นอนไม่หลับต้องทำยังไง ทริคง่ายๆ ที่จะทำให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้น #นิ่งเป็นหลับ

นอนไม่หลับต้องทำยังไง ทริคง่ายๆ ที่จะทำให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้น #นิ่งเป็นหลับ

นอนไม่หลับต้องทำยังไง 5 ทริคง่ายๆ ที่จะทำให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้น
หมดปัญหากวนใจ เพิ่มความสวยด้วยการนอนหลับ #นิ่งเป็นหลับ

25 October 2018
wawareview
25 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สำหรับสาวๆ หลายคน การนอนหลับนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก อาจจะเพราะงานที่ทำให้คุณเครียด หรือกังวลจนเผลอนอนไม่หลับ ในเช้าวันต่อมาจะกลายเป็นฝันร้ายสุดๆ เพราะมันจะรู้สึกมึนงง ทำงานไม่ได้ หมดแรงใช่ไหมค่ะ ต้องสารภาพว่าเราเองก็เคยเป็นเช่นเดียวกับคุณค่ะ แต่ตอนนี้ไม่เป็นแล้ว ซึ่งหลังจากที่นอนหลับสนิท ในเช้าวันต่อมาเรากลับรู้สึกว่าทุกอย่างดีขึ้น!! 

เราเคยนอนหลับน้อยมาก แค่ 5-6 ชั่วโมง แต่เมื่อใช้เทคนิคเหล่านี้เรานอนหลับได้ไวขึ้น ไม่ต้องนอนหลับตาโง่ๆ บนเตียงอีกแล้ว ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำ 5 เคล็ดลับที่เราใช้เพื่อให้ได้นอนหลับง่ายขึ้นมาฝากสาวๆ กัน รับรองว่าตื่นเช้ามาเธอจะรู้สึกดีขึ้นอย่างแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ

image_779540
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ออกกำลังกายทุกวัน


สาวๆ หลายคนอาจจะบ่นว่าแค่นี้ก็ไม่มีเวลาพักผ่อน และไม่มีแรงจะทำงานอยู่แล้วใช่ไหมคะ แต่เชื่อเราเถอะค่ะว่ามันจะช่วยคุณได้มาก เพราะเดี๋ยวนี้การทำงานในออฟฟิศ หรือการเรียนในห้องเรียนนั้นไม่ได้ทำให้เราเสียเหงื่อ แม้เราจะเหนื่อยแค่ไหนแต่ก็มีเพียงสมองเท่านั้นที่ถูกใช้งาน กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ มันกลับไม่ได้ถูกออกแรงเลย ดังนัันลองตื่นให้เช้าขึ้นสัก 30 นาที อาจจะเลือกเป็นการออกกำลังกายง่ายๆ บนเตียงก็ได้นะคะ เมื่อร่างกายของคุณรู้สึกเหนื่อย ในตอนกลางคืนเธอก็จะรู้สึกว่าอยากนอนหลับ และทำให้การหลับมีประสิทธิภาพ และทำให้เราหลับได้เร็วขึ้นแล้วค่ะ

image_779539
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

สีปากชัดที่เหมาะกับทุกคน Srichan Me Myself and My Lipstick
ปาก
2
1
6.5K
ใครเต่าเหม็น มาทางนี้ค่า ตัวช่วยระงับกลิ่นเต่า LA PEACH
ผิวกาย
0
3
6.2K
แต่งตัวคุมโทนไปคาเฟ่ที่เขาใหญ่
รีวิวแฟชั่น
3
1
6.9K

#2 relax ด้วยการอาบน้ำอุ่น


สำหรับการวันที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน คงไม่มีวิธีพักผ่อนไหนที่นี้ไปการอาบน้ำอุ่นใช่ไหมคะ การอาบน้ำอุ่นกับน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจและผ่อนคลายมาก โดยช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงเวลาที่เราได้คิดถึงสิ่งต่างๆ เป็นเวลาที่ทำให้เราได้อยู่กับตัวเอง ปลดปล่อยความเครียด สงบสติอารมณ์ก่อนเข้านอน ( จะคิดฟุ้งซ่านก็คิดให้หมดช่วงนี้นะคะ ) นอกจากนี้เคล็ดลับอีกอย่างคือเธอจะนอนหลับได้ง่ายขึ้นเมื่อมือและเท้าของเธออุ่นขึ้น ดังนั้นการอาบน้ำอุ่นจึงช่วยได้มากทีเดียวค่ะ

image_779538
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ทำสมาธิก่อนเข้านอน


บางคนอาจจะคิดว่าต้องนั่งสมาธิจริงๆ จังๆ ในความเป็นจริงถ้าเธอทำได้มันจะดีมาก แต่สำหรับน้องๆ ที่ไม่ชอบอาจจะทำเพียงแค่หลับตาและตั้งสติอยู่ที่ลมหายใจนะคะ ช่วงเวลาที่แสนสงบนี้จะทำให้เธอหลับได้ง่ายขึ้นโดยที่ไม่ต้องคิดถึงงานหรือสิ่งที่เธอกังวล ทั้งนี้ถ้าใครรู้ตัวว่าเผลอคิดถึงก็ให้รีบตัดออกไปทันทีนะคะ อาจจะให้เวลากับตัวเองสักหน่อย ไม่ต้องกดดันนะคะ

image_779535
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เช็คคาเฟอีนที่กิน


สำหรับสาวๆ หลายคน กาแฟหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์นั้นถือเป็นสิ่งที่ช่วยชีวิตเราในตอนเช้าใช่ไหมคะ แต่เธอก็ไม่ควรกินมากจนเกินไปจนทำให้นอนไม่หลับในคืนถัดมา พยายามหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟในเวลาช่วงบ่าย กินกาแฟให้เสร็จสิ้นภายในเวลา 15.00 น. นะคะ นอกจากนี้ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลดจำนวนกาแฟลงด้วยนะคะ เพราะการดื่มมากๆ ก็อาจส่งผลร้ายต่อสุขภาพได้เช่นกัน

image_779536
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ตรวจดูการนอนหลับ


ถ้าเธอยังเป็นคนหนึ่งที่ดิ้นรนที่จะนอนหลับให้ดีขึ้น ทางที่ดีให้ติดตามการนอนหลับของตัวเองและมองหาวิธีในการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง เราชอบใช้แอป "Sleep Cycle" มันจะช่วยวิเคราะห์การนอนหลับของเรา แสดงให้เราเห็นว่าช่วงเวลาใดที่เราหลับอย่างมีคุณภาพ  นอกจากนี้มันยังทำหน้าที่เป็นนาฬิกาปลุกแจ้งเตือนการนอนหลับ ที่ทำให้เราจัดเวลาต่างๆ ได้อย่างดีขึ้นด้วย

image_779537
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับไเทคนิคการนอนหลับที่เรานำมาฝากกันวันนี้ สาวๆ คนไหนที่นอนไม่หลับก็ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ รับรองว่าถ้าทำได้ตื่นมาต้องสดใส มีแรงทำงานแน่นอน เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ