เคล็ดลับ (ความเชื่อ) เอวสวย จากญี่ปุ่น สละเวลามาทำเพียงแค่ 5 นาทีทุกวัน!

เคล็ดลับ (ความเชื่อ) เอวสวย จากญี่ปุ่น สละเวลามาทำเพียงแค่ 5 นาทีทุกวัน!

คนญี่ปุ่นเนี่ยน หุ่นดีเนอะ เห็นแล้วอิจฉาเลยอะ อยากได้เอวบางๆ แบบนั้นบางจัง งั้นก็ลองแวะเข้ามาส่องวิธีดูไหมคะ ส่งตรงจากญี่ปุ่นเลย แถมสละเวลาแค่ 5 นาทีเพื่อมาทำตรงนี้ทุกวันก็พอด้วยนะ!

05 October 2018
นู๋กบ
05 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" มายเฟรนด์: อยากมีเอวสวยๆ แบบดาราเขาบ้างอะ!

ตัวฉันเอง: มาคิดหาวิธีกัน! "

พอส่องเฟส ส่อง IG ไปมากๆ เข้า กิเลสในเรื่องพวกนี้ย่อมเกิดขึ้นเป็นธรรมดาอยู่แล้วค่ะ ไม่ใช่แค่มีสุขภาพดี น้ำหนักไม่น้อยหรือมากเกินเกณฑ์ก็เป็นที่พอใจแล้ว รูปร่างต้องดูดีด้วย หุ่นตัวเอสเลยยิ่งดี แบบนี้ก็ต้องคิดหาวิธีมาแล้วสิ

แล้วควรทำอยางไรดี? ออกกำลังกายเหรอ ควบคุมอาหารเหรอ ไม่ต้องคิดกันให้ปวดหัวแล้วค่ะ เอ๊ะ หรือจะลองวิธีนี้ เอาหัวแม่เท้ามาผูกติดกันเป็นเวลา 5 นาทีทุกวัน อะ! แต่มันจะได้ผลจริงเหรอ เพราะฟังดูแล้วเหมือนเป็นความเชื่อมาจากญี่ปุ่นมากกว่านะ แบบนี้ต้องลองไปดูรายละเอียดเพิ่มหน่อยแล้ว!
 

+++ ทำความเข้าใจสาเหตุที่เอวหาย +++

 

image_771119
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ก่อนจะมาเข้าเรื่องวิธีการผูกหัวแม่เท้าเข้าด้วยกันเพื่อสร้างเอว ที่เป็นหนึ่งในความเชื่อของสาวญี่ปุ่น ว่าทำแล้วเอวจะสวย อันดับแรกก็ต้องมาทำความเข้าใจก่อนนะคะ ว่าสาเหตุที่เอวของพวกเธอหายไป มันเกิดขึ้นมาจากอะไรบ้าง แล้วเชื่อเถอะ คำตอบส่วนใหญ่ที่ได้รับกลับมาจากทุกคน น่าจะเป็น " อ้วน " กันใช่ไหมคะ พอน้ำหนักตัวเราเพิ่มมากขึ้น ช่วงเอวก็จะหายไปเป็นเรื่องธรรมดา แต่ความจริงแล้ว มันไม่ได้จบแค่นั้นเนี่ยสิ

image_771120
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ไขมัน หรือน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมา มันก็อาจจะเป็นเหตุผลส่วนหนึ่งที่ทำให้เอวของเธอหายไปก็จริง แล้วสำหรับคนที่มีน้ำหนักไม่มาก แต่เอวดันหายไปล่ะ ลองมาดูสาเหตุอื่นกันต่อเลย เรื่องอายุ ก็นับว่ามีส่วนอยู่ไม่น้อยที่ทำให้เอวเราหายเช่นกันนะคะ เพราะเมื่ออายุของสาวซิสเพิ่มมากขึ้น กระดูกเชิงกรานจะเบ้ออกเนี่ยสิ แล้วเมื่อโครงสร้างร่างกายไม่ถูกต้อง ผลที่ตามมาก็น่าจะพอเดาออกแล้วใช่ไหมคะ หน้าท้องยืดออก แล้วเอวก็จะหายไปในที่สุด!

image_771122
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


แล้วนอกเหนือไปจากไขมันกับอายุที่เป็นตัวทำให้เอวหายไป นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องท่าทางที่ไม่ดีของเราด้วยเช่นกันค่ะ ยกตัวอย่างเช่น คนที่ชอบงอหลังบ่อยๆ จะทำให้เสียบุคลิกภาพที่ดี เรื่องนี้เอง ก็นับมาใช้กับเรื่องเอวได้ด้วยนะ เพราะท่าทางที่ชอบทำเป็นนิสัยบางอย่าง อาจจะกลายเป็นตัวกระตุ้นกระดูกเชิงกรานให้เบ้ก็เป็นได้ค่ะ

image_771124
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


อ่านมาถึงตรงนี้ก็พอเข้าใจแล้วใช่ไหมคะ ว่าเรื่องโครงสร้างภายในก็สำคัญไม่แพ้กันน่ะ เพราะต่อให้สาวซิสพยายามลดน้ำหนักขนาดไหน หรือออกกำลังกายมากเท่าไร เธอก็จะไม่มีทางได้เอวสวยๆ มาครองเลย หากเธอเลือกใช้ผิดวิธีไปนิด...

แล้วเจ้าความเชื่อช่วยสร้างเอวสวยให้กับเราได้ล่ะ ถ้าอยากรู้ อยากลองเอาไปทำตามบ้าง ขอเชิญรับชมหัวข้อถัดไปกันเลยค่ะ

+++ ความเชื่อจากญี่ปุ่น สร้างงเอวสวยเพียงแค่ 5 นาทีด้วยการทำทุกวัน +++

 

image_771131
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ชีวิตวัยรุ่นแต่กลับไม่มีเอว นับเป็นเรื่องน่าเศร้า! อย่างนี้ก็ต้องพยายามหาทางทำให้ร่างกายของเรามีเอวขึ้นมาหน่อยแล้ว เวลาใส่พวกชุดเสื้อเอวลอย กางเกงเอวต่ำ เอาเป็นว่า ชุดที่อวดรูปร่างก็แล้วกัน เธอจะได้ออกมาดูดีอย่างไรละ ส่วนวิธีการต้องทำอย่างไรบ้าง เราลองนำวิธีของ Matsunaga Yoshiko หรือนักฝังเข็มชาวญี่ปุ่นมาทดลองใช้กันดูเถอะ

image_771132
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ขั้นตอน
1. นำสิ่งของอะไรก็ได้ที่ใช้มัดได้มา หนังยางมัดผม ริบบิ้น และอื่นๆ
2. นำสิ่งของที่เตรียมไว้ในขั้นตอนแรก มามัดหัวแม่เท้าทั้งสองเข้าด้วยกัน 
3. แยกนิ้วเท้าออกห่าง โดยให้นิ้วทั้งสี่เว้ยระยะห่างจากหัวแม่เท้าทั้งสองข้าง
4. ล้มตัวลงนอนกับพื้นโดยนำเบาะมารองช่วงเอว
5. ชูสองแขนขึ้นสูง
4. นอนอยู่ในสภาพนั้นประมาณ 5 นาที

ข้อควรระวัง
1. อย่ารัดหัวแม่เท้าแน่นจนเกินไป 
2. มั่นใจว่าภายใน 5 นาทีนี้ หัวแม่เท้าจะไม่ชิดกับนิ้วอื่น

image_771134

ภาพประกอบท่าทางที่ถูกต้อง นอนราบกับไปพื้นโดยมีเบาะรองช่วงเอวง สองมือยกขึ้นสูง หัวแม่เท้ามัดติดกัน

- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

 

+++ ประโยชน์ที่ให้ +++

 

image_771137
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


วิธีการสร้างเอวที่กล่าวกันไปในข้างต้น อ่านผ่านๆ ตาแล้วก็แทบไม่ได้ทำอะไรมากมายเลย นอนลงแล้วยืดตัวเท่านั้น สาวซิสน่าจะเกิดข้อสงสัยบ้างแหละ ทำแล้วมันเกิดประโยชน์อะไร เราขอมาเฉลยในหัวข้อนี้กันเลยค่ะ!

image_771140
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


จำที่เราเคยบอกไว้ได้ไหมคะ? เอวหายเพราะโครงสร้างผิดรูป อาจจะเกิดขึ้นจากอายุที่มากขึ้นก็ดี หรือจะเป็นเพราะเราอยู่ผิดท่าบ่อยๆ ก็ใช่เช่นกัน ดังนั้นการล้มตัวลงนอน มัดหัวแม่เท้าเข้าด้วยกัน และยืดแขนไปด้านบน มันเป็นการปรับสภาพร่างกายเราให้กลับเข้าสู่สภาพเดิมนั่นเองค่ะ แล้วเมื่อโครงสร้างกระดูกถูกต้อง เอวก็จะเริ่มปรากฏให้เห็นแล้วค่ะ

+++ แนะนำวิธีอื่นเพิ่มเติม +++

 

image_772635
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


วิธีมัดยางไว้ที่หัวแม่เท้าอย่างเดียว ฟังดูเป็นความเชื่อที่ไม่น่าจะให้ผลลัพธ์ตามต้องการเท่าไรนัก ถ้าอย่างนั้นเราแนะนำอีกหนึ่งวิธีเสริมเข้าไปด้วยก็แล้วกัน ไม่จำเป็นต้องสละเวลามาออกกำลังกายเพิ่มเลยค่ะ เพราะวิธีการนี้ สาวซิสเพียงแค่เดินอย่างเดียวเท่านั้น และการเดินนี้หลังจะต้องตั้งตรง เกร็งช่วงหน้าท้องเอาไว้ตลอดเวลาที่เดิน ให้ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 3 วันก็เพียงพอแล้วค่ะ นับเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดหน้าท้อง และทำให้รอบเอวเราเข้ารูปสวยจากญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน!


+++++++++++++++

อย่าไรก็ดี วิธีการแสนง่ายๆ ที่ขอเพียงสละ 5 นาทีมาทำทุกวัน ฟังดูเป็นความเชื่อจากญี่ปุ่นเฉยๆ ก็จริง แต่ถ้าไม่ลองทำดู จะรู้ได้อย่างไรว่าได้ผล หรือไม่กันน่ะ? อย่างนี้ก็ต้องลองเอาไปทำดูเนอะ แล้วปัญหาเรื่องเอวหายที่สาวซิสเป็นกังวลกันอยู่ก็อาจจะได้รับการแก้ไขล่ะ

ว่าแล้วก็ก้มลงมองร่างกายตัวเองเสียหน่อย ไขมันไม่ค่อยมี ยกเว้นเอวที่ยังหายไป งั้นต้องเริ่มหยิบมาลองทำตามกันดูแล้วล่ะ และอย่าลืมจดบันทึกเอาไว้ด้วยนะคะ สาวซิสจะได้มีตัวเลขแสดงผลให้เห็นชัดๆ กันน่ะ!

สำหรับวันนี้หมดเวลาของเราแล้วสิ ขอตัวลาไปก่อน บัยบายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @