หน้าหนาว เที่ยวเมืองเหนือ กับ 8 ที่เที่ยว จังหวัดเชียงใหม่ ไปแล้วห้ามพลาดนะเจ้า ⛅

หน้าหนาว เที่ยวเมืองเหนือ กับ 8 ที่เที่ยว จังหวัดเชียงใหม่ ไปแล้วห้ามพลาดนะเจ้า ⛅

วันนี้เราจะพาไปเที่ยวเมืองเหนือกันค่ะ สาวๆ คนไหนที่มีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ ลองเข้ามาอ่านเป็นไกด์ไลน์กันได้

09 October 2018
Anemone
09 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวซิสทุกคน

วันนี้ขอเอาใจสายเที่ยวหน่อยเนอะ ด้วยการพาไปเที่ยวเมืองเหนือค่ะ เมื่อย่างเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว เราขอแนะนำว่าไปเที่ยวเชียงใหม่กันดีกว่า เชียงใหม่มีที่เที่ยวสวยๆ หลายที่เลย แถมยังไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย สำหรับคนที่ยังไม่เคยไป หรือหลงเสน่ห์เมืองเหนือน่ารักๆ เมืองนี้ จนอยากกลับไปเชคอินอีกรอบ ก็เตรียมกระดาษกับปากกามาจดลิสต์ได้เลย เอาล่ะ อย่ารอช้า มาส่องกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง!


1. งานพืชสวนโลก
image_772828


ที่แรกที่อยากจะแนะนำก็คืองานพืชสวนโลกค่ะ ซึ่งที่นี่ก็โดดเด่นด้วยการจัดตกแต่งดอกไม้ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการปลูกต้นไม้ที่สวยๆ ประดับไว้ตามรายทาง เราสามารถเช่าจักรยานได้ ค่าเช่าตอนที่เราไปรู้สึกจะประมาณ 60 บาทเองค่ะ ไปแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปกับหอคำ แลนด์มาร์คของพืชสวนโลกด้วยนะคะ


2. วัดพระธาตุดอยสุเทพ
image_772830


อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งหากว่าใครไม่ได้มาเยือนก็จะเหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่ ที่นี่ก็คือวัดพระธาตุดอยสุเทพนั่นเองค่ะ สำหรับสถานที่แห่งนี้ก็เหมือนเป็นศูนย์รวมของชาวเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้นะคะ มาพิสูจน์ความแข็งแรงของขาด้วยการขึ้นบันได 306 ขั้นกันค่ะ


3. พระมหาธาตุนภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริ
image_772832


หากไปเยือนดอยอินทนนท์ การไปพระมหาธาตุนภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริคือสิ่งที่ต้องทำค่ะ โดยพระธาตุทั้ง 2 องค์นี้ เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุอยู่บนยอด และพระพุทธรูปบูชา และรอบบริเวณสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของดอยอินทนนท์โดยรอบได้อย่างสวยงาม ควรค่าแก่การไปชมมาก


4. กิ่วแม่ปาน
image_772833


กิ่วแม่ปานเป็นที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมในช่วงหลังๆ มานี้ ด้วยธรรมชาติที่งดงาม บวกกับการได้เดินป่าเล็กๆ น้อยๆ พอเรียกน้ำย่อย ซึ่งทำให้หลายๆ คนประทับใจกับทัศนียภาพแสนงาม มีน้ำตกหลายแห่งให้ได้ชมเป็นระยะ ซึ่งใครจะไปก็ต้องจ้างไกด์นำทางด้วยนะคะ ราคาอยู่ราว ๆ 200 บาท แต่ว่าปลอดภัยและไกด์ก็จะแนะนำทริคการเดินป่าให้เราด้วย


5. สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์
image_772834


หากว่าใครได้ไปขึ้นดอยอินทนนท์ ต้องหาโอกาสแวะชมความงดงามของสวนดอกไม้ภายในสถานีเกษตรหลวงดอยอินทนนท์ให้ได้เลยค่ะ เพราะที่นี่โดดเด่นด้วยสวยดอกไม้นานาพรรณ ทั้งดอกกุหลาบ ดอกรักเร่ ที่สำคัญยังมีหงส์ดำแหวกว่ายอยู่บนสระน้ำ หรือจะแวะไปชิมอาหารอร่อยๆ ที่มีมาเสิร์ฟในราคาไม่แพงก็ได้ค่ะ


6. ออบหลวง
image_772836


ออบหลวงเป็นช่องเขาที่อยู่ใกล้ชิดกันและมีเบื้องล่างเป็นแม่น้ำที่ไหลคดเคี้ยวผ่านช่องเขาขาด ซึ่งช่องเขานี้มีลักษณะเป็นผาสูงชัน มีสะพานเชื่อมเข้าไว้ด้วยกัน หากขึ้นไปบนสะพานจะได้ยินเสียงน้ำไหลกระทบกัน ทำให้เกิดความรู้สึกสงบ และรู้สึกว่าธรรมชาติ ช่างยิ่งใหญ่มากๆ 


7. สวนสนบ่อแก้ว
image_772838


สำหรับอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าไปก็คือสวนสนบ่อแก้ว ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเกาะนามิเมืองไทยนั่นเองค่ะ โดยเส้นทางไปก็ไปทางเดียวกับออบหลวงเลย ขับรถไปเรื่อยๆ ก็จะได้รับอากาศที่บริสุทธิ์และสดชื่นมากขึ้นเรื่อยๆ ภายในสวนสนบ่อแก้วมีต้นสนต่างประเทศจำนวนมากเรียงรายทอดยาว ดูเหมือนต่างประเทศ


8. มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ
image_772840


สำหรับใครที่อยากไปชมดอกไม้นานาพรรณ ขบวนรถบุปผาชาติและดอกไม้ต่างประเทศที่เราไม่เคยเห็น ขอบอกว่าต้องไปงานมหากรรมไม้ดอกไม้ประดับค่ะ ซึ่งหากใครจะไปเห็นทีจะต้องกะจังหวะให้ดีๆ นะคะ เพราะว่าเค้าจัดกันในช่วงวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ 


และนี่ก็เป็น 8 ที่เที่ยวของเมืองเชียงใหม่ ใครที่ไปเที่ยวเชียงใหม่ ลิสต์รายชื่อที่เที่ยวเหล่านี้ไว้เลยนะคะ เพราะว่าเป็นสถานที่ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน ไปไม่ลำบากมากนัก และที่สำคัญ ธรรมชาติสวยสุดใจ ได้สัมผัสอากาศหนาวแบบฟินสุดพลัง พร้อมกับมาเจออากาศที่ร้อนๆ ฝนๆ ของกรุงเทพมหานครกันได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บาย บายค่ะ

ปล. ใครที่ชอบเล่นทวิตเตอร์ สามารถไปส่องแฮชแท็ก #รีวิวเชียงใหม่ กันได้นะคะ รวมที่เที่ยวไว้อีกเพียบเลย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @