Tips+Tricks: เลือกน้ำหอมยังไง ให้เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรา และติดทน หอมนานจนผู้ชายต้องมอง

Tips+Tricks: เลือกน้ำหอมยังไง ให้เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรา และติดทน หอมนานจนผู้ชายต้องมอง

Tips+Tricks: วิธีเลือกน้ำหอมยังไงให้เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรา
สดชื่น ที่สำคัญยังบอกเคล็ดลับที่ทำให้หอมนานจนผู้ชายต้องมอง #ฉีดวนไปข่ะ

05 October 2018
wawareview
05 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึงอากาศบ้านเราอย่างแรกที่ทุกคนจะคิดถึงก็คืออากาศร้อนใช่ไหมคะ ถึงแม้จะเข้าหน้าฝนอย่างนี้ก็ตาม ช่วงบ่ายร้อน ช่วงเย็นฝนตกเป็นประจำ ซึ่งอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ล่ะคะที่กลิ่นตัวนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ที่สำคัญเรื่องกลิ่นนั้นยังเป็นเสน่ห์ของผู้หญิงก็อีกด้วย แม้เราจะมีหน้าตาที่สวยแต่กลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ก็คงยากที่จะมีผู้ชายมาเข้าใคร 

ดังนั้นวันนี้เราจึงของเอาทริคดีๆ เกี่ยวกับการเลือกน้ำหอมสำหรับอากาศร้อนๆ ของบ้านเรามาฝากกันค่ะ รับรองว่านอกจากจะหอมสดชื่นแล้วยังหอมติดทนนานอีกด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

image_772086
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 

#กลิ่นไหนที่ใช่ และเหมาะกับอากาศร้อน


สิ่งแรกที่เราควรให้ความสนใจก็คือการเลือกกลิ่นหอม โดยกลิ่นน้ำหอมที่เหมาะกับอากาศเป็นที่สุดก็คือกลิ่นที่มีความสดชื่น เพิ่มพลังให้กับการที่เราต้องไปท้าแดด ท้าลม ซึ่งกลิ่นที่ช่วยเพิ่มความเย็นและมีสรรพคุณเหล่านั้นก็คือกลิ่นของเครื่องเทศและผลไม้ ตัวอย่างเช่น น้ำหอมของ  UO Fleur Monoi ที่มีส่วนผสมของส้มและดอกไม้ หรือจะเป็น Cotes Des Palmes ที่มีกลิ่นของมะพร้าวอ่อน ๆ มาผสมรวมกับเกลือทะเล ดังนั้นรับรองว่ากลิ่นหอมสดชื่น

image_772085
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
จะสิวเม็ดไหนก็ไม่กลัว ต้องเจอนี่เลย Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum
0 Likes
0 Comments
Muhjung
เจอแล้ววววว ~ สบู่เหลวเพื่อจุดซ่อนเร้นที่ดีที่สุด❤️🌹
0 Likes
0 Comments
emptyq
รองพื้นรับปริญญา Essence Stay all day 📸 ของจริง!
1 Likes
1 Comments


นอกจากถ้าใครยังคิดไม่ออกก็ลองหันไปมองน้ำหอมที่บ้านดูสิค่ะว่ามีส่วนผสมเหล่าหรือเปล่า กลิ่นที่ผสมผลไม้อย่าง มะนาว ทับทิม ชาเขียว มะพร้าว และเกรฟฟรุ๊ต ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น เพราะมีกลิ่นออกเปรี้ยวๆ สดชื่นและมีกลิ่นหอม หรือถ้าใครชอบที่มีกลิ่นหวานๆ ก็อาจจะเลือกเป็นดอกพุด ดอกมะลิ หรือกลิ่นวนิลาแทนก็ได้เช่นกันนะคะ รับรองว่าหาไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ

image_772082
- ที่มารูป: blog.urbanoutfitters.com

 

#ฉีดให้ตรงจุด


อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าน้ำหอมนั้นจะติดทนนานที่สุดเมื่อเราฉีดมันที่บริเวณจุดชีพจรต่างๆ ทั้งลำคอ ข้อมือ หรือด้านหลังของใบหู เพราะความร้อนจากร่างกายจะช่วยเป็นตัวช่วยดูดซับและกักเก็บความหอม ทำให้น้ำหอมนั้นติดทนนานมากขึ้น แต่นอกจากจากการฉีดตามร่างกายแล้ว เรายังมีวิธีที่ช่วยเพิ่มความติดทนด้วยนะคะ

image_772081
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นั้นก็คือการฉีดน้ำหอมลงที่เสื้อ ผ้าพันคอ หรือผ้าเช็ดหน้าก่อนออกเดินทาง เพราะโดยทั่วไปแล้วน้ำหอมนั้นจะติดทนนานมากกว่าเมื่อเราพ่นมันบนผ้า ดังนั้นหากคุณต้องการให้กลิ่นหอมติดทนตลอดทั้งวันการพ่นบนผ้าเสื้อยืดจึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าการฉีดพ่นลงบนผิวโดยตรงนะคะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่าน้ำหอมนั้นไม่สามารถติดทนได้ทั้งวัน ซึ่งในความเป็นจริงเราก็ไม่มีความจำเป็นที่เราให้ตลอดทั้งวันหรอกนะคะ เพราะมันอาจจะให้คนรอบตัวเวียนหัวและหายใจไม่ออกได้ 

image_772083
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้อีกวิธีที่ได้ผลมากๆ ในการเพิ่มความติดทนก็คือการฉีดน้ำหอมลงเป็นเส้นผมของคุณ แต่นี้ก็เป็นวิธีที่ละเอียดอ่อนและบอบบางเช่นกัน เพราะมันอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้นแนะนำให้ฉีดน้ำหอมสักเล็กน้อยบนแปรงของคุณ แล้วค่อยๆ หวีผม หรือจะสเปรย์น้ำหอมลงบนหมอนของคุณขณะที่คุณกำลังหลับก็ได้เช่นกันนะคะ

image_772084
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#เลือกลักษณะที่ช่วยให้ติดทน


และอย่างที่เรากันดีว่าอากาศร้อนนี่ล่ะคือตัวการสำคัญที่ทำให้น้ำหอมของเราไม่ติดทนนาน ดังนั้นถ้าเธออยากจะยืดอายุ ทำให้กลิ่นติดทนนานขึ้นสักหน่อย นอกจากที่เราต้องฉีดตรงจุดที่ชีพจรแล้ว เธอก็ควรเลือกน้ำหอมที่เป็นขี้ผึ้ง พกติดตัวและทาระหว่างวันนะคะ เพราะน้ำหอมเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะติดทนนานมากกว่าน้ำหอมฉีดพ่น เนื่องจากส่วนผสมและอากาศร้อนทำให้น้ำหอมนี้ระเหยออกไปได้ช้ากว่านะคะ

image_772087
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 
เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับวิธีเลือกน้ำหอมที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครกำลังมองหาน้ำหอมกลิ่นเริ่ดๆ ก็อย่าลืมเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @