" DOUB/E S/ASH // COFFEE SPACE " คาเฟ่สไตล์ minimal ที่ชิคสุดในย่านพระราม 8

" DOUB/E S/ASH // COFFEE SPACE " คาเฟ่สไตล์ minimal ที่ชิคสุดในย่านพระราม 8

คาเฟ่ที่มินิมอลสุดในพระราม 8

31 October 2018
Watashi_f
31 October 2018


ขอเสียงคนที่อยู่แถวปิ่นเกล้า พระราม 8 อรุณอัมรินทร์ บางพลัด  กันหน่อยจ้า สำหรับใครที่อาศัยอยู่แถวนี้ เคยประสบปัญหากันมั้ยว่าแถวนี้หาร้านคาเฟ่ชิคๆเหมือนในเมืองยากจัง แต่ปัญหานี้จะหมดไปแล้วล่ะคะ เพราะว่า ในคราวนี้จะมานำเสนอคาเฟ่สไตล์มินิมอลที่เอาใจชาวพระราม 8 โดยเฉพาะ เป็นคาเฟ่ที่เปิดใหม่กิ๊กสำหรับย่านนี้ อาจพูดได้ว่าน่าจะเป็นคาเฟ่แห่งแรกในย่านพระราม 8 ที่บรรยากาศดูชิคๆแถมขนมก็อร่อยเช่นกัน


image_784773

บรรยากาศหน้าร้าน


ตัวร้านอยู่ติดริมถนน เป็นตึกห้องแถวโทนสีขาว พิ้นที่ไม่กว้างมาก (แต่ขอบอกว่าคุณภาพคับแก้ว) และ มีกระจกใสหนึ่งบานที่มีคำว่า D O U B / E S / A S H ซึ่งตั้งอยู่ตรงตีนสะพานพระราม 8 ฝั่งคอนโดลุมพินี

พอลองมองเผินๆจากด้านหน้าให้ความรู้สึกว่าคาเฟ่แห่งนี้โดดเด่นจากร้านอื่นๆในย่านนี้อย่างได้ชัด นำพาบรรยากาศโดยรอบดูมินิมอลและชิคขึ้นมาทันที นี้เป็นความรู้สึกแรกของเราในฐานะที่เป็นคนที่อาศัยอยู่แถวนี้ซึ่งเห็นการเปลี่ยนแปลงของย่านนี้ตลอดเวลา

ถ้าให้พูดแบบเป็นกันเองก็คงต้องพูดว่า ในที่สุดแถวบ้านชั้นก็มีคาเฟ่ชิคๆเหมือนในเมืองกับเค้าเสียที รอมาตั้งนมนาน ไม่ต้องถ่อสังขารผจญภัยกับการเดินทางอีกแล้ว ( อันนี้ฟีลลิ่งส่วนตัวล้วนๆ )

ส่วนใครที่เอารถยนตร์ส่วนตัวมาพอจะจอดได้บริเวณริมฟุตบาทหน้าร้าน

image_784791

เคาน์เตอร์สั่งขนมและเครื่องดื่ม


พูดได้ว่าเกือบทั้งร้านมีความคลุมโทนสีขาว รู้สึกสบายตา สบายใจ ไม่อึดอัด โดยรวมเป็นร้านที่น่านั่งมากๆ มองไปทางไหนรู้สึกว่ามีฟิลเตอร์ของความเป็นมินิมอลอยู่ตลอดเวลา เผลอๆ อาจจะคิดไปว่ากำลังนั่งอยู่คาเฟ่ที่ไหนซักที่ในกรุงโซลก็เป็นได้

image_784799

บรรยากาศร้านค่อนข้างคลุมโทนเหมาะกับการลงรูปอัพจีมาก


ภายในร้านจะแบ่งที่นั่งเป็นสามโซนด้วยกัน โซนแรกเป็นโซนเคาน์เตอร์ที่สามารถดูพนักงานอบขนมและชงกาแฟได้แบบใกล้ชิด

image_784795

ได้เห็นขั้นตอนการทำต่างๆ แบบใกล้ชิด

image_784796

มาที่นี่จะได้สัมผัสบรรยากาศชงกาแฟและอบขนม ถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างนึงเลย


โซนต่อมาก็จะเป็นมุมวิวกระจก ตรงนี้บรรยากาศดีนะ ขอแนะนำเลย จิบกาแฟไปแล้วมองวิวถนนไปเรื่อยๆ มันก็เพลินสายตาดีนะ

image_784787

ส่วนโซนที่สามจะเป็นที่นั่งติดริมกำแพง เหมาะกับการนั่งทำงาน หรือ อ่านหนังสือ

image_784798

เป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับการพกโน้ตบุ๊คมานั่งทำงานมากๆ ก็บรรยากาศมันให้นี่เนอะ

image_784797

วันที่ไปคนแน่นร้านแบบจริงจัง การันตีได้ว่ากำลังเป็นคาเฟ่ที่ถูกจับตามองณ ขณะนี้


ถ้ามาร้านนี้ไม่ได้รูปกลับไปถือว่ามาผิดที่นะจ๊ะ เพราะเจ้าของร้านเค้าให้ความใส่ใจกับแสงธรรมชาติ เอาใจวิถีคนรุ่นใหม่ที่ต้องการถ่ายรูปด้วยแสงสวยๆ

image_784801

มองขึ้นไปด้านบนก็จะเจอกับเพดานกระจก เป็นอีกกิมมิคในการตกแต่งของทางร้าน ที่อยากให้ลูกค้าได้รับความสบายใจเมื่อนั่งอยู่ในร้าน ลองมองขึ้นไปสิ พอเห็นท้องฟ้าแล้วเป็นใครต่างรู้สึกสบายใจกันทั้งนั้น


ส่วนขนมที่เป็นซิกเนเจอร์และอยากแนะนำมากๆ นั่นก็คือ Plain croissant นั่นเอง ที่ไม่ธรรมดาคือใช้ยีสต์จากฝรั่งเศสและอบใหม่ทุกวัน ไม่แปลกใจว่าทำไม มันหอมและอร่อยเทพมาก ถือว่าเด็ดจริง กลายเป็นครัวซองค์ที่ชื่นชอบไปแล้ว เพื่อนๆ ต้องมาลองกันให้ได้นะ


image_786275

หน้าตาดูธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดานะจ๊ะ

image_786682

ครัวซองค์ไส้ช็อกโกแลตตัวแป้งอร่อย แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าตรงไส้ยังไม่สุด เพราะว่าเคยกินแบบไส้ไหลเยิ้มของที่อื่นมาก่อน


ส่วนเครื่องดื่มรับประกันความอร่อยและคุณภาพได้เลย เพราะว่าทางร้านได้เลือกใช้ชาในเครือ Peace oriental teahouse คิดว่าเพื่อนๆหลายคนน่าจะคุ้นๆ ร้านนี้กันอยู่ เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเครื่องดื่มของร้านนี้รสชาติอร่อยพรีเมี่ยม โดยเฉพาะชาเขียวนั้นไม่ทำให้ผิดหวังแน่นนอน


image_786276

ชาเขียวรสชาติแสนอร่อย ไม่หวานไป ไม่ขมไป คือดีเลย

image_786278

อันนี้คือสั่งแบบ take away แต่รู้สึกได้เยอะกว่ากินแบบถ้วยชงชาที่ร้าน (รูปด้านบน)


ส่วนช็อกโกแลตเย็น จะใช้ของแบรนด์ CHA BAR ซึ่งเป็น Chocolate maker รสชาติค่อนข้างดาร์คมาก ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะใส่น้ำตาลเลย เหมาะกับคนที่อยากจะสัมผัสรสชาติที่เข้มข้นและความดาร์คของโกโก้แบบเต็มๆ ส่วนกาแฟนั้นทางร้านก็มีเสิร์ฟเช่นกัน


image_786668

ช็อกโกแลตเย็นรสชาติเข้มข้น สายดาร์คน่าจะชื่นชอบ

image_786677

ถ้าถามว่าอะไรที่ชื่นชอบและอยากให้ลองมากที่สุด ก็น่าจะเป็นสองอย่างนี้ คือ ชาเขียว กับ plain croissant


อีกหนึ่งความประทับใจ คือ พนักงานทุกคนบริการดีมากและค่อนข้างจะสนใจลูกค้า ช่วงที่เราไปดันฝนตกพอดี แล้วเราสั่งชาเขียวกลับบ้าน พนักงานถามว่าจะให้เอาชาเขียวไปแช่ในตู้ก่อนไม่ เพราะกลัวจะหายเย็นและดูท่าทีฝนจะไม่หยุดตกง่ายๆ เราก็เลยประทับใจการเอาใจใส่ลูกค้า ทำให้การบริการดูเป็นมืออาซีพ ถึงแม้ร้านจะเปิดมาไม่ถึงครึ่งปีก็ตาม


image_786695

สรุปโดยรวมเป็นร้านที่แนะนำให้มามากๆ ถึงจะเป็นคาเฟ่น้องใหม่แต่ค่อนข้างประทับใจตั้งแต่บรรยากาศร้าน รสชาติขนม จนไปถึงการบริการ ต้องมาอีกแน่นอน เลยอยากให้เพื่อนๆ ที่อยู่ฝั่งธนหรือมาเที่ยวฝั่งนี้พอดีลองแวะมาอีกคาเฟ่ดีๆ ประจำย่านพระราม 8 ที่อยากจะให้ทุกคนประทับใจแบบนี้เช่นกัน

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @