เอ๊ะอ๋อเลยจ้า !!! 8 ลักษณะนิสัยที่ #ผู้หญิงต้องรู้ ว่า 'ผู้ชาย' ที่กำลังคบอยู่ 'รักจริง หวังแต่ง' 👨💗👩

เอ๊ะอ๋อเลยจ้า !!! 8 ลักษณะนิสัยที่ #ผู้หญิงต้องรู้ ว่า 'ผู้ชาย' ที่กำลังคบอยู่ 'รักจริง หวังแต่ง' 👨💗👩

แบบนี้แหละใช่เลย ! ดีต่อใจมากๆ กับ 8 ลักษณะนิสัยที่ #ผู้หญิงต้องรู้ ว่า ' ผู้ชาย ' ที่เรากำลังคบอยู่ ' เขารักจริง หวังแต่ง ' แน่นอน ^^

19 October 2018
KAI-DAO [SUK]
19 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายยยค่ะซิส

สาวๆ เคยแอบมอง ' คุณแฟน ' แล้วเกิดสงสัยกันบ้างไหมคะ " ว่าที่เราคบกันมานานหลายเดือน หรือเป็นปีๆ เรื่องดีๆ ก็มี แต่บางทีก็ทะเลาะกัน เขาเคยเบื่อเราบ้างมั้ย ? " ซิสคิดว่ามันก็ต้องมีกันบ้างอ่ะเนอะ อาการสงสัยแบบนี้ แล้วเราจะรู้ได้ไงกันล่ะ ว่าคบกันมานานขนาดนี้ เขาจะ ' รักจริง หวังแต่ง ' กับเรารึเปล่า ? เอาเป็นว่าสาวๆ ไม่ต้องคิดกันให้มากมาย เดี๋ยวจะกลายเป็นนอยด์จนปวดหัว ของแบบนี้เราสามารถรีเช็คกันได้ และเป็นเรื่องที่สาวๆ จำเป็น #ต้องรู้ กับบทความนี้เลยจ้า ...

เอ๊ะอ๋อเลยจ้า !!! 8 ลักษณะนิสัยที่ #ผู้หญิงต้องรู้ ว่า 'ผู้ชาย' ที่กำลังคบอยู่ 'รักจริง หวังแต่ง' ------------------------------------------------------ 


#1 เคารพพ่อ - แม่ของเรา เข้ากับครอบครัวได้
image_778731
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ว่าด้วยเรื่อง " เข้าตามตรอก ออกตามประตู " จะกี่ยุคกี่สมัย หัวโบราณ หรือหัวสมัยใหม่ การพาคนที่เรากำลังคบหา ไปทำความรู้จักกับครอบครัวของเรา ถือว่ายังเป็นเรื่องที่จำเป็นอยู่

และสิ่งที่สาวๆ ต้องรู้ก็คือ ถ้าหากแฟนหนุ่มของสาวๆ เข้ากันกับที่บ้านได้เป็นอย่างดี เขาให้เกียรติ มีน้ำใจ เคารพนับถือพ่อแม่เรา เท่าเทียมกันกับพ่อแม่ของเขาเอง พร้อมที่จะสละเวลามาพบปะกับครอบครัวในวันสำคัญได้เสมอ นั่นคือสัญญาณเริ่มต้น เป็นนิมิตหมายอันดี ว่า " เขา ( คนนี้ ) เป็นแฟนหนุ่มที่ใช้ได้ " ตรงตามลักษณะนิสัย ' รักจริง หวังแต่ง ' ข้อที่ 1 ------------------------------------------------------


#2 รู้จักปรับตัวซึ่งกันและกัน รักในแบบที่เราเป็น และคอยสนับสนุน
image_778725
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' การยอมรับตัวตน ' จัดว่าเป็นเรื่องแรกๆ ระหว่างคนสองคน ที่เราสามารถพูดคุย และรับรู้ได้จากการอยู่ด้วยกัน อย่างสาวๆ บางคนโมโห และหงุดหงิดง่ายกับเรื่องเล็กๆ แต่เขาก็ยังอยู่กับคุณ เพราะเขารู้ว่าลึกๆ คุณนั้นเป็นคนจิตใจดี

และถ้าเขาปรับปรุงตัวให้คุณในบางเรื่อง ( ตามแต่ที่คุณขอ หรือแนะนำ ) คุณก็จะต้องปรับปรุงตัวด้วยเช่นกัน เขารู้ว่าคุณเป็นคนมีความฝัน เขาก็ช่วยผลักดัน ให้เวลาคุณทำสิ่งนั้นๆ โดยที่ไม่รบกวนแต่อย่างใด ป็นฝ่ายสนับสนุนอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ รวมไปถึงการช่วยปรับแก้นิสัยบางอย่างที่ส่งผลร้ายต่อตัวคุณและเขา ถือว่าเป็นคุณลักษณะเบื้องต้นที่ดีต่อใจเลยทีเดียวละ ◡‿◡ ------------------------------------------------------ 


#3 เป็นห่วงเป็นใย ดูแล เอาใจใส่ในทุกรายละเอียด
image_778732
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คุณไม่ชอบกินผัก .. นั่นเขาก็รู้ดี ! คุณไม่ชอบอากาศหนาว ... นั่นเขาก็รู้อีก ! และอีกสารพัดเรื่องราวมากมายที่คุณชอบ และไม่ชอบ เขาก็รู้ใจคุณไปซะหมด

นอกเหนือจากที่สาวๆ จะบอกเล่าเรื่องราวของตัวเองให้แฟนหนุ่มได้รับรู้ ในช่วงแรกที่เริ่มคบหากันว่า " ฉันเป็นยังไง ... " เขาก็หัดสังเกตเองจากพฤติกรรมต่างๆ ของคุณ และยินดีที่จะช่วยแบ่งเบาในสิ่งที่คุณไม่ชอบ เพื่อให้คุณรู้สึกสบายใจขึ้น คอยดูแล เทคแคร์อย่างเต็มกำลัง เอาใจใส่ในทุกรายละเอียดอย่างไม่มีอิดออด ขอบอกเลยว่า " คุณช่างเป็นผู้หญิงที่โชคดีมากๆ " เพราะนี่คือลักษณะของผู้ชาย ' ที่รักจริง ' ------------------------------------------------------


#4 คอยไปรับไปส่ง เพราะความปลอดภัยของเราสำคัญที่สุด
image_778724
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สมัยนี้อะไรก็ไว้ใจไม่ได้ (✖╭╮✖) มีเรื่องน่ากลัวๆ เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะกรณี ' ผู้หญิงตัวคนเดียวกลับบ้านตอนดึกๆ ' แค่คิดภาพต่อก็ขนลุกแล้ว ขนาดตอนกลางวันยังไม่ปลอดภัยเลย

ดังนั้นถ้าหากว่า ' คุณผู้ชาย ' หรือคุณแฟนของสาวๆ เขาคอยไปรับไปส่ง เช้า - เย็น ทุกๆ วัน ก็อย่าเพิ่งไปรำคาญล่ะ ต้องรักษาน้ำใจเขา ด้วยการไม่ทำให้เป็นห่วง เพราะนี่คือสิ่งที่กำลังบ่งบอกสาวๆ ว่า " คุณมีค่ากับเขามากมายแค่ไหน " ความปลอดภัยของคุณต้องมาก่อนเป็นอันดับหนึ่ง จะสาย จะรถติด ยังไงๆ แล้วการไปส่งคุณให้ถึงที่หมาย ก็คือเรื่องจำเป็นมากสำหรับเขา ------------------------------------------------------ 


#5 จำเรื่องราวต่างๆ ของเราได้ดี ให้ความสำคัญ และรักษาสัญญา
image_778730
- ที่มารูป: i.pinimg.com


 ไม่ต้องเซอร์ไพรส์ให้มากความ ขอเพียงให้จดจำเรื่องราวต่างๆ ของเราได้ก็พอ อย่างเช่น ชื่อจริง วันเกิด วันครบรอบ วันที่เราเจอกัน สถานที่แรกที่ออกเดท หรือแม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ อีกมากมาย

ผู้หญิงอย่างเราก็แค่อยากให้ ' ผู้ชาย ' ที่กำลังคบหา และมีแนวโน้มว่าจะต้องอยู่ด้วยกันตลอดไป จำเรื่องของเราได้บ้าง แค่นั้นก็แฮปปี้มากๆ แล้ว ที่อย่างน้อยเราก็ได้อยู่ในความทรงจำของใครสักคน และเขาก็ให้ความสำคัญกับมัน อีกทั้งยังคงคำสัญญาที่ให้กับคุณได้เป็นอย่างดี เสมอต้นเสมอปลายไม่มีเปลี่ยนแปลง ------------------------------------------------------ 


#6 ในวันที่แย่ที่สุด ' เรายังมีเขา ' คอยเคียงข้าง เพื่อปลอบใจ
image_778729
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บางวันก็ดี และบางวันก็แย่ เราไม่รู้เลยจริงๆ ว่าวันๆ หนึ่งเราต้องพบเจอกับอะไร ทั้งคน ทั้งงาน บลาๆ เยอะแยะเต็มไปหมด วันไหนดีก็ดีใจหาย วันไหนร้ายก็ปริ่มๆ จะร้องไห้ตั้งหลายหน สุดท้ายบ่อน้ำตาแตกที่บ้าน

โทรหาเขาหน่อยดีกว่า !!! และเขาก็รับสายคุณทุกครั้ง พร้อมที่จะพุ่งตัวออกจากบ้าน หรือพร้อมที่จะรับฟังทุกปัญหา และสวมกอดคุณในทันที พอคุณหายเศร้า นาทีต่อมาเขาก็พาคุณไปยังที่ที่ผ่อนคลาย เพื่อให้เห็นรอยยิ้มของคุณในที่สุด ' ผู้ชาย ' แบบนี้ รักษาไว้ให้ดีนะคะ เพราะเขาคือคนที่จะอยู่เคียงข้าง และปลอบใจเราในทุกๆ เมื่อ ------------------------------------------------------


#7 เขาให้เวลากับเรา ( ในวันพิเศษ ) สนุกไปพร้อมๆ กัน
image_778733
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครๆ ก็ชอบวันหยุด ! ในช่วงเวลาพิเศษๆ หรือช่วงสุดสัปดาห์ แทนที่เขาจะไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงที่ทำงาน แต่เขากลับเลือกที่จะอยู่กับ ' คุณ '

เพราะเขาอยากจะมีช่วงเวลาดีๆ และสนุกสนานไปพร้อมๆ กัน ต่อให้เวลานั้นจะน้อยนิดแค่ไหน นั่นก็เท่ากับว่าเขาได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว และเผื่อสาวๆ อาจจะยังไม่รู้ ว่าความรักที่เขามีต่อคุณ และคุณมีต่อเขา ก็คือที่ชาร์จแบตพลังงานดีๆ นี่เอง ♉(ˆ⌣ˆ)♉ โรแมนติกไม่ใช่เล่นๆ เลยนะ ------------------------------------------------------ 


#8 เขามีความสุขในการแอบมองเรา และมีเราอยู่ในแผนของอนาคต
image_778726
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่ว่าจะเป็นตอนที่คุณตื่น หรือตอนที่คุณหลับใหล เขาจะคอยมองดูคุณด้วยความเอ็นดู และห่วงใย เพราะในขณะที่คุณกำลังเผลอ หรือตั้งใจทำอะไรสักอย่างด้วยความจริงจัง นั่นคือช่วงเวลาที่ตัวคุณนั้นจะได้เผย ' ความมีเสน่ห์ ' ออกมาอย่างเต็มที่

สาวๆ บางคนอาจจะยังสงสัยว่า " คุณจะมองฉันทำไม ? ฉันเขินนะ ! " ไม่ต้องอายค่ะ เพราะนั่นคือการแสดงออกถึง ' ความรักจากใจ ' ที่เขาแอบมองคุณจากมุมๆ หนึ่ง แล้วแอบเผลอยิ้มให้ ก็เพราะว่าเขามีความสุขที่จะได้ใช้ชีวิตประจำวันร่วมกันกับคุณ ( และคุณก็ดูสวยมากๆ เลย >.< ) เป็นแผนการอย่างหนึ่งแน่นอน ที่เขาต้องการจะมีคุณร่วมทางไปด้วยกันในอนาคต ------------------------------------------------------


ซิสรู้นะว่าตอนนี้ทุกๆ คน กำลังทบทวนนิสัยของ ' คุณแฟน ' กันอยู่ ทีละข้อสองข้อ จนครบทั้ง 8 ลักษณะ ... และซิสก็รู้อีกด้วยว่าสาวๆ บางคนกำลังดีใจ ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กันอยู่  ƪ(♥ﻬ♥)ʃ

แต่สำหรับใครที่ลองเช็คดูแล้ว พบว่าไม่ตรงกับที่ซิสได้บอกกล่าว อย่าเพิ่งเสียใจ เพราะเรื่องแบบนี้เราต้องใช้เวลา และต้องคุยกันบ่อยๆ กับคนที่เราคบหา ปรับแก้กันทีละนิดทีละหน่อยตามสเต็ป ถ้าหากเรา และเขาต่างก็มั่นใจว่า " คุณคือคนที่ใช่ " เรื่องบางเรื่องก็มองข้ามไป และเน้นที่หัวใจของเราก็จะดีที่สุด

สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @