summary intro: 56779

อยากลดความอ้วน แต่หิวตลอดเวลา! ต้องทำยังไง? 5 วิธีรับมือการกินไม่หยุดปาก!

อยากลดความอ้วนแต่หิวตลอดเวลาต้องทำยังไง #อยากผอม
5 วิธีรับมือการกินไม่หยุดปาก! ทำตามแล้วผอมหุ่นดี

24 October 2018
curator_wawareview wawareview
24 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ปัญหาอย่างหนึ่งที่ทำให้เราลดความอ้วนไม่ได้สักทีก็คือ ' ความหิว ' ไม่รู้จะหิวอะไรกันหนักกันหนาทั้งๆ ที่เพิ่งกินไป เฮ้อ ไม่เข้าใจว่าทำไม้ ทำไม กินเท่าไหร่ก็ยังหิว กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม พอหิวก็ต้องหากินใช่ไหมล่ะคะ จะมาอด แล้วปล่อยให้ตัวเองเป็นโรคกระเพาะได้ยังไง ว้าย...สุขภาพไม่ดีไม่ได้นะคะ ใครที่มีปัญหาแบบนี้ให้ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคที่จะช่วยกำจัดความหิวของสาวๆ ออกไปมาฝากกัน รับรองว่าทำตามได้น้ำหนักตัวของเธอจะลดลงอย่างแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ไปกันเลย!

image_785365
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ดื่มน้ำเมื่อรู้สึกหิว


ต้องยอมรับว่าการที่เราหิวหรือท้องร้องนั้นไม่ได้หมายความว่าเรานั้นหิวจริงๆ แต่มันเป็นอีกอาการหนึ่งที่แสดงว่าคุณกำลังกระหายน้ำ! สาเหตุเป็นเพราะเมื่อร่างกายขาดน้ำ ร่างกายจะส่งสัญญาณไปบอกสมองของเธอ ซึ่งมันไม่สามารถแยกความแตกต่างระหว่างความหิวและกระหายได้จึงทำให้เราหยิบขนมหรืออาหารทานตลอดเวลา  ซึ่งเป็นการทำให้ร่างกายได้รับพลังงานมากกว่าที่จำเป็น ดังนั้นหากอยู่ในช่วงเวลากลางคืน หรือคุณมั่นใจว่าทานอาหารครบ 3 มื้อดีแล้ว เมื่อรู้สึกหิวให้ลองดื่มน้ำเปล่าก่อน แต่หากผ่านไป 20 นาทีแล้วยังหิวอยู่ ให้ลองหาอาหารที่มีประโยชน์แทน เช่น อาหารที่มีกากใยอาหารอย่างพวกโยเกิร์ตใส่ผลไม้ เป็นต้นนะคะ

image_785360
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 นอนพักให้มากขึ้น


การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นประจำเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณรู้สึกหิวโหยตลอดเวลา เพราะเมื่อคุณนอนหลับไม่เพียงพอร่างกายของคุณจะเพิ่มการผลิตฮอร์โมนความหิวที่เรียกว่า ghrelin ในทางตรงข้ามเมื่อคุณหลับสนิทร่างกายจะผลิต leptin ซึ่งช่วยให้คุณรู้สึกอิ่ม อีกทั้งเมื่อคุณนอนดึกก็ทำให้คุณมีเวลาในช่วงกลางคืนยาวนานกว่าคนปกติ และอาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องหาอะไรทานเพราะหิว ยิ่งคนที่ต้องทำงานไปด้วยยิ่งหิวง่าย เพราะหากมีกิจกรรมทำอย่างการใช้สมอง ใช้ความคิดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เราคงต้องการพลังงานเพิ่มขึ้นแน่ๆ 

image_785362
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 กินน้ำตาลหรือขนมหวานให้น้อยลง


อย่างที่เรารู้กันดีว่าอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลสูงนั้นทำให้สุขภาพของเราแย่ลง เพราะไม่เพียงมีแคลอรี่มากกว่าที่ร่างกายต้องการ แต่ขนมที่มีรสหวานนั้นไม่อิ่มท้อง ในทางกลับกันมันจะทำให้รู้สึกหิวมากขึ้น เพราะขนมหวาน เช่น คุกกี้ และขนมอบ มีคาร์โบไฮเดรตจำนวนมากซึ่งจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นในตอนแรกและลดลงอย่างรวดเร็วในภายหลังส่งผลให้คุณมีความอยากมากขึ้นนั้นเอง ดังนั้นถ้าอยากทานเราแนะนำให้ทานอาหารว่างเป็นถั่วแทนดีกว่านะคะ เพราะนอกจากมีโปรตีนที่ช่วยให้เราอิ่มท้องแล้วยังมีกากใยสูงด้วย

image_785363
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ลดความเครียดลง


เมื่อคุณเครียดร่างกายของคุณผลิตระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลและอะดรีนาลีนที่สูงขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบต่อร่างกายเช่นเดียวกับการนอนไม่หลับ ดังนั้นนี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้กินเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกอิ่ม ลองสังเกตตัวเองสิค่ะว่าเมื่อนอนไม่หลับหรือเครียดเธอก็เลือกที่จะกินมากขึ้นใช่ไหมล่ะ ใครที่เป็นแบบนี้ลองผ่อนคลายและดื่มน้ำให้มากขึ้นดูนะคะ

image_785364
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 กินอาหารให้บ่อย แต่มื้อละน้อยๆ


เป็นความจริงที่ว่าคุณไม่ควรอดอาหาร เพราะมันกลับจะทำให้คุณหิวมากขึ้นในมื้อถัดๆ ไป ดังนั้นลองรับประทานอาหารให้น้อยลงแต่เลือกที่มีไฟเบอร์สูงและกินให้บ่อยขึ้น แนะนำให้ทานอาหารประมาณ 5 ถึง 6 มื้อ โดยเพิ่มอาหารว่างช่วงเช้าและบ่าย เลือกเป็นผลไม้หรือโยเกิร์ต แค่นี้ก็จะทำให้คุณไม่รู้สึกอยากมากเท่าไร และรู้สึกอิ่มนานขึ้นด้วย

image_785361
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเทคนิคการลดความหิวที่เราเอามาฝากกันวันนี้เป็นวิธีการที่ทำไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ถ้าทำตามได้รับรองว่าเธอจะหิวน้อยลงแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ของตัวไปก่อนครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากอย่าลืมติดตามกันนะคะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @