profile: wawareview
wawareview
ติดตาม
icon 16 ต.ค. 2018
icon 14
icon 9.9K
5 วิธีทามาสคาร่ายังไงให้เป๊ะ?! เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้ตาสวย เฉี่ยวกลมโตเหมือนเซเลบ

5 วิธีทามาสคาร่ายังไงให้เป๊ะ?! เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้ตาสวย เฉี่ยวกลมโตเหมือนเซเลบ

ทามาสคาร่ายังไงให้เป๊ะ 5 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้ตาสวย จะทาทั้งทีก็ต้องใช้ให้เป็น ตาสวยเฉี่ยวกลมโตได้เหมือนเซเล็บ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สำหรับเรื่องการแต่งหน้าสิ่งหนึ่งที่สาวๆ หลายคนสนใจและให้ความสำคัญก็คือการทำให้เรามีตาที่กลมโตใช่ไหมคะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ตาชั้นเดียว ตาตี่แล้วล่ะก็ ทั้งติดตา 2 ชั้น ทั้งกรีดอายไลน์เนอร์ แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการปีดมาสคร่านั้นจะช่วยทำให้เธอได้ลุคที่สวยพริ้ง แต่ทั้งนี้ก็ยังมีความจริงที่ว่าสาวๆ หลายคนยังใช่มาสคร่าไม่ถูกต้อง ใช้ผิดวิธี ซึ่งนอกจากมันจะทำให้ตาไม่สวยแล้วยังทำให้ลุคของเธอดูไม่แพงอีกด้วย

ดังนั้นวันนี้เราจึงมีคำแนะนำที่เหมาะสมในการใช้มาสคาร่ามาฝากสาวๆ กัน รับรองว่าถ้าใช้ให้ถูกวิธีตาของเธอจะน่ามองขึ้นอย่างแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

image_777193
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 หลีกเลี่ยงการใช้ซ้ำ


แม้ว่ามาสคาร่านั้นจะช่วยทำให้ขนตางอนหนา และทำให้ตาของเราสวยขึ้น แต่เมื่อใช้มาสคาร่ามากเกินไป ปัดซ้ำๆ กลับเป็นผลในทางตรงกันข้าม เพราะมันจะทำให้มันจับตัวเป็นก้อน ดูเหมือนของปลอม และดูคล้ายใยแมงมุม ดังนั้นปัดมันเพียงแค่ 1-2 ครั้งนะคะ อย่าปัดมากจนเกินไป

image_777203
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ทั้งนี้ถ้าสาวๆ ต้องการขนตาที่ดูงอนหนา หรือยาวมันก็ยังมีวิธีการอื่นนะคะ นั้นก็คือการเลือกมาสคร่าให้ตรงกับความต้องการของเธอ มาสคาร่าแต่ละแท่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับขนาดความกว้าง และลักษณะของขนแปรง ดังนั้นก่อนซื้อมาสคร่าทุกครั้งให้ดูให้ดี อย่าเลือกแต่อันที่มีราคาถูก หรือลดราคานะคะ ต้องเลือกที่ตอบโจทย์กับปัญหาของขนตา และอ่านรีวิวเยอะๆ นะคะ 

image_777194
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ตรวจสอบวันหมดอายุ


เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนแทบจะไม่เคยสนใจหรือพลิกดูมันเลย แต่เป็นความจริงที่ว่ามาสคาร่านั้นมีแนวโน้มที่จะสัมผัสกับแบคทีเรียได้มากว่า และส่งผลพวกมันหมดอายุเร็วขึ้น ทั้งนี้โดยทั่วไปแล้วมาสคาร่าจะหมดอายุภายใน 3 เดือนนับจากวันซื้อหรือวันที่เปิดใช้ ดังนั้นไม่ว่าเธอจะไม่ค่อยได้ใช้มัน หรือมันยังไม่แห้งก็ตามลองไปเช็คดูให้ดีสิว่ามันหมดอายุแล้วหรือยัง นั้นจากนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ประหยัดมากแค่ไหน เมื่อมาสคาร่าแห้งก็ไม่ควรเพิ่มน้ำลงไป เพราะมันอาจจะทำให้เกิดอาการคันและแพ้ที่ดวงตาได้ ดังนั้นอย่าลืมระมัดระวังเป็นพิเศษกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ใกล้กับดวงตานะคะ 

image_777205
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ขนตางอนเด้งตอบโจทย์ที่สุด


เทรนด์ตอนนี้ขนตาที่ตอบโจทย์ที่สุดก็คือขนตางอนเด้งที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยเทคนิคที่เหล่าผู้เชี่ยวชาญใช้ก็คือการพยายามทำให้โคนขนตายกขึ้น เริ่มจากการดัดขนตาก่อน ต่อมาจึงปัดมาสคาร่า ไล่จากโคนขึ้นที่ปลายขนตา ขยับไปๆ มาๆ เน้นที่ปลายขนตา โดยมาสคาร่าที่แห้งสักหน่อยจะได้ผลดีกว่า ปัดสัก 2-3 ครั้ง เพียงแค่นี้เธอก็จะได้ขนตาที่สวยเด้งแล้วค่ะ

image_777197
- ที่มารูป: www.beautyepic.com


แต่ทั้งนี้เมื่อเกิดความผิดพลาดในการปัดมาสคร่าก็อย่างพึ่งตกใจไปนะคะ การวิ่งไปล้างออกในทันทีไม่ใช่การแก้ปัญหารที่ดีนะคะ เพราะมันอาจจะไหลเยิ้มไปทั่วดวงตาและเทอเลอะจนหมดได้ เพราะหลังจากใช้มาสคาร่าแล้วคุณควรจะต้องรอสักครู่จนกว่ามันจะแห้งสนิท หลังจากนั้นค่อยตัดสินใจว่าจะลบหรือไม่ ไม่แน่ว่าเพียงแค่รอให้แห้งมาสคาร่าของเธอก็อาจจะสวยเป๊ะก็เป็นได้

image_777207
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ลงทุนกับที่ดัดขนตา


นอกจากนี้เราขอแนะนำให้คุณลงทุนกับที่ดัดขนตา เพราะอุปกรณ์นี้จะช่วยทำให้เธอมีขนตาที่สวยขึ้นได้ เพราะมันเพิ่มความยาวของขนตาและให้ความรู้สึกที่ดูเซ็กซี่ขึ้นทันที ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงที่มันราคาถูกหรือไม่ได้มีคุณภาพนะคะ เพราะมันอาจจะทำให้ขนตาของเธอที่มีอยู่น้อยนิดนั้นร่วงได้

image_777209
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ใช้วาสลีนเพื่อเพิ่มความแวววาว


เคล็ดลับสำคัญในการใช้มาสคาร่าคือการทาวาสลีนเพื่อให้ขนตาดูมีประกาย เงางามของคุณ โดยวิธีการก็คือใช้คัตตอนบัตจุ่มวาสลีนแล้วขนๆ ทามันหลังจากที่ปัดขนตาเสร็จนะคะ โดยวาสลีนช่วยทำให้มาสคาร่าดูแวววาวขึ้น อีกทั้งยังช่วยเจ็บส่วนที่แห้งแข็งติดขนตาอขงเธอออกด้วย

image_777210
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 
เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนคที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ ใครที่รู้ตัวว่ามีขนตาน้อย ตาตี่หรืออยากให้ตากลมโตก็อย่าลืมเอาไปใชกันนะคะ รับรองว่าลุคเธอจะสวยขึ้นอย่างแน่นอน เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

บทความที่เกี่ยวข้อง