Curator
curator
KAI-DAO [SUK]
53 followers

น่ารักจังเลยค่ะซิส 🎃 รวมไอเดียขนมหวาน 'Halloween Dessert' ตะมุตะมิ มุ้งมิ้ง จะกินก็เสียดาย 🍰

" ฉันจะกินพวกเธอลงได้ยังไง ? " ก็เล่นน่ารักซะขนาดนี้ รวมไอเดียขนมหวานตะมุตะมิ ' Halloween Dessert ' ขนมผีน้อย - มอนสเตอร์หน้าตามุ้งมิ้ง แค่คิดจะกิน ก็ยังแอบเสียดาย T.T

25 October 2018
curator_KAI-DAO [SUK] KAI-DAO [SUK]
25 October 2018


ฮายยยค่ะซิส

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ^^ ซิสละอดตื่นเต้นไม่ไหว อยากจะให้ถึงช่วงเทศกาล #วันฮาโลวีน ไวๆ เพราะนอกจากซิสจะได้ไปปาร์ตี้ แต่งตัว - แต่งหน้าแฟนซี และแดนซ์กระจายสุดเหวี่ยง ซิสก็อดใจไม่ไหวที่จะนำขนมไปแลกกับเพื่อนๆ อยากรู้จังเลยว่าปีนี้ เพื่อนๆ คนไหนจะร่วมสนุกแลกขนมกับเราบ้างนะ ? แม้จะไม่ใช่ประเพณีบ้านเราก็ตาม แต่ซิสก็คิดว่า #ฮาโลวีน เป็นเทศกาลที่เหล่า ' ขนมหวาน ' ดีต่อใจซะเหลือเกิน ดังนั้นระหว่างรอให้วันนั้นมาถึง เราไปส่องไอเดียขนมคิ้วท์ๆ กันหน่อยดีกว่า กับบทความนี้เลยจ้า

น่ารักจังเลยค่ะซิส ! รวมไอเดียขนมหวาน 'Halloween Dessert' ตะมุตะมิ มุ้งมิ้ง จะกินก็เสียดาย

image_784273

จะเริ่มกินส่วนไหนก่อนดี ? เห็นแล้วเสียดายไปหมด เป็นแค่เค้กอ่ะ ทำไมต้องน่ารัก ตะมุตะมิ มุ้งมิ้งขนาดนี้ด้วยเนี่ย เค้กปอนด์สีเขียว มาในคอนเซ็ปต์ยูนิคอร์นแม่มด So cute เกินห้ามใจจริงๆ ◕◡◕

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784287

เห็นฉันไหมนะ เห็นฉันไหมนะ ? อิอิ น่ารักมากๆ เลยอ่ะ ( ื▿ ืʃƪ) เค้กปอนด์มัมมี่ พันผ้าสีขาว ดวงตากลมโต มุ้งมิ้งขนาดนี้ซิสไม่กล้ากินนะ แต่ถ้าได้กินละก็ .... จะกินให้ไม่เหลือเลย ฮ่าๆๆๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784275

#ทีมแครกเกอร์ข้าวพองมอนสเตอร์ตาเดียว มีให้เลือกตั้งหลากหลายสี ไม่ว่าจะเป็นสีส้ม สีม่วง และสีเขียวจี๊ดจ๊าด พร้อมด้วยดวงตากลมๆ ที่จะมาอ้อนให้สาวๆ กินพวกเขาหน่อยนะ ในช่วงเทศกาล #วันฮาโลวีน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784276

น้องงงงง ! เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม บอกไว้ก่อนเลย ถ้าซิสได้มานะ ซิสจะเก็บไว้ดูคนเดียว คือแบบน้องน่ารักมาก เป็นคุกกี้ผีน้อยตาโต แบ๊วๆ หวานๆ แล้วแบบนี้ใครจะกล้ากินกันล่ะ เสียดายแย่เลย (ʃƪ˘ﻬ˘)

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784277

" 4 พี่น้องฟักทอง " คุกกี้สีส้มที่มีรายละเอียดในการทำดีมากๆ มองเผินๆ ซิสคิดว่างานไม้แกะสลัก จัดใส่กล่องให้ดูสวยงาม และมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่เราอยากจะมอบให้ใน #วันฮาโลวีน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784278

น่ารักเกินไปไหม ? สำหรับคุกกี้รูปฟักทองสีเขียว ที่มีความผสมผสานกันระหว่างแม่มด และยูนิคอร์น หลับตาพริ้มๆ ดูอ่อนหวาน แบ๊วซะจนไม่กล้าที่จะกินเลย เสียดายของ ◡‿◡✿

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784279

Mummy Yummy ! คุกกี้ช็อกโกแลตทรงกลมๆ ด้านบนตกแต่งด้วยน้ำตาลแสนหวาน เป็นใบหน้าของเจ้ามัมมี่สีม่วง ซึ่งความพิเศษของคุกกี้นี้ก็คือ ในแต่ละชิ้นนั้นคุกกี้จะสื่ออารมณ์แตกต่างกัน มีทั้งยิ้ม เฉย และก็บึ้งตึง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784282

แมงมุมขยุ้มหลังคา ... ! ไอเดียขนมหวานแบบคิ้วท์ๆ ที่เห็นแล้วก็แอบเสียดาย ถ้าหากจะต้องกิน ' เจ้าแมงมุมน้อยตาโต ' ตัวนี้เข้าไป ลำตัวของมันทำมาจากช็อกโกแลต ผสมผสานกับรสชาติกลมกล่อมของคุกกี้แสนอร่อย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784281

ช็อกโกแลตเข้มข้นแผ่นใหญ่ ตกแต่งด้วยท็อปปิ้งเล็กๆ มากมาย และลวดลายของผีน้อยน่ารัก เมื่อแข็งดีแล้วจึงค่อยนำมาตัดเป็นแผ่นๆ แบ่งเอาไว้แจกในคืน #วันฮาโลวีน หรือจะทำขายซิสก็ว่าดีนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784280

งุ้ยยยย (╯3╰) ผีน้อยน่ารักจังเลยอ่ะ คัพเค้กดาร์กช็อกโกแลตหน้าตาน่ารับประทาน มาในธีมเทศกาล #วันฮาโลวีน ตกแต่งด้วยมาร์ชแมลโลว์รูปผี และแผ่นป้ายเล็กๆ ที่เขียนประโยคแตกต่างกันไป ในแต่ละอัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784290

หลอนเบาๆ นะเนี่ย ! คุกกี้มอนสเตอร์สีเขียวตาเดียว มันกำลังจ้องมองมาที่สาวๆ ด้วยความโกรธ ประมาณว่า " ถ้าเธอกินพวกฉันไม่หมด ฉันจะตามไปหลอกพวกเธอ " แฮร่ :b

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784292

ขนมวิปครีมเนื้อนุ่มๆ ! หน้าตาน่ารัก อวบอ้วนน่าหม่ำ มีดวงตากลมโตที่ชวนให้เรามองแล้วขำขัน เพิ่มความหวานด้วยเกล็ดน้ำตาลโรยหน้าสีชมพู คิ้วท์สุดๆ ไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784284

คัพเค้กมอนสเตอร์สีม่วง - เขียว ^^ ทำให้เราคิดถึงหนูน้อย ' Boo บู ' จากเรื่อง Monster Inc. ตอนที่เธอต้องซ่อนอยู่ในชุดมอนสเตอร์จิ๋ว แล้วมีดวงตาดุ๊กดิ๊กแกว่งอยู่บนหัว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784294

3 สหายโครงกระดูกสุดเท่ ทำจากไวท์ช็อกโกแลตหวานๆ ตกแต่งลงบนหน้าคัพเค้กเนื้อครีมเน้นๆ สีขาว น่าหม่ำจริงๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784305

ครีเอทแบบตะมุตะมิ นำเอาช็อกโกแลตแท่งมาร้อยเป็นลำตัว และปีกค้างคาว ส่วนหัวนั้นอาจใช้เป็นช็อกโกแลตแบบกลม เพิ่มหู เพิ่มตา เพิ่มจมูก ท้ายสุดนำเอามาประกอบกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784302

ช็อกโกบอลกลมๆ ที่ด้านนอกนั้นทำลวดลายออกมาได้อย่างน่ารัก สีสันตามธีมเทศกาล #วันฮาโลวีน ได้แก่ สีส้ม สีม่วง และสีเขียว ด้านบนมีแมงมุมขายาวเกาะอยู่ ส่วนอีกแบบเป็นสีขาวรูปมัมมี่ตาแป๋ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784306

มาร์ชแมลโลว์มัมมี่เสียบไม้ เคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลต จิ้มกินคู่กันกับโกโก้ก็ได้ หรือจะกินเล่นเป็นอมยิ้มก็เพลินดี

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784308

อมยิ้มหน้าบู้บี้ ! สีสันสดใส เสียบไม้ ให้ดูสยองๆ แบบคิ้วท์ๆ ปั้นน้ำตาลรูปหน้าซอมบี้สีเขียว ติดดวงตา วาดปาก และรอยเลือดสีแดง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784310

เค้กปอนด์สีชมพูหวานๆ ประดับประดาด้วยกลิตเตอร์ขนมหวานสีทองรูปดวงดาว และผีน้อยทำหน้ากรี๊ดสุดฮา เป็นพร็อพตกแต่งให้เค้กดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_784314

เปลี่ยนหน้าตาคัพเค้กธรรมดาๆ ให้มีความอาร์ตเพิ่มมากขึ้น โดยการนำเอาหัวกะโหลกที่กำลังเป่าลูกโป่งสีชมพูอยู่ ( ซึ่งซิสคิดว่าอาจจะเป็นพร็อพตกแต่งที่สามารถรับประทานได้ ) มาจัดวางลงบนหน้าคัพเค้ก

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่กล้ากินเลยจริงๆ นะ ! เสียดายในความน่ารัก อยากจะเก็บไว้ถ่ายรูป เอาไว้ดูนานๆ ถึงแม้ว่าเจ้าขนมหวาน ' Halloween Dessert ' ทั้งหลาย จะน่าหม่ำมากๆ ขนมบางชนิดก็สวยซะจนนึกว่าเป็นผลงานศิลปะ บางชิ้นก็ดูแบ๊ว ตาโตๆ ขนาดจะกินยังสงสาร แต่ยังไงขนมก็คือขนมอ่ะนะ ... ถ้าไม่กินเราก็จะอด และพวกเขาก็จะต้องถูกทิ้งไปในที่สุด ดังนั้นถ้าหากสาวๆ ได้ขนมมาจากที่โรงเรียน หรือที่ออฟฟิศก็ตาม ที่ร่วมเล่นสนุกในเทศกาล #วันฮาโลวีน ก็อย่ามัวเสียดายกันอยู่ล่ะ รีบๆ กินซะ จะได้แฮปปี้ๆ

สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com