เคล็ดลับฉบับสาวไร้ขน โกนขนยังไงให้เรียบเนียน ผู้หญิงสมัยนี้จะมีขนเป็นลิงไม่ได้!

เคล็ดลับฉบับสาวไร้ขน โกนขนยังไงให้เรียบเนียน ผู้หญิงสมัยนี้จะมีขนเป็นลิงไม่ได้!

เคล็ดลับฉบับสาวไร้ขน 6 วิธีในการโกนขนขา #เนียนนุ่มจนคุณอยากสัมผัส โกนยังไงให้เรียบเนียนน่าลูบ ผู้หญิงสมัยนี้จะมีขนเป็นลิงไม่ได้!

24 October 2018
wawareview
24 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สาวๆ เคยสังเกตกันบ้างไหมคะว่าทำไมเวลาดาราใส่กางเกงขาสั้น นอกจากยาวสูงแล้ว ยังเรียบเนียนน่าสัมผัสอีกต่างหาก หันมาดูขอตัวเองมีแต่ ' ขน ' เฮ้อ...ไม่รู้เขามีวิธียังไงกัน ก็เคยได้ยินมาว่ายิ่งโกนยิ่งขึ้น ที่สำคัญมันจะยังเป็นตอๆ ดูน่าเกลียดอีกต่างหาก ใครที่มีความคิดแบบนี้มาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคในการโกนขนขาให้เรียบเนียนน่าสัมผัสมาฝากกันค่ะ รับรองว่าสาวๆ ต้องชอบ เอาล่ะ อย่ามัวเสียเวลาเราไปดูกันเลยค่ะ
 

image_784134
- ที่มารูป: cdn1.kooding.com

 

#1 โกนก่อนอาบน้ำเสร็จ


เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่สาวๆ ทุกคนต้องรู้และให้ความสำคัญนะคะ เพราะการโกนนั้นคือการทำร้ายผิว โดยเฉพาะการโกนในขณะที่ผิวแห้งยิ่งแล้วใหญ่ เพราะมีดโกนนั้นมันอาจจะบาดผิวจนเลือดออกได้ ดังนั้นก่อนจะอาบน้ำเสร็จให้ราดผิวของเธอด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง ปล่อยให้ผิวของเธอชุ่มไปด้วยไอน้ำหลังจากนั้นจึงค่อยๆ โกนออก โดยน้ำอุ่นจะช่วยทำให้รูขุมขนเปิด ซึ่งจะช่วยให้โกนได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คุณโกนขนได้เรียบมากขึ้นด้วย หลังจากโกนเสร็จแล้วก็อย่าลืมตบท้ายด้วยน้ำเย็นอีกครั้งนะคะ เพื่อเป็นการปิดรูขุมขนค่ะ

image_784138
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Piamruk
มาสก์ชาโคล
11
6
Pinyapattigky
ยาสระผมและคอนดิชันเนอร์ Pantene Damage Care
4
0
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] ลิปแมทท์สายเกา ปากแห้งทาได้ ทาแล้วออนนี่สุดๆ😳 | Barenbliss
4
4

#2 ขัดก่อนการโกน


อย่างต่อมาที่สาวๆ ควรรู้เพื่อให้ผิวของเราเรียบเนียนก็คือเธอควรขัดผิวก่อนการโกนทุกครั้ง เพราะการขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เป็นการทำความสะอาดผิวสิ่งสกปรกที่อยู่กับขนออกจึงทำให้ผิวของเธอพร้อมรับการโกนขน ซึ่งทำให้ผิวเรียบและเนียนขึ้นนะคะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวังอย่าขัดถูแรงจนเกินไปนะคะ เพราะมันอาจจะทำให้เกิดการอักเสบ ทำให้ผิวของเราบอบบางและไม่เหมาะกับการโกนนะคะ

image_784140
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ดูทิศทางของขน


นอกจากนี้ถ้ายังอยากให้ขาเรียบเนียนเธอก็ต้องรู้จักสังเกตทิศทางของขน ใช้มีดโกนโกนไปในทิศทางที่ขนขึ้น เพื่อให้ผิวของเธอดูเรียบเนียน ไม่เกิดขนคุด ในทางตรงกันข้ามหากเธอโกนในอีกทิศทาง โกนย้อนขนขึ้นก็อาจจะทำให้เสี่ยงต่อการถูกมีดบาด ผิวหนังและรูขุมขนอาจเกิดการระคายเคือง ทำให้เกิดสิว และขนคุดได้ ดังนั้นแล้วการโกนขนขาตามแนวเส้นขนนั้น จะเป็นวิธีที่ปลอดภัยมากที่สุดนะคะ

image_784147
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ใช้ครีมช่วยให้โกนง่ายขึ้น


นอกจากการไม่โกนขนขณะที่ผิวแห้งแล้ว เธอยังต้องใช้ครีมโกนหนวดช่วยด้วย เพื่อช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างใบมีดกับผิวหนัง ลดความระคายเคืองและอาการคันหลังการโกน อีกทั้งยังเป็นเหมือนฐานรองเพื่อให้มีดโกดของคุณทำงานได้ดีขึ้นด้วย โดยเราขอแนะนำให้คุณลงผลิตภัณฑ์ทุกครั้ง แต่หากไม่มีก็อาจจะใช้สบู่ หรือครีมบำรุงผิวแทนก็ได้นะคะ

image_784135
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 โกนในครั้งเดียว


ถ้าเธออยากให้ผิวของเธอเรียบเนียน สิ่งที่ต้องฝึกและทำเป็นประจำก็คือการโกนโดยการยกมือแค่ครั้งเดียว เพราะยิ่งยกมือหลายๆ ครั้งก็จะยิ่งเป็นการกระตุ้น ทำให้ผิวของคุณเกิดความระคายเคืองเกิดผื่นแดงที่ผิวหนังและการแห้งกร้านได้ ดังนั้นลองฝึกรูดมีดโกนเพียงครั้งเดียวนะคะ ขา 1 ข้างอาจจะยกมีดโกนแค่ 2-3 ครั้งก็พอนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมใช้แรงกดเบา ๆ ด้วยนะคะ ไม่ใช่กดจะกดรอยแดง แบบนั้นก็เป็นการทำร้ายผิวเหมือนกัน

image_784143
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 ทาครีมบำรุงหรือน้ำมันตบท้าย


หลังจากโกนขนหน้าแข้งเสร็จแล้ว เธอควรทาครีมทาผิว หรือมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวด้วยนะคะ เพื่อให้เนื้อครีมซึมซาบลงสู่ชั้นผิว ช่วยบำรุงผิว ลดอาการแสบ อักเสบและระคายเคือง ทั้งยังช่วยให้เส้นขนอ่อนนุ่ม ลดการเกิดขนคุดด้วย ที่สำคัญอย่าลืมนวดผิวของคุณให้มีความชุ่มชื่นอยู่เสมอด้วยนะคะ

image_784145
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมเอาไปทำตามกันด้วย ขาของเธอจะได้เนียนน่าสัมผัส ใส่กางเกงขาสั้นก็สวย เริ่ด ไม่มีขนกวนใจ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @