5 เคล็ดลับ 'เพิ่มความหอม' สำหรับสาวๆ สวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องตัวหอมด้วยนะ

5 เคล็ดลับ 'เพิ่มความหอม' สำหรับสาวๆ สวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องตัวหอมด้วยนะ

5 เคล็ดลับความหอมของผู้หญิง ที่ไม่ได้มีดีแค่ที่ความหอม #ทำวนไปข่ะ
สวยอย่างเดียวไม่พอต้องหอมด้วย แค่เดินผ่านผู้ชายก็ต้องตามมาดม

08 October 2018
wawareview
08 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ 

อย่างที่รู้กันดีว่ากลิ่นหอมนั้นคือเสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิง แหม...ถ้าหน้าตาดีแต่ตัวเหม็นก็คงไม่มีใครกล้าเข้าใกล้เราหรอกใช่ไหมคะ เพราะนอกจากมันจะบ่งบอกถึงรสนิยมแล้ว มันยังแสดงถึงความใส่ใจในการดูแลตัวเองด้วย ซึ่งบางคนอาจจะสนใจเพียงแค่การซื้อน้ำหอมมาฉีดเพื่อให้หอมตลอดทั้งวัน ไม่ได้สนใจหรือใส่ใจกับน้ำหอมมากนัก ทั้งที่แต่ละขวดนั้นมีราคาสูงมาก!!

แต่ความจริงแล้วยังมีเคล็ดลับมากมายที่คุณเองอาจจะไม่รู้ ซึ่งมันจะช่วยให้คุณประหยัดและมีกลิ่นหอมที่ติดทนนานมากขึ้น คือพูดเลยว่าใช้น้ำหอมน้อยลงแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีเคล็ดลับอะไรกันบ้าง

image_772094
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ลงทุนกับน้ำหอมมากขึ้น


หลายคนอาจจะไม่ได้สนใจเรื่องคุณภาพของน้ำหอมเลย บางคนเลือกที่มีราคาถูกและกลิ่นที่ชอบเป็นหลัก ซึ่งหลักการนี้ก็ไม่ได้ผิดซะทีเดียวหรอกนะคะ เพราะถ้าคุณมีงบน้อยการซื้อของในราคาถูกนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นแต่ถ้าจะให้ดีเราขอแนะนำให้คุณลงทุนกับพวกมันสักหน่อย เพราะถ้าน้ำหอมที่ถูกมากๆ เมื่อเจอกับอากาศที่ไม่ปกตินอกจากจะไม่ติดทนแล้วมันยังอาจทำให้กลิ่นเพี้ยน จากกลิ่นหอมอาจกลายเป็นกลิ่นเหม็นได้ 

image_772091
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อีกทั้งยังควรศึกษากลิ่น และสินค้าแต่ละตัวให้มาก เพราะไม่ใช่ว่าทุกกลิ่นนั้นจะให้ผลลัพธ์ที่เหมือนกันตัวอย่างง่ายๆ เช่น กลิ่นหอมของ Citrusy ที่มีกลิ่นที่ค่อนข้างฉุนนั้นมีแนวโน้มที่จะกระจายไปอย่างรวดเร็ว ตรงกันข้ามกับกลิ่นของไม้จันทน์ที่มักจะหอมอบอวลอยู่พักหนึ่ง ดังนั้นนอกจากความชอบแล้วก็ต้องดูการใช้งานจริงด้วยนะคะ 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
แดดแรงแค่ไหนก็ไม่กลัว ด้วย BANANA BOAT ULTRA PROTECT SUNSCREEN LOTION SPF50 PA+++
0 Likes
0 Comments
La Cerise
หมดกังวลรอยริ้วรอยด้วย Kiehl's Super Multi-Corrective Cream
0 Likes
0 Comments
La Cerise
ระงับกลิ่นชะงักด้วย Old Spice Sea Spray
0 Likes
0 Comments
image_772093
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เพิ่มเลเยอร์ของความหอม


ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าคุณต้องการให้กลิ่นหอมนั้นติดตัวคุณตลอดทั้งวัน การพึ่งความหอมจากน้ำหอมเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ผู้หญิงหลายคนจึงเลือกที่จะใส่ใจตั้งแต่การอาบน้ำไปจนถึงโลชั่นบำรุงผิวกาย โดยเลือกกลิ่นความหอมที่ไม่ตีกัน จนกลิ่นมั่วไปหมด แต่ก็อาจจะไม่ได้ใช้กลิ่นเดียวกันหมดจนเอียน ตัวอย่างเช่น ใช้ครีมอาบน้ำและโลชั่นที่มีส่วนผสมของวานิลา เมื่อใช้น้ำหอมก็อาจจะเบรคความเลี่ยนด้วยกลิ่นที่มีความสดชื่นอย่างมะนาว, ส้ม แทนก็ได้ค่ะ

image_772089
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 อย่าถูมันเด็ดขาด


อย่างที่เรารู้กันดีว่าควรฉีดน้ำหอมลงที่ข้อมือ หรือฉีดไปยังบริเวณที่มีชีพจร เช่น ท้องและหน้าอกตลอดจนหลังใบหู ซอกคอ เพราะความร้อนจากร่างกายช่วยในการพัฒนากลิ่นทำให้กลิ่นซึมและกักเก็บกลิ่นไว้ได้ แต่เมื่อหลายคนฉีดน้ำหอมลงที่ข้อมือนั้นก็อดไม่ได้ที่จะถูกมัน แต่ในความเป็นจริงการถูนั้นจะทำให้กลิ่นผิดเพี้ยนไปและลดความทนทานลงนะคะ ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่าชอบถูแล้วล่ะก็หยุดทำเลยนะคะ

image_772090
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ฉีดเมื่อร่างกายชุ่มชื่น.


เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนไม่ค่อยรู้ แต่เมื่อสาวๆ จะฉีดน้ำหอมให้แน่ใจว่าได้บำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวของคุณเรียบร้อบแล้ว เพราะเมื่อเราผิวแห้ง กลิ่นบางส่วนจะถูกดูดซึบออกไป ทำให้กลิ่นหายไปเร็วขึ้น โดยช่วยเวลาที่สำคัญที่เหมาะต่อการฉีดน้ำหอมก็คือหลังจากอาบน้ำ เพราะขณะนั้นผิวของคุณยังคงชื้นอยู่ มันจึงช่วยดูดซึมกลิ่นหอมเข้าสู่ร่างกายได้ดีกว่า

image_772092
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 เก็บอย่างถูกวิธี


การที่ปล่อยให้น้ำหอมสัมผัสกับความร้อนและความชื้นนั้นจะทำให้เกิดการแบ่งโมเลกุลของน้ำหอมทำให้คุณภาพของกลินนั้นลดลง ดังนั้นแนะนำให้นั้นหลีกเลี่ยงการเก็บขวดน้ำหอมในห้องน้ำและพยายามเก็บไว้ในที่เย็นและแห้ง เช่น บนโต๊ะเครื่องแป้ง หรือ ชุดเครื่องแป้งของคุณแทนจะดีกว่านะคะ

image_772088
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 
เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับวิธีเพิ่มความหอมที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครอยากมีกลิ่นหอม ๆ ติดตัวตลอดเวลาก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @