6 เรื่องที่ควรรู้ ผมสวยสไตล์สาวผมดำ ที่สาวไทยห้ามพลาด!

6 เรื่องที่ควรรู้ ผมสวยสไตล์สาวผมดำ ที่สาวไทยห้ามพลาด!

เส้นผมดำๆ เนี่ย มีอะไรพิเศษน้า.... ?

21 December 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
21 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปากแดงๆ
จะไว้ใจได้กา  ผมดำๆ จะไว้ใจได้กา
... เอ๊ะ ไม่เกี่ยว  เอาเหอะ เข้าเรื่องกันดีกว่า   เมื่อพูดถึงชาวเอเชียปุ๊ป เอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่คนทั่วโลกจะนึกได้เลยก็คือ ผมสีดำ อันเป็นเสน่ห์แห่งความลึกลับ และไร้เดียงสา   พวกเราเองก็ล้วนแต่มีผมสีดำแต่กำเนิดทั้งนั้น ถึงแม้ว่าบางคนจะมีผมสีอ่อน แต่ก็ยังถือว่าเป็นโทนเข้ม และเป็นส่วนน้อย  ในฐานะที่เราเป็นชาวผมดำแบบนี้  การได้รู้ 6 ข้อสำคัญของเส้นผมชาวเอเชีย ก็อาจเป็นเรื่องจำเป็นเหมือนกันนะ 

6 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ ชาวผมดำ!

เส้นผมดำ เป็นเส้นผมที่มีความแข็ง หนา และหยาบมากที่สุด

image_70480
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เนื่องจากว่าเส้นผมสีดำจะมี Cuticles ( ผิวชั้นนอก ) ที่มากกว่าเส้นผมของชาวยุโรป ถ้าชาวยุโรปมี 5 ชาวเอเชียก็มี 10 นั่นหมายความว่า ถ้าผมขาดจะขาดเยอะกว่า แต่จะยาวได้เร็วกว่า  แถมยังมีความยืดหยุ่นกว่าเส้นผมแบบอื่นด้วย

ผู้ชายผมดำ มีแนวโน้มที่จะหัวล้านน้อยกว่า

image_70482
- ที่มารูป: image.dek-d.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ป้ายยากระเป๋าแบรนด์เนมราคาถูก!!
รีวิวแฟชั่น
4
0
18K
แป้ง Goldberry simplifly ปกปิดดีพร้อมให้ความเป็นธรรมชาติ
ผิวหน้า
7
3
6.5K
รีวิวบลัชออน Charlotte Tilbury
ผิวหน้า
9
7
6.6K

อันนี้เป็นการสรุปคร่าวๆ เฉยๆ  ไม่ใช่ว่าผู้ชายเอเชียจะไม่มีสิทธิ์หัวล้านกันเลย  แต่ว่ามีแนวโน้มที่จะหัวล้าน หรือผมร่วงน้อยกว่าทั่วไป  และถ้าสังเกตกันจริงๆ เราจะเห็นได้ว่าผู้ชายเอเชีย ไม่ค่อยจะหัวล้านกันเท่าไหร่ ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม !?

เส้นผมสีดำจะมีเงางามเป็นประกายมากกว่าเส้นผมประเภทอื่น

image_70483
- ที่มารูป: www.brb-international.com

เพราะเส้นผมสีดำมีความสามารถในการซึมซับและกักเก็บความชุ่มชื้นได้รวดเร็วและง่ายกว่าเส้นผมแบบอื่น เส้นผมสีดำจะมี Medulla ( จุดศูนย์กลางส่วนในของเส้นผม ) ที่บรรจุไปด้วยเม็ดสีสีเข้มมากมาย ( ยิ่งมีเม็ดสีน้อย ยิ่งมีสีผมที่สว่างมากขึ้น )  ซึ่งสิ่งนี้แหละที่มีส่วนช่วยในเรื่องความเงางามและความชุ่มชื้นของเส้นผม  แต่ชาวเอเชียบางคนก็มีผมที่หนาและยาวกว่าทั่วไป ซึ่งอาจมีผลเรื่องความชุ่มชื้นและอาจจะทำให้ผมแห้งเสียแตกปลายได้ หากไม่ดูแลให้ถูกวิธี

 

มีสี Undertone อยู่ในผม

image_70481
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ถ้าดูสีของเม็ดสีตามธรรมชาติของเส้นผมจริงๆ แล้วจะพบว่า ชาวเอเชียมีสีผม Undertone เป็นสีแดง ในขณะที่ชาวยุโรปมีสีผม Undertone เป็นสีเหลือง   ฉะนั้นการย้อมผมถ้าสีมีส่วนผสมสีเขียวจะช่วยกำจัดสีแดงออกไปได้ ในขณะชาวยุโรปก็จะต้องมีส่วนผสมของสีม่วงจึงจะช่วยกลบสีเหลืองออกไป    เวลาจะย้อมผมหากดูตามกล่องก็อาจไม่ได้ตรงเป๊ะๆ ถ้าจะย้อมก็ต้องเลือกอย่างระมัดระวังนะจ๊ะ

 

มีผมหงอกช้ากว่าผมแบบอื่น

image_70484
- ที่มารูป: korea.tlcthai.com

ไม่มีใครรู้ว่าเป็นเพราะอะไร แต่ชาวเอเชียที่มีผมดำนี้ ส่วนใหญ่จะดูเป็นเด็ก อ่อนกว่าวัยกว่าชาวอื่นๆ แถมยังมีผมขาวที่ช้ากว่า ทำให้ดูอายุอ่อนกว่าความเป็นจริงได้ยาวนานกว่าด้วยนะ

 

เส้นผมสีดำ เป็นสีผมที่มีมากที่สุดในโลก

image_70478
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

เวลาเรากำลังนึกถึงสีผมที่มีมากที่สุดในโลก ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยนึกถึงเชื้อชาติกันซะเท่าไหร่  ส่วนใหญ่มักจะคิดว่าคงจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม  สีบลอนด์ หรืออะไรก็ตามแต่  แต่ความจริงแล้ว ถ้าเราโฟกัสถึงประชากรชาวยุโรป ประชากรชาวเอเชีย อเมริกา แอฟริกา  หรือบางกลุ่มในยุโรป แม็กซิกัน เกาะไอส์แลนด์ และอีกหลายๆ ที่จะพบว่าส่วนใหญ่มีผมดำด้วยกันทั้งนั้น   และถ้าหากในคนกลุ่มนั้นไม่ได้มีผมดำ ก็เป็นไปได้ว่าอาจจะมีเซลล์ผิวเผือก หรือไม่ก็มีผมสีน้ำตาล


พอได้รู้ข้อเท็จจริงของเส้นผมสีดำๆ สวยแบบนี้แล้ว ก็รู้สึกภูมิใจในฐานะที่เป็นคนมีผมสีดำเข้มขึ้นมาทันทีเลย   พอรู้ยังงี้แล้วอย่าลืมดูแลผมดำให้สลวยเงางามเป็นประกายกันด้วยนะจ๊ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ