอร่อยๆ หรือจะทำเมนูแซนวิชไข่ก็ได้ เห็นไหมล่ะ ว่าการทำเช้าวันจันทร์ให้ดีงาม มันไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด ขอแค่เราลงมือเท่านั้นเองค่ะ


แต่ละวิธีก็เป็นการทำวันจันทร์อันแสนธรรมดาให้กลายเป็นวันจันทร์ที่แสนพิเศษขึ้นมาได้ หากว่าสาวๆ คนไหนไม่อยากให้วันจันทร์ของเธอน่าเบื่อ เหงา เศร้า เซ็ง ซึม ลองเปลี่ยนแปลงตัวเองกันดูสิคะ เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่จะถึงนี้เลยเป็นอย่างไรล่ วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ ว่าจะไปลองทำลิสต์ว่าจันทร์ที่จะถึงนี้จะทำอะไรบ้าง บาย บาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @