รวม 6 วิธี 'แก้ขาหนีบดำ' ลดความ Fail เติมความ ปิ๊ง! โชว์แล้ว ไม่อายใครอีกต่อไป

รวม 6 วิธี 'แก้ขาหนีบดำ' ลดความ Fail เติมความ ปิ๊ง! โชว์แล้ว ไม่อายใครอีกต่อไป

ขาหนีบดำแบบนี้ แล้วชุดว่ายน้ำฉัน จะทำยังไง! ไม่ได้แล้ว มันต้องแก้ไขด่วน!!

12 October 2018
belfry
12 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_778308
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โอ้ย! บาปกรรม หรือสิ่งใด แก้ยังไงดีนะ ชุดว่ายน้ำที่มี ก็ไม่กล้าใส่ เพราะขาหนีบเจ้ากรรม ดันดำเฉยๆ เลยอะ ปล่อยไว้ไม่ได้ น้องจะปล่อยไว้ไม่ได้เด็ดขาด!!

ขอวิธีแก้ด่วน รวม 6 วิธี แก้ขาหนีบดำ พร้อมทั้งรู้สาเหตุย่อยๆ หน่อย มาแก้ให้ตรงจุด เอาความดำออกไป แล้วมาเพิ่มความขาวกระจ่างใสกัน เวลาใส่ชุดว่ายน้ำ จะได้ปิ๊งๆ ใครที่มีปัญหาเรื่องนี้ เตรียมอ่านวิธีให้ดีๆ เราจะมากำจัดความหมองคล้ำที่ขาหนีบนั้น ไปพร้อมๆ กัน ไปค่ะซิส มาเริ่มขจัดความดำกันเลย!

image_778344
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สาเหตุของขาหนีบดำ

image_778359
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรามาดูกันที่สาเหตุของ " ขาหนีบดำ " กันก่อนดีกว่าโนะ อธิบายสั้นๆ ง่ายๆ เช็กดูหน่อยซิ

หนึ่งสาเหตุหลักของขาหนีบดำนั่นเกิดจาก การเสียดสี ไม่ใช่แค่ขาทั้งสองข้างเสียดสีกับกางเกงอย่างเดียวนะ แต่สาวๆ คนไหนที่มีน้ำหนักเยอะ ขาใหญ่ การเสียดสีของขาทั้งสองขา ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัย เพราะงั้นถ้าเราไม่ดูแลดีๆ ปล่อยให้เสียดสีไปนานๆ จากขาหนีบขาวๆ ก็จะกลายเป็นขาหนีบดำๆ ได้นะจ๊ะ

image_778371
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. ทาครีมซิ!

image_778375
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีที่ง่ายที่สุด คือ ทาครีม ซึ่งปัจจุบัน ก็จะมีครีมที่ช่วยลดความหมองคล้ำตามจุดนั้นๆ วางจำหน่ายเยอะมากๆ เวลาที่เราจะเลือกซื้อครีมสักตัว เพื่อช่วยในเรื่องของขาหนีบดำ ถ้าเป็นครีมที่แก้ไขได้ตรงจุดเลย ก็จะดีนะ ซึ่งเขาก็มีหลายๆ ยี่ห้อออกมา เลือกให้ดีๆ หน่อย ตรวจอย. ดูรีวิว และอ่านคุณสมบัติต่างๆ ให้ลึกๆ เพื่อลดอาการเสี่ยงอื่นๆ สำหรับวิธีนี้ สาวๆ ต้องขยันทาครีมเป็นประจำ แล้วขาหนีบดำๆ ก็จะดูขาวขึ้นได้ อาจจะต้องอาศัยเวลานิดนึงนะคะ

2. STOP! การใส่กางเกงในตอนนอน

image_778387
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีที่สอง ใครที่ชอบใส่กางเกงในตอนนอน ยกเลิกด่วน! เชื่อมั้ยว่า การใส่กางเกงในนอนนั้น เป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ทำให้ขาหนีบดำได้ เพราะมันจะเสียดสีกับขาหนีบเราไง กลางวันก็ใส่ กลางคืนก็ใส่ ไม่รอดนะ แต่ถ้ารู้สึกว่า ไม่ได้! ฉันต้องใส่ เพราะฉันเคยชินแล้ว ก็ไม่เป็นไร หากจำเป็นต้องใส่ก็ให้เลือกใส่กางเกงในที่ไม่มีตะเข็บ และไม่รัดจนเกินไป

3. ลดน้ำหนักหน่อย

image_778390
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อย่างที่เราบอกเลยว่า น้ำหนักเยอะ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลัก ที่ทำให้ขาหนีบดำได้เหมือนกัน ยิ่งอ้วน ขายิ่งใหญ่ เวลาเดินมันก็จะเบียด และเสียดสีใช่ป่ะ นั่นแหละ ขาหนีบจะดำเพราะแบบนั้น เพราะงั้น ถ้าลดได้ก็จะดี แต่จำไว้ การลดน้ำหนัก ไม่ใช่การปรับให้สีผิวดูขาวขึ้นแต่อย่างใด หากแต่เป็นเพียงการช่วยลดปัญหาของการเสียดสีระหว่างต้นขาลงเท่านั้น นอกจากนี้แล้ว คุณสาวๆ ยังได้สุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย เป็นห่วงนะ

4. ขัดขาหนีบกันหน่อยซิ

image_778391
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ด้วยความที่ผิวตรงนั้นอะ มันอ่อนไหวมากๆ เราเข้าใจว่า หลายคน อาจจะกลัวเจ็บ เลยละเลยไม่ยอมขัดบริเวณนั้นเท่าไหร่นัก แต่การขัดผิวที่ขาหนีบ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีนะ อาจจะใช้ฟองน้ำ หรือใยบวบขัดเบาๆ บริเวณขาหนีบในขณะอาบน้ำ โดยทำแค่อาทิตย์ละครั้งละสองครั้งพอ รอยดำบนขาหนีบของคุณจะค่อย ๆ จางลงอย่างแน่นอน ย้ำแบบจริงจังเลยนะ ขัดเบาๆ เพราะตรงนั้นมันค่อนข้างจะอ่อนไหว หากขัดแรงเกินไป อาจจะอักเสบได้เด้อ

5. สูตรวิธีสครับจากธรรมชาติ!

image_778395
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วันนี้เรามีสูตรสครับจากธรรมชาติมาฝาก ของที่ใช้ ก็หาได้ง่ายมากๆ ในครัวที่บ้านก็น่าจะมีกันทุกคนนั่นแหละโนะ วันนี้แบกมาฝากถึง 3 สูตรสครับธรรมชาติ จะมีสูตรอะไรบ้าง ตามเราไปดูพร้อมๆ กันเลยจ้า 

image_778405

สูตรมะนาว : ใช้เปลือกมะนาว นำมาทาถูบริเวณขาหนีบ ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วล้างออก จากนั้นบำรุงด้วยครีมต่อเลย มะนาวมีสารที่เป็นกรด จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำๆ ให้กลับมาขาวได้ค่ะ

- ที่มารูป: postcoloniality.org
image_778410

สูตรมะขามเปียก+น้ำผึ้ง : นำทั้งสองอย่างมาผสมกัน แล้วขัดที่ขาหนีบเบาๆ ถ้าขัดแรงมากไป ระวังขาหนีบเป็นแผล หรือช้ำได้นะ ขัดเสร็จแล้ว ทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที เสร็จแล้วแล้วล้างออก

- ที่มารูป: www.naadeng.com
image_778414

สูตร โยเกิร์ต+เบคกิ้งโซดา : ใช้โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะผสมกับเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ ขนจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปพอกที่ขาหนีบ ขัดเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

- ที่มารูป: www.aomyworld.com

 

6. ปรึษาแพทย์เลย

image_778419
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายแบบที่สุด คือการไปพบคุณหมอ วิธีทางการแพทย์ก็ช่วยได้นะ เช่น การเลเซอร์ลดรอยดำ สำหรับบางคนถ้าได้ปรึกษาหมอแล้ว หมอจะมีวิธีที่ดี และตรงจุดมากกว่า อาการขาหนีบดำมีหลายๆ ปัจจัย หลักๆ อาจจะเป็นอย่างที่เรากล่าวไว้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อาจจะเกิดจากโรคได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น หากได้ลองคุยกับคุณหมอดูบ้าง เราก็จะได้รู้ว่า ควรรักษา และดูแลยังไงนั่นเอง

image_778423
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาเหตุหลักๆ ของขาหนีบดำก็มีเน้นๆ เลยคือการเสียดสี และที่ละเลยไม่ได้เลยคือ การเป็นโรค อย่างที่เราบอก ถ้าคุณได้ลองทำทุกทางแล้ว มันไม่เวิร์ค ไปหาหมอเลยง่ายกว่า หมอจะมีวิธีในการรักษา และบอกวิธีการดูแลได้อย่างตรงจุด รู้ไว รักษาไวนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @