4 สิ่งที่ต้องทำเมื่อโดนหักอก ถ้าเขาไม่เราก็ต้องกลับมารักตัวเอง! #อกหัก

4 สิ่งที่ต้องทำเมื่อโดนหักอก ถ้าเขาไม่เราก็ต้องกลับมารักตัวเอง! #อกหัก

ถ้าเขาไม่รักก็หันกลับมาดูแลตัวเอง 4 สิ่งที่เธอควรทำหลังโดนหักอก
โดนเทก็อย่าพึ่งเซจนเเสียศูนย์ หยุดร้องไห้ให้เขา แล้วหันกลับมารักตัวเองดีกว่า #อกหัก

25 October 2018
wawareview
25 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เรื่องความรักนั้นสำหรับผู้หญิงอย่างเรานั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก แต่เมื่อความรักไม่เป็นแบบที่หวังเราก็อย่าพึ่งเทตัวเองจนเสียศูนย์นะคะ ผู้เชี่ยวชาญหลายท่านมักจะแนะนำ ชอบบอกให้คนอกหักหลายๆ คนอยู่กับเพื่อนตลอดเวลา เพื่อจะได้ลืมสิ่งเลวร้ายที่เกิดขึ้น แต่การทำแบบนั้นก็ทำได้เพียงชั่วคราวเท่านั้นล่ะก็ค่ะ ในความเป็นจริงถ้าเราไม่เข็มแข็ง ยอมรับความจริงและหันกลับมารักตัวเองแล้วล่ะก็ ความทรมานเหล่านั้นก็คงไม่มีวันหายไปหรอกค่ะ

ดังนั้นเราลองมาเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนที่เข็มแข็งและรักตัวเองกันดีกว่า การอยู่คนเดียวไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดหรอกนะคะ เพียงแค่ต้องโฟกัสให้ถูกจุด และให้ความสำคัญกับตัวเองมากกว่าที่เคย ซึ่งถ้าหากเธอทำได้ ไม่นานความเศร้าทั้งหลายก็จะค่อยๆ หายไป เอาล่ะค่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง

image_779975
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เริ่มทำ HAPPY LIST


อย่าลืมว่าตอนนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือความสุข ในช่วงนี้มันอาจจะดูเป็นเรื่องยาก เพราะมองอะไรก็เจอแต่ภาพเก่าๆ ความทรงจำเดิมๆ แต่ลองเปลี่ยนโฟกัสของตัวเองจากสิ่งเหล่านั้นดูนะคะ เปลี่ยนไปหาความสุขในแต่ละวันของเธอ ความสุขเหล่านี้อาจจะเป็นเรื่องง่ายๆ เช่น การได้กินเค้กที่ชอบ ได้ดูหนังเรื่องโปรด หรืออะไรก็ตามที่ทำแล้วมีความสุข ใช้เวลาเพียงแค่ 2 วินาทีและเขียนทุกอย่างที่ทำให้คุณมีความสุข เธออาจจะเริ่มลิสต์ออกมาตอนนี้ ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าเธอจะไม่สามารถทำมันได้ในทันทีนะคะ

image_779970
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
สิ่งเหล่านี้สามารถเป็นได้ทั้งสถานที่ กลิ่น การไปท่องเที่ยว รสนิยม หรือแฟชั่น ทุกสิ่งทุกอย่างที่เติมความสุขให้กับเธอ สิ่งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นและเป็นพื้นฐานในการสร้างสิ่งดีๆ และทำให้เธอรักตัวเองมากขึ้น ดังนั้นอย่าคิดมากเกินนะคะ อย่าลืมว่าสิ่งเล็กๆน้อยๆในชีวิตก็สามารถทำให้คุณมีความสุขที่สุดได้เช่นกัน

image_779969
- ที่มารูป: i.pinimg.com

#2 เริ่มทำงานอดิเรกที่ใช่


หลังจากที่เธอลิสต์สิ่งที่ทำให้เธอมีความสุขแล้ว เราอยากให้เธอมองสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุขให้ดี แล้วค้นหาสิ่งที่จะข่วยเบี่ยงเบนควานสนใจจากความเศร้าที่ถาโถมเข้ามา เริ่มต้นเธออาจจะช่วยเพื่อนสนิทไปทำกิจกรรมด้วยการ เช่น ถ้าเธอชอบกลิ่นกาแฟ ความสุขของเธอก็การได้นั่งชิลล์ๆ มองดูธรรมชาติและนั่งจิบกาแฟเราอยากให้เธอเริ่มลงมือทำมันซะที จำไว้ว่าเวลานี้นี่ล่ะคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะทำให้เราได้หันกลับมารักตัวเองนะคะ 

image_779968
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ค้นหาเพื่อนใหม่


เมื่อเธอได้เริ่มทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ขั้นตอนต่อมาที่เรายากให้เธอทำก็คือให้เธอเปิดตามองสิ่งรอบข้าง คนรอบข้างให้มากขึ่น ลองพยายามเปิดใจพูดคุยกับคนแปลกหน้าให้บ่อยขึ้นนะคะ โดยอาจจะหาจากงานอดิเรกที่ทำนั้นล่ะ วิธีการง่ายๆ ก็คือการเริ่มต้นยิ้ม เพียงแค่เธอยิ่มให้กับคนอื่นไม่นานเธอก็จะรู้จักเพื่อนใหม่ๆ แน่นอน การทำแบบนี้นอกจากจทำให้เธอได้หลีกหนีจากสังคมเดิมๆ ความทุกข์เดิมๆ ที่เธอเผชิญอยู่แล้ว มันยังเป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอกับ " คนทีใช่ " ที่แท้จริงด้วยนะคะ 

image_779972
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 หาความสุขในความทุกข์ให้เจอ


มันเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะที่เราจะเจอเรื่องดีๆ ในทุกๆ วัน แต่เราอยากให้เธอจำไว้ว่าในความทุกข์นั้นมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นเสมอ เพียงแต่เธอต้องหามันให้เจอ จำไว้ว่าทุกคนผิดพลาดได้ ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ เพียงแต่เราต้องยอมรับ และเลือกค้นหาความสุขให้เจอ ความสุขที่แท้จริงนั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่ยิ่งใหญ่อะไรนะคะ เพียงแค่เธอรักตัวเองมากขึ้น แค่นี้เธอก็จะมีความสุขแล้วค่ะ

image_779973
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับขั้นตอนทั้ง 4  
ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ สาวๆ คนไหนที่พึ่งอกหัก หรือกำลังเศร้าเราอยากให้เธอลองทำตามดูค่ะ ลองเปลี่ยนโฟกัสมาที่ตัวเองดูนะคะ วันหนึ่งถ้าเธอทำได้และเข็มแข็งมากขึ้น เธอก็จะพบความสุขที่แท้จริง เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @