มิกซ์กำไลยังไงให้ 'เยอะ' แต่สวยเก๋ อินเทรนด์เหมือนเซเลบเมืองนอก #ผู้หญิงเยอะ

มิกซ์กำไลยังไงให้ 'เยอะ' แต่สวยเก๋ อินเทรนด์เหมือนเซเลบเมืองนอก #ผู้หญิงเยอะ

มิกซ์กำไลยังไงให้ ' เยอะ ' แต่สวยเก๋ อินเทรนด์เหมือนเซเลบเมืองนอก
5 วิธีมิกซ์แอนด์แมทช์กำไลให้สวย อินเทรนด์ ใส่แล้วเท่ไม่เยอะจนเกินงาม #ผู้หญิงเยอะ

03 October 2018
wawareview
03 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ตอนนี้แฟชั่นหนึ่งที่ฮิตมากๆ ก็คือการใส่เครื่องประดับหลายๆ ชั้น ทั้งใส่คอเอย แหวนเอย ลามจนถึงกำไลของมือ เครื่องประดับที่สาวๆ หลายคนชอบและใส่เป็นประจำ โดยปกติเราก็จะใส่กันแค่ 1 อันเพื่อไม่ให้ดูเยอะจนเกินไปใช่ไหมคะ แต่พอเทรนด์มาใหม่ เราก็ไม่ควรที่จะตกเทรนด์นี้ ยิ่งมีกำไลอยู่ที่บ้านด้วยแล้วยิ่งง่าย แต่เอ๊ะ...จะใส่ยังไงให้พอดี ไม่ดูเยอะจนเกินงามกันล่ะ

วันนี้เรามีเคล็ดลับกมามิกซ์แอนด์แมทช์กำลัง 5 แบบมาให้สาวๆ ทำตามกัน รับรองว่าง่าย มิกซ์แปปเดียวก็ดูสวยแพง คงคอนเซ็ปต์เยอะแต่สวย ไม่มากหรือไม่น่้อยจนเกินไป เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

image_771347
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 จับคู่กำไลที่มีรูปแบบคล้ายกัน


การมิกซ์อย่างแรกเป็นอะไรที่ง่ายมากๆ คือเรียกว่ามิกซ์แอนด์แมทช์แบบไม่ต้องคิด แต่ใส่แล้วยังไงก็รอด นั้นก็คือการใส่กำไลที่มีลักษณะแบบเดียวกัน แต่ถ้าสาวๆ ไม่มีที่เหมืนอเป๊ะ ( ใครมันจะซื้อเหมือนเดิมซ้ำกัน 2 อันล่ะ ) ก็ให้พยายามหากำไลข้อมือที่มีลักษณะที่คล้ายกันมากที่สุด ให้เป็นไปในแบบเดียวกัน เช่น มีการเขียนข้อความเหมือนกัน หรือทำจากโลหะสีเดียว แบบเดียวกันก็ได้ ค่ะ 

image_771339
- ที่มารูป: www.shefinds.com


ส่วนจำนวนของกำไลนั้นก็ขึ้นอยู่กับขนาดของกำไล แต่คำแนะนำคืออย่าพยายามเลือกกำไลที่ใหญ่จนเกินไป เพราะเทรนด์ตอนนี้ที่มาแรงคือกำไลเส้นเล็กๆ เพื่อจะได้แมทช์ได้เยอะๆ แต่ไม่ดูรกตา จับมิกซ์ใส่สัก 3-4 อัน แค่นี้ก็สวย เก๋แล้วค่ะ 

image_771344
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 กำไลที่มาในเซตเดียวกัน


หลายคนอาจจะร้องว่าทำยากหรือว่าเป็นไปไม่ได้เพราะกำไลที่ซื้อนั้นมีหลายรูปแบบมากๆ แต่เราก็ไม่ได้ใจร้ายให้เธอไปซื้อใหม่ทั้งเซตหรอกนะคะ ( แต่ถ้าอยากซื้อเราก็ไม่ขัด ) เพียงแค่ลองมองกำลไงที่มี พยายามดูถึงสิ่งที่เชื่อมโยงกันในลวดลายต่างๆของกำไล เช่น ไข่มุก หรือ ความระโยงระยาง ลายดาวหรืออะไรก็ตามแต่ เพื่อให้กำไลแต่ละอันนั้นมีความเชื่อมโยงกัน ขอเพียงแค่จุดเดียวก็ได้ค่ะ คงไม่ลำบากมากเกินไปใช่ไหมคะ นอกจากนี้เมื่อคุณเริ่มพบสไตล์ที่ชอบแล้วเราก็แนะนำให้คุณลองซื้อมันมากกว่าหนึ่งชิ้น! เอาสัก 2-3 ชิ้นก็ได้ อาจจะมีดีเทลที่แตกต่างกันเล็กน้อยจะได้ไม่ซ้ำจำเจจนน่าเบื่อนะคะ

image_771343
- ที่มารูป: i.pinimg.com

#3 มิกซ์แอนด์แมทช์กำไลที่มีขนาดต่างกัน


วิธีการนี้จะช่วยลดทอนดีเทล ทำให้สาวๆ ไม่ดูเยอะจนเกินไป เคล็ดลับคือให้เลือกกำไลข้อมือที่มีสีโลหะเหมือนกัน ทั้งที่มีเส้นบางๆ  หรือจะเป็นห่วงโซ่เส้นหนา และกำไลขนาดกลางเรียบๆ แม้ทั้ง 3 เส้นจะแตกต่าง แต่มันก็จะไม่ดูแตกแยกหรอกนะคะ ในความความเป็นจริงแล้วแค่เนื้อโลหะนั้นมีสีเดียวกันก็จบแล้วค่ะ ไม่จำเป็นต้องสนใจลวดลายก็ได้ แต่ถ้าอยากให้ดูชิคดูเก๋ก็พยายามหาที่มีลวดลายเล็กๆ ที่เชื่อมโยงกันสักหน่อย ก็เริ่ดแล้วค่ะ

image_771340
- ที่มารูป: www.shefinds.com

 

#4 เพิ่มสีสันสักหน่อย

 
แต่ทั้งนี้หากสาวๆ เป็นคนรักในสีสัน ชอบแต่งตัวเรียบๆ การเพิ่มสีสันให้กับข้อมือของเธอก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจนะคะ คุณไม่จำเป็นต้องใส่กำไลที่เป็นโลหะทั้งหมด อาจจะลองหากำลังพู่ๆ ที่ทอมือ หรือกำลังที่มีกำไลโลหะที่มีสีสันมาใส่ ที่สำคัญอย่าลืมใช้เคล็ดลับหาจุดร่วม 1 อย่างที่เราได้บอกไป อาจจะเป็นเพียงคริสตัลสีน้ำเงินเล็กๆ เพียงแค่ 1 หรือ 2 จุดก็ได้ แค่นี้ลุคของเธอก็จะสนุกสนานขึ้นแล้วค่ะ

image_771341
- ที่มารูป: www.shefinds.com

 

#5 มิกซ์แอนด์แมทช์วัสดุกำไลที่ไม่เหมือนกัน


หลายคนอาจจะส่ายหน้าและบอกว่าอย่าทำอย่างนั้น แต่เราจะบอกว่ามันเป็นความสนุกของการมิกซ์แอนด์แมทช์นี้ บางครั้งการจำกัดตัวเองอยู่ในกฎเดินๆ ก็เป็นสิ่งที่น่าเบื่อ ลองมิกซ์แอนด์แมทช์แบบที่ตัวเองชอบดูนะคะ อาจจะหากำไลที่ทำจากเงิน และทองแดงมาใส่เข้าด้วยกันสิคะ เลือกกำไลทองแดงเส้นบางๆ เพียงแค่อันเดียวก็ได้ จะได้ไม่ดูแตกต่างจนเกินไป เชื่อเถอะว่าไม่ว่าจะใส่แบบไหนก็สวยได้ค่ะ ของเพียงแค่ใส่ใจและสนุกกับการแต่งตัวเท่านั้นก็พอ

image_771346
- ที่มารูป: www.shefinds.com

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับวิธีแมทช์กำไลที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครอยากอินเทรนด์ก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าสนุกและเพิ่มสีสันให้กับการแต่งตัวอย่างแน่นอน เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @